Barracuda vs Shark: Ai sẽ thắng trong cuộc chiến?

Các đại dương được làm đầy với tất cả các loại cá thú vị. Trong số những động vật biển này có cá nhồng. Chúng được nhiều người lo sợ vì thói quen sử dụng vết cắn thử trên các đồ vật sáng bóng, bao gồm cả những thứ mà con người đeo. Mặc dù chúng có thể khá dài và có bộ hàm khỏe, nhưng chúng cũng không phải là sinh vật khiến con người lo lắng nhất khi ở dưới nước sâu. Cá mập là loài săn mồi đỉnh cao với khả năng săn mồi không thua kém bất kỳ loài nào khác. Vì vậy, loài vật nào nguy hiểm nhất khi so sánh giữa cá nhồng và cá mập, và ai sẽ thắng trong cuộc chiến?

Hãy xem hai con vật này so sánh với nhau như thế nào, và sau đó chúng ta sẽ tìm ra ai là người chiến thắng trong trận chiến này! Để rõ ràng, bài viết này sử dụng một con cá mập trắng lớn để so sánh với một con cá nhồng.

So sánh cá nhồng và cá mập

cá nhồng-vs-cá mập-ai-sẽ-thắng-trong-cuộc-đánh-1
Cá mập có lợi thế về kích thước.

©AZ-Động vật.com

cá nhồng Cá mập
Kích cỡ Cân nặng: 2,5-53lbs
Chiều dài: 1,7ft-6,5ft
Cân nặng: 2.450lbs-5.000lbs Chiều dài: 18ft – 26ft
Tốc độ và Loại chuyển động – 10 dặm/giờ-35 dặm/giờ – 20 dặm/giờ-35 dặm/giờ
– Chuyển động nhấp nhô, sang hai bên của đuôi và thân.
phòng thủ – Tốc độ nhanh
– Một số cá nhồng sống theo đàn, đặc biệt khi còn nhỏ
– Kích thước lớn
– Bùng nổ tốc độ bơi
– Các giác quan tuyệt vời giúp nó tìm hoặc tránh các động vật khác
Khả năng tấn công – Hàm mạnh mẽ
– Hàm răng sắc nhọn để bắt con mồi, một số răng nghiêng về phía sau để giữ con mồi bên trong
– Động vật rất hung dữ cắn thử
– Thị lực kém nhưng con vật cắn khi nhìn thấy vảy dưới ánh sáng mặt trời
– Lực cắn 4000 PSI
– Khoảng 50 răng cưa có sẵn để cắn ở hàng đầu tiên, nhưng tổng thể là 300 răng
– Răng dài 2-4 inch
– Sử dụng tốc độ, kích thước và sức mạnh thô để gây ra vết thương tàn khốc cho con mồi
hành vi săn mồi – Cá nhồng là loài săn mồi cơ hội phát hiện và sau đó tấn công con mồi gần các rạn san hô mà chúng gọi là nhà
– Có thể đi săn theo nhóm khi còn nhỏ để ăn đàn cá
– Vừa là kẻ săn mồi cơ hội vừa phục kích thường tấn công từ bên dưới kẻ thù

Sự khác biệt chính giữa Barracuda và Shark là gì?

Mí Cá Mập - Màu trắng lớn với đôi mắt trợn ngược khi săn mồi
Cá mập là những sinh vật mạnh mẽ sử dụng các cuộc tấn công xảo quyệt và tàn khốc.

©Alessandro De Maddalena/Shutterstock.com

Sự khác biệt lớn nhất giữa cá nhồng và cá mập là kích thước và hình thái của chúng. Cá mập là loài cá sụn hình ngư lôi có cấu tạo dày, có thể nặng từ 2.000 lbs đến 5.000 lbs trong một số trường hợp và dài tới 21 feet. Cá nhồng có hình ngư lôi với hình dáng nhỏ hơn nhiều và hàm dưới nhô ra, đầy răng, nặng tới 53 lbs và dài tới khoảng 6,5 ft. Tuy nhiên, cá nhồng lớn hơn đã được tìm thấy trong tự nhiên.

Đây là những khác biệt lớn nhất giữa các sinh vật và cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong trận chiến. Tuy nhiên, chúng ta cần thêm thông tin để khẳng định chắc chắn loài cá nào sẽ chiến thắng trong cuộc chiến với loài kia.

Các yếu tố chính trong cuộc chiến giữa cá nhồng và cá mập là gì?

