Các yếu tố cần thiết cho bể cá tốt nhất để bắt đầu bể nước mặn của riêng bạn

Cho dù bạn là người chơi cá cảnh nước mặn dày dặn hay đang muốn bắt đầu chơi bể cá biển, chúng tôi có mọi thứ bạn cần để bắt đầu và hoạt động nhanh chóng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm bác sĩ thú y chuyên chăm sóc cá, tôi có kinh nghiệm trực tiếp với bể, đèn, skimmer, bộ lọc, đầu nguồn, chất nền và các vật dụng cần thiết khác cho hồ cá nước mặn tốt nhất. Chúng tôi đã tập hợp mọi thứ bạn cần để lắp ráp và duy trì một bể cá nước mặn cơ bản, có thể đóng vai trò là hướng dẫn sản phẩm cho những người chơi cá cảnh nước mặn dày dặn đang tìm kiếm một bộ phận mới hoặc danh sách kiểm tra toàn diện cho những người mới bắt đầu sở thích bể cá biển.

Quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách thiết lập một bể cá nước mặn? Sau đó, hãy xem hướng dẫn về Thú cưng Spruce hoặc cuộn xuống phần “Những gì cần tìm” để xem xét một số điều cơ bản.

Dưới đây là những sản phẩm bể cá nước mặn tốt nhất.

aqueon-tiêu-chuẩn-thủy-tinh-bể-bể-40-gallon

Petco

Những gì chúng tôi thích

 • Có thể được sử dụng cho nhiều loại hồ cá khác nhau

 • Dễ dàng cài đặt

 • Thủy tinh cung cấp độ rõ nét đặc biệt

Những gì chúng tôi không thích

 • Mỗi thành phần khác được bán riêng

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu với một bể nước mặn, bạn cần đảm bảo rằng nó đủ lớn để tránh một số sai lầm cho người mới bắt đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ít nhất 30-40 gallon để đảm bảo tầm nhìn của bạn có chỗ để bắt đầu. Sau khi bạn lăn lộn trong nước mặn, chúng tôi biết rằng bạn sẽ sớm thêm nhiều tính năng hơn, vì vậy điều này mang lại cho bạn một số cơ hội để phát triển.

Tránh các bể có mái che để có thể dễ dàng làm sạch. Bể thủy sinh thủy tinh tiêu chuẩn Aqueon có kích thước phù hợp để cho phép ánh sáng xuyên qua hoàn toàn, đảm bảo sức khỏe của san hô và cá ở đáy bể của bạn. Nó có các cạnh silicon sạch để bịt kín và có tầm nhìn tối đa khắp mặt trước.

Bể thủy sinh thủy tinh tiêu chuẩn Aqueon là bể khởi động cơ bản hoàn hảo. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ mua riêng từng thành phần khác.

Giá tại thời điểm xuất bản: $110

Kích thước: 36 x 17 x 18,25 inch | Chất liệu: Kính, keo silicone | Khối lượng: 40 gallon

Bộ bể cá cảnh Coralife LED BioCube 32 gallon

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Thiết lập rất dễ dàng

 • Bao gồm hầu hết các thành phần chính

Những gì chúng tôi không thích

 • Tùy chọn hạn chế cho người cư ngụ

 • Yêu cầu mua máy sưởi (và protein skimmer nếu cần)

Nếu bạn bị giới hạn về không gian, bạn chắc chắn có thể sử dụng một hệ thống nhỏ hơn trong khoảng 20-30 gallon. Tùy chọn trọn gói tuyệt vời này bao gồm một bể 32 gallon, bộ lọc và đèn—tất cả những gì bạn cần làm là thêm đồ trang trí, cá và/hoặc động vật không xương sống. Bạn cũng sẽ cần một lò sưởi, đây là một thành phần quan trọng không có trong bộ sản phẩm này (xem đề xuất của chúng tôi bên dưới).

