13 Loại Cá Molly Có Hình Ảnh

Cá molly là một loài cá cảnh nước ngọt thuộc họ Poeciliidae. Chúng được yêu thích vì màu sắc hấp dẫn, tính khí ôn hòa và cứng rắn. Cá Molly có nhiều loại với kích cỡ và màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào loài, chúng có thể dài tới 4 inch và sống tới 5 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Ngoài vẻ đẹp, chúng còn dễ chăm sóc và yêu cầu bảo trì tối thiểu so với các loại cá cảnh khác. Hầu hết động vật thân mềm sẽ ăn nhiều loại thức ăn, bao gồm thức ăn mảnh, thức ăn viên, thức ăn đông lạnh hoặc đông khô cũng như rau tươi như bí xanh hoặc dưa chuột lát. Mặc dù không phải là loài cá học đàn thực sự như cá tetra hay cá ngạnh, nhưng chúng đánh giá cao việc có bạn đồng hành, vì vậy tốt nhất bạn nên nuôi chúng theo nhóm ít nhất ba cá thể.

13 loại cá Molly

Cá molly là một lựa chọn phổ biến cho bể cá do tính cách khỏe mạnh và hòa bình của chúng. Chúng có nhiều màu sắc, kích cỡ và hoa văn đẹp mắt khiến chúng trở nên hấp dẫn về mặt thị giác. Ngoài ra, chúng mang đến sự giải trí tuyệt vời khi chúng tương tác với những con cá khác và khám phá môi trường bể. Cá Molly cũng dễ chăm sóc vì chúng cần bảo dưỡng tối thiểu và có thể chịu được nhiều điều kiện nước khác nhau. Hơn nữa, động vật thân mềm sinh sản dễ dàng trong điều kiện nuôi nhốt, vì vậy bạn có thể tăng số lượng của mình mà không cần phải mua những con mới! Tất cả những phẩm chất này kết hợp lại làm cho cá molly trở thành một bổ sung lý tưởng cho bất kỳ bể cá gia đình nào.

Molly vây buồm

poecilia-latipinna-đẹp-thân-đen-nền
Sailfin Molly có thân hình thon dài với các vây lớn ở lưng và hai bên khiến nó trông giống như một cánh buồm ấn tượng.

©Nhiếp ảnh gia Mr.Sutun/Shutterstock.com

Molly vây buồm (Poecilia latipinna) là một loài cá thuộc họ Poeciliidae. Nó có nguồn gốc từ Mexico, Trung Mỹ và một phần của Nam Mỹ. Sailfin Molly có thân hình thon dài với các vây lớn ở lưng và hai bên khiến nó trông giống như một cánh buồm ấn tượng. Màu sắc của nó có thể thay đổi từ bạc xám nhạt với sắc xanh lục đến vàng sáng hoặc cam, tùy thuộc vào loài. Về chế độ ăn uống, những động vật thân mềm này là loài ăn tạp, nghĩa là chúng sẽ ăn cả thực vật và động vật không xương sống nhỏ như bọ và giun. Chúng thích những vùng nước chảy chậm như ao hoặc suối chảy chậm, nơi thảm thực vật thủy sinh phát triển dồi dào, cung cấp cho chúng nhiều nguồn thức ăn.

Molly người Costa Rica

Poecilia mangllii
Loại molly này được coi là một trong những loài cứng rắn nhất, chịu được nhiều điều kiện nước và nhiệt độ khác nhau.

