Tôi có thể giữ cá Koi của tôi bên trong không?

Tất cả cá có thể bắt đầu nhỏ, nhưng một số không như vậy. Hầu hết cá koi có khả năng phát triển dài hơn một foot, nhiều con dài hơn 2 foot và một số dài hơn 3 foot. Trừ khi bạn có ông nội khổng lồ của tất cả các bể hoặc cần tạm thời nuôi cá koi của bạn trong nhà cho mùa đông, hãy để cá koi ra khỏi bể cá nhỏ bé đó. Một cái ao ngoài trời là phù hợp nhất để nuôi cá koi lâu dài.

Yêu cầu tối thiểu cho hệ thống Koi trong nhà

Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc giữ cá koi của mình bên trong, bạn sẽ cần trang bị hệ thống của mình để xử lý kích thước và lượng chất thải của chúng. Nếu bạn đang nghĩ, 'Chà, tôi sẽ không cho chúng ăn nhiều, vì vậy chúng sẽ không phát triển', bạn có làm điều tương tự với những vật nuôi khác của mình không? Nếu bạn không có không gian để nuôi cá koi, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn không nên nuôi cá koi. Có nhiều loài cá khác chiếm ít không gian hơn đáng kể sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều trong tình huống không gian hạn chế. Cá vàng thường có màu sắc và hoa văn giống với cá koi, nhưng chúng chỉ dài 10-12 inch khi trưởng thành trong hầu hết các trường hợp. Vì điều này, chúng phù hợp hơn cá koi cho bể cá trong nhà.

Bể chứa 500 gallon

Một bể 500 gallon là mức tối thiểu cho hai hoặc ba con cá koi. Trong một hồ cá koi điển hình, bạn nên nuôi một con cá koi trên 250 gallon nước. Cá koi cái lớn, hoạt động sinh sản sẽ cần 500 gallon mỗi con để duy trì khối lượng trứng của chúng. Những cái này tính toán bảo thủ hơn phục vụ chủ sở hữu ao rất tốt bằng cách cung cấp chất lượng nước tốt hơn và bảo trì dễ dàng hơn. Ao quá tải có thể có vấn đề nghiêm trọng với chất lượng kém hóa học của nước và có thể gây căng thẳng cho cá mà không có chỗ để giải tỏa.

Bất kể kích thước ao hay bể cá, bạn sẽ cần có ít nhất ba con cá koi. Koi là loài cá chung và không tự làm tốt. Một số hoạt động tốt trong nhóm hai người, nhưng trường ba cá koi là mức tối thiểu được khuyến nghị.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bể cá lớn trong nhà, hãy chắc chắn rằng nó có đủ chỗ để cá koi của bạn quay đầu lại dễ dàng. Một hồ cá mỏng, lớn, chẳng hạn như hồ được xây vào tường, sẽ không phù hợp với cá koi, bất kể nó chứa bao nhiêu gallon. Liên tục va vào thành bể hoặc có không gian hẹp để quay lại sẽ dẫn đến vẹo lưng và hỏng vây.

Lọc đầy đủ

Koi, giống như các loài cá chép khác, tạo ra rất nhiều chất thải. Ăn nhiều và liên tục là một phần giúp chúng có thể phát triển lớn như vậy và duy trì kích thước cơ thể đồ sộ. Khi có nhiều chất thải thoát ra, quá trình lọc của bạn sẽ có thể theo kịp tốt hơn. Một lần nữa, xin đừng bỏ đói cá koi của bạn để thuận tiện. Trước khi bạn quyết định nuôi cá koi, hãy đảm bảo rằng bạn có thể theo kịp việc bảo trì.

