Thông tin về Cá nóc đốm trắng (Canthigaster jactato)

Mặc dù Cá nóc đốm trắng có thể là một trong những loài cá dễ thương nhất mà bạn có thể thả vào bể cá nước mặn của mình, nhưng nó nổi tiếng là loài gây ra nhiều thiệt hại cho những con cá khác trong bể bằng cách liên tục cắn và lấy những mảnh nhỏ ra khỏi vây của chúng.

Tên khoa học

Máy phát điện Canthigaster (Jenkins, 1901)

Tên thông dụng khác

Cá nóc mũi nhọn Whitespotted Hawai.

Nhận biết

Cá nóc đốm trắng có thân màu rám nắng và bụng màu trắng. Nhiều đốm trắng của nó từ giữa đến nửa sau của cơ thể được viền bằng những đường mảnh màu đen. Các đốm gần nửa trước của cơ thể và khu vực xung quanh mõm có màu ngọc lam nhạt đối với chúng. Nó có một đốm hoặc một vùng tối, gần như đen ở gốc vây lưng. thường bị nhầm lẫn với C. solandri (Richardson, 1845), có đốm trên đuôi và các đường quanh mắt. Nó cũng giống C. janthinopterus (Bleeker, 1855), có vệt nhạt chạy ngang mõm. Tất cả các loài này đều có mõm nhọn, nhọn nên được đặt tên là Cá nóc mũi nhọn.

Phân bổ

Nó là một loài đặc hữu chỉ được tìm thấy ở vùng biển Hawaii và các khu vực lân cận xung quanh Hawai. Nó thường được tìm thấy ở vùng nước nông hơn trên rạn san hô nhưng cũng sống ở vùng nước sâu hơn trên khắp rạn san hô.

Ăn kiêng

Cá nóc đốm trắng là loài ăn tạp. Nó ăn nhiều loại động vật giáp xác, động vật da gai và động vật không xương sống, chẳng hạn như bọt biển, bọ biển, giun nhiều tơ, bryozoans, nhím biển, sao giòn, cua, giun đậu phộng, tôm, động vật có vảy, cá, động vật lưỡng cư và trùng lỗ, và sẽ ăn cả sinh vật biển, tảo và mảnh vụn. Vì sở thích ăn uống của nó, nó không phải là loài cá được khuyên dùng trong bể san hô. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt trong bể chỉ có cá. Cho ăn chế độ ăn nhiều loại thịt khác nhau, bao gồm tôm, mực, nghêu và cá băm nhỏ. Nó cũng sẽ chấp nhận giá vé động vật ăn cỏ, chẳng hạn như nori và thực phẩm giàu vitamin.

Đặc trưng

Loài cá này có thể khá lãnh thổ và rất hung dữ. Nó sẽ đi theo những con cá khác xung quanh bể và ngoạm vây của chúng, cắn những miếng nhỏ ra khỏi chúng và dường như con cá kia lớn đến đâu cũng không quan trọng! Cá nóc đốm trắng không hòa thuận với cá nóc cùng loại, trừ khi là một cặp giao phối, và đôi khi cũng có thể trở thành nỗi kinh hoàng thực sự đối với hầu hết các loài cá khác. Tốt nhất là nuôi trong bể cộng đồng của các loài hung dữ cụ thể.

Đánh giá chăm sóc

Chúng tôi cho loài cá này mức xếp hạng chăm sóc một sao biển. Nó là một loài cá mới bắt đầu tốt vì nó là một loài rất khỏe mạnh, nhưng thật không may, nó có bản tính rất hung dữ. Đây là loài cá mà chúng tôi nghĩ bạn thích hoặc không thích. Tôi thích nó và Stan không thích nó. Tôi nghĩ nó dễ thương và đáng yêu, anh ấy so sánh nó với một con chó xù hay chihuahua hay ngáp, cắn, phiền phức. Chúng tôi đã nói chuyện với nhiều người có sở thích cũng cảm thấy như vậy, vì vậy việc giữ một người là điều bạn chỉ cần tự quyết định.

Thông tin chi tiết về Cá nóc đốm trắng (Canthigaster jactato) có thể tìm thấy trên Thế Giới Loài Cá.