5 Bộ lọc tốt nhất cho bể cá 30 gallon – Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu năm 2023

Khi nói đến bể cá, tất cả chúng đều cần bộ lọc. Một số người có thể nói với bạn rằng con cá này hay con cá kia không cần bể cá phải có bộ lọc. Tuy nhiên, điều đó không đúng. Một bể cá, đặc biệt là bể lớn hơn như bể 30 gallon, cần phải có bộ lọc thích hợp để cá khỏe mạnh và sống sót.

Nếu không có bộ lọc tốt, bạn không thể mong đợi cá của mình ở trong tình trạng tốt. Sau một thời gian, rất có thể chúng sẽ bị diệt vong. Hôm nay chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm bộ lọc tốt nhất cho bể cá 30 gallon (đây là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi) và chúng tôi đã thu hẹp nó xuống còn năm tùy chọn.

bộ chia sóng So sánh nhanh những người chiến thắng của chúng tôi vào năm 2023

Chúng tôi đã tập hợp một danh sách năm bộ lọc phù hợp mà chúng tôi cảm thấy lý tưởng cho bể 30 gallon, mặc dù tất cả chúng đều có một chút khác biệt, nhưng mỗi bộ lọc đều đưa ra lựa chọn thực sự tốt theo cách riêng của chúng.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng lựa chọn lặn hàng đầu của chúng tôi một cách chi tiết hơn, bắt đầu với những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

1. Bộ lọc bể cá Penn Plax Cascade Canister

Bộ lọc hồ cá Penn Plax Cascade Canister

Bộ lọc Penn Plax chắc chắn là một lựa chọn yêu thích của người hâm mộ và cũng là một trong những lựa chọn yêu thích của cá nhân chúng tôi. Điều này đúng vì nhiều lý do. Bộ lọc đặc biệt này lý tưởng cho bất kỳ bể cá nào có dung tích lên đến 30 gallon. Nó có thể xử lý 115 gallon nước mỗi giờ.

Điều này có nghĩa là nó có thể lọc toàn bộ bể 30 gallon gần bốn lần mỗi giờ, điều này khá ấn tượng. Đồng thời, điều ấn tượng về Bộ lọc Penn Plax Canister là nó có kết cấu khá bền với lớp vỏ ngoài chắc chắn.

Bộ lọc này đi kèm với các van xoay mà bạn có thể sử dụng để kiểm soát dòng chảy, điều này rất tiện lợi vì bạn có thể điều chỉnh tốc độ lọc phù hợp với nhu cầu của bể cá của mình. Các van lưu lượng có thể xoay hoàn toàn 360 độ, khiến nó trở thành một lựa chọn thuận tiện cho cả những không gian chật hẹp nhất.

Mặc dù bản thân bộ lọc không nhất thiết phải nhỏ nhưng nó sẽ không chiếm quá nhiều dung lượng. Bạn cũng có thể thích cách Bộ lọc bể cá Penn Plax Cascade Canister có ống dễ tháo lắp và dễ xử lý, do đó giúp việc bảo trì và vệ sinh trở nên dễ dàng nhất có thể.

Một điều mà chúng tôi thực sự thích ở Bộ lọc hồ cá Penn Plax là nó có một tính năng chính dễ dàng. Theo đúng nghĩa đen, bạn chỉ cần nhấn một nút để đánh lừa hoàn toàn cậu bé hư này, khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bộ lọc này tham gia vào cả ba loại lọc chính bao gồm lọc cơ học, sinh học và hóa học. Nó đi kèm với 2 giỏ phương tiện lớn mà bạn có thể tùy chỉnh với nhiều loại phương tiện khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bể cá của bạn.

 • Dễ dàng thiết lập
 • bảo trì đơn giản
 • Tham gia vào cả ba loại lọc
 • Tốc độ dòng chảy 115 GPH ấn tượng
 • Tốc độ dòng chảy có thể điều chỉnh
 • Giỏ phương tiện lớn để sắp xếp phương tiện tùy chỉnh
 • Nút mồi nhanh để khởi động dễ dàng
 • Vỏ rắn và xây dựng bền
 • Van có thể xoay 360 độ
 • Các bộ phận bên trong có thể tốt hơn, động cơ không tồn tại lâu như vậy
 • Một số con dấu không phải là 100%

