Cá Trâu: Những Bí Mật Về Loài Cá Sống 100 Năm

cá trâu

Hãy tưởng tượng bạn là người bạn thân thiết và tôi sẽ chia sẻ với bạn những bí mật thú vị về loài cá không thể tin nổi – Cá Trâu. Được biết, cá trâu là một loài cá nước ngọt có tuổi thọ lên đến hơn một trăm năm! Hãy cùng Thế Giới Loài Cá khám phá thêm về loài cá độc đáo này.

Tổng Hợp Cá Trâu

Cá Buffalo, hay còn được gọi là Ictiobus, là một chi cá nước ngọt lớn, là một trong những loài cá mút lớn nhất ở Bắc Mỹ. Chúng có thể được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ, Mexico, Guatemala và Canada. Cá trâu thường được nhầm với cá chép do ngoại hình giống nhau, nhưng chúng là hai chi cá khác nhau. Cá trâu có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và thuộc về năm loài Ictiobus khác nhau.

3 Sự Kiện Cá Trâu

  • Loài lớn nhất trong chi cá Ictiobus có thể nặng tới 82 pound và có kích thước lên tới 4 feet.
  • Cá Bigmouth Buffalo (Ictiobus cyprinellus) là loài có tuổi thọ lên đến 112 năm. Chúng thuộc loại động vật có tuổi thọ có thể vượt quá 100 năm, khiến chúng trở thành loài siêu thọ.
  • Cá trâu chỉ ăn bất cứ thứ gì mà chúng có thể ngậm vào miệng, và chúng sẽ lọc những thứ không ăn được như cát ra khỏi miệng và chỉ tiêu diệt những miếng ăn được.

Loài Cá Trâu

Ictiobus mô tả một chi gồm năm loài cá mút nước ngọt khác nhau. Mỗi loài được phân loại là cá Trâu có kích thước khác nhau, trong đó loài lớn nhất trong chi Ictiobus là cá Trâu Bigmouth. Các loài khác bao gồm cá trâu miệng nhỏ, cá trâu đen, cá Trâu phương Nam và Fleshylip Cá trâu.

Ngoại Hình Cá Trâu

Cá Buffalo có màu ô liu thường được trộn với vảy màu xám đen hoặc vàng. Ngoại hình của cá Trâu khác nhau tùy theo loài, với cá Trâu phương Nam có bề ngoài nhẹ hơn so với cá Trâu đen. Cá trâu có thể đạt chiều dài 4 feet, nhưng hầu hết các loài hiếm khi dài quá 2 feet. Chúng có vây lưng dài và cơ thể chắc nịch, có thể nặng tới 82 pound.

Phân bố, Dân số và Môi trường sống của Cá Trâu

Phân bổ

Cá trâu có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và phân bố khắp Canada, Mexico và Guatemala. Mỗi loài cá trâu có phân bố địa lý riêng, nhưng chúng chủ yếu đến từ các vùng của Bắc Mỹ và lưu vực sông Mississippi.

Dân số

Quần thể cá Trâu ổn định và không có gì đáng lo ngại theo danh sách đỏ của IUCN. Tuy nhiên, có một số quy định về cá ở một số khu vực.

Môi trường sống

Cá Buffalo sống ở sông, hồ, ao và lạch nước ngọt trên khắp Bắc Mỹ. Chúng sống ở những vùng nước nông, chậm chạp, nơi chúng bơi ở đáy nước. Cá trâu thích sống ở những vùng nước có nhiều thảm thực vật vì đây là nơi chúng đẻ trứng.

Động vật Ăn Thịt và Con Mồi của Cá Trâu

Cá trâu trở thành con mồi của những con cá lớn hơn, đặc biệt khi chúng còn nhỏ. Một trong những kẻ săn mồi chính của cá Trâu khi trưởng thành là con người vì câu cá là một hoạt động phổ biến. Cá trâu thích ăn ấu trùng côn trùng, tảo, mảnh vụn, sinh vật phù du và các thảm thực vật thủy sinh. Loài cá này là loài ăn tạp.

Cá Trâu Trong Câu Cá và Nấu Ăn

Đánh Bắt Cá

Cá trâu thường được đánh bắt bằng cung, và đó là lý do tại sao một số luật và quy định đánh bắt được ban hành ở một số nơi. Cá trâu cũng có thể bị bắt bằng cần câu và móc gai.

Nấu Ăn

Cá trâu có hương vị thơm ngon, thịt mềm và mọng nước. Tuy nhiên, chúng chứa rất nhiều xương nên người tiêu dùng nên thận trọng khi ăn cá.

Sinh Sản và Tuổi Thọ của Cá Trâu

Cá trâu có thể sống đến 25 năm, nhưng tuổi thọ trung bình đạt khoảng 25 năm. Cá Trâu Bigmouth được ghi nhận có tuổi thọ lên đến 112 năm. Cá trâu sinh sản trong vùng nước có nhiều thảm thực vật để trứng nở. Chúng di cư và đi ngược dòng để sinh sản.

Đó là những bí mật thú vị về loài cá Trâu mà bạn chắc chưa biết! Nếu bạn muốn khám phá thêm về các loài cá khác, hãy ghé thăm Thế Giới Loài Cá và bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn.