cá nhồng

Sự kiện Barracuda

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết đến các đối tác của chúng tôi như Chewy, Amazon và các đối tác khác. Mua thông qua những thứ này giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của AZ Animals là giáo dục về các loài trên thế giới.

Xem tất cả các hình ảnh Barracuda!cá nhồng-1

©AZ-Động vật.com

Cá nhồng bắt mồi trong đại dương với tốc độ bùng nổ nhanh tới 27 dặm / giờ.

Cá nhồng là loài ăn thịt, săn mồi vào ban đêm. Những loài cá nước mặn này sống ở vùng nước ấm – đặc biệt là các đại dương nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Hàm dưới lớn và hàm răng sắc nhọn khiến cá nhồng có vẻ ngoài hung dữ. Một số cá nhồng sống theo nhóm được gọi là trường học trong khi những con khác sống đơn độc. Tuổi thọ trung bình của cá nhồng là 14 năm.

Sự kiện Barracuda thú vị

Động vật hung dữ: Barracuda
Barracuda bơi trong đại dương. Cá nhồng là những thợ săn lão luyện với ít kẻ săn mồi vì tốc độ và kích thước của chúng.

© aquapix/Shutterstock.com

 • Con cá nhồng lớn nhất từng được ghi nhận nặng tới 102 pound, 8 ounce và dài 7 feet!
 • Thông thường, con cái phát triển lớn hơn con đực của loài.
 • Cá nhồng, đôi khi được gọi là hổ biển, có hàng chục chiếc răng sắc nhọn mà chúng dùng để bắt và ăn thịt con mồi.
 • Một số răng của nó nghiêng về phía sau trong miệng để giữ cho những con cá nhỏ không bị tuột ra ngoài.
 • Loài cá nhồng lớn nhất có thể dài tới 10 feet!

Tên khoa học

Một đàn cá wahoo
Cá Wahoo và cá nhồng trông rất giống nhau

©orifec_a31/Shutterstock.comSphyraena là tên khoa học của cá nhồng còn được gọi đơn giản là 'cuda'. Nó thuộc họ Sphyraenidae và lớp Actinopterygii. Sphyraena là một từ tiếng Latin có nghĩa là giống như pike, dùng để chỉ thân hình mỏng và hẹp của loài cá này.

Có 26 loài cá nhồng khác nhau về màu sắc và kích cỡ. Một số thành viên của nhóm này bao gồm Great barracuda, Blacktail barracuda, Yellowtail barracuda và Pickhandle barracuda.

Dưới đây là một vài loại barracuda khác nhau:

 • Cá nhồng lớn (Sphyraena sphyraena)
 • cá nhồng đuôi vàng
 • cá nhồng tù
 • cá nhồng Úc
 • cá nhồng gắp
 • Guachanche cá nhồng
 • Kim ngân hoa
 • Sennet phía bắc (Sphyraena arabia)

Sự tiến hóa và nguồn gốc

Bắt cá nhồng, một ngư dân trên thuyền câu cá thể thao cầm cần câu trò chơi lớn và cuộn kết xuất 3d

©iStock.com/bbevren

Cá săn mồi được gọi là cá nhồng sống ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Khoảng 70 triệu năm trước, trong thời kỳ Phấn trắng muộn, họ Sphyraenidae lần đầu tiên xuất hiện. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của lịch sử tiến hóa và nguồn gốc của cá nhồng.

Cá nhồng là một nhóm động vật đa dạng đã phát triển theo thời gian để phù hợp với môi trường sống và con mồi độc đáo của chúng.

Chúng đã phát triển một số đặc điểm khiến chúng trở thành những thợ săn thành công trong hệ sinh thái biển, bao gồm thân hình thon gọn, hàm răng nhọn và kỹ năng bơi lội tuyệt vời.