Coralife LED BioCube đi kèm với mui xe có đèn LED tích hợp với các tính năng hữu ích như chu kỳ ngày đêm (bao gồm cả ánh sáng “Moon Glow” màu xanh lam qua đêm) và cài đặt đèn LED tăng cường màu sắc để tối đa hóa khả năng hiển thị vào ban ngày. Ánh sáng được điều khiển bởi bộ hẹn giờ 24 giờ được tích hợp vào thiết bị, cho phép bạn đặt ba cấu hình khác nhau. Nắp mở trên một bản lề, cho phép dễ dàng tiếp cận toàn bộ bề mặt trên cùng của nước trong bể.

Nhiều tính năng tích hợp của BioCube được tích hợp vào bức tường phía sau, bao gồm một buồng lọc, nơi bạn có thể lắp phương tiện lọc mà mình lựa chọn, cùng với các cửa hút kép cho máy bơm chìm, có vòi điều chỉnh để tuần hoàn nước.

Do kích thước nhỏ và tính chất khép kín, chúng tôi khuyên bạn nên giữ lượng sinh học của bể này ở mức rất thấp. Chỉ nuôi một vài loài cá nhỏ và san hô dễ chăm sóc mà không cần nhiều ánh sáng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $427

Kích thước: 27,5 x 25,5 x 27 inch | Chất liệu: Thủy tinh, nhựa, linh kiện điện tử | Khối lượng: 32 gallon

Bộ hồ cá nước mặn Fluval Sea Evo V

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Bao gồm hầu hết các thành phần

 • Dễ dàng tập hợp

 • Hoạt động yên tĩnh

 • Đèn LED chiếu sáng dễ sử dụng

Những gì chúng tôi không thích

 • Không gian rất hạn chế cho người cư ngụ

 • Yêu cầu mua máy sưởi (và protein skimmer nếu cần)

 • Không thích hợp cho bất cứ thứ gì khác ngoài những con cá nhỏ nhất

Bộ dụng cụ thủy sinh bể cá nước mặn Fluval Sea Evo V là mẫu khởi động tuyệt vời cho bể cá nano. Nó bao gồm bể, lọc và ánh sáng có thể điều chỉnh. Với 13,5 gallon, nó chỉ đủ lớn cho những người mới bắt đầu muốn nhúng một ngón chân nhỏ vào thú chơi cá cảnh nước mặn.

Bể cá “Nano” được coi là bể cá có dung tích dưới 30 gallon nước. Chúng có thể rất phức tạp và điều quan trọng là bạn phải giữ cho lượng sinh học của mình ở mức thấp để không làm quá tải cư dân hoặc quá trình lọc của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các loài bạn nuôi trong bể đều ổn với không gian nhỏ và không yêu cầu các vùng lãnh thổ riêng lẻ.

Bộ dụng cụ thủy sinh nước mặn Fluval Evo có nhiều bộ phận vận hành được tích hợp vào thành bể, bao gồm hệ thống lọc 3 giai đoạn. Nó cũng có đèn LED tích hợp, với quang phổ tối ưu cho sức khỏe của một số loài san hô cơ bản. Ngoài ra, một nút duy nhất cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ chiếu sáng ban ngày và ban đêm.

Các tiện ích khác bao gồm một nắp riêng biệt chỉ để tiếp cận buồng lọc mà không làm ảnh hưởng đến nắp bể nước và các cư dân trong bể cá của bạn. Có một cổng trượt để dễ dàng cho ăn và vòi đầu ra kép, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh dòng nước trong bể.

Ngoài ra còn có một phiên bản nhỏ hơn, 5 gallon của Fluval Sea Evo, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng nó — nó quá nhỏ đối với hầu hết mọi cấu hình bể nước mặn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $190

Kích thước: 22 x11,5 x15 inch | Chất liệu: Thủy tinh, nhựa, linh kiện điện tử, bộ lọc bọt, tấm chèn lọc carbon, tấm chèn lọc “Biomax”, 37 đèn LED | Khối lượng: 13,5 gallon