©640 × 452 pixel, kích thước tệp: 40 KB, loại MIME: image/jpeg – Giấy phép

Cá molly Costa Rica, Poecilia Gillii, là một loài cá nước ngọt sinh sản có thể tìm thấy ở các vùng ven biển Trung Mỹ. Nó có hình dạng cơ thể thon dài với màu sắc từ hơi vàng đến nâu sẫm và sọc đen trên lưng. Các vây của nó cũng khá nổi bật – chúng có các đầu màu cam sáng! Loại molly này được coi là một trong những loài cứng rắn nhất, chịu được nhiều điều kiện nước và nhiệt độ khác nhau. Chúng cũng được biết đến với tính cách ôn hòa và khả năng hòa đồng tốt với những người bạn cùng bể khác. Khi được nuôi trong bể cá, những con cá này hoạt động tốt nhất khi có nhiều không gian bơi lội và ẩn nấp giữa các cây hoặc đá.

Molly vây ngắn

Molly (Poecilia sphenops) - cam molly
Con cái vây ngắn có xu hướng lớn hơn con đực với thân hình tròn trịa hơn, trong khi con đực thường có thân hình mảnh khảnh hơn và vây lưng dài hơn.

©Praisaeng/Shutterstock.com

Động vật thân mềm vây ngắn, còn được gọi là động vật thân mềm thông thường hoặc Poecilia Sphenops, là một loài cá nhỏ có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Chúng đã được ưa chuộng trong ngành buôn bán cá cảnh trong nhiều năm do bản tính cứng rắn và tính tình ôn hòa. Động vật thân mềm vây ngắn thường đạt chiều dài khoảng 4 inch khi phát triển đầy đủ và có nhiều màu khác nhau, bao gồm đen, bạc, vàng, vàng, cam và thậm chí cả xanh lam. Con cái vây ngắn có xu hướng lớn hơn con đực với thân hình tròn trịa hơn, trong khi con đực thường có thân hình mảnh khảnh hơn và vây lưng dài hơn. Những con cá này thích nhiệt độ nước ấm trong khoảng 74 – 82°F và phát triển tốt nhất khi được nuôi trong bể đã được thiết lập sẵn với nhiều nơi ẩn nấp như thực vật sống hoặc đá. Chế độ ăn uống của chúng chủ yếu bao gồm các loại thức ăn tạp như mảnh hoặc thức ăn viên, nhưng chúng cũng sẽ được hưởng lợi từ những món ăn không thường xuyên như tôm ngâm nước muối đông lạnh hoặc giun máu.

Chú lùn Molly

Cá molly lùn Poecilia Chica là một loại cá cảnh nước ngọt có khả năng sống thuộc họ Poeciliidae. Chúng có nguồn gốc từ Trung Mỹ và có thể được tìm thấy ở sông, suối, hồ, ao và các khu vực đầm lầy. Cá molly lùn có thân hình thon dài với đầu tròn, mõm nhọn và miệng hếch. Kích thước trung bình của chúng là 2 inch, nhưng chúng có thể lớn tới 3 inch. Những con cá này có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đen/bạc, vàng vàng/đen/trắng, cam/vàng vàng và các giống bạch tạng. Chúng thường thích nước ấm trong khoảng 75–80°F, vì vậy hãy đảm bảo bạn giữ chúng trong môi trường có nhiệt độ tương tự để có sức khỏe tối ưu! Cá molly lùn nói chung là loài hòa bình, thích học cùng nhau và phát triển mạnh khi được nuôi theo nhóm từ 6 cá thể trở lên.

Yucatan Molly

molly Yucatan
Loại molly này là một vận động viên bơi lội tích cực, thích nhiều khu vực bơi lội thoáng đãng trong bể của chúng và thích được nuôi theo nhóm vì mục đích xã hội hóa.

