Cá bọ rùa (Tenpounder) ăn gì? 10 loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của họ

Một loài cá sống ở rạn san hô hoặc biển, bọ rùa là một loài cá thú vị để bắt. Nó được biết đến với nhiều tên gọi khác, bao gồm tenpounder, cá xương, cá ngừ vằn, v.v. Nó ăn một số lượng đáng ngạc nhiên, theo một cách đáng ngạc nhiên.

Vì vậy, bọ rùa ăn gì? Cá bọ rùa ăn cua, các loài cá khác, mực và côn trùng. Chúng là loài ăn thịt nghiêm ngặt, có khả năng ăn thịt con mồi và nuốt chửng cả con mồi.

Nhưng bọ rùa thường ăn bao nhiêu loài cá khác nhau? Và con người chúng ta có thể ăn bọ rùa sau một ngày dài đánh bắt ngoài biển khơi không? Hãy đi sâu vào và tìm hiểu thêm.

Cá bọ rùa (Tenpounder) ăn gì?

cá-bụi-làm-gì-ăn-bọ-bọ-cô-lập
Cá bọ rùa ăn cá, mực và động vật giáp xác khác

©IrinaK/Shutterstock.com

Bọ rùa ăn các loài cá khác (bao gồm cả đồng loại của nó), động vật giáp xác, mực và bọ biển. Nó là loài ăn thịt và thích ăn cá hơn nhiều loại thức ăn khác, điều này có thể làm bạn ngạc nhiên vì hầu hết các loài cá thích ăn côn trùng và những thứ tương tự.

Những con cá này thích sống gần bờ và trong các đàn lớn. Bạn có thể tìm thấy chúng ở vùng nước lợ hoặc nước bị xáo trộn, săn bắt các loài cá nhỏ và động vật giáp xác khác. Những con cá này đi ra vùng nước trống để đẻ trứng, và ấu trùng từ từ trôi dạt trở lại bờ biển an toàn.

Chúng phổ biến ở vùng biển xung quanh New England, đến tận Vịnh Mexico. Chúng có màu bạc và dài, đôi khi dài tới 90 cm (35 inch). Những con cá này thích đầm phá và cửa hút gió, rất có thể là để bảo vệ chính chúng.

Danh sách đầy đủ 10 loại thức ăn mà cá bọ rùa (Tenpounder) ăn

Cá bọ rùa ăn gì - Nhóm tenpounders

©TheLazyPineapple/Shutterstock.com

Ladyfish đã được biết là ăn các loại thực phẩm sau đây:

 • cua
 • giáp xác khác
 • động vật không xương sống ở đại dương
 • bọ rùa khác
 • Menhaden
 • mặt bạc
 • cá nhỏ khác
 • bọ đại dương
 • Bạch tuộc nhỏ
 • mực nhỏ

Với bản chất ăn thịt nghiêm ngặt của chúng, bọ rùa có khả năng ăn nhiều loại sinh vật biển khác. Chúng không phân biệt đối xử và có bản chất là ăn thịt đồng loại. Chúng đã được biết là ăn thịt đồng loại của mình, có chủ đích hoặc không nhận ra điều đó.

Bọ rùa non và ấu trùng bọ rùa ăn bất cứ chất dinh dưỡng nào có thể trôi nổi trong nước. Khi già đi và có miệng và răng, chúng thường ăn côn trùng nhỏ hơn ở đại dương và Động vật giáp xác. Chỉ đến khi trưởng thành, chúng mới ăn thịt các loài cá khác.

Cá bọ rùa bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiệt độ nước lạnh ở mọi lứa tuổi. Đây là lý do tại sao chúng tập trung chủ yếu ngoài khơi bờ biển Florida và vào Vịnh Mexico. Chúng thích nước ấm hơn, vì nước lạnh có thể giết chết chúng.

Đây cũng có thể là lý do tại sao chúng thích tụ tập ở các đầm phá hoặc vùng nước nông được bảo vệ. Nước càng ít sâu thì càng phải ấm! Cá bọ rùa cũng có thể cảm thấy an toàn và được bảo vệ ở những khu vực này, tự do săn mồi mà không sợ bị săn đuổi.

Làm thế nào để một Ladyfish Hunt?

Săn bọ rùa bằng cách sử dụng các khu vực được bảo vệ để làm lợi thế cho chúng. Chúng có thể chọn những khu vực này vì ở đó có các loài săn mồi đông đúc, chẳng hạn như động vật giáp xác sống dưới đáy đại dương và cá nhỏ cũng đang tìm nơi trú ẩn.

