10 loài cá nước ngọt màu đỏ tuyệt đẹp (Hoàn hảo cho bể cá cảnh!)

Nếu bạn đang muốn thêm gia vị cho bể cá của mình bằng một số loài cá nước ngọt nóng đỏ, bạn sẽ muốn thu hẹp các lựa chọn của mình để có thể tìm được loại phù hợp nhất. Bạn đang tìm kiếm một con cá màu đỏ để hoàn thành bể bảy sắc cầu vồng của mình, hay bạn chỉ thích màu đỏ? Đọc tiếp để tìm hiểu về 10 loài cá nước ngọt màu đỏ tuyệt đẹp hoàn hảo cho bể cá của bạn!

1) Cá rô anh đào

dưới nước-bể cá-tĩnh vật-cảnh-đỏ-màu-nhiệt đới-cá-cá chẽm-puntius-titteya-bơi-trên-mềm-xanh-xanh-lục-nền-nông-độ sâu trường ảnh
Cá ngạnh anh đào có nguồn gốc từ Sri Lanka

©Besjunior/Shutterstock.com

Đầu tiên là hàng rào anh đào lung linh! Những con cá nhỏ, mảnh mai màu đỏ tươi này rất phù hợp cho bể cá của bạn. Chúng chỉ dài khoảng 2 inch với vây lưng mỏng và đuôi chẻ. Là một loài cá đang đi học, bạn có thể tưởng tượng chúng sẽ tạo ra một màn trình diễn tuyệt đẹp như thế nào nếu bạn có một đàn từ 15 con trở lên.

Chúng cũng hoạt động tốt trong bể cộng đồng, vì vậy bạn có thể trộn chúng với những con cá đỏ khác hoặc lấy nhiều màu sắc khác nhau để làm nổi bật bể của bạn! Cá ngạnh anh đào có nguồn gốc từ Sri Lanka, một quốc đảo ngoài khơi bờ biển phía đông nam của Ấn Độ. Ngày nay, chúng được nuôi nhốt, nhưng những con hoang dã dường như có nhiều màu sắc hơn.

2) Cá nước ngọt đỏ: Red Betta

Red Betta là một loài cá có màu đỏ đẹp mắt, có thể tự giữ mình như một con cá betta có vây dài. Cá betta còn được gọi là cá xiêm vì chúng có xu hướng hơi tranh giành lãnh thổ và sẽ đánh nhau (đôi khi đến chết) nếu được nuôi chung bể với con khác (con đực). Nếu bạn có một con cá betta đỏ với cây thủy sinh màu xanh lá cây tươi sáng và một vài con ốc nhiều màu sắc, nó có thể tạo nên một bể hấp dẫn.

Cá betta đỏ có thể có màu đỏ phổ biến hoặc có màu hỗn hợp. Chúng có thể có cơ thể màu xanh tuyệt đẹp chuyển dần thành đuôi đỏ hoặc cơ thể nhợt nhạt với vây đỏ. Có khá nhiều màu sắc với cá betta. Trong khi cơ thể của chúng thường dài khoảng 2-3 inch, thì vây hình quạt của chúng có thể dài hơn một hoặc hai inch. Cá betta được nuôi nhốt để buôn bán cá và có nguồn gốc từ Thái Lan.

3) Cá bảy màu đỏ

Một con cá bảy màu bạch tạng màu đỏ.

©Przemysław Malkowski / CC BY-SA 3.0 – Giấy phép

Cá bảy màu là loài cá dễ tính cho bể cá nước ngọt của bạn. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì với sự hung dữ của những con cá nhỏ này. Có nhiều loại cá bảy màu đỏ, bao gồm cá bảy màu bạch tạng đỏ toàn thân, cá bảy màu đỏ Moscow và cá bảy màu tuxedo đỏ. Cá bảy màu bạch tạng đỏ toàn thân có màu đỏ hoàn toàn và có vây lưng rủ xuống và vây đuôi xòe ra như cánh quạt.

Những con cái có màu sắc kém rực rỡ hơn nhưng cũng có màu đỏ thể thao. Cá bảy màu Red Moscow có thân màu đỏ và bụng màu vàng, khiến chúng có vẻ ngoài độc đáo. Cá bảy màu tuxedo màu đỏ trông hơi khác một chút, với cơ thể màu bạc trở nên sẫm màu hơn ở gần đuôi và vây lưng và đuôi màu đỏ tuyệt đẹp. Cá bảy màu có kích thước từ 1-1 ½ inch và là cá đang đi học, vì vậy bạn sẽ cần mua một nhóm 6 con trở lên cho bể cá của mình.