©3,264 × 2,448 pixel, kích thước tệp: 3,5 MB, loại MIME: image/jpeg – Giấy phép

Cá molly Yucatan (Poecilia Velifera) là một loài cá cảnh nước ngọt có nguồn gốc từ Bờ biển phía nam Vịnh Mexico. Nó có thân hình thon dài, thon dài và có thể dài tới 6 cm. Màu sắc của nó thay đổi từ tông màu xanh xám đậm hoặc hơi nâu sang màu vàng sáng với các đốm đen trên vây lưng và đuôi. Những con đực thường sặc sỡ hơn những con cái, nhưng cả hai giới đều có vây màu trắng tuyệt đẹp với những vệt màu hồng hoặc cam xung quanh. Loại molly này là một vận động viên bơi lội tích cực, thích nhiều khu vực bơi lội thoáng đãng trong bể của chúng và thích được nuôi theo nhóm vì mục đích xã hội hóa. Chúng sống tốt trong bể cùng với các loài cá cộng đồng điềm tĩnh khác như cá bảy màu và cá mỏ vịt, miễn là có đủ chỗ cho tất cả mọi người!

Thái Bình Dương Molly

Cá molly Thái Bình Dương ( Poecilia Butleri ) là một loài cá sống nhiệt đới thuộc họ Poeciliidae. Nó có thể được tìm thấy trong môi trường nước ngọt ở Trung Mỹ và Mexico, chủ yếu sinh sống ở các dòng suối, ao và đầm lầy chảy chậm. Cá molly Thái Bình Dương là một loài cá màu bạc hấp dẫn với hai sọc bên màu đen chạy từ mang đến vây đuôi. Vây lưng của nó có một số đốm đen với viền màu vàng dọc theo chiều dài của nó, trong khi vây hậu môn của nó cũng có những đốm đen trên mỗi tia.

Loài này có chiều dài lên tới 2,5 inch và thích điều kiện nước hơi chua với nhiệt độ dao động từ 75–82 °F. Về chế độ ăn uống, động vật thân mềm Thái Bình Dương là loài ăn tạp và chủ yếu tiêu thụ nguyên liệu thực vật cũng như động vật không xương sống nhỏ như côn trùng hoặc giun. Chúng nên được nuôi trong bể cá có nhiều chỗ ẩn nấp, chẳng hạn như đá và lũa, để giúp chúng cảm thấy an toàn vì bản chất chúng vốn nhút nhát.

Người Bảo Hộ Của Endler Molly

Cá bảy màu hoang dã đực (Poecilia wingei) từ El Tigre ở Venezuela
Endlers là những sinh vật hòa bình thường hòa thuận với các loại đồng loại xe tăng khác.

©Pavaphon Supanantananont/Shutterstock.com

Cá molly sống Endlers, hay Poecilia Wingei, là một loài cá cảnh nước ngọt nhỏ và sặc sỡ. Chúng có nguồn gốc từ một số vùng nước nhất định ở Nam Mỹ nhưng cũng đã được du nhập vào các khu vực khác. Những con cá này thường đạt chiều dài từ 1-2 inch và có nhiều màu sắc rực rỡ, bao gồm vàng, lục, đen, cam và lam. Cá đẻ trứng của Endler là loài sinh sản sung mãn, tương tự như cá bảy màu và có thể sinh tới 30 con! Endlers là những sinh vật hòa bình thường hòa thuận với các loại đồng loại xe tăng khác. Chúng nên được nuôi trong bể có nhiều nơi ẩn nấp như hang động hoặc cây cối vì chúng thích sống theo đàn hơn.

Nam Molly

Nam Molly
Poecilia vivipara đực còn sống, UFRN 0225, 25,2 mm SL. Lưu vực nhỏ sông Maceió, Quần đảo Fernando de Noronha, Pernambuco, Brazil.

©https://zookeys.pensoft.net/article/20960/list/2/ (giấy phép) – Giấy phép

Cá molly phương Nam, hay Poecilia Vivipara, là một loài cá sống có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Chúng có thể được tìm thấy ở các con sông và suối lớn từ Mexico xuống Panama. Động vật thân mềm phương Nam có màu nâu lục hấp dẫn với các mảng màu đen trên vây và hai bên mang lại vẻ ngoài đặc biệt cho chúng. Kích thước tối đa của chúng là khoảng 6 inch, khiến chúng phù hợp với hầu hết các bể cá gia đình. Động vật thân mềm phương Nam là loài cá cộng đồng hòa bình, thích nhiệt độ nước trong khoảng 75–82°F. Chúng sẽ ăn hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn cũng như các loại đông lạnh hoặc đông khô như giun máu, tôm ngâm nước muối và daphnia. Ngoài việc ăn bánh xốp tảo hoặc rau chần như rau bina và bí xanh, chúng cũng thích thực vật sống! Động vật thân mềm miền Nam rất dễ sinh sản. Con cái có thể sinh nhiều lứa mỗi năm, với tối đa 40 con mỗi lứa!

Amazon Molly

Amazon Molly
Loài này có hình dáng độc đáo so với các loài nhuyễn thể khác với vây lưng rất dài và vây đuôi nhọn tạo cho nó vẻ ngoài tao nhã khi bơi trong bể cá.

©https://www.inaturalist.org/observations/38490435 – Giấy phép

Cá Amazon Molly hay còn gọi là Poecilia Formosa là loài cá cảnh nước ngọt vô cùng xinh đẹp và được nhiều người yêu thích. Nó có nguồn gốc từ các con sông ở Nam Mỹ nhưng hiện được tìm thấy trên khắp thế giới ở nhiều môi trường sống khác nhau. Loài này có hình dáng độc đáo so với các loài nhuyễn thể khác với vây lưng rất dài và vây đuôi nhọn tạo cho nó vẻ ngoài tao nhã khi bơi trong bể cá. Màu sắc cơ thể của nó có thể thay đổi tùy thuộc vào môi trường xung quanh nhưng thường có màu từ bạc đến vàng vàng với các sọc đen dọc hai bên. Ngoài ra, loài này có xu hướng khá hòa bình và có thể dễ dàng chung sống với các loài cá không hung dữ khác như cá tetra hoặc cá bảy màu, khiến chúng trở thành loài cá khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ người mới chơi cá cảnh nào!

Đảo Molly

Cá Molly đảo Poecilia Vandepolli là một loài cá sống độc nhất có nguồn gốc từ các hồ và suối nước ngọt ở Trung Mỹ. Nó đã được lai tạo có chọn lọc qua nhiều thế hệ để có màu sắc tươi sáng, trải dài từ các sắc thái xanh lam, vàng, cam, đen và trắng. Loài này có thể dài tới 4 inch và có hai vây lưng được ngăn cách bởi một sọc sẫm màu dọc lưng. Island Mollies có hình dạng cơ thể thon dài với các vảy rõ rệt dọc theo đầu và hai bên.

Chúng thích nhiệt độ từ 72°F – 78°F và thích sinh sống ở những khu vực có nhiều thảm thực vật, nơi chúng có thể ẩn náu hoặc tìm nơi ẩn náu khi cảm thấy bị đe dọa. Những con cá này là loài ăn tạp nhưng có xu hướng ưa chuộng thức ăn có nguồn gốc từ tảo cũng như các động vật không xương sống nhỏ khác, chẳng hạn như động vật giáp xác phù du. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng nên được cho ăn nhiều loại thức ăn dạng vảy chất lượng cao có bổ sung trái cây/rau tươi và giun máu đông lạnh/tôm ngâm nước muối thỉnh thoảng để có sức khỏe và dinh dưỡng tối ưu.

tự do Molly

Poecilia salvatoris
Động vật thân mềm Liberty có thân màu xanh ô liu với vây màu vàng có thể khá nổi bật khi nhìn dưới ánh sáng thích hợp.