Barracuda lơ lửng trong dòng chảy mạnh tại Paradise Reef, Cozumel
Cá nhồng là loài cá dài tấn công con mồi một cách ác độc.

©Laban712 – Phạm vi công cộng

Các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trong cuộc chiến giữa cá nhồng và cá mập bao gồm kích thước, sức tấn công, khả năng phòng thủ, tốc độ và khả năng săn mồi. Chúng ta sẽ xem xét các yếu tố này so với từng sinh vật và sau đó xác định yếu tố nào vượt trội hơn. Sau khi chúng tôi chỉ định lợi thế cho một con vật trong mỗi phần, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về người chiến thắng trong cuộc chiến này.

Cá Nhồng vs Cá Mập: Kích thước

Cá mập lớn hơn nhiều so với cá nhồng. Ngay cả khi chúng ta sử dụng những động vật nhỏ hơn như cá mập hổ để so sánh với cá nhồng, cá mập là loài động vật rất lớn. Trong trường hợp này, cá mập có thể có trọng lượng từ 2.000 lbs đến 5.000 lbs và dài tới 21 ft.

Cá nhồng thường đạt trọng lượng tối đa khoảng 50 lbs hoặc hơn một chút và chúng có thể phát triển chiều dài khoảng 79 inch hoặc khoảng 6,5 ft.

Cá mập có lợi thế về kích thước trong cuộc chiến này.

Barracuda vs Shark: Tốc độ và chuyển động

Cá nhồng và cá mập có tốc độ tối đa tương tự nhau. Khi chúng đang cố gắng thực hiện nỗ lực cuối cùng để bắt con mồi, cả cá mập và cá nhồng đều đạt vận tốc khoảng 35 dặm / giờ trong nước. Tốc độ đó rất nhanh đối với các sinh vật biển, đặc biệt khi bạn xem xét kích thước của một con cá mập.

Tuy nhiên, không phải con vật nào cũng bơi ở tốc độ đó, nhưng phép đo tốc độ tối đa này rất quan trọng để tìm ra con vật nào có thể bắt đầu cuộc tấn công.

Cá mập và cá nhồng bị ràng buộc về tốc độ.

Barracuda vs Shark: Phòng thủ

Cá mập có khả năng tự vệ tuyệt vời nhờ kích thước lớn, các giác quan tuyệt vời và tốc độ giúp chúng thoát khỏi mối nguy hiểm tiềm tàng. Hơn nữa, chúng có khả năng ngụy trang hạn chế, trong đó một sinh vật phía trên chúng nhìn thấy phần trên tối của chúng, nhưng một con vật phía dưới chúng lại nhìn thấy một đường viền màu trắng sáng khó có thể phát hiện được khi có ánh sáng mặt trời chiếu xuống.

Cá nhồng có tốc độ bơi tốt và trong một số trường hợp là bầu bạn với các thành viên khác trong loài của chúng. Cá nhồng con thường bơi theo đàn để ngăn những con mồi lớn hơn giết chúng.

Cá mập có khả năng phòng thủ tốt hơn trong hai loài động vật.

Barracuda vs Shark: Khả năng tấn công

Cá mập là kẻ săn mồi hàng đầu trong đại dương vì một lý do. Con hung dữ nhất trong số những con vật này có thể cắn với sức tàn phá 4.000 PSI bằng cách sử dụng hơn 50 chiếc răng cưa dài hơn 2 inch. Cá mập không chỉ bơi đến gần con mồi và bắt đầu tấn công. Cá mập lao vào con mồi, khiến chúng mất phương hướng, sau đó là những cú đớp tàn khốc.

Cá nhồng được biết đến là loài rất hung dữ và thích kiếm thức ăn. Chúng có bộ hàm khỏe và hàm răng rất sắc nhọn có thể dễ dàng xé thịt các sinh vật khác. Một khi chúng tóm được một con vật nhỏ hơn, rất khó để chúng chạy thoát do một số răng của chúng bị lệch về phía sau để giữ con mồi bên trong.

Những con vật này được biết là cắn bất cứ thứ gì sáng bóng đến gần chúng, thậm chí cả đồng hồ và dây chuyền của thợ lặn! Thị lực kém của chúng khiến bất kỳ vật thể sáng bóng nào cũng có thể là vảy của con mồi và chúng sẽ không bỏ qua điều đó!

Cá mập có một phương pháp tấn công tàn khốc và chính xác hơn nhiều.

