Tất cả về con ngựa phụ lục Mỹ

Ngựa Phụ lục Mỹ là con lai giữa Ngựa quý Mỹ và Ngựa thuần chủng. Chúng cũng thường được gọi là Phụ lục Quý Ngựa. Chúng thường là những con ngựa thân thiện, nhưng tính khó đoán của chúng có nghĩa là chúng phù hợp nhất với những người chủ có kinh nghiệm.

Ngoại hình của chúng khác nhau, với một số cá thể có thân hình chắc nịch, trong khi những cá thể khác thì mảnh khảnh và lực lưỡng. Cấu trúc của chúng xác định cách chúng được sử dụng—cho dù đó là trong cuộc đua, công việc hay giải trí.

Tổng quan về giống

Cân nặng: 900 đến 1200 pound

Chiều cao: 15 đến 17 tay (60 đến 68 inch)

Kiểu cơ thể: Nhỏ gọn và vạm vỡ với khối cơ trơn và đường nét rõ ràng

Tốt nhất cho: Đua xe, nhảy, làm việc, giải trí

Tuổi thọ: 25 đến 35 năm

Phụ lục Lịch sử và Nguồn gốc Ngựa

Ngựa quý Phụ lục là con lai thế hệ đầu tiên giữa ngựa thuần chủng và Ngựa quý Mỹ. Nó trở nên phổ biến khi các nhà lai tạo nhận ra rằng con lai này giữ được năng lượng và khí chất của ngựa thuần chủng cũng như tốc độ và sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc của American Quarter Horse.

Hiệp hội Đua ngựa Khu phố Mỹ và Hiệp hội Người chăn nuôi Ngựa Khu phố Quốc gia hợp nhất ở Texas vào năm 1949, đánh dấu sự khởi đầu của cơ quan đăng ký phụ lục.

Nặng từ 900 đến 1200 pound và cao từ 15 đến 17 gang tay, hoặc 60 đến 68 inch, Ngựa Quý Phụ lục được chế tạo cho các vận động viên điền kinh.

Cấu trúc của một cá nhân khác nhau tùy thuộc vào số lượng American Quarter Horse mà họ có trong người và bao nhiêu Thuần chủng. Những con có nhiều Thuần chủng hơn sẽ có dáng người cao hơn, gầy hơn. Điều ngược lại là đúng đối với những cá nhân có gen American Quarter Horse tương đối nhiều hơn vì chúng có vẻ ngoài vạm vỡ, chắc nịch hơn.

Nhân giống và sử dụng

Ngựa Phụ lục Mỹ ban đầu được lai tạo để đua. Bởi vì giống ngựa này là con lai giữa Ngựa thuần chủng và Ngựa Mỹ nên nó vẫn giữ được những phẩm chất của mỗi loại. Sức mạnh của Thuần chủng và sự nhanh nhẹn của American Quarter Horse là sự kết hợp không thể đánh bại.

Xem xét khả năng đua của chúng, việc giống ngựa này là ngựa đua được săn đón là điều đương nhiên. Nhưng Ngựa Quý của Phụ lục cũng có các kỹ năng khác và hữu ích trong nhiều lĩnh vực. Chúng tuyệt vời cho việc cưỡi ngựa và giải trí nói chung cũng như các buổi biểu diễn và thi đấu. Ngựa quý Phụ lục là một giống ngựa toàn diện.

Màu sắc và Đánh dấu

Phụ lục Quý Ngựa có đủ màu, phổ biến nhất là đen, xám và nâu. Các màu lông hiếm hơn bao gồm bay, hạt dẻ và palomino.

Thông thường, màu lông của chúng không ảnh hưởng đến việc chúng có thể được coi là Ngựa Quý Phụ lục đầy đủ hay không. Điều duy nhất quan trọng đối với sự phân loại đó là huyết thống của họ.

Hình ảnh Kostyantyn_Skuridin / Getty

Đặc điểm độc đáo của Ngựa Phụ Mỹ

Vì di truyền học của chúng rất khác nhau nên không có loại cơ thể cụ thể nào của Ngựa Quý Phụ lục. Chiều cao và cơ bắp của họ thực sự nằm trên một quang phổ. Và vị trí của một con ngựa riêng lẻ trên quang phổ đó phụ thuộc vào số lượng Thuần chủng và số lượng Ngựa quý mà chúng có trong người.

Như đã nói, Ngựa Phụ lục Mỹ có thể rất cao. Trong khi cá nhân tiêu chuẩn cao từ 15 đến 17 gang tay, một số thậm chí còn cao hơn. Một con ngựa giống có tên The Game Changer được cho là cao 18 gang tay, tương đương với 6 feet.

Ăn kiêng và dinh dưỡng

Phụ lục Quý Ngựa nên được cho ăn cỏ tươi, cỏ khô và ngũ cốc bao gồm yến mạch cán mỏng, cám và lúa mạch. Đối với những món ăn tốt cho sức khỏe, hãy cho chúng ăn cà rốt hoặc táo.