©1.876 × 1.064 pixel, kích thước tệp: 624 KB, loại MIME: image/jpeg – Giấy phép

Cá Liberty molly, còn được gọi là Poecilia Salvatoris, là một loài cá nước ngọt có nguồn gốc từ Đông Mexico. Chúng là một trong những loài cá cảnh phổ biến và hấp dẫn nhất do màu sắc độc đáo và bản chất yên bình của chúng. Động vật thân mềm Liberty có thân màu xanh ô liu với vây màu vàng có thể khá nổi bật khi nhìn dưới ánh sáng thích hợp. Những con cá có kích thước nhỏ này dài tới 3 inch khi trưởng thành hoàn toàn và thường sống từ bốn năm trở lên nếu được chăm sóc đúng cách. Khi được giữ trong các nhóm, chúng tạo thành các hệ thống phân cấp xã hội phức tạp khiến chúng trở nên thú vị khi quan sát chúng trong bể cá gia đình. Giống như các loài Molly khác, động vật thân mềm Liberty yêu cầu nhiệt độ nước ấm khoảng 78°F với khả năng lọc tốt và chế độ ăn uống đa dạng bao gồm chủ yếu là rau tươi như rau diếp, bí xanh và rau bina, cùng với thức ăn dạng mảnh có bán trên thị trường hoặc thức ăn đông lạnh như tôm ngâm nước muối.

Đước Molly

Đước Molly
Là động vật ăn tạp, nhuyễn thể ngập mặn cũng sẽ ăn tảo và các nguyên liệu thực vật khác ngoài các protein động vật này.

©https://www.flickr.com/photos/berniedup/49590108878/ – Giấy phép

Cá molly rừng ngập mặn, Poecilia Orri, là một loài cá sống ở rừng ngập mặn ven biển và các cửa sông ở Trung Mỹ. Chúng có thân hình chắc nịch với lưng màu xanh ô liu và hai bên màu vàng, thậm chí còn sáng hơn khi chúng sinh sản. Con đực thường có màu sặc sỡ hơn con cái và có những vệt màu xanh xung quanh miệng. Những con cá này thích sống giữa các thảm thực vật, nơi chúng có thể trốn tránh những kẻ săn mồi nhưng cũng sẽ bơi ra vùng nước thoáng để ăn các động vật không xương sống nhỏ như giun, động vật giáp xác và sinh vật phù du. Là động vật ăn tạp, nhuyễn thể ngập mặn cũng sẽ ăn tảo và các nguyên liệu thực vật khác ngoài các protein động vật này. Khi được nuôi trong bể cá, chúng nên được cung cấp nhiều chỗ ẩn nấp, chẳng hạn như thực vật hoặc đá, cũng như thức ăn được thiết kế dành riêng cho cá nước ngọt ăn tạp như thức ăn dạng vảy hoặc tôm ngâm nước muối đông lạnh.

Molly thanh lịch

Cá molly tao nhã Poecilia Elegans là một loại cá cảnh nước ngọt sinh sản. Nó có nguồn gốc từ các vùng của Mexico và Trung Mỹ, nơi nó ở gần sông suối có dòng chảy chậm. Molly thanh lịch có thân hình thon dài, màu sắc rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau. Một số màu phổ biến nhất là đen, cam, vàng, trắng và bạc. Chúng thường dài tới 2 inch khi trưởng thành hoàn toàn. Loài ăn tạp ôn hòa này đã trở nên phổ biến đối với những người chơi cá cảnh vì chúng dễ chăm sóc và sinh sản nhanh nếu được cung cấp điều kiện nước sạch. Ngoài ra, màu sắc rực rỡ của chúng làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ thiết lập bể cá gia đình hoặc văn phòng nào!

Cách thiết lập bể cá của bạn

Động vật thân mềm là một loại cá nước ngọt sống ở nhiều vùng nước khác nhau, bao gồm sông, nhánh, nước mặn và đại dương.

