Trở về với thiên nhiên: Cá trung chuyển nước mặn sống cho động vật biển của bạn

Tôm ngâm nước muối & Cá sống

Trong tự nhiên, hầu hết các động vật biển ăn một số nguồn thức ăn sống. Cho dù đó là tôm nhỏ và động vật giáp xác hay cá, thỉnh thoảng cho cá của bạn ăn thức ăn sống sẽ có lợi cho chế độ ăn của chúng. Hãy xem một số nguồn thực phẩm sống mà bạn có thể sử dụng.

tôm ngâm nước muối

Tôm ngâm nước muối là một trong những thực phẩm sống phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng. Chúng là thứ bạn có thể nuôi dưỡng và phát triển bản thân. Để nuôi chúng, bạn mua trứng (u nang) ở dạng khô.

Các hướng dẫn thường có thể được tìm thấy trên hộp đựng trứng để ấp, nhưng đây là các hướng dẫn viết tắt. Bạn có thể sử dụng bất kỳ hộp nhựa hoặc thủy tinh trong suốt nào. Bởi vì hầu hết những người có sở thích không cần một lượng lớn tôm ngâm nước muối, nên một thùng chứa cỡ hai đến năm gallon sẽ hoạt động tốt. Nếu hộp có phần trên mở rộng, bạn nên thiết kế một nắp có lỗ nhỏ ở giữa để lắp ống dẫn khí vào. Lớp phủ này sẽ giúp ngăn ngừa phun quá mức. Đổ nước muối vào đầy 3/4 cốc, thêm đá bọt khí để nước chuyển động, thêm vài quả trứng (một hoặc hai thìa cà phê), giữ nhiệt độ khoảng 75-80 độ và thêm chút ánh sáng (tốt nhất là ánh sáng mặt trời). Tùy thuộc vào chất lượng của trứng, nở sẽ xảy ra trong 24-48 giờ.

Để lấy tôm ngâm nước muối ra cho ăn, hãy chiếu đèn vào đáy hộp vì tôm sẽ bị hút về phía ánh sáng. Bạn có thể hút tôm ra bằng cách sử dụng một ống luồn vào hộp và đổ tôm vào cốc. Cuối cùng, bạn có thể thêm một trọng lượng nhỏ vào ống để giữ nó ở phía dưới. Bạn có thể sử dụng ống nhỏ giọt để loại bỏ tôm ngâm nước muối. Một nơi tốt để tìm một loại thuốc này là trong phần thuốc dành cho trẻ em của hiệu thuốc địa phương, hoặc một loại thuốc tẩm bổ gà tây hoạt động tốt. Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng ống nhỏ giọt để phun trực tiếp tôm ngâm nước muối vào chính xác vị trí mà bạn muốn chúng đi, chẳng hạn như khi cho hải quỳ và san hô ăn. Hoặc bạn cũng có thể dùng vợt lưới mịn để vớt và loại bỏ chúng.

Trại sản xuất tôm giống nước muối trong bể thủy sinh từ trang web Fishline sử dụng một bể cá cũ. 1/4 bể không có ánh sáng để trứng nở và 3/4 bể còn lại được thắp sáng. Trứng chưa nở ở phía tối và tôm ngâm nước muối nở di chuyển sang phía sáng của bể để dễ dàng thu hoạch.

Tôm ngâm nước muối con có một túi noãn hoàng đặc và nhiều dầu. Người ta tin rằng "chất béo tích tụ bất thường trong các cơ quan như thận hoặc gan có thể cản trở cấu trúc và chức năng bình thường của các cơ quan này. Cá có tình trạng như vậy thường dễ mắc bệnh." Thận trọng không cho cá con ăn quá nhiều tôm ngâm nước muối vì điều này có thể góp phần làm tích tụ chất béo dư thừa trong cơ thể chúng gây thoái hóa gan và thận.

