Máy cho cá ăn tự động tốt nhất

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết đến các đối tác của chúng tôi như Chewy, Amazon và các đối tác khác. Mua thông qua những thứ này giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của AZ Animals là giáo dục về các loài trên thế giới.

Những điểm chính:

 • Máy cho cá tự động tổng thể tốt nhất số 1 là Máy cấp thức ăn tự động có thể lập trình cho cá ăn hàng ngày của EHEIM.
 • Máy cho cá ăn tự động có thể được lập trình để phân phối một lượng thức ăn nhất định vào những thời điểm cụ thể mỗi ngày. Bằng cách đó, bạn không phải lo lắng về việc quên cho cá ăn và bạn có thể ra khỏi thị trấn và biết rằng cá của bạn được chăm sóc.
 • Khi chọn máy cho cá ăn tự động tốt nhất cho bể của bạn, bạn nên xem xét mục đích, loại thức ăn, công suất và chức năng.

Có nhiều ưu tiên bạn phải sắp xếp cùng một lúc khi nói đến việc giữ cá khỏe mạnh. Nước của bạn cần được điều hòa thích hợp; cân bằng độ pH và các mức hóa chất khác cần phải vừa phải, nhiệt độ nước cần phù hợp với cá của bạn, bạn phải giữ sạch sẽ, và tất nhiên, bạn cần cho cá ăn thường xuyên. Để giữ một bể cá khỏe mạnh, bạn có thể cần một máy cho cá ăn tự động.

Tuy nhiên, so với các vật nuôi khác, cá là một số vật nuôi ít phải bảo dưỡng nhất mà bạn có thể nuôi. Chỉ cần xem chúng bơi dễ dàng qua bể của chúng cũng giống như một buổi trị liệu. Họ tự túc miễn là môi trường của họ lành mạnh. Vấn đề duy nhất với việc nuôi cá làm thú cưng là chúng không thể phát âm theo cách của một con chó hay thậm chí là một con mèo, vì vậy chúng không thể cho bạn biết chúng cần gì.

Một con cá không thể cảnh báo bạn khi nó đói. Và thật dễ quên, đặc biệt là khi bạn phải cho cá ăn nhiều lần trong ngày. Đôi khi, tâm trí của bạn bị đánh đố bởi những tác nhân gây căng thẳng hàng ngày và trừ khi bạn đặt báo thức cho chính mình, nếu không thì rất có thể đến một lúc nào đó, bạn sẽ quên mất giờ ăn của cá. Ngay cả những người nuôi cá tận tâm nhất cũng biết rằng cảm giác sợ hãi bao trùm lấy họ khi họ quên cho cá vàng, cá hề hoặc cá thần tiên của mình ăn.

Trừ khi bạn đang tích cực mua máy cho cá ăn tự động, nếu không bạn có thể không biết rằng có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn. Một số phù hợp hơn cho các mục đích cụ thể, loại thực phẩm hoặc thậm chí các phần. Thay vì cố gắng tự mình đối mặt với vô số lựa chọn, chúng tôi đã làm cho việc đó trở nên dễ dàng bằng cách xác định bốn máy cho cá ăn tự động tốt nhất. Chúng tôi có một loại được yêu thích hàng đầu, chúng tôi đã chọn một loại lý tưởng để kiểm soát khẩu phần, một loại thực sự dành riêng cho cá và một loại cực kỳ đáng tin cậy khi bạn cần đi du lịch!

 1. Máy cho cá ăn hàng ngày EHEIM
  • Hộp đựng thức ăn có thể lập trình
  • Cho ăn thuận tiện và không phải lo lắng
  • Dễ dàng thiết lập và hướng dẫn dễ hiểu
  • Hệ thống quạt và thông gió giúp thực phẩm luôn khô ráo
  • Lập trình kỹ thuật số cho tối đa tám lần cho ăn một ngày

  Kiểm tra Amazon

 2. Máy Cho Cá Tự Động Petbank
  • Hoạt động tốt cho bể cá lớn hơn.
  • Có thể sạc lại bằng cáp USB.
  • Kéo dài từ ba đến sáu tháng giữa các lần sạc.
  • Đi kèm với hai cách khác nhau để cố định khay nạp vào bể cá của bạn.

  Kiểm tra Amazon

Lựa chọn hàng đầu: Máy cho cá ăn tự động tốt nhất hiện nay

#1 Tổng thể tốt nhất: Máy cấp thức ăn tự động có thể lập trình cho cá ăn hàng ngày của EHEIM

Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, máy cho cá ăn tự động tổng thể tốt nhất là Máy phân phối thức ăn tự động có thể lập trình của EHEIM. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng hàng ngày cho dù bạn đang ở nhà, nằm dài trên ghế dài với một cuốn sách bên cạnh bể cá của mình hay nếu bạn phải thực hiện một chuyến đi ra khỏi thị trấn. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt nó và để nó cho cá của bạn ăn hàng ngày. Nó thực sự đơn giản như vậy.

Với máy cho cá ăn tự động này, bạn có một cách thuận tiện, không phải lo lắng về việc cho cá khỏe mạnh ăn. Thật đơn giản để thiết lập và sử dụng và bao gồm một hướng dẫn bắt đầu đơn giản. Model này còn được tích hợp quạt và hệ thống thông gió giúp thực phẩm luôn khô ráo. Yup, họ đã nghĩ về mọi thứ.

Nó hoạt động bằng pin và có thể lập trình cho hầu hết các loại thức ăn cho cá nước ngọt và cá biển. Nó hoàn toàn phù hợp với hầu hết các bể cá và bao gồm một kẹp cài đặt phổ quát. Nó phân phối các phần chính xác một cách đáng tin cậy trong suốt cả ngày và được trang bị chương trình LCD kỹ thuật số dễ dàng cho tối đa tám lần cho ăn mỗi ngày. Có một nút nhả thủ công mà bạn có thể sử dụng cho phép cho ăn ngoài thời gian được lập trình sẵn đó. Sử dụng thanh trượt có thể điều chỉnh để đặt các phần mong muốn. Bạn chỉ cần hai pin AA đôi (đã bao gồm chúng!).

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều loại cá khác nhau trong bể cá của mình và cần các loại thức ăn khác nhau, bạn sẽ cần nhiều hơn một máng ăn cho cá. Nếu bạn sử dụng nhiều loại thực phẩm trong cùng một khay nạp, khay có thể bị kẹt hoặc phân phối quá nhiều thực phẩm.

Ưu và nhược điểm của Máy cấp thức ăn tự động có thể lập trình cho cá ăn hàng ngày của EHEIM

ưu Nhược điểm
Máy cho cá ăn này rất đơn giản để cài đặt và sử dụng. Máy cấp liệu này không hoạt động tốt với nhiều loại thức ăn cho cá. Nó hoạt động tốt nhất với chỉ một loại tại một thời điểm.
Nó bao gồm một bảo vệ bắt đầu đơn giản. Nếu bạn có nhiều loại cá, bạn có thể cần nhiều hơn một máy cho ăn tự động.
Ngoài ra còn có một hệ thống quạt và thông gió tích hợp để giữ cho thực phẩm khô ráo.
Nó hoạt động bằng pin và đi kèm với hai pin AA đôi.
Bạn có thể sử dụng nó cho hầu hết các loại thức ăn cho cá nước ngọt hoặc nước mặn.
Có một kẹp cài đặt phổ quát để giúp định vị nó trong bể của bạn.
Nó phù hợp với hầu hết các xe tăng một cách dễ dàng.
Ngoài ra còn có một nút phát hành thủ công.
Bạn có thể điều chỉnh và đặt khẩu phần thức ăn mong muốn bằng thanh trượt điều chỉnh.
Lập trình LCD kỹ thuật số dễ dàng cho phép bạn đặt bộ nạp cá để phân phối các phần chính xác lên đến tám lần một ngày.

Tổng thể tốt nhất

Máy cho cá ăn hàng ngày EHEIM

 • Hộp đựng thức ăn có thể lập trình
 • Cho ăn thuận tiện và không phải lo lắng
 • Dễ dàng thiết lập và hướng dẫn dễ hiểu
 • Hệ thống quạt và thông gió giúp thực phẩm luôn khô ráo
 • Lập trình kỹ thuật số cho tối đa tám lần cho ăn một ngày

Kiểm tra Amazon

2. Kiểm soát khẩu phần tốt nhất: Bộ nạp cá tự động sạc USB Noodoky

Các phần có thể khó đánh giá, nhưng với Bộ nạp cá tự động sạc USB Noodoky, bạn không phải lo lắng. Nó được trang bị một lịch trình thời gian cho ăn tròn, tùy chỉnh. Có bốn cài đặt thời gian cho ăn và ba mức kiểm soát khẩu phần cho mỗi lần. Ngoài ra còn có một nút cài đặt tự động cho phép bạn đặt thời gian cho ăn trong 8 hoặc 12 giờ khi quay.

Bộ nạp cá tự động này sạc bằng dây USB và có thể kéo dài từ ba đến sáu tháng. Nó có dung tích 200 mL và một thanh trượt có thể điều chỉnh cho phép bạn đặt phần thức ăn mong muốn để thả vào bể. Thật dễ dàng để thêm thức ăn — bạn thậm chí không cần phải tháo xô cho ăn! Chỉ cần trượt phần mở trên cùng và đổ thức ăn vào xô.

Đế có thể xoay 360° giúp bạn có thể chọn vị trí cho ăn mà mình mong muốn. Sau đó, chỉ cần gắn nó vào kính bể cá dày tới 1,3 inch. Bạn cũng có thể dán nó vào bề mặt phẳng của bể bằng cách sử dụng nhãn dán hai mặt. Nếu bạn đang ở nhà và muốn cho cá ăn trực tiếp, chỉ cần sử dụng nút cho ăn tức thì. Điều này cho phép bạn cho cá ăn bất cứ lúc nào chỉ bằng một nút bấm.

Máy cho cá ăn tự động này chứa các loại thức ăn khác nhau như thức ăn mảnh, hạt, dải và thức ăn viên. Nó tương đối dễ sử dụng, nhưng một số khách hàng báo cáo rằng có thể khó thiết lập nó trong lần đầu tiên. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn luôn biết nên mở cửa bao nhiêu để thức ăn thừa không bị đổ vào bể của bạn. Một khách hàng đã sử dụng bút đánh dấu vĩnh viễn để đánh dấu vị trí để họ luôn nhớ nơi đóng cửa cho cá của mình.

Ưu và nhược điểm của Bộ nạp cá tự động sạc USB Noodoky

ưu Nhược điểm
Máy cho cá ăn tự động này có lịch trình cho ăn mà bạn có thể tùy chỉnh, với bốn thời gian cho ăn cố định và ba mức kiểm soát khẩu phần cho mỗi lần cho ăn. Khách hàng cho biết máy cho cá ăn này rất khó học cách sử dụng và phải thử đi thử lại rất nhiều lần để sử dụng đúng cách.
Nút cài đặt tự động cho phép bạn đặt thời gian cho ăn trong 8 hoặc 12 giờ khi quay.
Nó sạc dễ dàng bằng một dây USB đơn giản và có thể kéo dài từ ba đến sáu tháng một lần.
Nó có dung tích 200 mL.
Thanh trượt có thể điều chỉnh cho phép bạn đặt lượng thức ăn mà bạn muốn thả vào bể.
Bạn có thể dễ dàng thêm nhiều thức ăn hơn mà không cần tháo xô đựng thức ăn; chỉ cần trượt lỗ trên cùng và đổ thức ăn vào thùng sưởi ấm.
Đế xoay 360° để cho phép bạn chọn vị trí cho ăn mà bạn muốn.
Bạn có thể gắn bộ nạp cá này lên kính bể cá dày tới 1,3 inch hoặc cố định nó vào bề mặt phẳng của bể bằng nhãn dán hai mặt.
Nút cho ăn tức thì cũng cho bạn lựa chọn cho cá ăn trực tiếp.
Bạn có thể sử dụng các loại thức ăn khác nhau (viên, mảnh, v.v.).

Kiểm soát khẩu phần ăn tốt nhất

3. Tốt nhất cho bể nhỏ hơn: Máy cho cá tự động Aoyar

Máy cho cá tự động Aoyar là một lựa chọn tuyệt vời cho các bể nhỏ hoặc cho cá betta của bạn ăn khi bạn đi nghỉ cuối tuần. Bạn có thể sử dụng tất cả các loại thức ăn khác nhau vì máy cho cá ăn này có khả năng chống ẩm và giữ cho thức ăn luôn tươi ngon. Nó chạy bằng pin (hai pin AA, không bao gồm) và có màn hình LCD nên rất dễ sử dụng.

Máy cho cá ăn tự động Aoyar có thể cho cá của bạn ăn tối đa ba lần và nó có thể cho ăn tối đa ba lần mỗi ngày. Thanh trượt có thể điều chỉnh cũng cho phép bạn điều chỉnh lượng thức ăn được lấy ra tại một thời điểm. Khi đến giờ ăn, máng ăn sẽ xoay 360 độ và thả thức ăn yêu thích của cá vào bể. Bạn có thể chọn chế độ tự động hoặc chế độ thủ công. Sử dụng chế độ thủ công khi bạn muốn cho cá ăn và xem cá của mình ăn và bạn có thể sử dụng chế độ tự động khi bạn đi vắng.

Có hai cách khác nhau để lắp đặt máy cho cá ăn này, cả hai cách đều nhanh chóng và dễ dàng. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng đế xoay 360 độ để kẹp khay nạp vào thành kính của bể. Hoặc bạn có thể sử dụng miếng dán hai mặt đi kèm để dán vào cũng được. Bạn cần đảm bảo rằng nó được đặt cách mặt nước đủ xa để nó không bị ướt vì điều này sẽ làm hỏng thức ăn bên trong.

Một số khách hàng báo cáo rằng việc mở nơi thức ăn chảy ra có thể khó khăn và thường thải ra quá nhiều viên hoặc không đủ. Nhiều người đề nghị khắc phục điều này bằng một cuộn băng nhỏ.

Ưu và nhược điểm của Máy cho cá ăn tự động Aoyar

ưu Nhược điểm
Bộ nạp này rất phù hợp cho các bể nhỏ hơn hoặc cho cá betta ăn khi bạn đi vắng. Mặc dù nó có tuổi thọ pin tuyệt vời, nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ cần phải thay pin.
Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm khác nhau. Nó không đi kèm với pin.
Nó chống ẩm và giữ cho thực phẩm tươi ngon. Một số khách hàng gặp khó khăn với việc mở cửa nơi thức ăn chảy ra, báo cáo rằng nó đang thoát ra quá nhiều hoặc không đủ thức ăn.
Nó chạy bằng hai pin AA và có màn hình LCD.
Bạn có thể chia tối đa ba vòng thức ăn ba lần mỗi ngày.
Có một thanh trượt điều chỉnh để bạn có thể chọn lượng thức ăn được lấy ra mỗi lần.
Có chế độ tự động và chế độ thủ công.
Bạn có thể cài đặt bộ nạp cá này bằng kẹp hoặc bằng miếng dán hai mặt.

Tốt nhất cho xe tăng nhỏ hơn

4. Tốt nhất cho bể lớn hơn: Máy cho cá tự động Petbank

Máy cho cá tự động Petbank rất phù hợp cho các bể lớn hơn (thường trên 50 gallon). Nó có một thùng thức ăn lớn (200 mL) và có thể chứa nhiều loại thức ăn cho cá khác nhau, từ dạng mảnh đến bột và hạt. Tuy nhiên, một số khách hàng báo cáo rằng nó phân phối quá nhiều thức ăn nếu bạn có một bể nhỏ hoặc chỉ có một vài con cá nhỏ.

Máy cho cá tự động Petbank sạc bằng cáp USB đơn giản nên bạn không cần lo lắng về việc mua và thay pin. Sau khi được sạc, bộ nạp có thể được sử dụng trong ba đến sáu tháng trước khi bạn cần cắm lại.

Bạn có thể đặt đồng hồ cho thời gian cho ăn và điều chỉnh lượng thức ăn được phân phối trong mỗi lần cho ăn. Nếu bạn muốn cho cá ăn theo cách thủ công, thì cũng có nút “thủ công”.

