Người mệnh Hoả nuôi cá gì? Vị trí đặt bế cá ở đâu để mang lại may mắn?

Người mệnh Hoả nuôi cá gì? màu gì và số lượng bao nhiêu con? Vị trí đặt bế cá ở đâu để mang lại may mắn? Hôm nay, Thegioiloaica.com sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa cách chọn nuôi cá và bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa của bể cá trong phong thủy

Trước khi tìm hiểu người mệnh Hỏa nuôi cá gì? thì bạn cũng cần biết một chút lý do vì sao nhiều gia đình ưa thích nuôi cá cảnh trong nhà?

  • Tạo nên cảm giác tĩnh tâm, thư giãn vì trong nhà có thêm hình ảnh của thiên nhiên, tự nhiên. Chính xác hơn thì bể cá khi được đặt trong nhà sẽ có tác dụng điều hòa âm dương, tăng sinh khí, mang đến tài lộc, sức khỏe cho gia đình;
  • Một số loài cá có mang đến ý nghĩa phong thủy riêng. Chẳng hạn như cá hắc ma lợi – loài cá toàn thân màu đen dùng để cản sát, thu hút tiền của. Cá 7 màu phổ biến vì chúng có tính ôn hòa, cải tạo mối quan hệ gia đình, trở ngại trong cuộc sống cũng vì thế mà giảm đi.

Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá hay không?

Hỏa là lửa, mà ai cũng biết lửa thì lại kỵ nước. Do đó, có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề mệnh Hỏa có nên nuôi cá trong nhà không. Câu trả lời là Có. Vì sao?

Bể cá tượng trưng cho yếu tố Thủy trong nhà nên sẽ mang đến tác dụng điều hòa âm dương, khơi nguồn năng lượng tốt giúp cho công việc thuận lợi, hút nhiều tài lộc. Hơn nữa, bể cá mang giá trị thẩm mỹ nghĩa là có sự cân bằng về năng lượng của 5 yếu tố trong Ngũ Hành gồm: Kim, Thuỷ,  Mộc, Hỏa, Thổ. Khi có sự tương trợ của 5 yếu tố này trong nhà thì càng hút được nhiều vượng khí. Hãy cùng phân tích hình ảnh của bể cá một chút nhé:

Nước trong bể đại diện cho hành Thủy;

  • Đất, đá, sỏi, cát là Thổ;
  • Cây cối trong hòn non bộ tức là Mộc;
  • Khung kim loại của bể cá đại diện cho hành Kim;
  • Vậy Hỏa chính là màu sắc của loài cá và hệ thống đèn chiếu được bố trí xung quanh hồ.

Như vậy, vấn đề là gia chủ không phải quan tâm đến câu hỏi Mệnh Hỏa có nên nuôi cá hay không mà cần phải biết màu sắc của loài cá hợp mệnh của mình. Những màu sắc hợp với mệnh Hỏa để lựa chọn cá là:

  • Màu đỏ: Mang ý nghĩa sức mạnh, có tác dụng khơi gợi nguồn năng lượng giúp cho gia chủ luôn cảm thấy hào hứng khi làm việc;
  • Màu da cam: Mang ý nghĩa của danh vọng và cả tình duyên;
  • Màu tím, hồng, vàng đậm: Cũng là những màu sắc hợp với những người mang mệnh Hỏa.

Đặc biệt, cần lưu ý kiêng kỵ những màu sắc của mệnh Thủy như: đen, xanh biển sẫm…

Số lượng và vị trí đặt bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy hướng Bắc là hướng thủy vượng, nếu đặt bể cá ở hướng này sẽ đem lại thành công trong sự nghiệp, đặt theo hướng đông nam sẽ mang đến sự giàu sang, phú quý, đặt theo hướng đông thì sức khỏe và gia đình sẽ luôn được bảo vệ.

Người mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Vì thế nếu đặt bể cá ở những vị trí này sẽ hợp với bản mệnh của bạn. Ngoài ra, số lượng và màu sắc của cá cũng cần thích hợp với vị trí đặt bể cá, cụ thể theo các hướng như sau:

Hướng đặt bể Số cá nên nuôi Màu sắc của cá
Phương Bắc (thuộc hành Thủy) 1 hoặc 6 Đen, trắng hoặc vàng kim
Đông Nam (thuộc hành Mộc) 3 Đen và xanh, đen hoặc xanh
Đông Bắc (thuộc hành Thổ) 8 Vàng
Đông (thuộc hành Mộc) 3 Xanh hoặc đen
Nam (thuộc hành Hỏa) 9 Đỏ hoặc 2 xanh, 7 đỏ
Tây Nam (thuộc hành Thổ) 8 Vàng
Tây (hành Kim) 6 Vàng kim hoặc màu trắng
Tây Bắc 6 Vàng kim hoặc trắng

         >>> Tìm hiểu ngay: 9 Vị trí tối kỵ đặt bể cá phong thủy trong nhà

Người mệnh Hỏa nuôi cá gì?

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa nuôi cá gì bạn có thể nhận được câu gợi ý nhiều nhất là: Cá rồng. Cá rồng chính là loài cá được nhắc đến nhiều nhất trong phong thủy, nhưng giá khá cao nên không thể phù hợp với tất cả mọi người. Cá chép hay cá vàng cũng giá cả vừa phải cũng là những lựa chọn thích hợp vì chúng đẹp và dễ nuôi. Cứ 8 – 9 chú cá có màu đỏ, cam, vàng, bạn nên bổ sung một chú cá đen để tạo sự cân bằng.

Cá Rồng (Arowana): là một loài cá rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn đang tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý thì đây chính là loài cá bạn nên nuôi. Tốt nhất là bạn nên nuôi một chú cá rồng trong bể kính cỡ lớn hoặc nếu không có điều kiện thì một chú cá bằng vật phẩm phong thủy mạ vàng hay một bức tranh cá rồng cũng không phải là sự lựa chọn tồi.

Cá Chép (crap): Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước. Dân gian thường ví việc khổ luyện học hành để cuối cùng có kết quả tốt đẹp giống như việc “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.

Cá Chép Nhật (Koi): Giống cá này có màu sắc rất đẹp và đa dạng với những màu đen, đỏ, trắng… cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Loại cá này không nuôi trong bể kính mà thường được nuôi trong những ao nhỏ kết hợp với tiểu cảnh để tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn.

Cá Vàng: Mang đến sự sung túc, may mắn;

         >>> Tham khảo ngay: TOP 7 loại cá Vàng phong thuỷ đẹp mang đầy tài lộc

Cá Huyết Anh Vũ: Được mệnh danh là “Thần tài may mắn” vì chúng có tác dụng hóa giải sát khí chuyển thành nguồn năng lượng tốt;

Cá La Hán: là một giống cá khác được người Trung Quốc ưa thích, loại cá này mang trên mình rất nhiều màu sắc với màu hồng điểm xuyết các đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự chữ Hán và điểm đặc biệt là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán.

Trên đây là những thông tin về nuôi cá cảnh theo phong thủy, hợp với người mệnh Hỏa để tăng thêm vượng khí, đón tài lộc vào nhà.