4) Cichlid vẹt đỏ máu

Một trong những loài cá lớn hơn trong danh sách của chúng tôi là loài cichlid vẹt đỏ như máu. Chúng có thể to bằng đĩa salad, dài tới 8 inch. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mình có một bể chứa ít nhất 30 gallon để chứa một trong những thứ này. Họ thích bể nằm ngang hơn là bể cá cao thẳng đứng.

Loài cichlid vẹt màu đỏ máu lấy tên từ cái miệng nhỏ hình con vẹt có một đường cong nhẹ. Nó trông quá nhỏ so với thân hình củ hành của chúng nhưng có vẻ như rất hiệu quả. Loài vẹt cichlid có thể có nhiều màu từ cam đến đỏ và mọi thứ ở giữa. Parrot cichlids là loài cá lai tạo có nguồn gốc từ họ Cichlidae. Có một số tranh cãi xung quanh việc nhân giống những con cá này mà đôi khi dẫn đến bong bóng bơi bị biến dạng hoặc tròng mắt to bất thường, vì vậy hãy thực hiện một số nghiên cứu trước khi mua loài cá này từ nhà cung cấp.

5) Đuôi kiếm đỏ

Đuôi kiếm đỏ đang bơi trong bể thủy sinh. cá kiếm xanh (Xiphophorus hellerii) là một trong những loài cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất. nó là một con cá sống.
Con đực đuôi kiếm màu đỏ có một cái đuôi dài giống như thanh kiếm kết thúc ở một điểm.

©Arunee Rodloy/Shutterstock.com

Cá đuôi kiếm hẹp nhỏ nằm ở quang phổ đối lập với loài cichlid vẹt củ lớn. Đúng như tên gọi của chúng, những con đực có một cái đuôi dài giống như thanh kiếm kết thúc ở một điểm. Chúng thuộc họ Poeciliidae và có họ hàng với cá bảy màu với hình dáng và tính cách tương tự.

Đuôi kiếm có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm màu đỏ với toàn thân màu đỏ và một số có sọc nâu sẫm dọc theo mặt dưới của thùy dưới đuôi (phần trông giống như một thanh kiếm). Những con cái có đuôi trông "bình thường" khi không có kiếm. Con cái cũng khá lớn hơn con đực, đôi khi hơn một inch. Chúng trung bình khoảng 5 ½ inch khi trưởng thành, với con cái đạt 6 ½ inch.

6) Cá nước ngọt đỏ: Rosy Tetra

Cá hồng không có màu đỏ tươi như cá betta mà có màu đỏ nhạt hơn; một số thậm chí còn hồng hơn, có viền đỏ ở vây lưng. Một đốm thuôn dài màu đen cũng xuất hiện trên vây lưng. Những con cá nhỏ này chỉ dài khoảng 1,6 inch trong điều kiện nuôi nhốt, với những con hoang dã ngày càng lớn hơn.

Tetra hồng là loài cá học đàn, vì vậy bạn sẽ muốn nhóm chúng thành 6 hoặc nhiều hơn để chúng cảm thấy thoải mái. Chúng là loài cá sống trong bể cộng đồng tốt nếu bạn nuôi chúng với những loài cá tương thích như họ hàng của chúng. Một loài tetra khác có dấu đỏ là tetra trái tim chảy máu. Chúng có màu trắng đến mờ đục với một vết nhỏ màu đỏ ngay nơi bạn nghĩ có thể là tim của chúng! Một trường học của những trái tim đang chảy máu và một trường học của những con tetras màu hồng sẽ là những người bạn tốt của xe tăng (và một màn trình diễn khá đẹp mắt!).

7) Cá Hồng Nước Ngọt: Red Platy

cá mỏ vịt miền nam
Thú mỏ vịt đỏ có màu đỏ tươi với đôi mắt vàng và đuôi xòe như quạt.

