Cá Betta cần bao nhiêu không gian? Hướng dẫn về bể cá Betta!

cá betta

Cá betta hiện là một số loài cá cảnh phổ biến nhất hiện có. Chúng là loài cá nước ngọt nhiệt đới đến từ những vùng ấm hơn của châu Á. Những con cá này thường sống ở những vùng nước rất chậm và thường được tìm thấy sống trong ruộng lúa.

Vâng, chúng có thể sống chỉ trong vài inch nước, nhưng tất nhiên chúng thích môi trường sống rộng rãi hơn. Vì vậy, cá betta cần bao nhiêu không gian?

chia cây cá 2

nhà lai tạo cho cá betta ăn thức ăn viên
Tín dụng hình ảnh: Jeerasak Leesomboonwong, Shutterstock

Một quan niệm sai lầm phổ biến là cá betta sẽ hạnh phúc trong một bể thực sự nhỏ với chỉ vài inch nước. Mặc dù chúng thường cư trú trên những cánh đồng lúa khô cạn và chỉ còn lại vài inch nước, nhưng đó không phải là điều chúng thích. Ruộng lúa thường khá sâu và đều thông với một vùng nước lớn. Cá betta thích không gian của chúng, vì vậy một bát cá vàng thật nhỏ chắc chắn sẽ không đủ .

Đối với một con cá betta, bể phải có kích thước 2,5 gallon (khoảng 9,5 lít) để cá betta cảm thấy thoải mái và vui vẻ ở mức tối thiểu tuyệt đối. Có lẽ bạn nên cân nhắc mua một chiếc bình thậm chí còn lớn hơn khoảng 4 gallon (khoảng 16 lít).

Chúng tôi đã xem xét chi tiết 11 bể cá betta hàng đầu của mình trong bài viết này .

Cá betta thích thực vật , đá và lũa , tất cả đều cần không gian. Nếu bạn muốn tạo ra một môi trường sống thực sự đẹp và thoải mái, giống như ở nhà, bạn cần thêm những loại cây này và các vật dụng khác. Để đảm bảo rằng mọi thứ đều vừa vặn và cá betta có đủ không gian để bơi lội tự do, 4 gallon trở lên là kích thước bể phù hợp.

Nếu bạn đã từng nghĩ đến việc làm hồ cá betta thì bạn có thể thích bài viết này , chúng tôi đề cập đến cách làm hồ đúng cách.

Bạn không nên lo lắng quá nhiều về các bạn cùng bể và yêu cầu về không gian của chúng. Mặc dù một số loài cá có thể cùng tồn tại với cá betta, nhưng chúng rất ít và ở giữa. Nói chung, cá betta tốt nhất nên được nuôi riêng.

cá betta tai voi
Tín dụng hình ảnh: Brad Rice, Shutterstock

bộ chia cây thủy sinh

Phần kết luận

Điểm mấu chốt là kích thước bể tối thiểu tuyệt đối cho cá betta là 2,5 gallon là đủ và 4 gallon là lý tưởng. Hãy nhớ rằng các bạn, việc cung cấp một ngôi nhà đẹp và có thể ở được cho những chú cá betta mới của bạn là tùy thuộc vào bạn!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jumpstory