Quái vật biển! 10 con cá chiến lợi phẩm lớn nhất từng bị bắt ở Kentucky

Đối với một số câu cá tốt nhất ở Kentucky, những người câu cá đến Hồ Cumberland, sông Ohio và nhiều hồ và suối nhỏ hơn với các hố câu cá may mắn. Một số sản phẩm đánh bắt lớn nhất ở Kentucky vượt mốc một trăm pound. Các hồ sơ khác đã tồn tại hơn 75 năm. Nếu bạn định bắt một số con cá có kích thước như chiếc cúp và muốn biết mục tiêu cần đánh là gì, thì đây là 10 con cá cúp lớn nhất từng bị bắt ở Kentucky.

10) Trống nước ngọt: 42 pound 13 ounce

nước ngọt-trống-là-lớn-nước ngọt-cá
Cá trống nước ngọt là loài cá nước ngọt lớn có bề ngoài tương tự như cá chép.

©Roxana Gonzalez/Shutterstock.com

Cá trống nước ngọt có hình dạng và kích thước tương tự như cá chép. Một trong những điểm khác biệt giữa hai loại này là cá chép có râu trên mặt còn cá trống thì không. Trống thích sống ở vùng nước sâu hơn của hồ và sông, vì vậy hãy mang theo một hàng dài nếu bạn nhắm đến trống.

Con trống nước ngọt lớn nhất từng được đánh bắt ở Kentucky là con trống nặng 42 pound 13 ounce do Alan Cooper bắt được trên Hồ Dale Hollow. Đây là một trong những kỷ lục gần đây nhất của Kentucky diễn ra vào mùa xuân năm 2021, vào ngày 26 tháng Tư. Khi câu chuyện về con cá diễn ra, Cooper đã cân con cá lên thuyền của người hướng dẫn nhưng không nhận ra rằng nó đã phá kỷ lục. Anh ta thả cái trống trở lại nước nhưng sau đó dành thời gian để tìm kiếm nó. Kỷ lục là 38 pound, được thiết lập vào mùa hè năm 1980. Họ quay trở lại và xác định vị trí của chiếc trống gần mặt nước đang phục hồi sau khi đánh bắt được. Cooper đã tóm lấy nó một lần nữa bằng lưới và có thể chính thức cân nó và xác nhận kỷ lục mới của bang.

9) Xạ hương: 47 pound

Cận cảnh một con cá đuối đang được một người câu cá giữ
Muskies là loài cá mạnh mẽ với nhiều răng nhỏ và sắc nhọn

©M Huston/Shutterstock.com

Cá xạ hương (hay cá xạ hương) là loài cá dài hơn, gầy hơn cá trống và cá chép, và chúng nổi tiếng là khó đánh bắt. Nếu bạn hạ cánh một con xạ hương, hãy chắc chắn tránh xa cái miệng đầy những chiếc răng nhỏ sắc nhọn của chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm cá xạ hương lớn, bạn nên câu cá ở những hồ lớn (có lý). Các hồ lớn nhất ở Kentucky và một số hồ câu cá tốt nhất là Hồ Kentucky, Hồ Cumberland và Hồ Barkley.

Mặc dù ba hồ lớn nhất ở Kentucky có khả năng đánh bắt cá xạ hương tuyệt vời, nhưng con cá xạ hương lớn nhất thực sự được đánh bắt ở hồ lớn thứ 5. Sarah K. Terry đang câu cá trên Hồ Cave Run thì cô ấy câu được một con cá xạ hương nặng 47 pound. Cave Run là một hồ rộng 8.270 mẫu Anh trong Rừng Quốc gia Daniel Boone cách trung tâm thành phố Lexington khoảng 70 dặm về phía đông. Terry đã phá kỷ lục của cô ấy vào ngày 2 tháng 11 năm 2008 và kỷ lục này vẫn còn cho đến ngày nay.

8) Cá Chép: 54 pounds 14 ounces

người đàn ông ôm cá chép khổng lồ
Có bốn loài cá chép ở Kentucky và con cá chép lớn nhất nặng 54 pound 14 ounce

© Fabien Monteil/Shutterstock.com

Có bốn loài cá chép mà bang Kentucky công nhận trong chương trình kỷ lục của họ, đó là cá chép thường, cá trắm cỏ, cá bạc và cá mè hoa. Cá mè hoa thường là loài lớn nhất trong bốn loài nhưng cá chép thông thường cũng có thể nặng hơn 50 pound. Con cá chép lớn nhất bắt được ở Kentucky là một trong số đó hơn 50 con nặng 54 pound 14 ounce. Ricky Vance ở Paris, KY đã bắt được con cá phá kỷ lục này vào ngày 13 tháng 3 năm 1971 khi đang đánh cá ở ngã ba phía nam của sông Licking. The Licking là một nhánh của sông Ohio và là địa điểm nổi tiếng để chèo thuyền, chèo thuyền kayak và câu cá. Muskie là điểm thu hút chính đối với những người câu cá nhưng rõ ràng cũng có một số cá chép có kích thước tốt.