Vẻ bề ngoài

Những con cá này có cơ thể dài và mỏng, thường có màu bạc. Tất nhiên, có một số khác biệt nhỏ về ngoại hình tùy thuộc vào loại cá nhồng mà bạn đang nghiên cứu. Một con cá nhồng lớn có màu bạc với các đốm trong khi một con nhồng Pickhandle có một đường sọc sẫm màu chạy trên vảy bạc của nó. Màu sắc của một số loài cá nhồng nhỏ hơn bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi khi chúng hòa lẫn với đá và cát dưới đáy đại dương.

Cơ thể mỏng manh của loài cá này cho phép nó di chuyển nhanh chóng trong nước cũng như bơi vào và bơi ra khỏi những khoảng hẹp trong rạn san hô. Chiều dài trung bình của cá là khoảng hai feet. Hãy nghĩ về một cây thước gỗ mà bạn có thể sử dụng ở trường. Xếp hai trong số những chiếc thước đó nối tiếp nhau và bạn đang xem chiều dài của một con cá nhồng dài hai foot.

Phạm vi trọng lượng của cá nhồng trung bình là 10 đến 12 pound, nhưng một số loài nặng hơn những loài khác. Để tham khảo, một con cá nặng 12 pound nặng tương đương với một hộp sơn lớn mà bạn thấy trên kệ trong cửa hàng cải thiện nhà cửa.

Con cá nhồng lớn nhất từng được ghi nhận là do Tiến sĩ Cyril Fabre bắt được ở Gabon vào năm 2002. Nó nặng 102 pound, 8 ounce và dài 7 feet! Đó là trọng lượng tương đương với một cậu bé 13 tuổi trung bình.

Một trong những điều đáng chú ý nhất về loài cá này là hàm dưới nhọn của nó nhô ra khi nó bơi. Nó thường mở một phần miệng để lộ hàng chục chiếc răng nhỏ và sắc nhọn. Một số chiếc răng này nghiêng về phía trước trong khi những chiếc răng khác nghiêng về phía sau trong miệng của nó. Những chiếc răng phía sau giữ cho những sinh vật nhỏ đang bơi như cá cơm không trượt ra khỏi miệng cá. Răng của chúng được thiết kế để xé và nhai con mồi.

cá nhồng - Sphyraena - cá nhồng nhỏ bơi gần san hô

Hành vi

Mặc dù hầu hết những con cá nhồng trưởng thành sống một mình, nhưng nhiều con cá nhỏ hơn sống theo nhóm được gọi là trường học. Trường học đôi khi có thể bao gồm hàng trăm con cá con.

Sống trong một nhóm lớn như vậy giúp bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi như cá voi sát thủ, cá heo, cá mập hoặc thậm chí cả cá nhồng lớn hơn. Một đàn cá con di chuyển trong đại dương dưới hình dạng một cơn lốc xoáy để khiến những kẻ săn mồi thêm bối rối. Bây giờ, đó là sự hợp tác!

Những con cá này rất hung dữ và có thể cạnh tranh với các sinh vật biển khác khi săn mồi. Nếu một con cá heo đang đuổi theo một con cá trích hoặc cá đối, thì một con cá nhồng có thể cố gắng giành lấy con mồi cho chính nó. Nó không né tránh một cuộc chiến.

Họ cũng là những người nhặt rác. Điều này có nghĩa là chúng sẽ ăn bất kỳ bộ phận nào của con mồi do một sinh vật biển khác bỏ lại.

Những con cá này săn mồi bằng mắt nhiều hơn bất kỳ giác quan nào khác của chúng. Chúng bơi xung quanh để tìm kiếm những vật thể sáng bóng di chuyển trong tầm nhìn của chúng. Khi nghĩ rằng mình đã phát hiện ra một con cá sáng bóng, chúng tăng tốc và tấn công. Một vận động viên bơi lội hoặc người lướt sóng đeo đồng hồ bạc hoặc trang sức có thể bị cắn bởi một con cá nhồng vì tưởng nhầm trang sức sáng bóng là thức ăn. Thông thường, những con cá này muốn tránh xa con người.

