Nhóm cá mập được gọi là gì? (và tại sao?)

Cá mập là một loại cá elasmobranch với bộ xương sụn và hàm răng đáng sợ. Chúng là những sinh vật thích giao du, rất thông minh và nổi tiếng ở những nơi khác nhau trên thế giới. Giống như các loài động vật biển khác, cá mập tập hợp thành các nhóm giao phối, săn mồi và di chuyển. Họ sống trong các nhóm hoặc cặp. Mặc dù là loài động vật hung dữ nhưng chúng cũng rất hòa đồng. Ví dụ, cá mập trắng lớn hầu hết là loài sống đơn độc; tuy nhiên, chúng tạo thành các nhóm khi chúng di cư xuống bờ biển.

Giống như mọi sinh vật khác trên hành tinh, cá mập có một tên chung; vậy một nhóm cá mập được gọi là gì? Để có câu trả lời cho những câu hỏi hấp dẫn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tên gọi của một nhóm cá mập.

Cá mập ban đầu được gọi là gì?

cá mập hổ ăn gì
Cá mập ban đầu được gọi là chó biển.

©Tomas Kotouc/Shutterstock.com

Bạn có thể ngạc nhiên rằng những sinh vật biển sâu khổng lồ này ban đầu được gọi là chó biển và Schurk. Các thủy thủ trong quá khứ thường chứng kiến những con quái vật biển hùng vĩ này với mõm dài, răng nanh sắc nhọn và khứu giác nhạy bén bơi lội ngoạn mục dưới mặt nước. Những đặc điểm độc đáo này làm cho mọi giống cá mập có thể so sánh với những con chó đồng hành của con người, và vì vậy chúng được gọi là chó biển.

Tên gốc quan trọng khác trước đây được biết đến để mô tả cá mập là Schurk, có nghĩa là 'nhân vật phản diện' trong tiếng Hà Lan và được sử dụng để mô tả những sinh vật biển khổng lồ này vì chúng khủng bố cư dân đại dương bằng hành vi xấu xa của mình.

Có phải cá mập là sinh vật biển xã hội?

Nhóm cá mập chanh
Cá mập là sinh vật xã hội.

©Yann hubert/Shutterstock.com

Khi chúng ta nói rằng một con vật hòa đồng, chúng ta đề cập đến khả năng tương tác và dành thời gian của nó với các thành viên khác cùng loài. Khi nói đến giao phối, thực tế tất cả các loài động vật đều thể hiện một số hình thức xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, các hành vi xã hội có thể bao gồm từ những con báo tuyết đơn độc đến những đàn kiến cực kỳ xã hội. Đáng sợ như vẻ ngoài của chúng, cá mập được biết đến là loài động vật xã hội. Sinh vật khổng lồ đến từ đại dương xanh thẳm đã là chủ đề của nhiều cuộc thám hiểm và nhiều năm nghiên cứu. Hoạt động xã hội của cá mập được thể hiện ở xu hướng phát triển mối quan hệ với đồng loại của chúng. Điều thú vị là chúng dễ dàng thực hiện lối sống biển của mình khi sống theo nhóm và di chuyển cùng nhau. Tuy nhiên, giống như cá mập trắng lớn (Carcharodon carcharias) có hệ thống phân cấp, những loài khác, như cá mập xanh, có các nhóm xã hội phức tạp (Prionace glauca).

Nhóm cá mập được gọi là gì?

cá mập trong tiêu đề nước
Một nhóm cá mập được gọi là rùng mình.

©Fiona Ayerst/Shutterstock.com

Đối với một nhóm cá mập, không có một cái tên thông thường nào để gọi chúng là một. Tuy nhiên, rùng mình, điên cuồng, bầy đàn, gam, bãi cạn, xay, bãi cạn hoặc đại học được sử dụng để mô tả chung về cá mập . Tuy nhiên, một nhóm cá heo và cá voi được gọi chung là “trường học” hoặc “nhóm”.

Bốn thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong nhóm cá mập là gì?