7) Trâu Smallmouth: 55 pounds

cá trâu
Cá trâu Smallmouth có thể được tìm thấy ở sông, hồ và suối trên khắp Bắc Mỹ.

©Trọng Nguyễn/Shutterstock.com

Một loài cá khác trong nhóm cá chép/mút là cá trâu (một loại cá mút). Cá trâu có hình dạng giống cá chép và cá trống so với cá xạ hương và cũng có thể nặng hơn 50 pound. Con trâu miệng nhỏ lớn nhất từng bị bắt ở Kentucky là con nặng 55 pounder do Clinton Roby bắt được trên hồ Kentucky. Vụ đánh bắt của Roby được thực hiện vào ngày 23 tháng 3 năm 2000. Hồ Kentucky là hồ lớn nhất của bang nằm ở góc xa Tây Nam trên biên giới với Tennessee.

Con trâu miệng nhỏ lớn nhất từng bị bắt ở Tennessee lân cận nặng 62 pound 7 ounce, nhưng nó không bị bắt ở phía Tennessee của sông Kentucky. Nó được lấy từ Hồ chứa Linh mục Percy. Bạn có thể tưởng tượng có thể có sự cạnh tranh nào đó giữa các bang của hồ nước chung này.

6) Bass sọc: 58 pound 4 ounce

Cá vược
Cá vược sọc được phân biệt bởi các sọc chạy dọc thân.

©iStock.com/Coast-to-Coast

Câu cá vược là một môn thể thao phổ biến với các giải đấu câu cá vược được tổ chức trên khắp nước Mỹ. Các cần thủ câu cá vược đen như cá vược miệng rộng, miệng nhỏ và cá vược đốm (cá vược Kentucky). Nhưng họ cũng câu cá vược thật như cá vược sọc (stripers). Con cá vược có sọc lớn nhất từng được đánh bắt ở Kentucky là một con cá sọc vằn nặng 58 pound 4 ounce do Roger Foster ở Somerset, KY bắt được. Foster đang đi câu cá trên Lạch Beaver, ngay gần Hồ Cumberland vào ngày 11 tháng 12 năm 1985 khi anh ta câu được mẻ cá to như chiếc cúp này. Nó có xuống dưới mức đóng băng ở miền nam Kentucky vào tháng 12 không? Có, nó có thể, nhưng nhiệt độ trung bình hàng ngày vào mùa đông là cao hơn 30 độ C. Chuyến đi câu của Foster chắc chắn lạnh hơn chuyến đi câu mùa hè chính.

5) Trắm Cỏ: 58 cân 8 lạng

cá trắm cỏ
Cá trắm cỏ khác thường ở chỗ chúng là động vật ăn cỏ.

©Rostislav Stefanek/Shutterstock.com

Một loại cá chép khác trong danh sách của chúng tôi là cá trắm cỏ, hơi khác thường ở chỗ chúng là loài cá ăn cỏ, chỉ ăn tảo, cỏ dại và thực vật. Nhưng tất cả những loại rau đó giúp họ tăng cân với một số con cá trắm cỏ nặng hơn 50 pound.

Con cá trắm cỏ lớn nhất ở Kentucky nặng 58 pound 8 ounce do Robert Marsh bắt được. Vào mùa hè năm 2009, vào ngày 17 tháng 6, Marsh đang câu cá trên Hồ Forest Lawn ở Quận Kenton thì bị một con cá trắm cỏ khổng lồ câu được. Lưu ý chế độ ăn của cá trắm cỏ khi chọn mồi; ngô đóng hộp, cà chua bi và cỏ mới cắt đều tạo nên những món mồi hấp dẫn không thể cưỡng lại đối với những người yêu thích ăn chay này.

4) Cá mè hoa: 65 cân 1 lạng

Như một đặc điểm điển hình của các loài ăn đáy, cá mè hoa có mắt hướng xuống dưới.

©Katoosha/Shutterstock.com

Loại cá chép lớn nhất ở Kentucky là cá mè hoa. Nếu bạn nghĩ rằng cá trắm cỏ ăn chay có một chế độ ăn thú vị, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng cá mè hoa thực sự là loài ăn lọc và sống nhờ động vật phù du nhỏ (tương tự như cá voi). Họ thêm vào một ít tảo và đôi khi là côn trùng nhỏ để hoàn thiện chế độ ăn uống của mình.