Đèn hồ cá LED có thể điều khiển Kessil A160WE

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • tùy biến cao

 • Tuyệt vời cho sự phát triển của san hô

 • Vùng phủ sóng rộng

Những gì chúng tôi không thích

 • Cấu hình lớn sẽ yêu cầu nhiều đèn

Sự phát triển và sinh sản của san hô tốt nhất là để các chuyên gia về bể nước mặn phụ trách, nhưng nếu bạn đã sẵn sàng lao vào và bắt đầu trồng san hô, thì bạn không thể bỏ qua đèn quang phổ đầy đủ. Mặc dù bản thân sinh vật san hô không sử dụng ánh sáng, nhưng nó sống trong mối quan hệ cộng sinh với tảo để quang hợp. Mặc dù là một sự phô trương đáng kể, nhưng Đèn hồ cá LED có thể điều khiển Kessil A160WE rất phù hợp với nhu cầu chiếu sáng của nhiều loài san hô.

Đối với các hệ thống lớn hơn, bạn sẽ cần nhiều hơn một, chẳng hạn như bằng cách kết hợp đèn “mặt trời” và xanh lam để tạo ra sự kết hợp giữa hoàng hôn và ban ngày. Bằng cách sử dụng cả hai phổ màu, bạn sẽ có một thiết lập hoàn toàn có thể tùy chỉnh để phù hợp với từng loài san hô trong bể nước mặn của bạn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $259

Đèn LED hồ cá Orbit Marine hiện tại của Hoa Kỳ

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Rất tùy biến

 • Điều khiển Bluetooth

Những gì chúng tôi không thích

 • Tùy chọn có thể áp đảo

 • Không thích hợp để nhân giống san hô quý hiếm

Bạn có thể dành hàng giờ để chơi xung quanh với các cài đặt trên thiết lập Đèn hồ cá LED Orbit Marine hiện tại của Hoa Kỳ. Mô hình plug-and-play này đi kèm với mọi cài đặt có thể tưởng tượng được, bao gồm cài đặt hoàng hôn, bình minh và các cơn bão khác nhau. Cá của bạn sẽ thích thú với nhiều môi trường khác nhau với thiết lập tất cả trong một này.

Cùng với việc cài đặt dễ dàng, mô hình này có giá vừa phải và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhiều yêu cầu về cá. Nó có thể được sử dụng cho cả các loài cá rạn san hô cạn, sáng và các loài cá ở môi trường ít ánh sáng hơn. Nó cũng có các điều khiển Bluetooth được tích hợp với các phụ kiện khác của Hoa Kỳ hiện tại, chẳng hạn như máy bơm nước.

Giá tại thời điểm xuất bản: $60 (18-24 inch)

Kích thước: rộng 3,5 inch x sâu 0,44 inch, chiều dài thay đổi | Kích thước phù hợp với bể cá: 18-24 inch, 24-36 inch, 36-48 inch, 48-60 inch

RUIYUXIN USB AquaMaxx HOB-1.5 Protein Skimmer

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Thích hợp cho nhiều kích cỡ bể và tải trọng sinh học khác nhau

 • Dễ dàng tích hợp vào hệ thống đã thiết lập

 • đơn vị hoàn toàn chứa

Những gì chúng tôi không thích

 • thiết lập cầu kỳ

Được xếp hạng cho tối đa 90 gallon với lượng sinh học nhẹ hoặc 60 gallon với lượng sinh học nặng, RUIYUXIN AquaMaxx Protein Skimmer là một lựa chọn tốt cho hầu hết các thiết lập nước mặn. Skimmer này có thể dễ dàng tùy chỉnh và có thể được thêm vào bất kỳ bể nào dưới dạng bộ lọc treo sau. Hiện được liệt kê ở mức khoảng 300 đô la, đây là một khoản đầu tư đáng kể cho hệ thống của bạn, nhưng một khi bạn đạt đến điểm mà bạn thực sự cần một bộ tách protein, đây sẽ là một mức giá nhỏ phải trả để bảo vệ khoản đầu tư của bạn.

