7 lý do tại sao hamster trở thành thú cưng tuyệt vời

Con vật cưng bỏ túi này có phù hợp với bạn không?

Mặc dù quyết định mang bất kỳ thú cưng mới nào về nhà cần được cân nhắc kỹ lưỡng, nhưng chuột đồng có thể trở thành thú cưng tuyệt vời cho hầu hết mọi gia đình có trách nhiệm dựa trên yêu cầu chăm sóc và không gian khiêm tốn của chúng.

Để giúp quyết định xem đây có phải là thú cưng phù hợp với bạn hay không, hãy xem xét bảy lý do sau để mang về nhà một chú chuột hamster.

1. Hamster không cần đào tạo chuyên sâu

Không giống như mèo hay chó, hamster không cần huấn luyện nhiều. Không cần đào tạo hộp xả rác hoặc các khóa học vâng lời!

Tuy nhiên, hamster sẽ được hưởng lợi từ việc giao tiếp và xử lý thường xuyên để giúp chúng làm quen với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành có bộ lông ít tốn công chăm sóc, hamster có thể chính là thú cưng dành cho bạn.

2. Thông thường, Hamster là vật nuôi đắt tiền để sở hữu

Ngoài chi phí bảo trì thấp, việc mua một chú chuột hamster sẽ không quá tốn kém. Mặc dù bạn phải xem xét chi phí tích lũy của tất cả các vật dụng cần thiết để chăm sóc một chú chuột hamster hạnh phúc, nhưng tổng chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với việc nhận nuôi một chú mèo hoặc một chú chó.

Sau khi chi trả các chi phí một lần ban đầu, chẳng hạn như lồng, thì việc bảo trì chuột hamster tương đối rẻ. Bạn sẽ không phải chi tiêu nhiều mỗi tháng cho thức ăn, thức ăn và giường cho chuột hamster. Tất nhiên, như với bất kỳ thú cưng nào, có thể có những chi phí không lường trước được, chẳng hạn như hóa đơn bác sĩ thú y, mà bạn cần phải chuẩn bị. Trước khi mua hamster, hãy nghiên cứu các bác sĩ thú y động vật ngoại lai trong khu vực của bạn để xem bác sĩ thú y gần bạn nhất ở đâu và liệu bạn có sẵn sàng lái xe đến phòng khám trong trường hợp thú cưng của bạn bị ốm hay không.

3. Hamster dễ thương và thú vị

Ai lại không thích những đặc điểm lông xù đáng yêu và kích thước nhỏ bé của hamster? Những chú mèo dễ thương này rất vui khi được xem chơi và tự làm sạch.

Từ việc chạy trên bánh xe của chúng đến tập thể dục với quả bóng, mỗi chú chuột hamster đều có cá tính độc đáo của riêng mình và việc xem chúng tận hưởng các hoạt động yêu thích của mình có thể mang đến sự giải trí bất tận.

4. Hamster là vật nuôi tuyệt vời cho cú đêm

Hamster là loài sống về đêm, có nghĩa là chúng hoạt động tích cực nhất vào ban đêm. Mặc dù điều này có thể được coi là tiêu cực, nhưng điều này là hoàn hảo cho bất kỳ người nào đi làm muộn. Bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành xem phim đêm khuya hoặc một người nào đó để bầu bạn với bạn trong khi những người khác đã đi ngủ? Một chú chuột hamster có thể là người bạn hoàn hảo vào ban đêm.

5. Hamster yêu cầu không gian tối thiểu

Không giống như chó, mèo hay thậm chí là thỏ, hamster thực sự chỉ cần vài feet để sống. Bạn có thể dễ dàng tạo chỗ cho lồng hamster trên bàn hoặc tủ quần áo, khiến chúng trở thành vật nuôi hoàn hảo cho những người sống trong nhà hoặc căn hộ nhỏ.

Tuy nhiên, đừng ngại đưa hamster của bạn ra ngoài chơi thường xuyên. Với sự giám sát, hamster thích khám phá. Cho chúng một quả bóng hamster là một cách hoàn hảo để giúp chúng đốt cháy năng lượng. Thêm vào đó, chúng rất thú vị khi xem cuộn xung quanh.

6. Hamster không cần sự chú ý liên tục

Mặc dù chúng có thể tận hưởng thời gian vui chơi chất lượng với người của mình, miễn là chúng có đủ không gian và đồ chơi giải trí, chuột hamster thường hài lòng khi bị bỏ lại một mình trong lồng. Không cần thời gian huấn luyện, đi dạo hàng ngày và chải lông dài để chăm sóc một chú chuột lang vui vẻ. Chúng không cần sự chú ý và tương tác của con người như chó và mèo.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc không hòa nhập với hamster của bạn (đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời của nó) có thể khiến nó trở nên nhút nhát hoặc do dự hơn khi được xử lý.

7. Hamster rất dễ dọn dẹp sau

Hamster là loài động vật sạch sẽ, vì vậy bạn hiếm khi phải tắm cho chúng trừ khi bạn phải rửa sạch thứ gì đó trên người chúng. Họ thường rất khó tính trong việc vệ sinh cá nhân và thường xuyên tắm rửa sạch sẽ để luôn ngăn nắp. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn có ít công việc hơn mà còn rất đáng yêu khi xem chúng thực hiện các nghi thức dọn dẹp nhỏ của chúng.

Hamster cũng là những người giữ nhà khá tốt. Chúng thường chọn một góc trong lồng làm phòng tắm, nơi giữ cho phần còn lại của lồng tương đối sạch sẽ. Điều này làm cho việc dọn dẹp nhà cửa của chúng trở nên dễ dàng hơn so với một số loài gặm nhấm!

Với rất nhiều điều để yêu thích chuột đồng, không có gì ngạc nhiên khi chúng trở thành vật nuôi phổ biến như vậy. Không tốn nhiều chi phí, thời gian hay không gian, bạn có thể giữ một người bạn đồng hành nhỏ đáng yêu để gọi là của riêng mình.

Mặc dù chúng có thể dễ chăm sóc hơn một số vật nuôi khác, nhưng điều đó không có nghĩa là hamster phù hợp với mọi gia đình. Những hộ gia đình rất ồn ào hoặc những hộ có nhiều vật nuôi khác có thể gây căng thẳng hoặc rủi ro cho hamster. Và việc nuôi bất kỳ thú cưng nào cũng cần có thời gian, sự kiên nhẫn và cống hiến. Nếu bạn có thể cung cấp những thứ này, thì hamster có thể là thú cưng hoàn hảo cho bạn.