Tiết kiệm tiền bằng cách thu thập thức ăn sống cho cá của bạn

Nếu bạn chưa bao giờ cho cá cảnh của mình ăn thức ăn sống trước đây, thì bây giờ là lúc bạn nên ra ngoài và thu thập một số thức ăn ngon cho cá của mình. Không có gì có thể so sánh với sự đa dạng của côn trùng sống, động vật giáp xác và giun mà thiên nhiên cung cấp trong những tháng ấm áp trong năm. Nếu bạn muốn lai tạo cá, thức ăn tươi sống là cách tốt nhất để nuôi cá giống trước khi sinh sản.

Công cụ thu thập

Điều đầu tiên bạn cần làm là tập hợp một số công cụ thu thập đơn giản. Không cần thiết phải chi nhiều tiền cho những mặt hàng này. Trên thực tế, nhiều thứ bạn đã có sẵn trong nhà.

Bút vẽ

Bàn chải nhỏ mềm rất lý tưởng để quét côn trùng, trứng và giun ra khỏi cây và đá. Không cần phải đầu tư vào những cái đắt tiền, hoặc thậm chí những cái mới. Bán nhà để xe, chợ trời và các đảo thủ công của cửa hàng bách hóa đều là những nguồn cung cấp bàn chải rẻ tiền để thu thập thực phẩm sống

lọ nhựa

Bơ đậu phộng, sốt mayonnaise và các lọ nhựa trong suốt, miệng rộng khác rất lý tưởng để đựng thức ăn sống. Tại sao không sử dụng kính? Thủy tinh hoạt động tốt nhưng có thể bị vỡ, vì vậy hãy sử dụng hộp nhựa bền hơn. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa rẻ tiền cũng hoạt động tốt nếu chúng có miệng rộng.

lưới

Loại và kích cỡ của lưới sẽ thay đổi tùy theo phương pháp và loại thực phẩm sống được thu gom. Một tấm lưới hình chiếc tất gió lớn rất phù hợp để quét côn trùng trên cỏ cao. Lưới có lỗ hình vuông hoặc hình chữ nhật rất phù hợp để sử dụng dưới nước, vì cạnh thẳng cho phép lưới được kéo sát vào đáy.

Tìm ở đâu

Bạn sẽ không phải đi đâu xa, hầu hết các địa điểm đều gần nhà. Thu thập thức ăn tươi cho cá của bạn có thể biến thành một hoạt động vui vẻ của gia đình. Nếu bạn sống ở thành phố, hãy đưa cả gia đình đi du lịch đến công viên có ao hoặc lạch, đến khu cắm trại bên dòng nước hoặc rừng cây, hoặc đơn giản là lái xe đi dạo trong vùng nông thôn.

Thực vật và cây cối

Hầu như bất kỳ loại cây nào trong sân của bạn đều có nhiều loại côn trùng có thể tạo ra một bữa ăn ngon cho cá. Côn trùng thân mềm nhỏ phù hợp với hầu hết các loài cá. Cichlids thích côn trùng có vỏ cứng lớn hơn, chẳng hạn như bọ cánh cứng nhỏ. Dùng bàn chải nhỏ nhẹ nhàng quét sạch côn trùng ra khỏi cây và cho vào lọ có một ít nước ở đáy. Nếu côn trùng bám vào bàn chải, hãy nhúng nó vào nước để đánh bật nó ra. Sau khi bạn có một bộ sưu tập đẹp, hãy xoáy nước trong lọ để đánh bật côn trùng ra khỏi các bên và đổ ngay vào bể cá.

vỉa hè

Vâng, hãy nhìn vào vỉa hè của bạn, những con kiến đó là miếng mồi ngon cho cá của bạn. Đặt một miếng nhỏ trái cây chín vào một chiếc lọ sạch có nắp nghiêng (lọ đựng bơ đậu phộng hoặc lọ sốt mayonnaise bằng nhựa rất phù hợp). Khi trái cây đã bị kiến bao phủ, hãy nhấc lọ lên và thêm lượng nước vừa đủ ngập trái cây. Đậy nắp lọ và xoay nhẹ để rửa sạch kiến khỏi trái cây. Vớt trái cây ra và đổ nước có kiến vào bể. Nếu bạn đủ may mắn để tìm thấy một tổ kiến, hãy nhặt những quả trứng và cho cá của bạn ăn. Trứng chứa đầy chất dinh dưỡng và cá của bạn sẽ ngấu nghiến chúng như ăn kẹo.

Hình ảnh Philippe Intraligi / EyeEm / Getty

Khối hiên và đá

Lật một tảng đá hoặc viên gạch vỉa hè, bạn thường sẽ tìm thấy giun, ấu trùng và thậm chí cả trứng côn trùng. Nếu bạn sống gần khu vực nhiều cây cối, hãy đi dạo và lật những cành cây khô, đống lá khô, v.v. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thức ăn sống ngon lành cho cá cảnh của mình. Dùng bàn chải hoặc que để nhặt chúng và thả chúng vào lọ có một ít nước ấm, sau đó ném chúng vào bể khi bạn quay lại.

Ao, sông và mương

Bất cứ nơi nào nước tích tụ, bạn sẽ tìm thấy một nguồn thức ăn sống tuyệt vời cho cá của mình. Kéo một cái lưới lớn qua nước sẽ thu được nhiều miếng. Daphnia có thể được tìm thấy rất nhiều trong những tháng mùa hè ấm áp, cũng như ấu trùng muỗi. Đặt những sinh vật đã thu hoạch của bạn vào một lọ nước để giữ cho chúng sống sót trên đường về nhà.

Bọ nước với sinh vật phù du Hình ảnh Roland Birke / Getty

Cánh đồng và đồng cỏ

Một cánh đồng hoặc đồng cỏ là một nguồn thực phẩm sống tuyệt vời. Chọn một tấm lưới lớn có mắt lưới mịn, thuôn nhọn về một đầu nhỏ, tương tự như hình dạng của một chiếc tất gió. Vuốt nhanh qua cỏ và cho các chất bên trong vào lọ và đậy nắp lại. Lái xe chậm vào lúc hoàng hôn với một tấm lưới giăng bên ngoài cửa sổ ô tô thường sẽ thu được một số loài côn trùng thú vị, chưa kể nó rất thú vị (chó biết chúng đang làm gì khi thò đầu ra ngoài cửa sổ ô tô).

Sau một cơn mưa bão

Chạy ra ngoài! Những con giun đang ở ngoài và chờ bạn nhặt chúng lên. Cá lớn hơn sẽ ăn chúng toàn bộ. Xúc xắc chúng trước khi cho cá nhỏ ăn.

Điều gì xảy ra khi mùa hè kết thúc? Ngay cả khi bạn sống ở vùng khí hậu phía bắc, bạn vẫn có thể tự trồng thực phẩm sống quanh năm.