5 bạn cùng bể tuyệt vời cho Glofish Tetras (Hướng dẫn tương thích 2023)

black-tetra-glofish-gymnocorymbus-ternetzi

Glofish Tetras là loài cá nước ngọt nhiệt đới với màu sắc tuyệt đẹp, từ xanh vũ trụ, đỏ Starfire, cam sunburst, hồng ánh trăng, xanh điện và tím thiên hà. Điều này làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho văn phòng, gia đình hoặc lớp học.

Tetras thích bơi theo đàn năm con và chúng có tuổi thọ trung bình từ 3 đến 5 năm. Chúng chủ yếu là hòa bình và yêu cầu một khu vực bơi lội rộng lớn; do đó chúng hoạt động tốt hơn trong bể 50 gallon.

Glofish Tetras sống hòa thuận với các loài hòa bình khác. Sau đây là một số bạn cùng bể tốt nhất cho Glofish Tetra.

cá nhiệt đới 2 ngăn

1. Bầu trời mặt trời lặn môi dày (Trichogaster labiosa)

Kích cỡ 4,0 inch
Ăn kiêng ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu 15 gallon
Cấp độ chăm sóc Trung bình
Tính cách Bình tĩnh, yên bình

Sunset thicklip Gourami là một người bạn cùng bể tuyệt vời để giữ trong bể cộng đồng của bạn với Glofish của bạn. Những con cá này tạo nên sự bổ sung hấp dẫn cho bể cá của bạn vì chúng có nhiều biến thể màu sắc, từ nâu, cam, vàng và đỏ. Con cái có cơ thể rộng hơn con đực, mặc dù chúng ít sặc sỡ hơn. Chúng là loài cá khỏe mạnh và dễ chăm sóc. Những con cá này là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng có thể ăn bất cứ thứ gì cản đường chúng. Chúng dành phần lớn thời gian ở giữa hoặc trên đỉnh bể.

Cá bầu dày môi hoàng hôn có nguồn gốc từ Nam Á và thích vùng nước chảy chậm. Chúng chủ yếu thích vùng nước ấm, nhưng chúng dễ dàng thích nghi và chịu đựng những biến động khác nhau. Loài cá này phát triển mạnh ở nhiệt độ nước trong khoảng 68–78 độ F, với độ pH từ 6,0 đến 8,0. Họ cần rất nhiều thực vật nổi trên bề mặt.

Nhiều người yêu thích những con cá này vì chúng sống trong một thời gian đáng kể. Chúng có tuổi thọ trung bình từ bốn đến bảy năm nếu được chăm sóc tốt hơn. Kích thước bể tối thiểu dành cho cá Sunset thicklip Gourami là 15 gallon, nhưng bạn có thể nuôi chúng trong bể lớn hơn vì chúng đang hoạt động. Chúng dài tới 4 inch.

Những con cá này hòa bình tự nhiên và tuyệt vời cho bất kỳ bể cộng đồng nào. Tuy nhiên, chúng hơi rụt rè, đặc biệt nếu bạn nuôi chúng với những kẻ quấy rầy chúng. Chúng cần thời gian để thích nghi với bể cá mới và hoạt động tốt hơn khi ở trong một nhóm. Đôi khi chúng có thể thể hiện hành vi phân cấp, nhưng chúng không hung dữ với nhau.


2. Tetra mắt đỏ (Moenkhausia sanctaefilomenae)

Tetra mắt đỏ
Tín dụng hình ảnh: Nicholas Toh, Shutterstock
Kích cỡ 2,5–3,0 inch
Ăn kiêng ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu 20 gallon
Cấp độ chăm sóc Dễ
Tính cách chủ yếu là hòa bình

Redeye Tetra là một trong những loài cá có vẻ ngoài thú vị mà bạn có thể thêm vào bể cá Glofish của mình. Vảy tuyệt đẹp của chúng với nhiều màu sắc nổi bật trong bất kỳ bể nào. Chúng tạo ra một màn hình bắt mắt khi bạn giữ chúng trong một nhóm sáu người trở lên.

Những con cá này rất dễ chăm sóc—lý tưởng cho người mới bắt đầu. Chúng là loài ăn tạp và ăn tất cả thức ăn trong bể cá, kể cả thức ăn vụn và thức ăn đông lạnh, nhưng cần thức ăn giàu vitamin để có sức khỏe tổng thể. Tetras mắt đỏ dành phần lớn thời gian ở giữa bể và có xu hướng làm phiền những con cá đang ở. Chúng có nguồn gốc từ Brazil, Bolivia, Peru và Paraguay. Chúng chịu được nhiều điều kiện nước khác nhau, từ nước có tính axit mềm đến nước kiềm cứng.

Những con cá này phát triển mạnh ở nhiệt độ nước từ 73 đến 82 độ F, với độ pH từ 5,5 đến 8,5. Vì chúng đến từ những khu rừng rậm rạp, hãy đảm bảo bạn giữ cho bể cá của chúng được chiếu sáng mờ. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng bạn thêm nhiều thực vật và chất nền sẫm màu vào bể.

