Cho chó ăn da cá hồi có an toàn không?

Biết loại thức ăn phù hợp để cho chó của bạn là vô cùng quan trọng với tư cách là chủ vật nuôi. Thức ăn đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của chú chó của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét liệu việc ăn da cá hồi có an toàn cho chó hay không. Hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi khám phá mọi thứ bạn cần biết về tác động của da cá hồi đối với sức khỏe của chú chó của bạn.

Tôi có thể cho chó ăn da cá hồi không?

cận cảnh da cá hồi đầu thép
Da cá hồi an toàn cho chó ăn.

©tab62/Shutterstock.com

Bản thân da cá hồi hoàn toàn an toàn cho chó . Tuy nhiên, nó rất giàu chất béo. Do đó, nó không phải là một điều trị thường xuyên rất lành mạnh. Theo thời gian, chó có thể bị viêm tụy và các bệnh tương tự do tiêu thụ quá nhiều chất béo.

Nhiều gia vị và chất phụ gia thường được tìm thấy trên da cá hồi có thể gây độc cho chó. Ví dụ, hành và tỏi rất độc đối với răng nanh. Do đó, da cá hồi, thường được chế biến cho mọi người, thường là thứ không nên dùng. Thay vào đó, nếu muốn tặng da cá hồi cho chó, bạn cần đảm bảo rằng da hoàn toàn trơn.

Ngay cả một chút muối thêm vào cũng có thể gây rắc rối cho nhiều răng nanh. Mặc dù lượng muối mà chúng ta thêm vào thức ăn thường có thể chấp nhận được, nhưng lượng muối này là quá đáng kể đối với nhiều loài chó.

Da cá hồi nấu chín có làm tổn thương con chó của tôi không?

Giả sử rằng không có gì trên da cá hồi, nó sẽ không gây hại cho con chó của bạn. Bạn chỉ nên cho chó ăn da cá hồi đã nấu chín, vì da sống có thể gây nguy hiểm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Phải làm gì nếu cá của bạn đang thở hổn hển

Cá sống có thể chứa các bệnh từ thực phẩm. Mặc dù chó được coi là ít có nguy cơ mắc các mầm bệnh này hơn con người, nhưng chúng vẫn có thể bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, chó có thể truyền mầm bệnh qua phân của chúng – ngay cả khi chúng không có bất kỳ triệu chứng nào. Do đó, cho chó ăn da cá hồi sống cũng có thể gây nguy hiểm cho bạn .

Làm thế nào để bạn cho chó ăn da cá hồi?

Nếu bạn có thêm da cá hồi muốn chuẩn bị cho chó của mình, có một số cách để thực hiện. Sau khi quăng nhẹ chúng trong dầu dừa, bạn có thể chiên những miếng da này bằng không khí để chúng giòn. Bạn cũng có thể nướng chúng như một món ăn nhẹ lành mạnh.

Mặc dù bạn có thể chuẩn bị nhiều món ăn từ da cá hồi cho chó nhưng không nên cho chúng ăn quá nhiều. Những món ăn này sẽ có nhiều chất béo. Mặc dù chó cần khá nhiều chất béo trong chế độ ăn, nhưng quá nhiều chất béo có thể gây rắc rối. Thậm chí có thể gây bệnh về lâu dài. Do đó, điều độ là chìa khóa.

Thông thường, bạn không nên cho chó ăn da cá hồi còn sót lại từ thứ mà bạn đã tự chuẩn bị. Con người thường sử dụng gia vị trên cá hồi của họ mà chó không thể có. Do đó, lột da cá hồi ra khỏi thức ăn sau khi bạn chế biến thường không phải là một lựa chọn lành mạnh cho chó của bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Thế Nào Để Khắc Phục Betta Béo Của Tôi?

Da cá có độc đối với chó không?

Cận cảnh da cá wahoo
Bạn nên cho chó ăn da cá ở mức độ vừa phải.

©Pictor20/Shutterstock.com

Da cá có thể tốt cho sức khỏe của con chó của bạn ở mức độ vừa phải. Những lớp da này chứa axit béo omega, thúc đẩy bộ lông và làn da khỏe mạnh. Thêm vào đó, da cá có ít carbohydrate và cực kỳ dễ tiêu hóa.

Tuy nhiên, chúng cũng rất giàu chất béo. Do đó, bạn nên thận trọng khi cho chó ăn quá nhiều. Mặc dù các chất béo bao gồm là tốt, nhưng quá nhiều chất tốt không nhất thiết phải tốt.

Việc tiêu thụ quá nhiều chất béo có liên quan đến bệnh béo phì, như bạn có thể đoán được. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây viêm tụy và các rối loạn tương tự – ngay cả khi chú chó của bạn vẫn ở mức cân nặng khỏe mạnh. Do đó, bạn chỉ nên cho chó ăn da cá ở mức độ vừa phải như một phần thưởng.

Chó có thể ăn da cá hồi có vảy không?

Chó hoàn toàn có thể tiêu hóa vảy, mặc dù chúng có thể không ngon miệng lắm đối với chúng ta. Những vảy này có hàm lượng protein cao và chứa axit béo omega. Không có lý do gì để loại bỏ vảy trước khi cho chó con ăn da cá hồi.

Tuy nhiên, nhiều con chó cũng không thấy ngon miệng với vảy bề mặt. Do đó, chúng có thể từ chối ăn phần thưởng nếu lớp vảy còn nguyên vẹn. Một số con chó thậm chí có thể cố gắng liếm vảy và sau đó nhổ chúng ra, tạo ra một mớ hỗn độn. Ngoài ra, lớp vảy có thể khiến việc nấu chín da trở nên khó khăn, điều cần thiết trước khi đưa cho chó của bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hồ sơ loài cá bống neon

Lợi ích của da cá hồi là gì?

Da cá hồi là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin có thể hữu ích cho chó của bạn. Ví dụ, axit béo omega được bao gồm với số lượng lớn, giúp cải thiện da và lông cho chó của bạn. Những axit béo này cũng có thể giúp ích cho bệnh viêm khớp và sức khỏe não bộ. Có nhiều nghiên cứu hiện đang được thực hiện trên những chất béo hữu ích này.

Hơn nữa, vitamin B và D cũng được tìm thấy trong da cá hồi. Vitamin D rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch, vì vậy nó có thể giúp giữ cho chú chó của bạn khỏe mạnh.

Cá hồi cũng có hàm lượng chất độc hại thấp. Ví dụ, nó có hàm lượng carbohydrate thấp hơn nhiều so với các món ăn thông thường khác. Do đó, nó có thể giúp giữ cho chú chó của bạn có cân nặng khỏe mạnh và cải thiện lượng đường trong máu của chúng.

Như đã nói, rất ít nghiên cứu được thực hiện trên những con chó ăn da cá hồi nói riêng. Do đó, có thể có những lợi ích (hoặc nhược điểm) khác mà chúng ta chưa biết. Hầu hết các lợi ích được giả định dựa trên những gì chúng ta biết về thành phần của da cá hồi.

Tiếp theo

  • Chó có thể ăn ve sầu không?
  • Chó có thể ăn lựu một cách an toàn không?
  • Chó có thể ăn sò điệp không, hay chúng có thể gây chết người?

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Cận cảnh da cá hồi đầu thép
Cá hồi đầu thép có sọc màu hồng hoặc đỏ nổi bật chạy dọc hai bên

© tab62/Shutterstock.com


Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.