Tùy thuộc vào lượng sinh học và cư dân trong bể của bạn, bạn có thể cần hoặc không cần bộ tách protein. Máy hớt protein hoạt động bằng cách đưa các bong bóng nhỏ vào nước trong bể của bạn, cho phép các chất rắn protein nổi lên bề mặt để thu gom. Nếu không được xử lý, những chất rắn protein này có thể tích tụ và gây ra vấn đề cho cá và động vật không xương sống của bạn bằng cách làm ô nhiễm độ trong của nước.

Giá tại thời điểm xuất bản: $300

Bộ lọc bể AquaClear

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ dàng để làm sạch

 • Phương tiện lọc có thể tùy chỉnh

 • thiết lập dễ dàng

Những gì chúng tôi không thích

 • Lưu lượng cao không phù hợp với cây mỏng manh

Khi nói đến việc chọn một bộ lọc cho bể nước mặn của bạn, bạn không cần phải cầu kỳ. Bộ lọc bể AquaClear hoàn toàn phù hợp với mọi loại bể, rất đáng tin cậy, dễ làm sạch và có thể tùy chỉnh. Với nhiều kích cỡ khác nhau, Bộ lọc bể cá AquaClear đã sẵn sàng để lắp đặt vào bể của bạn.

Khi chọn bộ lọc cho bể của bạn, trừ khi bạn có san hô rất mỏng manh hoặc cá không thích dòng chảy cao, hãy chọn kích thước tiếp theo cho bể của bạn. Lọc thêm một chút luôn là một chính sách bảo hiểm tốt. Hãy chắc chắn làm sạch nó thường xuyên và mặc dù có bao bì, KHÔNG BAO GIỜ vứt miếng bọt biển của bạn đi! Rửa sạch chúng trong một ít nước bể sau khi bạn làm sạch và chúng sẽ tồn tại trong nhiều năm!

Giá tại thời điểm xuất bản: $32 (20-50 gallon)

Máy bơm tuần hoàn bể cá Nano Hydor Koralia

Phép lịch sự của Amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Nhiều tùy chọn tốc độ dòng chảy

 • Hoạt động yên tĩnh

 • Điều chỉnh hướng dòng chảy

Những gì chúng tôi không thích

 • Gắn bằng giác hút, dễ bị tách ra

Hydor Koralia Nano có thể chìm hoàn toàn sẽ luân chuyển nước xung quanh bể của bạn, cho phép bạn phân phối nước tốt hơn để loại bỏ các điểm lạnh và đảm bảo dòng chảy xung quanh cây trồng cũng như các vật cản khác. Đầu nguồn tốt đặc biệt quan trọng trong bể san hô, vì san hô cần nước tuần hoàn để nuôi sống. Nhưng ngay cả trong bể không có đá ngầm, đầu nguồn vẫn hữu ích để duy trì chất lượng nước.

Đầu nguồn Hydor Koralia Nano không có nhiều tính năng, chẳng hạn như dòng chảy đảo ngược hoặc khả năng luân chuyển nước từ bên dưới lớp nền sỏi của bạn. Nếu bạn cần các tính năng linh hoạt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Máy bơm chìm Marineland Penguin để thay thế. Nhưng Hydor Koralia vượt trội ở hiệu suất đáng tin cậy và yên tĩnh.

Hydor Koralia Nano có ba tốc độ dòng chảy khác nhau: 240, 425 và 565 gallon mỗi giờ. 425 phù hợp nhất cho bể nước mặn 15 đến 30 gallon. Tuy nhiên, bể san hô và các cấu hình khác có nhiều vật thể cản trở dòng nước có thể muốn chọn công suất cao hơn hoặc lắp đặt hai đầu nguồn để đảm bảo lưu thông hoàn toàn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $32

Kích thước: 3,5 x 2 x 2 inch | Tốc độ dòng chảy: 240, 425, 565 gallon mỗi giờ

CaribSea South Seas Base Rock 40 Pounds

Petco

Những gì chúng tôi thích

 • Màu nền trung tính

 • Nhiều kích cỡ (theo trọng lượng)

Những gì chúng tôi không thích

 • Không có hình dạng hoặc vòm

Hơn cả việc khử cặn, đá sống chứa vi khuẩn có lợi và các sinh vật khác có thể giúp duy trì chất lượng nước trong bể của bạn. Giống như chất nền cát sống được liệt kê dưới đây, đây là những đồ trang trí sống và phải được vận chuyển đúng cách để đảm bảo chúng đến bể của bạn ở dạng tốt. Một tảng đá sống được vận chuyển không đúng cách hoặc để quá lâu mà không có bất kỳ chất dinh dưỡng nào có thể chết và mất đi lợi ích của nó đối với hệ thống của bạn.

