Đắm mình trong thế giới đầy màu sắc của các loại cá nhám nước mặn

Image

Bạn đang suy nghĩ về việc thêm một con cá mập vào bể cá của mình? Hãy đọc phần này để tìm hiểu mọi thứ về các loài cá nhám nước mặn, những người chơi cá cảnh không thể bỏ qua.

Tất tần tật về cá nhám nước mặn dành cho người chơi cá cảnh

Hình ảnh Allexxandar / Getty

Cá nhám nước mặn là những loài cá thú vị và có màu sắc rực rỡ nhất trong đại dương. Chúng có thể mang đến một sắc thái mới cho bể cá nước mặn của bạn, với bất kỳ sự kết hợp màu sắc nào bạn mong muốn. Tuy nhiên, việc chăm sóc cá nhám có thể khó khăn vì chúng đòi hỏi chế độ ăn uống, chất nền và điều kiện chung khắt khe. Trước khi quyết định thêm một con nhám vào bể cá của bạn, hãy tìm hiểu thông tin về loài cá này.

Cá chim (Bird Wrasse)

Keoki Stender

Cá chim, còn được gọi là chim cá, là một loài cá khỏe mạnh thích sống trong bể cá. Như tên gọi của chúng, cá chim có màu sắc xanh đặc trưng, làm nổi bật bể cá của bạn. Nên nuôi một đối tác chim đực và cái (chim xanh và chim đen) cùng một lúc để duy trì môi trường tự nhiên cho chúng. Rất quan trọng là giới thiệu cái trước khi đưa con đực vào bể. Trong tự nhiên, một đàn chim đen chỉ có một con chim xanh. Tuy nhiên, nếu con đực mất đi, một vài con cái sẽ trở thành đực. Chăm sóc cá chim yêu cầu không gian rộng rãi và đảm bảo bể cá được đậy kín để không có con nào thoát.

Wrasse đen trắng (Yellowstripe Coris)

Keoki và Yuko Stender

Wrasse đen trắng, còn được gọi là cá sọc vàng, là một loài ăn thịt có hai chiếc răng nổi bật ở phía trước mỗi hàm. Chúng thích ăn ốc sên, cua, tôm, động vật thân mềm và nhím biển. Loài cá này có thể ăn giun lông, nhưng cũng có thể ăn các loại giun hữu ích khác. Wrasse đen trắng có thể được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản và Thái Bình Dương. Chúng thích đào và sắp xếp lại chất nền, vì vậy cần phải có độ sâu phù hợp cho chất nền của bể cá.

Wrasse rồng (Rockmover Wrasse)

Keoki Stender

Wrasse rồng nổi tiếng với khả năng di chuyển đá và san hô trong bể cá để tìm kiếm thức ăn. Điều này có thể gây thiệt hại cho các sinh vật khác và làm hỏng cấu trúc của bể. Wrasse rồng ăn cua ẩn sĩ, ốc sên và giun biển, bao gồm cả giun lông. Chúng thích chui vào cát và các kẽ hở trên đá để ngủ và bảo vệ khi sợ hãi. Loài cá này cần không gian để di chuyển và bể có nắp kín để tránh chúng nhảy ra khỏi bể.

Wrasse tám sọc (Eightstripe Wrasse)

Keoki Stender

Wrasse tám sọc, còn được gọi là cá kình tám vạch, ban đầu rất nhút nhát, nhưng sau khi quen với môi trường bể cá, chúng trở nên bạo dạn hơn và có thể giật thức ăn khỏi tay bạn. Cá kình tám vạch thích ẩn núp, vì vậy cần có nhiều chỗ che chắn cho chúng. Đúng như tên gọi, chúng có tám sọc ngang hoặc đường kẻ màu đỏ trên thân màu cam nổi bật. Chúng có thể trở nên hung dữ nếu được nuôi cùng với các loài cá khác, nên tốt nhất là nuôi chúng một mình.

Với 5 loài cá nhám nước mặn nổi tiếng khác nhau, bạn có nhiều lựa chọn để tạo ra một bể cá đẹp mắt và sôi động. Cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên của đại dương ngay trong nhà với loài cá nhám nước mặn yêu thích của bạn.

Tiếp tục đọc trong bài viết gốc để khám phá thêm về 5 loài cá nhám nước mặn khác thú vị!