©Marrabbio / Creative Commons

Khi thiết lập một bể cá cho cá molly, kích thước bể tối thiểu phải là 20 gallon nước, nhưng lý tưởng nhất là 29-55 gallon đối với các loài lớn hơn. Ngoài ra, máy sưởi cần giữ nhiệt độ nước ở khoảng 72-80°F và mức độ pH, KH và GH phải cao hơn bình thường. Vì động vật thân mềm có xu hướng sinh sản nhanh, chúng tôi khuyên bạn nên có hai đến ba con cái cho mỗi con đực. Động vật thân mềm đực có vây hậu môn hình que, còn con cái có vây hậu môn hình quạt.

Động vật thân mềm là một loại cá nước ngọt sống ở nhiều vùng nước khác nhau, bao gồm sông, nhánh, nước mặn và đại dương. Bất chấp quan niệm sai lầm rằng chúng cần nước mặn để tồn tại, động vật thân mềm chỉ sống tốt trong môi trường nước ngọt. Nhiệt độ nước lý tưởng là 72-80°F. Độ pH phải nằm trong khoảng từ 7,5 đến 8,5, tùy thuộc vào loại molly. Mức độ cứng của nước là 20-30KH, lý tưởng.

Môi trường

Động vật thân mềm phát triển mạnh trong môi trường tự nhiên của chúng, vì vậy bạn nên trang bị cho bể cá của mình các loại cây và chỗ ẩn nấp. Đáy bể dùng cát hoặc sỏi làm nền. Động vật thân mềm thích bơi ở tầng trên và tầng giữa của nước, vì vậy chúng sẽ không dành nhiều thời gian ở gần đáy.

Đặt chất nền vào bể của bạn để cung cấp cho cây sống một nơi để phát triển. Sẽ là khôn ngoan khi sử dụng hỗn hợp cả cây cao hơn và cây thấp hơn. Đặt những thứ này xung quanh mép bể cá để vẫn có không gian thoáng cho cá bơi lội. Để hoàn thiện việc trang trí, hãy thêm các hang động, đá hoặc lũa để cung cấp nơi trú ẩn và nguồn thức ăn cho động vật thân mềm của bạn.

Bạn cùng bể

Động vật thân mềm nói chung là hiền hòa, nhưng chúng có thể hoạt động tích cực và có thể cắn vây của những con cá vây dài hoặc di chuyển chậm hơn. Bạn tình trong bể tốt nhất cho động vật thân mềm là các loài cá cộng đồng khác sống trong môi trường tương tự và có kích thước tương tự. Ví dụ về các loài bạn tình trong bể thành công đối với động vật thân mềm bao gồm tetras, danios, ngạnh, chạch và cá trê cory. Tuy nhiên, người ta nên tránh đặt động vật thân mềm lớn hơn với những sinh vật nhỏ hơn như tôm anh đào vì chúng có thể sẽ là đồ ăn nhẹ.

Tổng Hợp 13 Loại Cá Molly

 1. Molly vây buồm
 2. Molly người Costa Rica
 3. Molly vây ngắn
 4. Chú lùn Molly
 5. Yucatan Molly
 6. Thái Bình Dương Molly
 7. Người Sống Của Endler
 8. Nam Molly
 9. Amazon Molly
 10. Đảo Molly
 11. tự do Molly
 12. Đước Molly
 13. Molly thanh lịch

Tiếp theo:

 • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
 • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
 • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

chung-molly-cá-nhóm
Molly thông thường có nhiều màu sắc rực rỡ, chẳng hạn như những cá thể màu vàng vàng này.

© Pantherius/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả

Hội trường thạch nam


Tôi là một nhà văn tự do với 22 năm kinh nghiệm. Tôi sống ở Tây Bắc Thái Bình Dương và được bao quanh bởi thiên nhiên. Khi tôi chạy bộ hàng ngày, tôi thường thấy những đàn nai sừng tấm, nai và đại bàng hói. Tôi thuộc sở hữu của hai con chó, chúng đưa tôi đi bộ đường dài ở vùng núi nơi chúng tôi nhìn thấy chó sói đồng cỏ, gấu đen và gà tây hoang dã.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.