Đá gốc CaribSea South Seas có độ xốp cao, cho phép nước lưu thông qua đá. Điều này khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh. Nó cũng cho phép giải phóng canxi cacbonat của đá vôi vào nước trong bể của bạn, giúp cân bằng độ pH lành mạnh.

CaribSea South Seas Rock Base là một lựa chọn tốt vì màu nhạt, trung tính của nó phù hợp với nhiều cách bố trí bể nước mặn. Nó có thể phục vụ như một điểm đính kèm tuyệt vời cho san hô. Hoặc nó có thể phục vụ như một cơ sở để xếp các tính năng nước bổ sung.

Đá sống CaribSea thường có thể được mua trực tuyến theo đơn vị 40 pound, chứa nhiều đá 6-14 inch.

Giá tại thời điểm xuất bản: $72

Cát hồ cá nước mặn Aragonit sống Bio-Activ của Nature's Ocean

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Màu sắc tự nhiên

 • Đủ nặng để không bị khởi động bởi bộ lọc/đầu nguồn

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể thay đổi một chút về màu sắc và kích thước

 • Không phải là một nguồn đáng tin cậy cho vi khuẩn ngay lập tức

Khi nói đến chất nền trong bể biển, cát sống là sự lựa chọn tốt nhất. Tương tự như đá sống, cát sống đóng góp vào sức khỏe của nước bằng màng sinh học vi khuẩn biển tự nhiên, đưa các sinh vật giúp giảm các nguyên tố độc hại có trong chất thải của cá, như nitrat, nitrit và amoniac.

Bạn có thể chọn từ nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau, nhưng hạt ở giữa có màu trắng/màu tự nhiên cơ bản là tốt nhất cho hầu hết các thiết lập. Bạn sẽ cần đủ để phủ một vài inch dưới đáy bể của mình.

Cát rạn san hô Aragonite sống hoạt tính sinh học đại dương của tự nhiên được thu thập từ môi trường tự nhiên thay vì nuôi cấy, để có tải trọng sinh học tự nhiên hơn.

Như với bất kỳ chất nền sống nào, hãy đảm bảo chọn gói có in ngày hết hạn. Vì nó chứa vi khuẩn sống nên nếu sản phẩm hết hạn sử dụng, nó sẽ không còn là quần thể sống và chỉ đổ rất nhiều vi khuẩn chết vào bể của bạn. Đừng dựa vào chất nền sống của bạn để thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc cho chu trình nitơ của bạn. Nó có thể giúp mọi thứ bắt đầu, nhưng sẽ mất 4-6 tuần để chuyển đổi hoàn toàn, vì vậy hãy chú ý đến các thông số nitơ của bạn!

Giá tại thời điểm xuất bản: $20 (20 gallon)

Kích thước: Túi 10, 20 gallon | Kích thước hạt: 0,1-0,5 mm

Muối San Hô Biển Đỏ

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Công thức đặc biệt cho san hô

 • Dễ dàng thêm vào bất kỳ bể san hô hiện có nào

Những gì chúng tôi không thích

 • Không nên sử dụng với bể cá chỉ

 • Chỉ có trong thùng 55 gallon

Red Sea Coral Pro Salt kết hợp mọi thứ mà san hô trong bể san hô yêu cầu. Hỗn hợp muối được thiết kế đặc biệt này bao gồm tất cả canxi và magiê mà san hô của bạn phụ thuộc vào để phát triển và phát triển.