2. Bộ lọc năng lượng AquaClear

Bộ lọc nguồn AquaClear

Bộ lọc đặc biệt này là một lựa chọn thực sự tốt khác để sử dụng cho bể cá 30 gallon hoặc bất kỳ thứ gì nhỏ hơn một chút. Trên thực tế, bộ lọc này có thể được sử dụng cho bất kỳ bể cá nào có dung tích lên đến 50 gallon. Thứ này có tốc độ dòng chảy lớn 200 gallon mỗi giờ.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng nó cho một bể cá 30 gallon, nó có thể lọc toàn bộ bể gần bảy lần mỗi giờ, điều này tất nhiên là cực kỳ ấn tượng. Tất nhiên, Bộ lọc AquaClear Power cũng cho phép kiểm soát tốc độ dòng chảy, vì vậy bạn có thể đặt nó ở mức lọc lý tưởng cho bể 20 gallon hoặc bể 50 gallon.

Một trong những điều mà chúng tôi thực sự thích về Bộ lọc AquaClear Power là nó là một bộ lọc treo sau. Điều này có nghĩa là nó hầu như không chiếm bất kỳ không gian nào bên trong bể cá, do đó dành không gian chính cho cá và thực vật của bạn. Trên cùng một lưu ý, thứ này cũng rất dễ cài đặt.

Bạn chỉ cần ghép một vài mảnh lại với nhau và sử dụng các kẹp tích hợp, bạn có thể dễ dàng gắn nó vào viền bể cá của mình. Hơn nữa, thiết kế của Bộ lọc AquaClear Power rất tuyệt vời vì nó cũng khá dễ lau chùi và bảo trì. Bộ lọc cần khá nhiều bảo trì, vì vậy điều này khá quan trọng.

Một trong những điều mà bộ lọc này được biết đến là khá yên tĩnh, điều mà cả bạn và cá của bạn đều đánh giá cao. Ngoài ra, Bộ lọc năng lượng AquaClear không sử dụng nhiều năng lượng, điều này báo hiệu tốt cho chi phí điện năng của bạn. Bộ lọc này tham gia vào cả 3 loại lọc chính bao gồm cơ học, hóa học và sinh học.

Nó thực sự đi kèm với phương tiện lọc đi kèm, điều này luôn luôn tốt đẹp. Thể tích phương tiện lớn của bộ lọc này đảm bảo lọc tối đa nước hồ cá của bạn. Nói chung, chúng tôi nghĩ rằng Bộ lọc AquaClear Power là một trong những bộ lọc tốt nhất cho bể cá 30 gallon hiện nay.

 • Sử dụng năng lượng thấp
 • Khá yên tĩnh
 • Không chiếm chỗ bên trong bể cá
 • Khối lượng phương tiện lớn
 • Đi kèm với phương tiện truyền thông bao gồm
 • Tham gia vào cả ba loại lọc chính
 • Tốc độ dòng chảy rất cao
 • Tốc độ dòng chảy có thể điều chỉnh
 • Đã được biết đến để mùa xuân một rò rỉ
 • Chất liệu có thể tốt hơn

3. Bộ lọc nguồn Marineland Penguin

Bộ lọc điện Marineland Penguin

Đây là một tùy chọn bộ lọc treo trên lưng khác mà chúng tôi nghĩ là rất phù hợp cho bất kỳ bể cá 30 gallon nào. Như chúng tôi đã nói trước đây, chúng tôi thích các bộ lọc treo sau vì chúng không chiếm chỗ bên trong bể cá cũng như không cần không gian kệ. Đơn giản chỉ cần gắn nó vào vành bể cá của bạn và bạn có thể sử dụng được. Không chiếm diện tích bên trong bể cá là điều mà chúng tôi luôn chú ý.

Marineland Penguin Power Filter cũng khá dễ lắp đặt và thiết lập. Chỉ cần sử dụng các kẹp đi kèm để gắn nó vào mép bể. Sau khi bạn đã kết nối ống và lắp phương tiện vào, bạn có thể bắt đầu làm việc.

Mọi người cũng có xu hướng thích Bộ lọc điện Marineland Penguin vì việc bảo trì không khó để thực hiện đối với thứ này. Khi nó được đóng lại, nó hoàn toàn an toàn, nhưng việc vào bên trong để thực hiện bảo trì cũng dễ dàng như vậy.

