Cách lai tạo cá betta: Hướng dẫn thành công từ chuyên gia (có hình ảnh)

Tìm hiểu chi tiết về cách nhân giống cá betta? Đó là một quá trình phức tạp nhưng cũng vô cùng bổ ích nếu bạn làm đúng. Lai tạo cá betta không hề dễ dàng, không hề rẻ chút nào và nó đòi hỏi kiến thức, thời gian và tâm huyết của bạn để thực hiện đúng cách. Chúng tôi có thể giúp về kiến thức, nhưng bạn phải mang mọi thứ khác lên bàn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy mọi thông tin cần thiết để học cách lai tạo cá betta thành công.

Phân biệt cá Betta đực và cái

Nhà lai tạo hoặc cửa hàng vật nuôi có thể cho bạn biết giới tính của cá nhưng bạn cần học cách tự phân biệt điều này để có thể đối phó với các thế hệ cá sau này một cách thích hợp. Cá betta đực có vây dài hơn và màu sáng hơn, rực rỡ hơn khiến chúng trở thành vật nuôi phổ biến hơn. Cá betta cái có xu hướng nhỏ hơn với vây ngắn hơn, màu nhạt và những đốm trắng trông giống như những hạt muối nằm dưới da.

Chọn một cặp sinh sản

Quyết định lai tạo ngẫu nhiên hai con cá betta thường dẫn đến những con mutt con có màu sắc kém hấp dẫn. Một cặp cá betta tốt để lai tạo sẽ khoảng 6-8 tháng tuổi và có màu sắc tương tự nhau.

Lấy thiết bị phù hợp

Mua tất cả các thiết bị chăn nuôi phù hợp cũng quan trọng như tìm đúng cặp. Bể đẻ trứng cần thiết gồm bể, thực vật, hang động và/hoặc đồ trang trí, lò sưởi, mỏ neo, bộ lọc bọt biển, ống khói và lá hạnh nhân Ấn Độ.

Nhu cầu bể nuôi và cá con

Sau khi cá betta của bạn sinh sản, bạn sẽ cần thiết lập một thiết lập mới để giúp chúng phát triển. Nếu bạn muốn sử dụng bể sinh sản của mình để sinh sản thêm cá con trong khi một số vẫn đang lớn, bạn sẽ cần thiết lập bể cá betta thứ hai với tất cả các thiết bị giống nhau.

Làm cho cặp giống của bạn thoải mái

Cặp sinh sản của bạn nên được giữ trong điều kiện tốt nhất có thể. Điều này có nghĩa là chúng nên có một bể chứa ít nhất 3 gallon nước, máy sưởi chất lượng cao và đèn hồ cá để duy trì chu kỳ ngày/đêm của chúng.