Mê Mẩn Những Loài Cá Có Tên Bắt Đầu Bằng Chữ Y

Tên cá phổ biến bắt đầu bằng Y

Dưới đây là danh sách các loài cá, từ loài cichlid công chúa màu vàng nổi bật đến loài kribensis màu vàng nhút nhát, bắt đầu bằng chữ "Y."

Moenkhausia sọc vàng

Tên khoa học: Moenkhausia sanctaefilomenae

Loài cá cộng đồng này là một loài bơi lội tích cực, hoạt bát, tốt nhất nên nuôi trong một nhóm ít nhất năm con, nhưng nó không sống tốt với những loài nhút nhát hơn. Nó cũng có thể cắn cá có vây dài hơn. Giống chó này thích một cái bể trồng cây có nhiều chỗ để phóng và ẩn nấp. Dải màu vàng ở gốc vây đuôi cho biết tên của loài cá này. Nó còn được gọi là "tetra mắt đỏ" vì đốm đỏ tươi ở mắt trên của nó.

Julie vàng

Tên khoa học: Julidochromis ornatus

Đây là một trong những loài Julidochromis phổ biến nhất, được những người chơi cá cảnh gọi là "Julies". Chúng là loài cá lãnh thổ nhưng có thể sống tốt theo cặp cùng với các loài cichlid Tanganyikan nhỏ đến trung bình khác sống ở các khu vực khác nhau trong bể. Một bể cá lớn là cần thiết nếu bạn nuôi nhiều Julies.

Piranha vàng vua

Tên khoa học: Serrasalmus ternetzi

Giữ cá piranha vua vàng theo nhóm với bể cá lớn hơn có chất nền nhẵn ở đáy. Họ sẽ thích một vài tảng đá hoặc rễ cây hoặc đá; thực vật là không cần thiết và bạn có thể trang trí phần còn lại của bể cá theo ý muốn.

Kribensis vàng

Tên khoa học: Pelvicachromis humilis

Kribensis màu vàng là một loài quý hiếm được những người chơi cá nuôi. Loài cá này có xu hướng rất nhút nhát và cần có đủ chỗ ẩn nấp (cũng như khu vực đẻ trứng) để chúng cảm thấy thoải mái. Sử dụng chậu đất sét, rễ cây, hang động và các mảnh lũa. Thực vật không cần thiết nhưng chúng sẽ được hưởng thêm lớp vỏ bọc mà chúng cung cấp. Kribensis màu vàng đào hố khi sinh sản, vì vậy hãy sử dụng chất nền sỏi hoặc cát mịn.

Phòng thí nghiệm màu vàng

Tên khoa học: Labidochromis caeruleus

Phòng thí nghiệm màu vàng luôn có nhu cầu cao vì đây là một trong những loài cichlid phổ biến nhất đối với những người chơi cá cảnh. Nó có màu vàng sáng nổi bật và tính cách ôn hòa khiến nó trở thành bạn cùng bể tuyệt vời cho hàng trăm loài cichlid khác. Phòng thí nghiệm màu vàng là một loài ấp miệng; con cái đẻ trứng trên bề mặt đá rồi xúc vào miệng; chúng ấp trứng ở đó 18 ngày trước khi cô ấy thả chúng ra.

Golden Regal Peacock Cichlid

Tên khoa học: Aulonocara baenschi

Công là một trong những loài cichlid bắt mắt và lộng lẫy nhất, đó là lý do nó có tên như vậy. Con đực có màu vàng cam đậm với màu xanh óng ánh quanh miệng. Con cái, tuy nhiên, không màu. Loài cá này ăn động vật không xương sống sống trong cát. Nó lơ lửng bất động trên đáy bể và có thể cảm nhận được các chuyển động vi mô trong chất nền. Khi xác định được mục tiêu, nó lao xuống cát và sàng lọc bằng cách bắn cát ra khỏi mang cho đến khi xác định được bữa ăn của mình.

Xenotilapia vây vàng

Tên khoa học: Xenotilapia flavipinnis

Loài hiền lành và ngoan ngoãn này không sống tốt với những con cá gắt gỏng hoặc mạnh mẽ hơn. Giữ nó trong một nhóm từ sáu đến mười con cá, vì nó thân thiện và hướng ngoại, không sinh sản. Tuy nhiên, khi chúng tách ra để sinh sản, chúng trở nên lãnh thổ hơn nhiều.

Nhiều loài cá bắt đầu bằng chữ "Y" và tên khoa học của chúng

  • Tetra đuôi vàng Congo – Hemigrammopetersius caudalis
  • Cichlid tím đuôi vàng – Gephyrochromis moorii
  • Yellow-Tetra – Hyphessobrycon bifasciatus
  • Yo-Yo Loach – Botia lohachata