Bộ lọc Marineland Penguin có thể được sử dụng cho bể cá có kích thước từ 20 đến 50 gallon, lý tưởng hơn cho bể 30 gallon. Giống như bộ lọc trước đây mà chúng tôi đã xem xét, bộ lọc cụ thể này có tốc độ dòng chảy là 200 gallon mỗi giờ.

Nói cách khác, nó có thể xử lý tất cả nước trong bể 30 gallon hơn sáu lần mỗi giờ để có nước thực sự sạch và trong. Tốc độ dòng chảy có thể điều chỉnh, vì vậy bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ dòng chảy tùy thuộc vào nhu cầu của bể cá của bạn.

Cuối cùng, Bộ lọc Marineland thực hiện cả ba loại lọc một cách dễ dàng, hóa học, sinh học và cơ học. Nó đi kèm với tất cả các loại phương tiện đi kèm, bao gồm bánh xe sinh học giảm tiếng ồn đã được cấp bằng sáng chế và than kim cương đen hoạt tính.

Loại bỏ tất cả các loại chất gây ô nhiễm khỏi nước, đồng thời khá yên tĩnh là điều mà Bộ lọc năng lượng Marineland chắc chắn làm được mà không cần bàn cãi.

 • tiết kiệm không gian
 • Tốc độ dòng chảy rất cao
 • Tốc độ dòng chảy có thể điều chỉnh
 • Dễ dàng gắn và cài đặt
 • Dễ dàng thực hiện bảo trì
 • Lọc ba giai đoạn tuyệt vời
 • Rất nhiều phương tiện truyền thông chính bao gồm
 • Khá yên tĩnh
 • Động cơ không phải là chất lượng tốt nhất
 • Đôi khi có vẻ hơi mâu thuẫn

4. Bộ lọc năng lượng thì thầm Tetra

Đúng như tên gọi của bộ lọc này, Tetra Whisper Power Filter là một trong những bộ lọc yên tĩnh nhất mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ. Không ai thích một bộ lọc ồn ào, một vấn đề mà mô hình cụ thể này không gặp phải. Thực tế là bộ lọc này rất yên tĩnh thực sự là một trong những điểm bán hàng lớn nhất của nó.

Bây giờ, đây cũng là một bộ lọc treo trên bộ lọc phía sau, có nghĩa là nó được gắn trên vành của bể. Nó không chiếm bất kỳ không gian nào trên kệ hoặc trong bể cá, điều này dành nhiều chỗ nhất có thể cho cá bên trong bể. Trên cùng một lưu ý, việc lắp Bộ lọc Tetra Whisper khá dễ dàng. Chỉ cần đặt bộ lọc lên mép bể cá, siết chặt các vít và nó đã sẵn sàng hoạt động.

Một trong những điều mà chúng tôi thực sự thích về Tetra Whisper Power Filter là nó rất dễ bảo trì. Nó đi kèm với một hộp lọc tất cả trong một đơn giản. Những hộp mực này chứa phương tiện lọc cơ học, sinh học và hóa học.

Phải thay hộp mực thường xuyên có thể không hiệu quả về mặt chi phí, nhưng ít nhất nó cũng dễ dàng. Trên cùng một lưu ý, bộ lọc này thực hiện tốt công việc loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm khỏi nước. Đó là một hệ thống lọc ba giai đoạn tuyệt vời với các hộp mực 3 trong 1 đơn giản giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Bộ lọc Whisper Power được thiết kế để sử dụng với bể 30 gallon hoặc bất kỳ thứ gì nhỏ hơn thế. Nó có tốc độ dòng chảy tốt và có thể lọc tất cả nước trong bể của bạn nhiều lần trong một giờ.

Nó có thể không có tốc độ dòng chảy cao như một số bộ lọc khác, nhưng nó là quá đủ tốt cho một bể 30 gallon được dự trữ khá đầy đủ. Trên thực tế, bạn có thể thay đổi tốc độ dòng chảy tùy thuộc vào yêu cầu lọc của bể cá cụ thể của bạn.