Con cá mè hoa lớn nhất từng được đánh bắt ở Kentucky đã được Eddie Young bắt được trên sông Kentucky. Young đang câu cá vào ngày 18 tháng 7 năm 2020 khi anh ấy bắt được con cá mè này, đánh bại kỷ lục cũ một pound. Bản tin đề cập rằng Young chuẩn bị về nhà vào ngày anh ta quyết định thay mồi cho lần bắn cuối cùng. Mồi may mắn cho người phá kỷ lục này là gì? Đối với tôi, một chiếc bobber với một bộ thu thập thông tin ban đêm, nghe có vẻ hay hơn động vật phù du!

3) Cá da trơn: 97 pounds

cá da trơn
Con cá da trơn lớn nhất ở Kentucky nặng gần 100 pound!

©M. Huston/Shutterstock.com

Bây giờ cho một bước nhảy vọt từ 68 pound lên gần 100! Một con cá da trơn nặng 97 pound được Esker Carrol bắt vào ngày 6 tháng 6 năm 1956, đây là kỷ lục 66 năm tuổi cho đến nay. Có một cái đầu phẳng một trăm pound ở đâu đó ở Kentucky không? Rất có thể nhưng những người câu cá vẫn chưa câu được con nào nặng tới 97 pound kể từ đó.

2) Cá mái chèo: 106 pound

Cá mái chèo Mỹ bơi trong suối
Cá mái chèo Mỹ có da nhẵn và gần như hoàn toàn bao gồm sụn.

©Saran Jantraurai/Shutterstock.com

Phá mốc một trăm pound, một con cá mái chèo nặng 106 pound đã được William Chumbler bắt được trên sông Ohio. Chumbler đã lập kỷ lục đánh bắt vào ngày 23 tháng 3 năm 2004. Kentucky có hình dạng biên giới phía bắc độc đáo từ sông Ohio uốn khúc và quay vòng.

Trong tạp chí nghiên cứu Thủy sản, các nhà nghiên cứu đang xem xét quần thể cá mái chèo ở sông Mississippi. Họ đang so sánh sự khác biệt của các nhóm bảo tồn ở các phía khác nhau của Mississippi do các bang khác nhau quản lý. Họ đề xuất “đường bơi”, tương tự như đường bay được sử dụng bởi các loài chim di cư, như một cách để các quốc gia hợp tác với nhau để quản lý quần thể của chúng. Lý thuyết này cũng có thể được áp dụng cho sông Ohio với dòng sông chảy dọc theo biên giới của nhiều bang.

1) Cá trê xanh: 106,9 pound

cá trê xanh
Nặng 106,9 pound, con cá trê xanh là con cá lớn nhất từng bị bắt ở Kentucky

©M Huston/Shutterstock.com

Chỉ lớn hơn một chút so với cá mái chèo, một con cá trê xanh giữ vị trí là con cá chiến lợi phẩm lớn nhất từng được đánh bắt ở Kentucky. Con mèo xanh nặng 106,9 pound và cũng bị bắt trên sông Ohio. Glynn Grogan đã phá kỷ lục cách đây 4 năm vào ngày 20 tháng 10 năm 2018. Hố câu cá may mắn của anh nằm bên dưới Đập và Khóa Olmstead. Đó có thể là nơi bạn đến để bắt con cá lớn nhất tiếp theo ở Kentucky. Chúc may mắn!

Tiếp theo

  • Khám phá những con vật nguy hiểm nhất ở Kentucky
  • 10 Thác Nước Ấn Tượng Nhất Ở Kentucky
  • 10 Hồ Lớn Nhất Ở Kentucky
  • Khám phá 9 loài động vật lớn nhất ở Kentucky và nơi bạn sẽ tìm thấy chúng

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

người đàn ông ôm cá chép khổng lồ
người đàn ông ôm cá chép khổng lồ

© Fabien Monteil/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi là một tác giả và nhà báo về bảo tồn động vật hoang dã, nâng cao nhận thức về bảo tồn bằng cách dạy những người khác về những loài động vật tuyệt vời mà chúng ta chia sẻ trên hành tinh. Tôi tốt nghiệp Đại học Minnesota-Morris với bằng Giáo dục Tiểu học và tôi là một cựu giáo viên. Khi tôi không viết lách, tôi thích đi xem các trận bóng đá của con tôi, xem phim, tham gia các dự án DIY và chạy với "Tango" Labradoodle khổng lồ của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.

nguồn
  1. Kentucky, Có tại đây: https://www.kentucky.com/news/state/kentucky/article244401287.html
  2. Tin tức về cây sồi, có tại đây: https://beechtreenews.com/articles/catch-release-catch-again-alan-cooper-lands-state-record-drum
  3. T & F Trực tuyến, Có tại đây: https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/03632415.2012.722877
  4. Bang Kentucky, Có tại đây: https://fw.ky.gov/Fish/Pages/State-Record-Fishes-and-Awards.aspx