cá trâu

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết đến các đối tác của chúng tôi như Chewy, Amazon và các đối tác khác. Mua thông qua những thứ này giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của AZ Animals là giáo dục về các loài trên thế giới.

Cá trâu đã được biết là sống hơn một trăm năm!

Tổng Hợp Cá Trâu

Cá Buffalo, còn được gọi là Ictiobus, là một chi cá nước ngọt lớn, là một trong những loài cá mút lớn nhất ở Bắc Mỹ. Chúng có thể được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ, Mexico, Guatemala và Canada. Cá trâu thường bị nhầm với cá chép do hai con cá có ngoại hình khá giống nhau. Những loài cá lớn này phát triển mạnh trong nhiều hệ thống nước khác nhau, chẳng hạn như ao, lạch và hồ có nước ngọt ôn đới. Chúng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và chi này thuộc về năm loài Ictiobus khác nhau.

3 sự kiện cá trâu

  1. Loài lớn nhất trong chi cá Ictiobus có thể nặng tới 82 pound và có kích thước lên tới 4 feet.
  2. Cá Bigmouth Buffalo (Ictiobus cyprinellus) đã được biết là có thể sống tới 112 năm và chúng thuộc loại động vật có tuổi thọ có thể vượt quá 100 năm, khiến chúng trở thành loài siêu thọ.
  3. Cá trâu chỉ ăn bất cứ thứ gì mà chúng có thể ngậm vào miệng, và chúng sẽ lọc những thứ không ăn được như cát ra khỏi miệng và ăn những miếng ăn được.

Loài Cá Trâu

Ictiobus mô tả một chi gồm năm loài cá mút nước ngọt khác nhau. Mỗi loài được phân loại là cá Trâu có kích thước khác nhau, trong đó loài lớn nhất trong chi Ictiobus là cá Trâu Bigmouth.

  • Cá trâu miệng nhỏ (Ictiobus bubalus) Một loài sống lâu năm và chắc nịch được tìm thấy ở sông Mississippi.
  • Cá trâu Bigmouth (Ictiobus cyprinellus) Một trong những loài lớn nhất trong chi này và có thể lớn tới 4 feet.
  • Cá trâu đen (Ictiobus niger)- Loài cá trâu Bắc Mỹ lần đầu tiên được phát hiện ở Canada.
  • Fleshylip Cá trâu (Ictiobus labiosus)- Một loài cá trâu lớn sống ở tầng đáy được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ.
  • Cá Trâu phương Nam (Ictiobus meridionalis)- Một loài cá Trâu có màu sáng, sống lâu và phát triển đến kích thước ấn tượng.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá vàng Oranda

Ngoại Hình Cá Trâu

Cá Buffalo có màu ô liu thường được trộn với vảy màu xám đen hoặc vàng. Ngoại hình của cá Trâu khác nhau tùy theo loài, vì cá Trâu phương Nam có bề ngoài nhẹ hơn đáng kể so với cá Trâu đen. Cá trâu có thể đạt chiều dài 4 feet; tuy nhiên, hầu hết các loài hiếm khi dài quá 2 feet.

Loài cá game phổ biến này có vây lưng dài có vẻ góc cạnh; cơ thể của chúng khá chắc nịch và chúng có thể nặng tới 82 pound. Tuy nhiên, hầu hết cá Trâu chỉ đạt được một nửa trọng lượng tối đa của chúng. Mặc dù chúng có họ hàng với cá mút đá nhưng chúng không có ngạnh. Thay vào đó, chúng có cái miệng hếch lên với đôi môi mỏng như mút mà chúng dùng để cạo tảo khỏi đá.

cá trâu
Trong bản vẽ của nghệ sĩ này, hãy lưu ý vây lưng mở rộng và phần thân của cá Trâu.

© patrimonio thiết kế ltd/Shutterstock.comPhân bố, dân số và môi trường sống của cá trâu

Phân bổ

Cá trâu có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, chúng phân bố khắp Canada, Mexico, Guatemala. Một số loài cá Trâu được tìm thấy ở những khu vực rộng lớn hơn, trong khi những loài khác sống ở khu vực địa lý nhỏ hơn. Mỗi loài trong số năm loài thuộc chi Ictiobus có phân bố địa lý riêng, nhưng chúng chủ yếu đến từ các vùng của Bắc Mỹ từ các lưu vực sông hoặc sông Mississippi.

Dân số

Quần thể cá Trâu phân bố rộng khắp Bắc Mỹ và số lượng quần thể của chúng ổn định và không có gì đáng lo ngại theo danh sách đỏ của IUCN. Tuy nhiên, có một số luật và quy định về cá ở một số khu vực khi nói đến cá Buffalo.