Dưới đây là bốn cách phổ biến nhất để chỉ một nhóm cá mập:

  1. Cá mập rùng mình: Đây là cách phổ biến nhất để chỉ một nhóm cá mập. Hãy tưởng tượng bạn đang lặn, bị bao vây bởi quá nhiều cá mập ở mọi hướng; không có một phản ứng có chủ ý, cơ thể bạn bắt đầu run lên vì sợ hãi khi nhìn thấy những động vật biển máu lạnh này.
  2. Một đàn cá mập: Chúng chủ yếu được gọi là cá mập sống ở đại dương vì mô tả độc đáo của chúng. Và một sự thật thú vị là chúng được sử dụng rộng rãi để chỉ một tập hợp cá mập, cá, cá heo và cá voi.
  3. Một đàn cá mập: Thuật ngữ “đàn cá mập” không được sử dụng rộng rãi để mô tả một đàn cá mập lớn. Tuy nhiên, cơ sở cho thuật ngữ tập thể bắt nguồn từ kích thước khổng lồ của nó, có thể so sánh với kích thước của một đàn động vật như bò hoặc ngựa vằn. Thuật ngữ này cũng được cho là được sử dụng do hoạt động và đặc điểm xã hội tự nhiên của cá mập.
  4. Cá mập điên cuồng : Cá mập điên cuồng là một cụm từ thích hợp khác để chỉ một đàn cá mập. Thuật ngữ 'ăn điên cuồng' có thể rung chuông khi nói đến việc cho cá mập ăn. Một tình huống hoặc thời điểm phấn khích không thể kiểm soát hoặc hành vi điên rồ được phân loại là 'điên cuồng'. Thật thú vị, thói quen kiếm ăn của cá mập phù hợp với ý nghĩa kịch tính và hỗn loạn của sự điên cuồng và do đó, được mô tả là “sự điên cuồng của cá mập”.

Cá mập con được gọi là gì?

Thú vị thay, cá mập thể hiện ba mô hình ấp trứng: đẻ trứng, đẻ trứng và đẻ trứng. Một con cá mập con duy nhất được sinh ra thông qua bất kỳ mô hình ấp trứng nào trong số này được gọi là "con non". Tuy nhiên, một sự thật thú vị về những con cá mập sơ sinh là chúng không nhận được tất cả sự chăm sóc của mẹ khi chúng được sinh ra. Thật không may, trước khi chúng được sinh ra, cá mập con bắt đầu chiến đấu để sinh tồn trong giai đoạn phôi thai và tiếp tục chiến đấu khi chúng được sinh ra. Thật thú vị, với bản năng sinh tồn của mình, chúng tự động được trang bị đủ cơ chế sinh tồn bẩm sinh để tự săn mồi như những con cá mập con.

Cá mập có thể nhìn rõ vào ban đêm không?

Cá mập có một đặc điểm mắt phát triển tốt giúp chúng nhìn thấy trong vùng nước âm u. Thật thú vị, chúng thậm chí có thể phân biệt giữa các màu sắc khác nhau. Vì vậy, mặc dù bạn không thể nhìn thấy chúng khi lặn vào ban đêm nhưng những sinh vật biển này có thể nhìn thấy bạn.

Cá mập có khứu giác mạnh không?

Đúng vậy, cá mập có thể phát hiện máu người hoặc con mồi bị thương từ khoảng cách rất xa và phát hiện từ trường cũng như sự thay đổi nhiệt độ bằng cách sử dụng cơ quan cảm thụ điện của chúng.

Cá mập có bao nhiêu răng?

Cá mập có thể có 3.000 đến 35.000 chiếc răng trong suốt cuộc đời của chúng, nhưng trung bình, chúng có từ 50 đến 300 chiếc răng, số lượng này thay đổi tùy theo loài.

Cá mập có thể nghe thấy không?

Mọi người tin rằng cá mập không thể nghe được vì chúng không có đôi tai vật lý. Tuy nhiên, cá mập được cho là có thính giác phát triển cao hoạt động với đường bên giúp khuếch đại và phát hiện các rung động. Khả năng nghe này cho phép chúng phát hiện các rung động tần số thấp và xác định vị trí nguồn tiếng ồn bằng cách sử dụng các lỗ bên của chúng. Những sinh vật biển này có thể phát hiện con mồi ở gần bằng thiết bị trợ thính độc đáo của chúng mặc dù chúng không có dái tai. Tai trong được tiếp cận thông qua các lỗ nhỏ này ở hai bên đầu.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

cá mập bơi gần đáy đại dương
Khi cá mập ngủ, chúng đối mặt với dòng chảy của dòng nước, cho phép nó nghỉ ngơi trong khi dòng nước di chuyển tiếp tục cung cấp oxy.

© Richard Whitcombe/Shutterstock.com


Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.