 • Rất yên tĩnh
 • Cực kỳ dễ dàng để gắn kết
 • thật dễ dàng để cài đặt và bảo trì
 • tốc độ dòng chảy khá
 • Hộp mực lọc 3 trong 1 dễ dàng
 • Tham gia vào cả ba loại lọc
 • Không chiếm không gian bên trong bể cá
 • Hộp mực cần thay thế khá thường xuyên
 • Không phải là tốt nhất cho bể có tải trọng sinh học rất lớn

5. Bộ lọc nguồn hồ cá Aqueon QuietFlow LED PRO

Cũng giống như bộ lọc trước đây mà chúng tôi đã xem xét, bộ lọc cụ thể này, đúng như tên gọi, được thiết kế để hoạt động rất yên tĩnh. Một lần nữa, bộ lọc yên tĩnh luôn là thứ mà chúng tôi chú ý vì không ai muốn bộ lọc ồn ào chạy cả ngày lẫn đêm. Bộ lọc công suất Aqueon QuietFlow cũng là một bộ lọc treo sau, điều này hoàn toàn ổn.

Chúng tôi luôn thích cách các bộ lọc HOB này rất tiết kiệm không gian. Chúng không cần bất kỳ không gian kệ nào và chúng cũng không chiếm bất kỳ không gian nào bên trong bể cá. Ngồi trên vành xe là hoàn hảo đối với chúng tôi. Bộ lọc treo sau như Bộ lọc Aqueon QuietFlow này cũng rất dễ bảo trì và lắp đặt, điều này luôn giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn nhiều.

Bộ lọc Aqueon QuietFlow được thiết kế để phù hợp với bể có kích thước lên tới 45 gallon, do đó chắc chắn sẽ không gặp vấn đề gì khi xử lý bể 30 gallon. Trên thực tế, bộ lọc đặc biệt này có tốc độ dòng chảy 200 ga-lông mỗi giờ, vì vậy nó có thể đảo tất cả nước bể trong bể 30 ga-lông vài lần mỗi giờ để có chất lượng nước tối ưu. Tốc độ dòng chảy có thể điều chỉnh được, điều này rất hữu ích khi mọi thứ trong bể cá của bạn thay đổi.

Chúng tôi cũng thích cách Bộ lọc nguồn Aqueon là bộ lọc tự mồi, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ ít phải làm việc hơn. Các thành phần bên trong của bộ lọc này được thiết kế càng yên tĩnh càng tốt để không làm phiền bạn hoặc cá của bạn.

Bộ lọc này mang đến khả năng lọc cơ học, sinh học và hóa học tốt nhất, tất cả đều được bao gồm trong các hộp mực nhỏ tiện lợi. Có, các hộp mực sẽ cần thay thế, nhưng việc này rất nhanh chóng và dễ dàng. Nó thậm chí còn đi kèm với đèn báo LED để cho bạn biết khi nào cần thay lõi lọc.

 • Dễ dàng thay hộp mực, đèn báo LED
 • Lọc cơ học, sinh học và hóa học
 • Không chiếm không gian kệ hoặc phòng bên trong bể cá
 • Dễ dàng gắn và cài đặt
 • Tốc độ dòng chảy và khả năng lọc tuyệt vời
 • Khá yên tĩnh và thân thiện với kinh tế
 • tự mồi
 • Có thể bắt đầu rung một chút theo thời gian
 • Đèn LED thay bộ lọc không đáng tin cậy

bộ chia cây thủy sinh Cần tìm gì khi mua bộ lọc bể cá 30 gallon?

Có một số điều bạn cần chú ý khi mua bộ lọc 30 gallon cho bể cá của mình. Hãy thảo luận về các điểm mua hàng quan trọng nhất ngay bây giờ.

1. Kích thước (Tốc độ dòng chảy)

Cá cầu vồng Boesemani trong bể
Tín dụng hình ảnh: ivSky, Shutterstock

Luôn nhớ kiểm tra kích thước của bộ lọc, theo đó chúng tôi muốn nói đến lượng nước mà nó có thể di chuyển mỗi giờ.

Nói chung, bạn muốn một bộ lọc có thể di chuyển ít nhất ba lần lượng nước trong bể mỗi giờ. Vì vậy, bộ lọc hộp 30 gallon, đối với bể 30 gallon, có thể xử lý ít nhất 90 gallon mỗi giờ.


2. Không gian & Thiết kế

Được rồi, vì vậy bạn cũng phải xem xét kích thước và thiết kế của bộ lọc. Nói cách khác, bạn có thể có một bể chứa nhiều nước, trong trường hợp đó, bạn có thể không muốn chiếm nhiều chỗ hơn bằng bộ lọc.