Điều quan trọng khi chọn hỗn hợp muối dành riêng cho san hô là bạn phải hiểu các chất phụ gia khác nhau. Mặc dù Red Sea Coral Pro Salt cung cấp một sự pha trộn toàn diện cho nhiều loại cấu hình, nhưng đôi khi bạn có thể cần cung cấp các chất phụ gia của riêng mình, điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải thường xuyên kiểm tra nước của bạn.

Mặc dù loại muối Coral Pro này rất tuyệt vời cho bể san hô, nhưng nó ít phù hợp với bể chỉ chứa cá, vì nó có thể khiến tảo phát triển quá mức.

Giá tại thời điểm xuất bản: $56

Muối biển tức thì cho bể cá biển

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Công thức cho bể không san hô

 • Hòa tan nhanh

 • Chứa các nguyên tố vi lượng

 • Không chứa nitrat và phốt phát

Những gì chúng tôi không thích

 • Không nên sử dụng trong bể san hô

Instant Ocean Sea Salt là muối biển tiêu chuẩn công nghiệp trong nhiều thập kỷ, được sử dụng trong các bể cá lớn trên toàn thế giới. Instant Ocean Sea Salt chứa hỗn hợp đáng tin cậy các nguyên tố vi lượng cần thiết để hỗ trợ sinh vật biển, đồng thời loại trừ nitrat và phốt phát, giúp duy trì nước trong lành dễ dàng hơn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $13 (50 gallon)

Kích thước: Dung tích bình chứa 10, 50, 160, 200 gallon

Khúc xạ kế đo độ mặn hồ cá Aichose

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Kết quả đáng tin cậy

 • độ bền trọn đời

Những gì chúng tôi không thích

 • Thỉnh thoảng phải hiệu chuẩn

 • Kết quả có thể khó đọc

Các hệ thống nước mặn đôi khi cần bổ sung nước ngọt được làm nóng, bởi vì chỉ thêm nước muối sẽ dẫn đến độ mặn cao hơn khi nước bốc hơi khỏi bể của bạn. Cả tỷ trọng kế và khúc xạ kế đều phục vụ các mục đích tương tự—cho phép bạn kiểm tra độ mặn để duy trì cân bằng muối trong nước—nhưng khúc xạ kế thường sẽ cung cấp kết quả chính xác đáng tin cậy hơn.

Mặc dù bạn sẽ thấy các khúc xạ kế tương tự nhau được bán dưới nhiều nhãn hiệu khác nhau, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng khúc xạ kế từ Bulk Reef Supply, đi kèm với chất lỏng hiệu chuẩn sẽ giúp bạn đọc chính xác nhất độ mặn của nước (khúc xạ kế từ các nhà bán lẻ khác có thể là một thiết bị giống hệt nhau, nhưng thường được đóng gói cho các nhà sản xuất bia nhỏ).

Khúc xạ kế lấy một mẫu nước và cho phép bạn quan sát mẫu nước đó qua một thị kính, đánh giá chỉ số khúc xạ bằng mắt, cho biết mật độ của dung dịch, cung cấp cho bạn thước đo chính xác độ mặn của nước.

Giá tại thời điểm xuất bản: $37

Máy sưởi hồ cá chìm Orlushy

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Đầu ra nhất quán

 • Dễ dàng để cài đặt

 • Núm điều chỉnh trên đầu để dễ dàng truy cập

Những gì chúng tôi không thích

 • Yêu cầu mua nhiệt kế để xác nhận

Máy sưởi bể cá chìm Orlushy có nhiều công suất khác nhau để phù hợp với mọi dung tích bể cá. Đối với bể 30 gallon, chúng tôi khuyên dùng kiểu 200 watt.

Máy sưởi Orlushy có núm điều chỉnh nhiệt độ phía trên, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh mà không cần phải tháo máy ra khỏi nước. Nó cũng có độ bền cao với mặt kính thạch anh dày 2 mm.

Với bất kỳ bộ phận làm nóng nào, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ chức năng của nó. Có một nhiệt kế nhỏ trong bể của bạn—như cái này—và kiểm tra nó thường xuyên là cách tốt nhất để đảm bảo môi trường biển hạnh phúc.

