Hồ sơ cá nóc, sự kiện, thông tin và hình ảnh

Mặc dù có họ hàng với Pufferfish, Porcupinefish hay Burrfish không độc, nhưng có nhiều loài Puffer tiết ra độc tố tetrodotoxin. Với những dữ kiện, hình ảnh, đặc điểm, khả năng tương thích, cho ăn, chăm sóc hồ cá và các thông tin hồ sơ khác, bạn có thể tìm hiểu tất cả về Cá Nhím và Cá nóc.

 • Cá nóc đốm trắng nâu

  Rufus46 / Wikimedia Commons / CC bằng 3.0

  Cá nóc đốm trắng nâu (Arothron meleagris) , còn được gọi là cá nóc gà Guinea, cá nóc đốm, cá bong bóng đốm, cá nóc vàng và cá nóc, thường màu đen hoặc nâu với nhiều đốm trắng nhỏ (Cá nóc đốm trắng nâu), nhưng có màu vàng sáng sự đa dạng (cá nóc vàng) thỉnh thoảng được nhìn thấy, và sự kết hợp của hai hình thái với các đốm vàng sáng và các mảng đen cũng xuất hiện.

  Cá nóc có khả năng phồng lên bằng cách nuốt không khí hoặc nước. Đây là cơ chế bảo vệ của cá nóc giúp chúng không bị các loài cá khác ăn thịt. Khi nó tự phồng lên, kẻ săn mồi cảm thấy khó nuốt hoặc ngậm miệng quanh con cá nóc. Khi được bơm căng, cơ thể của Puffer này có kết cấu gai mềm, không gây hại khi chạm vào. Nó đến từ Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và Đông Thái Bình Dương. Nó thỉnh thoảng được thu thập để buôn bán cá cảnh.

  Cá nóc đốm trắng nâu có thể dài tới 14 inch. Nó ăn nhiều loại sinh vật biển, nhưng chủ yếu ăn các đầu mút của san hô phân nhánh và ở mức độ ít hơn là bọt biển, động vật thân mềm, động vật thân mềm, động vật có vỏ bao, tảo, cua, tôm, và mảnh vụn. Trong điều kiện nuôi nhốt, nó có thể không nhanh chóng thích nghi với thức ăn trong bể vì sở thích ăn san hô của nó. Tuy nhiên, một khi đã điều chỉnh, nó có thể chấp nhận thức ăn tươi cắt nhỏ hoặc đông lạnh, chẳng hạn như tôm, cua, mực và cá, và có thể Tất nhiên, nó không thích hợp cho bể san hô vì nó sẽ ăn động vật không xương sống .

 • Cá nóc đốm trắng xanh

  Brocken Inaglory / Wikimedia Commons / GNU

  Cá nóc đốm trắng xanh (Arothron hispidus) sẽ thích nghi tốt với cuộc sống trong bể cá và ăn trong điều kiện nuôi nhốt. Nó có tính cách chậm chạp, thân thiện và dễ mến, nhưng tất nhiên, nhược điểm của loài cá này là chất độc mà nó có thể tiết ra. được đề xuất cho một bể cá cộng đồng chỉ dành cho cá với những con cá có đặc điểm giống hoặc tương tự nhau.

  Cá nóc đốm trắng xanh là loài ăn tạp, ăn nhiều loại sinh vật biển, chẳng hạn như thịt, đá vôi, hoặc tảo san hô, động vật thân mềm, áo dài, bọt biển, san hô, động vật thân mềm, cua, tôm, giun ống và động vật da gai, cũng như mảnh vụn .

 • Cá nóc Valentini

  Haplochromis / Wikimedia Commons / GNU

  Cá nóc Valentini (Canthigaster valentini) hay còn gọi là cá nóc yên ngựa, có khả năng phồng lên bằng cách nuốt không khí hoặc nước giống như cá nóc đốm trắng nâu. Đây là một biện pháp bảo vệ mà Puffers có để ngăn chúng bị các loài cá khác ăn thịt. Cá nóc Valentini là một loại cá nóc nhỏ có thể dài tới 4 inch (10 cm). Nó được phân bố rộng khắp Ấn Độ Dương và Biển Đỏ, và các đảo Nam Thái Bình Dương.

 • Cá nóc đốm trắng

  Cá nóc đốm trắng Keoki Stender

  Cá nóc đốm trắng ( Arothron hispidus ) là một loài cá nóc cỡ trung bình đến lớn, nó có thể đạt chiều dài 20 inch (50 cm). Nó có màu xám nhạt, hoặc hơi xám hoặc hơi vàng, và được bao phủ rõ ràng với các đốm trắng ít nhiều đều đặn. Nó là loài ăn tạp và ăn nhiều loại động vật không xương sống, chẳng hạn như động vật giáp xác, động vật da gai, bọt biển, động vật có túi bao, giun nhiều tơ, bryozoan, nhím biển, sao giòn, cua, giun đậu phộng, tôm, động vật giáp xác, động vật lưỡng cư và giun đốt, và sẽ ăn cả tảo biển và mảnh vụn. Vì sở thích ăn uống của nó, nó không phải là loài cá được khuyên dùng trong bể san hô.

  Tiếp tục đến 5 trên 5 bên dưới.

 • Cá nhím gai

  Christian Gloor / Wikimedia Commons / CC by 2.0

  Con cá thú vị này là một con vật cưng tuyệt vời. Cá nhím gai ( Diodon holocanthus ) sẽ nhanh chóng học cách ăn thức ăn bằng tay. Thật không may, dễ thương như vậy, nó không được coi là an toàn cho rạn san hô vì nó rất thích ăn ốc, động vật giáp xác và cá nhỏ. Nó có thể dài tới 20 inch.

  cá nhím có phần phụ gai bao phủ hầu hết cơ thể của nó. Các gai và màu sắc cơ thể có thể thay đổi từ xám nhạt đến rám nắng lốm đốm, đôi khi có các đốm đen. Nó có 2 răng, một ở trên và một ở dưới. Cá nóc nhím không có vây bụng mà sử dụng vây ngực để di chuyển.