Môi trường sống

Những con cá này sống trên khắp thế giới ở các đại dương nhiệt đới và cận nhiệt đới, bao gồm phía tây và phía đông Đại Tây Dương, Vịnh Mexico, Biển Caribê và Biển Đỏ.

Chúng cũng sống xung quanh các rạn san hô, cỏ biển và rừng ngập mặn gần bờ. Cấu trúc cơ thể hẹp của chúng cho phép chúng lao vào và chui ra khỏi các lỗ và kẽ hở trong rạn san hô. Hầu hết con mồi của chúng cũng sống trong và xung quanh các rạn san hô.

Những loài cá nhỏ hơn cũng sử dụng rạn san hô để bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, khi mạo hiểm ra vùng nước rộng của đại dương, chúng thường bơi gần bề mặt và sau đó lặn sâu hơn nếu phát hiện ra động vật ăn thịt trong khu vực.

Ăn kiêng

Những con cá này ăn gì? Chúng là động vật ăn thịt ăn cá mú, cá bớp, cá ngừ nhỏ, cá cơm, cá trích, v.v. Một con cá nhồng có bộ hàm khỏe đến mức nó chỉ cần cắn một con cá trích hoặc ngoạm làm đôi.

Loài càng lớn, con mồi của nó sẽ càng lớn. Một con cá nhồng lớn có thể đuổi theo một con cá hồng lớn trong khi một con cá nhồng đuôi vàng săn cá trích nhỏ.

Những con cá này săn mồi vào ban đêm, ăn những con mồi nhỏ hoặc xé xác những sinh vật bơi lội lớn hơn bằng những chiếc răng sắc như dao cạo.

Động vật ăn thịt và các mối đe dọa

Những kẻ săn mồi của những loài cá này bao gồm cá voi sát thủ, cá mập, cá heo và cá mú Goliath. Tất cả những kẻ săn mồi này đều có thể sánh ngang với chúng về tốc độ và sức mạnh.

Các loài lớn hơn như cá nhồng lớn có ít kẻ săn mồi hơn các loài nhỏ hơn như cá nhồng đuôi vàng và cá nhồng đuôi đen.

Cá nhồng thường được tìm thấy ở vùng nước mặn tìm kiếm các đàn cá ăn sinh vật phù du. Sinh vật phù du có thể khó phát hiện, đó là lý do tại sao cá nhồng phụ thuộc rất nhiều vào thị lực của chúng khi chúng ra ngoài săn mồi. Khi đi săn, chúng có xu hướng chú ý đến bất cứ thứ gì có màu sắc, phản chiếu hoặc hình dạng hấp dẫn.

Con người cũng là một mối đe dọa đối với những loài cá này. Con người sẽ săn cá nhồng để làm thức ăn và cũng có thể vô tình để chúng mắc vào lưới dành cho các sinh vật biển khác. Khi mắc vào lưới, chúng có thể bị chết đuối hoặc bị văng ra ngoài.

Những con cá này cũng đối phó với một số loại ký sinh trùng cũng như các loại ô nhiễm khác nhau trong đại dương. Giống như các sinh vật biển khác, chúng cũng bị đe dọa bởi các sự kiện thời tiết như bão. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những thách thức này, chúng không có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tình trạng bảo tồn chính thức là Ít quan tâm nhất.

Sinh sản, Trẻ sơ sinh và Tuổi thọ

Người ta tin rằng những con cá này sinh sản hoặc thả trứng của chúng vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Các nhà sinh học biển không chắc chắn về khoảng thời gian chính xác.

Con cái giải phóng trứng và con đực giải phóng tinh trùng vào một vùng nước nông. Một con cái có thể đẻ từ 5.000 đến 30.000 quả trứng! Những quả trứng này rất nhỏ và nhiều quả có khả năng bị ăn bởi các sinh vật biển bơi ngang qua. Một con cái đẻ hàng nghìn quả trứng nên nhiều khả năng ít nhất một số sẽ được thụ tinh và phát triển thành con trưởng thành.