Giá tại thời điểm xuất bản: $23 (200 watt)

Bộ kiểm tra tổng thể API

Phép lịch sự của Walmart

Những gì chúng tôi thích

 • dễ sử dụng

 • Phổ biến rộng rãi

 • bài đọc tổng hợp

Những gì chúng tôi không thích

 • Người trồng san hô sẽ cần kiểm tra bổ sung

 • Ánh sáng mạnh cần đọc chính xác

Bộ kiểm tra tổng thể nước mặn API cung cấp các phép đo chính xác về độ pH, amoniac, nitrit và nitrat trong bể của bạn. Bể thủy sinh đặc biệt rất hay thay đổi về hóa học nước, đặc biệt là trong vài tháng đầu tiên sau khi thiết lập.

Bộ dụng cụ kiểm tra nước từ API được phổ biến rộng rãi, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để đọc so sánh. Mỗi bộ dụng cụ kiểm tra đi kèm với hơn 550 bài kiểm tra, điều này khuyến khích bạn tiếp cận việc kiểm tra nước như một thông lệ nhất quán hàng tuần, thay vì chỉ kiểm tra khi có sự cố xảy ra.

Mặc dù bộ công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản, nhưng bạn có thể phải thêm các thông số bổ sung bao gồm kiểm tra canxi, phốt phát và magiê đối với các bể san hô cao cấp hơn. Những khoáng chất này rất quan trọng để xây dựng cấu trúc san hô vững chắc và cần được bổ sung nếu chúng không có trong hỗn hợp nước mặn của bạn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $27

Các thông số kiểm tra: Amoniac, nitrit, nitrat và độ pH cao và thấp

Bản án cuối cùng

Nếu bạn đang muốn tham gia vào bể cá nước mặn, lựa chọn ngân sách của chúng tôi bao gồm hầu hết mọi thứ bạn cần để bắt đầu. Bộ bể cá Coralife LED BioCube Aquarium, (32 gallon) có thể là một hệ thống khởi động tuyệt vời và có thể được điều khiển để phù hợp với cả cá và san hô có đầu óc cộng đồng.

Tìm kiếm một cái gì đó thậm chí còn nhỏ hơn? Sau đó, chúng tôi đề xuất lựa chọn bể nano hàng đầu của chúng tôi, Bộ dụng cụ bể cá nước mặn Fluval Sea Evo V. Chỉ cần nhớ gắn bó với các loài phù hợp với không gian nhỏ hoặc bạn sẽ sớm xem xét nâng cấp kích thước!

Giống loài

Khi bạn biết mình có bao nhiêu không gian, bạn sẽ biết mình phải làm việc với bao nhiêu gallon nước. Từ đó, bạn có thể tạo danh sách mong muốn cư dân của mình. Nó sẽ chỉ là cá? Còn động vật không xương sống như tôm hay động vật có vỏ thì sao? Bạn muốn đầu tư vào san hô hay để dành chúng cho dự án tiếp theo? Viết ra danh sách mong muốn của bạn và sau đó thực hiện nghiên cứu của bạn! Hãy chắc chắn rằng tất cả cá của bạn và thậm chí cả san hô đều có đủ không gian để vui vẻ.

Thời gian bảo trì

Thiết lập nước mặn có thể khó khăn hơn một chút so với hệ thống nước ngọt do các thành phần lọc liên quan nhiều hơn và cư dân khó tính. Nếu bạn biết mình sẽ không có nhiều thời gian để bảo trì, hãy cắt giảm lượng sinh học hoặc cư dân trong bể của bạn. Với nhiều nước hơn để pha loãng các chất thải của bạn, bạn có thể mua cho mình ít thời gian hơn để làm sạch.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm thế nào để thiết lập một hồ cá nước mặn?