Có hai cách bạn có thể cài đặt máy cho cá ăn này. Đầu tiên, bạn có thể cố định nó vào mép bể bằng kẹp có thể điều chỉnh. Thứ hai, bạn có thể tháo đế và sử dụng miếng dán hình tròn 3M (đi kèm khi mua hàng) để nó đứng trên đỉnh bể của bạn nếu bạn có nắp đậy hoặc nắp đậy bể cá.

Khách hàng cho biết sổ tay và hướng dẫn của máy cho cá ăn tự động này khó hiểu nên có thể khó lắp đặt. Tuy nhiên, khi bạn đã hiểu rõ về nó, máy cho cá ăn này có thể là một tài sản tuyệt vời cho bể cá của bạn!

Ưu và nhược điểm của Máy cho cá tự động Petbank

ưu Nhược điểm
Máy cho cá ăn này là một lựa chọn tuyệt vời cho các bể lớn hơn. Một số khách hàng báo cáo rằng máy cấp liệu này có thể phân phối quá nhiều thức ăn cho các bể nhỏ hơn hoặc bể có một vài con cá nhỏ.
Thùng thức ăn lớn (200 mL) và có thể chứa các loại thức ăn cho cá khác nhau. Sổ tay và hướng dẫn có thể gây nhầm lẫn.
Thật dễ dàng để sạc bằng cáp USB. Việc thiết lập bộ nạp cá có thể khó khăn.
Pin sạc kéo dài từ ba đến sáu tháng.
Bạn có thể thiết lập và điều chỉnh thời gian cho ăn và lượng thức ăn được phân phát.
Ngoài ra còn có nút “thủ công” nếu bạn muốn tự cho cá ăn.
Bạn có thể lắp đặt khay nạp vào bể của mình bằng kẹp hoặc bằng keo 3M tròn.

Tốt nhất cho xe tăng lớn hơn

Máy Cho Cá Tự Động Petbank

 • Hoạt động tốt cho bể cá lớn hơn.
 • Có thể sạc lại bằng cáp USB.
 • Kéo dài từ ba đến sáu tháng giữa các lần sạc.
 • Đi kèm với hai cách khác nhau để cố định khay nạp vào bể cá của bạn.

Kiểm tra Amazon

Chọn máy cho cá ăn tự động tốt nhất: Cần tìm gì

Bạn có một số tùy chọn chắc chắn để lựa chọn khi quyết định máy cho cá ăn tự động tốt nhất cho nhu cầu của mình. Để đảm bảo bạn đang chọn loại tốt nhất, chúng tôi đã đưa ra một số cân nhắc quan trọng bên dưới, bao gồm mục đích, loại thực phẩm, sức chứa và chức năng.

Mục đích

Chắc chắn, máy cho cá ăn tự động cực kỳ tiện lợi. Tuy nhiên, hãy nghĩ về lối sống của bạn và điều gì làm cho máy cho cá ăn trở thành món hàng hấp dẫn đối với bạn. Bạn có thường xuyên đi du lịch và không muốn nhờ hàng xóm hoặc thành viên trong gia đình ghé qua và cho cá ăn? Bạn có thấy rằng mình hơi đãng trí và dường như không thể duy trì lịch trình cho ăn đều đặn không? Bằng cách xác định lý do tại sao bạn cần máy cho cá ăn tự động, bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất bao gồm các yêu cầu về lập trình và công suất của máy cho cá ăn mà bạn chọn.

Loại thức ăn

Một số máy cho cá ăn tự động có thể chứa bất kỳ loại thức ăn nào. Tuy nhiên, một số chỉ được trang bị để xử lý các loại thức ăn cho cá cụ thể. Xem xét loại thức ăn mà bạn muốn cho cá ăn và sau đó đảm bảo chọn máng ăn cho cá phù hợp với loại thức ăn đó. Nếu bạn nuôi cá cần nhiều loại thức ăn khác nhau, bạn có thể cần mua nhiều hơn một máng ăn.