Môi trường sống

Cá Buffalo sống ở sông, hồ, ao và lạch nước ngọt trên khắp Bắc Mỹ. Chúng sống ở những vùng nước nông, chậm chạp, nơi chúng bơi ở đáy nước, tìm kiếm thức ăn qua chất nền bùn và thảm thực vật. Cá trâu thích sống ở những vùng nước có nhiều thảm thực vật vì đây là nơi chúng đẻ trứng. Vùng nước mà chúng sinh sống thường âm u và chứa bùn làm chất nền chính.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chó có thể ăn cá không? Cá có an toàn cho chó không?

Động vật ăn thịt và con mồi của cá trâu

Cá trâu trở thành con mồi của những con cá lớn hơn, đặc biệt khi chúng còn nhỏ. Vì cá Trâu khá lớn và ẩn mình giữa những thảm thực vật rậm rạp nên chúng thường tránh xa những kẻ săn mồi. Một trong những kẻ săn mồi chính của cá Trâu khi trưởng thành là con người vì chúng là loài cá câu cá phổ biến. Danh sách động vật ăn thịt thấp của cá Buffalo cũng có thể là một yếu tố góp phần giúp chúng có thể sống lâu như vậy. Cá trâu tự nhiên săn các sinh vật phù du, mảnh vụn, tảo, ấu trùng côn trùng, động vật giáp xác nhỏ và các thảm thực vật thủy sinh khác, khiến chúng trở thành loài ăn tạp.

Cá trâu trong câu cá và nấu ăn

Đánh bắt cá

Cá trâu ban đầu được cho là loài cá game khủng khiếp vì chúng rất khó bắt bằng lưỡi câu và dây câu. Những thay đổi pháp lý trong năm 2010 đã khiến cá Trâu trở thành mục tiêu đánh bắt bằng cung, đó là lý do tại sao một số luật và quy định đánh bắt được ban hành ở một số nơi. Cá trâu ngày nay được coi là một loài cá để chơi phổ biến và rất tuyệt vời cho những người câu cá ruồi vì chúng hay đá nhau. Chúng có thể bị bắt bằng cần câu và móc gai.

Nấu nướng

Cá lưỡi trâu được đánh giá là có hương vị thơm ngon, thịt mềm và mọng nước hơn so với các loại cá khác như cá thu. Do số lượng giảm kể từ khi trở thành mục tiêu đánh bắt, cá Trâu thường không được đánh bắt để ăn. Chúng có thể được ăn sống hoặc nấu chín, nhưng chúng chứa rất nhiều xương mà người tiêu dùng nên thận trọng khi ăn cá.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách điều trị bệnh đậu cá chép ở Koi

Sinh sản và tuổi thọ của cá trâu

Loài cá Bigmouth Buffalo được ghi nhận có thể sống tới 112 năm, theo phép đo xương tai của chúng bởi các nhà khoa học. Cá Trâu có thể sống đến 18 tuổi, nhưng tuổi thọ trung bình đạt khoảng 25 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt, cá lưỡi trâu miệng nhỏ chỉ sống được từ 8 đến 10 năm, chủ yếu là do môi trường sống của chúng không đầy đủ như sông, hồ tự nhiên lớn cho phép chúng đạt đến kích thước trưởng thành đầy đủ.

Cá trâu sinh sản trong vùng nước có nhiều thảm thực vật để trứng của chúng nở và ẩn mình khỏi những kẻ săn mồi. Chúng đi ngược dòng để sinh sản và thường sẽ di cư để có thể thực hiện được điều này. Hầu hết cá Trâu sẽ di chuyển theo nhóm lớn đến nơi sinh sản, nơi những con cái sẽ đẻ trứng và những con đực sẽ thụ tinh cho chúng trong quá trình sinh sản.

Xem tất cả 280 con vật bắt đầu bằng B

Phạm vi địa lý của cá Trâu phụ thuộc vào loài. Tất cả cá Buffalo đều có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và có thể được tìm thấy trên khắp Mexico, Guatemala và Canada ở lưu vực sông và sông Mississippi.

Cá trâu thường bị nhầm lẫn với cá chép do sự giống nhau về ngoại hình và kích thước của hai loài. Tuy nhiên, chúng không có quan hệ họ hàng vì cá Trâu là thành viên lớn nhất trong họ cá mút, trong khi cá chép thuộc họ cá tuế.

Cá trâu là loài ăn tạp và thường ăn bất cứ thứ gì mà chúng nuốt được. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm ấu trùng côn trùng, tảo, mảnh vụn, sinh vật phù du, thực vật thủy sinh và động vật giáp xác. Chúng tiêu thụ nhiều thức ăn và kiếm thức ăn thông qua chất nền bùn hoặc cạo miệng vào đá bằng tảo để bắt thức ăn.