  Khi bạn đang chuẩn bị thiết lập một bể cá nước mặn, việc lập kế hoạch trước là cách tốt nhất để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Bắt đầu với không gian bạn có sẵn, danh sách loài mong muốn của bạn và lượng thời gian bạn muốn dành cho việc bảo trì thường xuyên. Điều này sẽ xác định quy mô hệ thống của bạn, sau đó bạn có thể xem qua danh sách kiểm tra ở trên để đảm bảo bạn có mọi thứ tại chỗ trước khi bắt đầu thiết lập. Bạn nên thiết lập và vận hành mọi thứ trước khi nghĩ đến việc đặt mua hàng trong kho. Điều này sẽ đảm bảo bạn có thể xử lý tất cả các nút thắt ra khỏi hệ thống của mình trước khi nó phải hỗ trợ cuộc sống. Dưới đây là thông tin thêm về cách thiết lập bể nước mặn.

 • Nhiệt độ nước trong bể cá nước mặn của tôi là bao nhiêu?

  Nhiệt độ của bể cá nước mặn của bạn sẽ vào khoảng 80-85F (26-29C), nhưng điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào loài cá và động vật không xương sống mà bạn có trong hệ thống của mình. Một số loài có thể có phạm vi nhiệt độ rất hẹp, trong khi những loài khác dễ tha thứ hơn. Trước khi bạn đặt hàng bất kỳ cá nhân nào, hãy đảm bảo rằng tất cả các thông số chất lượng nước của họ khớp với nhau nhất có thể để hạn chế căng thẳng do các yêu cầu về nước không tương thích.

 • Làm cách nào để điều chỉnh độ pH trong bể cá nước mặn?

  Trong tất cả các bể cá, độ pH của bạn được duy trì bởi KH hoặc độ cứng cacbonat của bạn. Hỗn hợp muối của bạn phải cung cấp đủ KH để duy trì độ pH trong khoảng 8,0-8,2. Nếu tự trộn muối từ đầu, bạn sẽ cần đảm bảo KH của mình đủ để duy trì độ pH. Nếu bạn phải điều chỉnh độ pH của mình, hãy thực hiện thật chậm và cố gắng điều chỉnh mức KH của bạn trước.

 • Cần bao nhiêu muối cho mỗi gallon cho một bể cá nước mặn?

  Hầu hết các bể nước mặn đang tìm kiếm độ mặn khoảng 35ppt hoặc gam mỗi lít. Để chuyển đổi số này thành ga-lông, chúng tôi nhân 3,8 lít mỗi ga-lông, cho 133 gam muối mỗi ga-lông. Hỗn hợp muối của bạn sẽ đưa ra hướng dẫn cần thêm bao nhiêu muối để duy trì độ mặn lý tưởng của bạn. Không phải tất cả các loài đều thích nước của chúng ở mức 35ppt, vì vậy hãy nhớ kiểm tra các yêu cầu về cư dân của bạn trước khi mua chúng.

Với kinh nghiệm 10 năm làm việc với những người nuôi cá cảnh để hợp lý hóa hệ thống nước mặn của họ và tham gia xử lý các bể nước mặn lớn của hồ cá, Tiến sĩ Jesse Sanders, DVM, CertAqV, đã chứng kiến tất cả các thảm họa xảy ra khi thiết lập bể nước mặn. Tất cả các sản phẩm được liệt kê ở trên cô ấy đã có kinh nghiệm cá nhân với xe tăng của riêng mình hoặc đã xem xét kỹ lưỡng chúng qua hàng giờ nghiên cứu trực tuyến. Tiến sĩ Sanders biết có rất nhiều thông tin ở đây, nhưng bà tin chắc rằng thành công trong việc nuôi cá đi kèm với một kế hoạch vững chắc và sự thực hiện siêng năng. Tất cả các sản phẩm được thảo luận trong bài viết này được cô ấy chọn lọc để đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của tất cả cư dân vùng nước mặn của bạn.

Để biết thêm thông tin cơ bản về các sản phẩm hồ cá nước mặn, chúng tôi đã nói chuyện với Nic Tiemens, đồng sáng lập của Infinity Aquarium Design, người đã nói về bộ lọc, chất nền và bộ dụng cụ kiểm tra nước.