Kích thước bể tối thiểu cho những con cá này là bể 20 gallon. Chúng không thích dòng nước chảy xiết; do đó, hãy nghiêng các bộ lọc để đảm bảo bạn không làm phiền chúng. Những con cá này có tuổi thọ khoảng năm năm và có thể lớn tới ba inch.

Những con cá này có bản chất hiền hòa và là loài học đàn—chúng thích bơi theo đàn từ sáu cá thể trở lên. Đảm bảo bạn không nuôi chúng với những người bạn cùng bể hung hăng hoặc huyên náo hơn.


3. Nhuyễn thể bạc (Poecilia sphenops)

Kích cỡ 4–5 inch
Ăn kiêng ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu 10 gallon
Cấp độ chăm sóc Dễ
Tính cách Bình tĩnh, yên bình

Silver Mollies rất phổ biến đối với những người chơi cá cảnh và có nhiều loài khác nhau để lựa chọn. Chúng có màu sắc hấp dẫn và nhu cầu chăm sóc bảo trì thấp, khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn có những kỹ năng chăm sóc mạnh mẽ để giữ cho chúng khỏe mạnh và hạnh phúc.

Chúng là loài ăn tạp và có thể tiêu thụ hầu hết mọi thứ, bao gồm tảo, thực vật, động vật không xương sống nhỏ và thức ăn dạng mảnh. Động vật thân mềm nhỏ hoàn toàn phù hợp với bể 10 gallon, trong khi các giống lớn hơn yêu cầu bể lớn hơn ít nhất 30 gallon. Chúng dành phần lớn thời gian ở đáy bể và thích nền cát. Chúng có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm trong bể với điều kiện và sự chăm sóc tuyệt vời. Cá thành thục nhanh khi chúng thành thục sinh dục vào khoảng 3–4 tháng tuổi.

Động vật thân mềm có nguồn gốc từ phía nam Bắc Mỹ, Mexico. Chúng hoạt động tốt hơn trong cả môi trường nước ngọt và nước mặn nhưng chủ yếu thích nhiệt độ nước từ 72 đến 82 độ F, với độ pH từ 6,5 đến 8. Do đó, bạn cần điều chỉnh các thông số nước cho phù hợp.

Những con cá này phát triển từ 4 inch đến 5 inch. Để đảm bảo bạn mang lại cho chúng sự an tâm, bạn có thể thêm nhiều cây vào bể cá của chúng để cung cấp nơi ẩn náu. Bạn cũng có thể thêm sỏi hoặc cát vào đáy bể.

Những con cá này tự nhiên hòa bình và hòa nhập tốt với những người khác. Tuy nhiên, chúng thể hiện các dấu hiệu hung dữ khi được nuôi cùng với những người bạn cùng bể hung hãn hoặc khi đông đúc. Đảm bảo bạn nuôi chúng trong bể lớn hơn để ngăn chặn mọi hành vi gây hấn.


4. Harlequin Rasboras (Dị hình Trigonostigma)

Harlequin Rasbora
Tín dụng hình ảnh: Thế giới côn trùng, Shutterstock
Kích cỡ 2 inch
Ăn kiêng ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu 10 gallon
Cấp độ chăm sóc Dễ
Tính cách Bình tĩnh, yên bình

Harlequin Rasboras là loài cá nước ngọt nhỏ và chúng là lựa chọn tuyệt vời để thêm vào bể cộng đồng của bạn. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như đỏ bóng, cam-đồng và hơi hồng. Những con cá này sẽ chịu đựng được những biến động khác nhau của nhiệt độ nước, khiến chúng trở nên lý tưởng cho những người mới bắt đầu.

Kích thước bể tối thiểu bạn cần để nuôi Harlequin Rasbora là 10 gallon nước, nhưng bạn có thể chọn bể lớn hơn nếu muốn nuôi nhiều cá hơn. Những loài này sống chủ yếu ở giữa bể và hoạt động tốt trong nền thực vật hoặc sỏi. Chúng có nguồn gốc từ Malaysia, Thái Lan và Singapore, là loài khỏe mạnh và nhanh chóng thích nghi với điều kiện hồ cá.

Để chúng phát triển mạnh, điều kiện nước phải gần môi trường sống tự nhiên của chúng. Chúng hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ nước từ 70 đến 82 độ F và độ pH từ 5 đến 7. Do đó, hãy đảm bảo bạn có một máy sưởi cao cấp để duy trì nhiệt độ nói trên.

Những con cá này có tuổi thọ trung bình từ 5 đến 8 năm, tùy thuộc vào điều kiện nước, di truyền của bố mẹ và bạn tình trong bể. Harlequin Rasboras trưởng thành có chiều dài ít nhất 2 inch, khiến chúng phù hợp với bể nhỏ.

Chúng là những sinh vật hòa bình, là loài học đàn tự nhiên và hoạt động tốt trong một nhóm 8–10 mẫu vật. Mặc dù còn nhỏ nhưng chúng cần nhiều không gian hơn để bơi lội và chơi đùa vì chúng rất năng động và hoạt bát.