Cá ăn sống

Các loài động vật biển như cá sư tử, cá mú, hầu hết lươn, cá diều hâu, cá hồng, cá câu, và những loài tương tự, là động vật săn mồi. Cuộc sống của chúng trên rạn san hô bao gồm săn bắt và ăn những con cá nhỏ khác. Bằng cách cho những động vật này ăn những con cá nhỏ còn sống, điều này không chỉ tốt cho chế độ ăn của chúng mà còn kích thích hoạt động của chúng và có thể là một phần quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của cá. Đó là một phần đặc tính tự nhiên của chúng để săn mồi. Bên cạnh đó, nếu bạn cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống ổn định, tốt cho riêng chúng, chúng sẽ ít có xu hướng cố gắng ăn thịt những cá cư trú khác của bạn.

Sử dụng các loại cá trung chuyển nước ngọt như cá vàng, cá bảy màu và cá thân mềm là tốt nhất. Chúng ít tốn kém hơn và không mang các bệnh biển có thể xâm nhập vào bể cá của bạn. Nếu bạn tình cờ mua cá nuôi nước lợ hoặc nước mặn, hãy nhớ cho chúng tắm nước ngọt trong hai đến ba phút và loại bỏ bất kỳ ký sinh trùng bên ngoài nào có thể nhìn thấy trước khi thả chúng vào bể của bạn.

Tôm nhỏ và động vật giáp xác

Các bể san hô thường sẽ phát triển một quần thể lưỡng cư, tôm, cua và tôm nhỏ sau một thời gian khi đá sống hoặc cát được thêm vào. Đây là những nguồn thức ăn sống tự nhiên cho cá biển và những cư dân khác trong bể cá của bạn. Tất nhiên, giun lông là loài không mong muốn và nên được loại bỏ khỏi bể ngay lập tức nếu tìm thấy. Triggers và hầu hết Wrases đặc biệt thích ăn cua và tôm. Cung cấp cho chúng những thực phẩm này trong chế độ ăn của chúng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe của cá. Nếu bạn định cho cá ăn cua hoặc tôm nhỏ, bạn nên tắm cho chúng từ hai đến ba phút trước khi thả chúng vào bể. Nó không chỉ giúp tránh lây truyền các bệnh biển có thể xảy ra mà còn làm chúng choáng váng để cho phép cá chộp lấy chúng trước khi chúng có thể chạy tìm chỗ ẩn nấp và trốn thoát. Triggers và Wrasses cũng thích ăn nhím. Bộ hàm và răng khỏe của Trigger cho phép chúng nhổ gai để tiếp cận, nhưng với Wrasses, bạn có thể bẻ đôi con nhím và đặt nó vào bể lộ thiên. Những con cá khác cũng sẽ ăn tối trong bữa ăn này.

cây sống

Đặc biệt đối với Tangs/Surgeon Fish, hầu hết những con cá này là loài ăn tảo. Bạn có thể cung cấp cho họ Caulerpa's hoặc limu (một dạng rong biển) nuôi cấy sống. Các Trang trại Biển Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương ở Kailua-Kona, Hawaii cung cấp các mặt hàng được Nuôi trồng trong Trang trại được Chứng nhận như Đĩa Limu và Chế độ Ăn kiêng Tảo Đỏ Vĩ mô Tang Heaven-Natural. Truy cập NetLinks của chúng tôi về Inverts & Plants Livestock Suppliers để tìm các nguồn thực vật sống khác trên Web.

Giun Tubifex

Dạng thức ăn này luôn được người chơi cá cảnh nước ngọt ưa chuộng nhưng cũng có thể áp dụng cho cá biển. Bạn có thể tạo thành một quả bóng ép nhỏ và nhét chặt vào vết nứt hoặc đầu san hô. Đôi khi khó cho ăn Cá bướm bị thu hút bởi sự di chuyển của những con sâu và sẽ bắt đầu nhặt và cho ăn. Hãy cẩn thận khi sử dụng thức ăn sống này vì nó sẽ nhanh chóng làm hôi bể nếu bạn cho ăn quá nhiều, và bất kỳ con giun nào bị lỏng, chết hoặc chưa ăn phải được loại bỏ khỏi bể. Giun Tubifex không phải là nguồn thực phẩm chính mà được sử dụng như một món ăn không thường xuyên.