Barracuda vs Shark: Hành vi săn mồi

Cá mập là loài săn mồi đáng kinh ngạc có nhiều giác quan giúp chúng tìm và tấn công con mồi. Chúng đều là những kẻ săn mồi cơ hội và phục kích. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ tình cờ gặp con mồi để ăn thịt nó trong một số trường hợp và chúng sẽ phục kích những con vật khác bằng những đòn tấn công xảo quyệt từ bên dưới vào những thời điểm khác.

Cá nhồng chỉ đơn giản là những kẻ săn mồi cơ hội, nhưng chúng là những kẻ hiệu quả. Chúng cắn trước và đặt câu hỏi sau, một phương pháp mang lại thức ăn nhưng cũng có thể dẫn đến các trường hợp nhầm lẫn danh tính.

Cá mập có hành vi săn mồi tinh vi hơn so với cá nhồng.

Ai sẽ thắng trong cuộc chiến giữa cá nhồng và cá mập?

Cá mập trắng lớn ăn gì?
Một con cá mập trắng lớn sẽ giết chết một con cá nhồng cùng với nhiều loài động vật khác trong đại dương.

©iStock.com/Alessandro De Maddalena

Một con cá mập sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại một con cá nhồng. Kẻ săn mồi đỉnh cao có mọi thứ, bao gồm kích thước, tốc độ, sức tấn công và khả năng phòng thủ. Cá nhồng có khả năng rơi trúng cá mập, nhưng điều đó rất khó xảy ra do các giác quan siêu việt của cá mập.

Hồ sơ nhỏ của cá nhồng cũng cho thấy nó là đối tượng nhận một vết cắn tàn khốc. Với ý nghĩ đó, thật khó để tưởng tượng bất kỳ kịch bản nào trong đó một con cá nhồng có thể gây đủ sát thương cho một con cá mập mà không bị cá mập nhai con cá nhồng.

Vết cắn của cá nhồng tương đối nhỏ so với cá mập và dựa vào việc giữ con mồi tại chỗ. Một con cá mập mạnh mẽ, hung hãn sẽ trả đũa tàn khốc và nhanh chóng kết thúc cuộc chiến.

Nói chung, cá mập là người chiến thắng rõ ràng.

Ai có thể đánh bại một con cá mập trong trận chiến?

Khi nói đến trận chiến với cá mập, chắc chắn có một số loài động vật có thể khiến cá mập phải chạy vạy để kiếm tiền. Những kẻ săn mồi lớn trên cạn như gấu và mèo lớn như hổ và sư tử sở hữu sức mạnh và sự nhanh nhẹn có thể là đối thủ đáng gờm trong cuộc chiến chống lại cá mập. Chúng cũng có móng vuốt và răng sắc nhọn, hỗ trợ chúng trong chiến đấu. Ngay cả những con voi, với chiếc vòi mạnh mẽ của chúng, cũng có thể chiến đấu nếu đối mặt với một con cá mập đủ lớn.

Ngoài các động vật trên cạn lớn hơn, các sinh vật nhỏ hơn như chó sói, lửng mật hoặc cầy mangut có thể có cơ hội chống lại một số loài cá mập nếu chúng tập hợp lại với nhau theo số lượng. Những loài động vật nhỏ này dựa vào sức mạnh về số lượng vì chúng không có kích thước như những kẻ săn mồi lớn hơn nhưng vẫn sở hữu hàm răng và móng vuốt sắc như dao cạo, khiến chúng trở thành những kẻ thù đáng gờm khi tự vệ trước các mối đe dọa tiềm ẩn.

Tuy nhiên, cuối cùng, bất kể sinh vật nào trên cạn hung dữ đến mức nào khi xảy ra trận chiến dưới nước giữa hai loài rất khác nhau, thật khó để không ủng hộ sinh vật trên sân nhà của chúng!

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Động vật hung dữ: Barracuda
Barracuda bơi trong đại dương. Cá nhồng là những thợ săn lão luyện với ít kẻ săn mồi vì tốc độ và kích thước của chúng.

© aquapix/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi là một nhà văn tự do từ năm 2013 và tôi đã viết về nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà cung cấp dịch vụ được quản lý, động vật và phân phối bán lẻ. Tôi tốt nghiệp Đại học Rowan vào năm 2014. Khi không làm việc, tôi thích chơi trò chơi điện tử, đọc và viết để giải trí.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.