Dung tích

Nếu bạn chỉ cần một máy cho cá ăn hàng ngày sẽ loại bỏ việc phỏng đoán và ghi nhớ ra khỏi thói quen hàng ngày của bạn, thì dung lượng không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chiếc máy cho cá ăn khi đi du lịch và bạn dự định rời khỏi đất nước trong nhiều tuần liền, thì chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc máy cho cá tự động mạnh mẽ hơn. Nếu bể của bạn lớn hơn đáng kể so với bình thường, bạn có thể cần mua nhiều hơn một máy cho cá ăn cho bể của mình.

Chức năng

Một số máy cho cá ăn có các tính năng cho phép bạn chọn thời gian chính xác trong ngày mà bạn muốn cho cá ăn. Những người khác giới hạn việc cho ăn một lần hoặc có thể lên đến tám lần mỗi ngày. Cân nhắc xem cá của bạn cần gì và chọn máy cho cá ăn có các tính năng để lập trình phù hợp. Ngoài ra, hãy đảm bảo xô cho ăn đủ lớn để chứa lượng thức ăn mà cá của bạn cần.

Tiếp theo:

 • Bể cá Betta tốt nhất — Tìm bể tốt nhất cho cá betta của bạn tại đây.
 • Đồ trang trí bể cá tốt nhất (độc đáo) — Bạn muốn bể cá của mình nổi bật? Kiểm tra danh sách của chúng tôi về các đồ trang trí hồ cá tốt nhất và độc đáo nhất!
 • Tủ hồ cá tốt nhất — Nếu bạn đang tìm cách làm cho bể cá của mình phù hợp với phong thủy của căn phòng, hãy xem danh sách các tủ hồ cá tốt nhất của chúng tôi!

may-cho-cho-cá-tự-động-1

Giới thiệu về tác giả


Angie là một nhà văn với hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển nội dung cho các bài đánh giá sản phẩm và thương hiệu, cô tập trung nhiều thời gian vào các loại động vật. Bản thân là một người nuôi mèo, cô ấy thích viết các bài báo về thú cưng yêu quý để cung cấp thông tin và giải trí cho khán giả của mình.

Câu hỏi thường gặp về máy cho cá ăn tự động tốt nhất (Câu hỏi thường gặp)

Máy cho cá ăn tự động có tốt không?

Họ có thể được! Tuy nhiên, không phải tất cả các mô hình đều được tạo ra với sự cẩn thận như nhau. Mỗi mô hình có các tính năng hấp dẫn riêng cùng với một số nhược điểm, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, những chiếc máy này là đối tác hoàn hảo cho những người nuôi cá có trách nhiệm, những người muốn giữ cho cá của họ khỏe mạnh theo lịch trình cho ăn đáng tin cậy.

Bạn cho cá ăn như thế nào khi đi nghỉ?

Ngoài cách học cũ là phụ thuộc vào bạn bè hoặc hàng xóm, máy cho cá ăn tự động có thể giúp bạn yên tâm khi vắng nhà. Hãy lắp đặt máy cho cá tự động trước chuyến đi để bạn có thể kiểm tra và xác định cài đặt phù hợp. Sau đó, bạn có thể thiết lập và quên nó đi! Cá của bạn sẽ được cho ăn những món chúng yêu thích theo lịch do bạn chỉ định và bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình mà không phải lo lắng.

Bạn có thể đặt vảy trong máy cho cá ăn tự động không?

Bạn có thể! Nhưng nó phụ thuộc vào mô hình. Một số máy cho cá ăn chỉ được trang bị để chứa một số loại thức ăn nhất định, chẳng hạn như thức ăn viên, nhưng những loại khác có thể chứa nhiều loại thức ăn cho cá, bao gồm cả thức ăn dạng mảnh. Hãy tìm những kiểu máy được trang bị một số loại hệ thống thông gió để đảm bảo chúng không bị cũ, ẩm ướt hoặc tắc nghẽn.

Bạn có thể cho cá ăn tự động không?

Có, sự đa dạng và linh hoạt của các hệ thống này giúp bạn có thể tìm thấy một mô hình hoạt động hoàn hảo cho nhu cầu của mình, tự động cho cá ăn bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ thêm. Đó có thể là mỗi ngày hoặc khi bạn rời khỏi thị trấn!

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.

Thêm từ Động vật AZ