Nếu bạn đang bắt đầu một bể cá mới, hãy cẩn thận với Hội chứng bể mới hoặc ao mới. Trong hội chứng này, quá trình lọc sinh học chưa được thiết lập, do đó, lượng amoniac và nitrit có hại sẽ tăng đột biến trong nước trước khi chu trình hoàn toàn thành nitrat an toàn hơn. Có thể mất 4-6 tuần để quá trình này xảy ra và lượng amoniac và nitrit tăng cao có thể rất nguy hiểm cho cá. Nếu bạn đang cho cá koi của mình trú đông trong nhà, hãy nhớ mang theo một số phương tiện lọc của chúng để thêm vào bộ lọc mới nhằm ngăn chặn điều này. Vi khuẩn có lợi trong phương tiện lọc cũ sẽ phát triển trong bộ lọc mới nhanh hơn nếu bạn bắt đầu từ đầu mà không có vi khuẩn trong bộ lọc sinh học.

lưới trên đầu trang

Với không gian hạn chế và môi trường trong nhà, xa lạ, cá koi dễ nhảy ra khỏi ao của chúng. Mặc dù nhu cầu ngăn chặn động vật ăn thịt trong nhà là rất ít, trừ khi bạn có một con mèo tò mò, bạn nên giăng lưới trên mặt ao trong nhà ít nhất trong vài tháng đầu tiên. Khi cá của bạn đã ổn định trong môi trường mới, bạn có thể từ từ di chuyển lưới ra khỏi từng phần. Theo dõi cá của bạn để đảm bảo chúng không cố nhảy ra khỏi chuồng nhỏ hơn trong nhà.

Yêu cầu nhiệt độ

Koi là loài cá ôn đới, vì vậy chúng không cần nhà hát. Nếu bạn mang cá koi vào nhà vào mùa đông để giữ cho chúng không bị đông cứng bên ngoài, bạn nên giữ nhiệt độ nước ít nhất là 39 độ F/4 độ C. Ở nhiệt độ từ 39-45 độ F / 4-7 độ C, cá koi của bạn sẽ không bơi nhiều hoặc bị đói và đó là điều bình thường. Khi nhiệt độ mùa xuân ấm lên ao chính của chúng, hãy cố gắng đợi để đưa chúng trở lại bên ngoài cho đến khi nhiệt độ nước trong ao phù hợp với nhiệt độ nước trong nhà của chúng.

Đối với bể thủy sinh trong nhà cố định, bạn không cần quá lo lắng về nhiệt độ. Nước ở nhiệt độ phòng trong khoảng cao từ 60 đến thấp 70 độ F / 18-24 độ C là rất tốt cho cá koi. Yêu cầu chúng khá năng động và có kế hoạch cho ăn ít nhất một lần một ngày. Bạn sẽ không thấy nhiều biến động về nhiệt độ trong suốt các mùa trong nhà, vì vậy bạn có thể mong đợi ít hoặc không có hoạt động sinh sản, điều này có thể có lợi cho nhiều cá koi cái muốn tránh sự bạo lực của những con đực sinh sản. Quá trình sinh sản được kích hoạt khi nhiệt độ nước mát hơn tăng lên 64 độ F / 18 độ C trở lên vào mùa xuân. Koi có thể không sinh sản nếu nhiệt độ nước cao hơn trong năm nay. Tuy nhiên, cá koi cái không đẻ trứng trong nhiều năm có thể trở thành "trứng kết", đặc biệt nếu được cho ăn quá nhiều để chúng không hấp thụ trứng vào cuối mùa sinh sản.

Nhìn chung, không nên nuôi cá koi trong nhà. Nếu bạn đang đan xen chúng, đây là một thiết lập tạm thời và là một giải pháp thay thế tốt hơn là bị đóng băng thành một khối băng cứng. Nếu bạn muốn thiết lập trong nhà lâu dài, không gian là rất quan trọng. Càng lớn càng tốt cho cá koi—và hãy nhớ rằng chúng cần những bộ lọc nước lớn.

Hãy chắc chắn rằng ao hoặc bể cá trong nhà của bạn có chỗ cho cá koi trưởng thành hoàn toàn có thể xoay trở dễ dàng và không va vào nhau hoặc va vào tường. Bạn cũng sẽ cần phải duy trì một hệ thống lọc mạnh mẽ. Nuôi cá koi trong nhà có thể không dễ dàng, vì vậy nếu bạn không muốn đối phó với tất cả những điều đó, thay vào đó là một số loài cá nhiệt đới nhỏ xinh thì sao?