Những con cá này bơi rất nhanh, có khả năng phục kích những con cá nhỏ hơn và những con mồi khác. Sau đó, chúng bắt cá hoặc cua vào miệng và nuốt chửng toàn bộ. Mặc dù chúng ăn toàn bộ thức ăn, nhưng chúng thực sự có những hàng răng rất nhỏ và rất sắc.

Nếu bạn đi câu cá và bắt được một con bọ rùa, hãy chuẩn bị chiến đấu. Những con cá này có khả năng quẫy và chống lại nhiều lưỡi câu, và một số con bọ rùa có thể nặng tới 30 pound, điều đó có nghĩa là chúng đã chiến đấu khá vất vả. Không có gì lạ khi một con bọ rùa tự làm mình bị thương trên dây câu.

Nói về việc bắt bọ rùa, chúng ta hãy điểm qua một số kẻ săn mồi phổ biến khác của bọ rùa.

Có gì ăn Ladyfish? Động vật ăn thịt phổ biến

Cá Bọ Rùa Ăn Gì - Ladyfish on LIne

© Nhiếp ảnh TreesG/Shutterstock.com

Bọ rùa có nhiều kẻ săn mồi phổ biến trong đại dương, chẳng hạn như:

 • cá mập
 • Rùa biển
 • tấm bạt
 • cá heo
 • bọ rùa lớn
 • Các loài cực nhỏ ăn thịt
 • con người

Với cách sinh sản của bọ rùa, ấu trùng của chúng gặp nguy hiểm khi lênh đênh trên sóng biển. Nhiều động vật phù du ăn thịt tồn tại và ăn bọ rùa con mà không cần suy nghĩ kỹ. Tuy nhiên, bọ rùa vẫn là một loài cá phổ biến, không nằm trong danh sách các loài bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng.

Cá mập và cá heo thường xuyên ăn bọ rùa, cũng như các loài bọ rùa khác. Nếu bạn là một con bọ rùa nhỏ hơn, khả năng bạn bị chính một con của mình ăn thịt là rất cao. Chúng không phân biệt đối xử và dường như không ngại ăn thịt đồng loại của mình!

Con người cũng là kẻ săn mồi chính của bọ rùa. Cho dù chúng bị bắt có mục đích hay thông qua các phương tiện tình cờ, con người phải chịu trách nhiệm săn bắt mười con mồi mỗi năm. Tuy nhiên, điều này đặt ra câu hỏi: chúng ta có thể ăn bọ rùa không?

Con người có thể ăn bọ rùa?

Vâng, bọ rùa có thể ăn được cho con người. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng nhất thiết phải dễ ăn và nấu chín. Nhiều cần thủ báo cáo rằng cá nàng rất ngon, nhưng vấn đề chính của loài cá này là lượng vảy và xương mà nó có.

Theo nhiều ngư dân và trang web câu cá, cá bọ rùa chứa đầy xương rất nhỏ. Thịt của chúng mềm và ngon, nhưng thường thì công sức bỏ ra không xứng đáng với lượng thịt mà bạn nhận được. Bạn thậm chí sẽ phải làm sạch cá, việc này có thể mất thời gian vì những con cá này được bao phủ bởi hàng trăm lớp vảy nhỏ.

Cho rằng một con bọ rùa đã đánh nhau khá nhiều trong quá trình câu cá và đánh bắt, nên việc muốn ăn những gì bạn đã bắt được là điều tự nhiên. Tuy nhiên, có nhiều cuộc tranh luận liên quan đến điều này trong cộng đồng ngư dân. Bạn có thể muốn tiết kiệm năng lượng của mình cho thứ gì đó có nhiều thịt hơn.

Tiếp theo:

 • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
 • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
 • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

bọ rùa
Cá bọ rùa thường dài tới 3 feet và khoảng 20 pound.

© IrinaK/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả

Tháng Tám Croft


Tôi là một nhà văn tự do phi nhị phân làm việc toàn thời gian ở Oregon. Tốt nghiệp Đại học Nam Oregon với bằng BFA về Sân khấu và chuyên ngành viết sáng tạo, tôi quan tâm đến nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt là lịch sử Tây Bắc Thái Bình Dương. Khi tôi không viết lách cá nhân hay chuyên nghiệp, bạn có thể thấy tôi đang cắm trại dọc theo bờ biển Oregon với người yêu thời trung học của tôi và hỗn hợp Chihuahua, hoặc trong căn bếp nhà tôi, hoàn thiện các công thức nấu ăn trong một chiếc chảo gang sáng loáng.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.