Do đó, bạn có thể cân nhắc mua một bộ lọc bên ngoài, chẳng hạn như bộ lọc HOB hoặc bộ lọc hộp, sử dụng không gian bên ngoài bể thay vì bên trong bể.


3. Loại & phương tiện lọc

Thanh tròn lọc Undergravel

Một điều cực kỳ quan trọng khác cần chú ý trước khi mua bất kỳ loại bộ lọc hồ cá nào là loại bộ lọc đi kèm với nó.

Các bộ lọc hồ cá tốt nhất sẽ có ít nhất ba giai đoạn lọc và một số thậm chí còn có năm giai đoạn. Về loại lọc, bộ lọc của bạn phải đi kèm với lọc cơ học, sinh học và hóa học.


4. Độ bền

Vâng, những thứ này có thể tốn một ít tiền, vì vậy bạn muốn tìm một thiết bị rất bền.

Tốt nhất là bạn nên nhận lời khuyên từ các chuyên gia và đúng vậy, hãy tự mình đọc các bài đánh giá. Bạn không muốn đầu tư một tấn tiền mặt vào thứ gì đó sẽ không tồn tại trong tháng.

bộ chia cây thủy sinh Câu hỏi thường gặp: Bộ lọc cho bể cá 30 gallon

Bộ lọc ống đựng tốt cho bể 30 gallon là gì?

Một trong những bộ lọc tốt nhất hiện có, dành cho bể 30 gallon, là Bộ lọc Penn Plax. Bộ lọc ống đựng Penn Plax có thể di chuyển tới 115 gallon nước mỗi giờ, đây là tốc độ dòng chảy cao hơn mức lý tưởng cho bể 30 gallon.

Nó đi kèm với rất nhiều không gian cho phương tiện, và vâng, nó có cả ba loại lọc, bao gồm lọc hóa học, sinh học và cơ học.

Nó không quá nhỏ, nhưng nó là một bộ lọc dạng hộp, vì vậy nó sẽ không chiếm không gian bên trong bể của bạn. Hơn nữa, nó đi kèm với lớp vỏ ngoài chắc chắn cho độ bền và thiết kế dễ bảo trì. Đó là một trong những cái tốt nhất hiện có tại thời điểm này.

phương tiện lọc hồ cá
Tín dụng hình ảnh: Chatchai Kuntrakornkiti, Shutterstock

Một bể 30 gallon cần bao nhiêu GPH?

Lý tưởng nhất là đối với bể 30 gallon, bất kỳ bộ lọc tốt nào cũng phải cung cấp tốc độ dòng chảy ít nhất 90 gallon mỗi giờ.

Nếu bạn để ý những sản phẩm chúng tôi đã đánh giá ở đây hôm nay, chúng tôi đã nói về bộ lọc có thể di chuyển thậm chí 120 gallon mỗi giờ.

Nếu một bộ lọc có thể di chuyển đến bất kỳ đâu trong khoảng từ 3–5 lần thể tích của bể cá mỗi giờ, thì bạn đang đi đúng hướng.

Một rạn san hô 30 gallon cần bao nhiêu dòng chảy?

Bể san hô nhạy cảm hơn một chút khi nói đến tốc độ dòng chảy, và trên thực tế, bể cá rạn san hô sẽ yêu cầu tốc độ dòng chảy cao hơn bể cá nước ngọt thông thường.

Để giữ cho bể san hô khỏe mạnh, bạn muốn bộ lọc của mình có thể di chuyển lượng nước trong bể khoảng 5–8 lần mỗi giờ.

Vì vậy, đối với bể san hô 30 gallon, bạn muốn có một bộ lọc có thể xử lý ít nhất 150 gallon nước mỗi giờ.

Liên quan: Nếu bạn cần một số gợi ý thả giống thì hãy xem bài viết này.

bộ chia sóng Phần kết luận

Theo ý kiến của chúng tôi, khi cần tìm bộ lọc bể 30 gallon phù hợp, tất cả các tùy chọn trên đây đều là những lựa chọn tốt để đi cùng (The Penn Plax Cascade là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi), nó chỉ phụ thuộc vào chính xác những gì bạn đang tìm kiếm và những gì bạn đang ở trong bể cá của bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: KUPRYNENKO ANDRII., Shutterstock