Những loài này cũng nhút nhát và chúng thích ẩn nấp. Đảm bảo bể của bạn có nhiều cây và kiểu dáng để cung cấp nơi ẩn náu cho những con cá này.


5. Cá bảy màu (Poecilia mặt lưới)

cá bảy màu
Tín dụng hình ảnh: Piqsels
Kích cỡ 2 inch
Ăn kiêng ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu 5 gallon
Cấp độ chăm sóc Dễ
Tính cách Bình tĩnh, yên bình

Cá bảy màu là một số loài cá đáng kinh ngạc nhất trong đời sống hồ cá. Chúng có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn, đồng thời sinh sản với tốc độ nhanh, do đó được nhiều nhà lai tạo nước ngọt ưa chuộng nhất. Chúng rất dễ nuôi và bảo trì, đồng thời tương thích với nhiều loài cá khác nhau vì chúng rất hòa đồng.

Chúng có tuổi thọ khoảng 2–5 năm, điều này chủ yếu là do mức độ chăm sóc mà bạn dành cho chúng. Cá bảy màu thường chết do căng thẳng và các bệnh khác. Chúng trưởng thành chậm và sinh sản thường xuyên hơn. Những con cá này dành phần lớn thời gian để bơi ở trên cùng của bể, cố gắng lấy thêm oxy.

Do đó, nên có một máy bơm oxy trong bể cá của bạn để đảm bảo có đủ oxy trong nước cho cá bảy màu của bạn. Giữ cho nước chảy cũng là một lựa chọn tuyệt vời khác để cung cấp oxy. Cá bảy màu có nguồn gốc từ vùng nước ấm Nam Mỹ và chúng thích nghi tốt với phạm vi nhiệt độ rộng. Họ làm tốt hơn trong điều kiện ấm áp hơn; do đó, bạn nên cố gắng tái tạo với môi trường sống tự nhiên của chúng, điều này tương đối dễ thực hiện.

Để cá bảy màu của bạn trưởng thành nhanh, hãy đảm bảo bạn giữ nhiệt độ nước trong khoảng từ 64 đến 84 độ F, với độ pH từ 7,5 đến 8,0. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra chặt chẽ các điều kiện nước để tránh những biến động đáng kể.

Bạn có thể nuôi ba con cá bảy màu trong bể 5 gallon, mặc dù kích thước bể được khuyên dùng nhiều nhất là 10 gallon hoặc lớn hơn để chúng có nhiều không gian bơi lội và chơi đùa hơn. Chúng là loài cá nhỏ với chiều dài trung bình 2 inch đối với con trưởng thành. Con cái có thể dài tới hai inch rưỡi. Nhưng con đực hiếm khi đạt đến 2 inch. Kích thước nhỏ này làm cho cá bảy màu trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người có bể cá nhỏ. Tuy nhiên, chúng sẽ thoải mái hơn khi bạn nuôi chúng trong bể lớn hơn.

Cá bảy màu là loài cá nhiệt đới linh hoạt và có bản chất hiền hòa, khiến chúng trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho các bể cá cộng đồng. Tính hiếu chiến của chúng không được nhiều người biết đến, nhưng chúng có thể trở nên lãnh thổ và hung dữ.

bộ chia cây thủy sinh

Lợi ích của việc có bạn cùng bể cho Glofish trong bể cá của bạn

Có một số lợi ích khi thêm bạn cùng bể cho Glofish của bạn, như được thảo luận dưới đây:

Bạn đồng hành

Glofish là loài thân thiện và học đường. Họ thích di chuyển theo nhóm năm người trở lên. Do đó, việc thêm những người bạn cùng bể hòa bình vào bể cá của bạn sẽ giúp mang lại sự đồng hành cho Glofish của bạn.

Giảm căng thẳng

Glofish rất năng động và chúng thích chơi đùa. Thêm bạn cùng bể vào bể cá của bạn sẽ cung cấp các đối tác chơi. Điều này sẽ giúp giảm lo lắng và căng thẳng trong bể. Đảm bảo bạn không tập trung quá đông vì điều này có thể gây căng thẳng. Ngoài ra, đảm bảo bạn chỉ thêm những người bạn đồng hành ôn hòa để ngăn chặn sự gây hấn có thể dẫn đến căng thẳng.

Cải thiện chất lượng xe tăng

Khi bạn thêm bạn cùng bể cho Glofish của mình, bạn sẽ cải thiện chất lượng bể cá của mình. Nó sẽ trông đẹp hơn với các loài cá khác nhau, rất đáng để xem cá bơi. Điều này cũng sẽ tăng giá trị của bể cá của bạn.

cá nhiệt đới 2 ngăn

kết thúc

Chọn bạn tình trong bể tốt nhất cho Glofish của bạn không dễ như nhiều người nghĩ. Họ hòa bình trong tự nhiên và thân thiện. Chúng sống hòa thuận với tất cả các loài hòa bình khác. Tuy nhiên, Glofish có thể trở nên hung dữ khi bạn giữ chúng trong điều kiện không thoải mái.


Hình ảnh nổi bật: Grigorev Mikhail, Shutterstock