Trao đổi với bác sĩ thú y về chế độ dinh dưỡng cho ngựa của bạn. Nếu hiệu suất của chúng trong thể thao hoặc biểu diễn là vô cùng quan trọng, bạn có thể cần bổ sung các chất bổ sung và chất cô đặc vào chế độ ăn uống của chúng.

Các vấn đề về sức khỏe và hành vi thường gặp

Về hành vi, ngựa Phụ lục thường thân thiện và dễ huấn luyện. Tuy nhiên, một số cá nhân có thể quá háo hức và phấn khích, điều này khiến họ trở nên sôi nổi và hơi bướng bỉnh. Những cá nhân này thường cần sự kiên nhẫn và tin tưởng để đào tạo.

Giống như Ngựa thuần chủng, tỷ lệ thương tích ở Ngựa quý Phụ lục tương đối cao do chúng thường bị đẩy đến mức cực đoan khi đua. Phụ lục Đua ngựa Quý Ngựa có thể bị thương tật tàn tật hoặc tử vong, chẳng hạn như gãy xương và bong gân.

Phụ lục Quý Ngựa cũng dễ mắc một số vấn đề về sức khỏe di truyền, bao gồm:

 • Liệt chu kỳ do tăng kali máu – Co giật cơ, yếu cơ hoặc liệt
 • Bệnh cơ dự trữ polysacarit – Mô cơ bị tổn thương có thể gây cứng và đau
 • Tăng thân nhiệt ác tính – Tình trạng khiến ngựa dễ rơi vào trạng thái hoạt động trao đổi chất cao bất thường. Điều này có thể dẫn đến nhiệt độ cao, tăng nhịp tim, thở nhanh, v.v.

chải chuốt

Để có một chú Ngựa Quý Phụ lục vui vẻ và khỏe mạnh, hãy chải lông cho chúng hàng ngày. Giống như hầu hết các loài ngựa, chúng cần được chải lông thường xuyên và thỉnh thoảng tắm rửa. Da của chúng tương đối mỏng so với các giống khác, vì vậy hãy nhẹ nhàng.

Sử dụng bàn chải lông mềm để chải các vùng chân, mặt, chu vi và yên xe trước khi cho chúng cưỡi. Điều này không chỉ giữ cho bộ lông của chúng sạch sẽ và mềm mượt mà còn phân phối dầu và mồ hôi khắp cơ thể chúng. Điều đó đặc biệt quan trọng trong mùa hè.

ưu

 • Khỏe mạnh

 • Đạo đức làm việc mạnh mẽ

 • đa năng

 • Nhanh

Nhược điểm

 • Có thể quá háo hức

 • Dễ bị các vấn đề về sức khỏe

 • Chấn thương là phổ biến

 • Yêu cầu chủ có kinh nghiệm

Con ngựa phụ lục của Mỹ có phù hợp với bạn không?

Sự thân thiện của Phụ lục Quý Ngựa thay đổi từ ngựa này sang ngựa khác. Những người có nhiều máu American Quarter Horse trong họ có xu hướng hiền lành, dễ huấn luyện và thân thiện. Mặt khác, những con ngựa có nhiều gen Thuần chủng hơn có thể bướng bỉnh và khó gần với những người mới bắt đầu. Để đảm bảo an toàn, chỉ những người có kinh nghiệm mới nên nhận nuôi hoặc mua Ngựa Quý Phụ lục. Những tay đua có kinh nghiệm sẽ có thể điều chỉnh cường độ của giống chó này và sẽ được thưởng bằng một chuyến đi suôn sẻ và hồi hộp độc đáo.

Cách nhận nuôi hoặc mua ngựa Phụ lục Mỹ

Liên hệ với Hiệp hội Ngựa quý Hoa Kỳ để tìm một nhà lai tạo Ngựa Phụ lục Hoa Kỳ có uy tín. Họ sẽ có thể giúp bạn tìm một con có cả Ngựa thuần chủng và Ngựa quý Mỹ và có thể cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe trong sạch.

Dự kiến sẽ trả trung bình 3.000 đô la cho một con Ngựa quý Phụ lục khỏe mạnh. Những cái được liệt kê ở một mức giá thấp hơn có thể không lành mạnh. Mang theo bác sĩ thú y để kiểm tra trước khi mua.

Thêm giống ngựa

Ngựa Quý Phụ lục là một giống ngựa độc đáo vượt trội trong nhiều lĩnh vực. Nếu bạn thích tìm hiểu về chúng, hãy khám phá các hồ sơ giống tương tự khác của chúng tôi bên dưới:

Nếu không, bạn có thể đi sâu vào tất cả các hồ sơ giống ngựa khác của chúng tôi.