©topimages/Shutterstock.com

Cá mỏ vịt đỏ là một lựa chọn cá cổ điển hoàn hảo cho bể cá của bạn! Những con cá nhỏ này có màu đỏ tươi với đôi mắt vàng và đuôi giống như chiếc quạt. Chúng chỉ dài khoảng 2 inch và rất thú vị khi xem ở các trường học lớn. Chúng là loài cá dễ tính, hòa đồng với bạn bè trong bể. Với nhiều màu sắc đa dạng dành cho thú mỏ vịt, bạn có thể dễ dàng tạo ra một đàn cá nước ngọt cầu vồng cho bể của mình. Thêm một ít rêu java xanh đẹp mắt, và bạn sẽ có một bể cá tuyệt vời!

8) Ớt rasbora

Rasbora được biết đến là loài hiền hòa, và chúng thậm chí còn hòa thuận với những con cá betta hung dữ! Ớt rasbora có màu đỏ tươi với một sọc ngang màu đen dọc theo mặt của nó. Vây lưng màu đỏ với các mảng màu đen và vây đuôi chẻ đôi trong suốt (đục). Những con cá nhỏ, hình ngư lôi này chỉ dài ¾ inch, vì vậy một đàn lớn hơn có thể giúp đánh giá cao vẻ ngoài của chúng. Nên có ít nhất 8-12 cùng nhau. Một lý do khiến chúng đôi khi bị bỏ qua trong buôn bán thú cưng là chúng có màu sắc hơi xám xịt khi còn nhỏ nhưng lại rất đẹp khi trưởng thành!

9) Cá bống Stiphodon đỏ

Nhìn qua cá bống Stiphodon đỏ neon, bạn sẽ biết nó là một loại cá cảnh độc nhất vô nhị. Có cùng kích thước với thú mỏ vịt, nó có hình dạng và màu sắc cơ thể độc đáo. Cá bống Stiphodon là một loài cá dài, hẹp, gần giống lươn với các vây ngực chuyển động nhanh gần với đầu. Là cư dân ở đáy, chúng nhanh chóng di chuyển dọc theo đáy bể, vì vậy hãy nhớ thêm một số đá, sỏi và cây thủy sinh. Cá bống Stiphodon neon đỏ có thân màu đỏ cam với các vạch dọc màu đen và hai vây lưng sẫm màu hơn. Đầu có màu bạc với tông màu xanh lam. Thực sự đáng chú ý khi xem một nhóm trộn lẫn quanh đáy bể của bạn!

10) Cá nước ngọt đỏ: Kisaki Killifish

Một loài cá có vẻ ngoài độc đáo khác là cá Killi Kisaki từ Tanzania. Những loài cá nước ngọt này trông giống như loài cá nước mặn kỳ lạ, nhưng chúng là loài nước ngọt. Cá Killi Kisaki có màu đỏ tươi xen lẫn xanh lam và vảy của chúng rất rõ. Màu sắc tương phản thật ấn tượng! Họ cũng có đôi mắt xanh phong phú. Bạn có thể thoải mái nuôi 3-4 con trong bể 10 gallon, mặc dù bể hơn 20 gallon sẽ tốt hơn. Những con đực có thể hơi hung dữ với những con đực khác, vì vậy tốt nhất là nên có một con đực và một vài con cái hoặc tất cả đều là con cái. Mặt khác, chúng là loài cá hòa bình, hoàn hảo cho cá cảnh nước ngọt!

Tiếp theo

  • Gặp gỡ những con cá trị giá 6.000 đô la mà mọi người đang đặt trong bể cá của họ
  • 12 loại cá xanh lam: Các loại cá cảnh khác nhau có màu xanh lam
  • Các Loại Cá Cảnh

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Đuôi kiếm đỏ đang bơi trong bể thủy sinh. cá kiếm xanh (Xiphophorus hellerii) là một trong những loài cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất. nó là một con cá sống.
Tìm cách thêm cá nước ngọt màu đỏ vào bể cá của bạn? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về những loài cá đỏ đẹp nhất!

© Arunee Rodloy/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi là một tác giả và nhà báo về bảo tồn động vật hoang dã, nâng cao nhận thức về bảo tồn bằng cách dạy những người khác về những loài động vật tuyệt vời mà chúng ta chia sẻ trên hành tinh. Tôi tốt nghiệp Đại học Minnesota-Morris với bằng Giáo dục Tiểu học và tôi là một cựu giáo viên. Khi tôi không viết lách, tôi thích đi xem các trận bóng đá của con tôi, xem phim, tham gia các dự án DIY và chạy với "Tango" Labradoodle khổng lồ của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.