Sau khi trứng được thụ tinh bởi tinh trùng, chúng trôi nổi trong nước cho đến khi nở. Sau khi trứng nở, ấu trùng cá nhồng tìm kiếm thực vật để ăn. Vùng nước nông cung cấp nơi trú ẩn và bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi. Khi ấu trùng phát triển thành con non, chúng di chuyển xa hơn ra biển để tìm một ngôi nhà trong rạn san hô.

Cá nhồng có tuổi thọ trung bình là 14 năm vì chúng có số lượng kẻ săn mồi hạn chế và đặc biệt không dễ bị ốm hoặc bệnh tật. Khả năng lặn sâu dưới đại dương và bơi với tốc độ nhanh của chúng cũng có thể bảo vệ chúng khỏi việc con người săn bắt cá nhồng để bán làm thức ăn.

Dân số

Cá nhồng sống ở các vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Chúng được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) xếp vào loại Ít quan tâm nhất và dân số của chúng đang ổn định. Có luật quy định số lượng và kích cỡ cá nhồng mà một người có thể bắt được. Những luật này đã giúp duy trì dân số của loài sinh vật biển này.

Xem tất cả 280 con vật bắt đầu bằng B


Giới thiệu về tác giả


Tên tôi là Rebecca và tôi đã là một Freelancer Chuyên nghiệp được gần một thập kỷ. Tôi viết nội dung SEO và thiết kế đồ họa. Khi tôi không làm việc, tôi bị ám ảnh bởi những con mèo và những con chuột cưng.

Câu hỏi thường gặp về Barracuda (Câu hỏi thường gặp)

Cá nhồng là gì?

Cá nhồng là một loài cá dài, mảnh khảnh với bộ hàm khỏe sống ở vùng biển nhiệt đới trên toàn cầu. Nó săn mồi ráo riết vào ban đêm, lao theo con mồi, nghiền nát chúng trong hàm. Chúng được tìm thấy chủ yếu xung quanh các rạn san hô như Rạn san hô Belize nằm ngoài khơi bờ biển Trung Mỹ.

Cá nhồng là loài ăn thịt, ăn cỏ hay ăn tạp?

Cá nhồng trưởng thành là loài ăn thịt. Chúng ăn jack, cá mòi, cá trích và cá cơm cùng với các loài cá khác. Tuy nhiên, khi cá nhồng còn nhỏ hoặc ấu trùng mới nở, nó ăn thực vật cho đến khi đủ lớn để săn mồi.

Barracuda có nguy hiểm cho con người không?

Không, cá nhồng không gây nguy hiểm cho con người, ít nhất là không cố ý. Tuy nhiên, đã có những câu chuyện trên bản tin về việc cá nhồng cắn người đang lướt sóng, bơi lội hoặc lênh đênh trên biển. Người bị cắn có thể sẽ phải khâu lại do răng của cá nhồng rất sắc.

Lý do hầu hết mọi người bị cá nhồng cắn là do nhầm lẫn một chiếc vòng tay, đồng hồ đeo tay, vòng cổ bằng bạc hoặc thậm chí là một con dao với một con cá lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời. Nó nghĩ rằng nó đã tìm thấy một bữa ăn! Đây là lý do tại sao những người hướng dẫn lặn biển khuyên học viên của họ cởi bỏ tất cả đồ trang sức khi lặn trong đại dương.

Những gì ăn một barracuda?

Cá heo, cá voi sát thủ, cá mập và cá mú Goliath đều là những kẻ săn mồi của cá nhồng. Chúng đều là thành viên của một nhóm nhỏ các sinh vật biển đủ khỏe và đủ nhanh để tóm gọn một con cá nhồng. Con người cũng được coi là kẻ săn mồi của cá nhồng.

Ăn cá nhồng có an toàn không?

Ăn cá nhồng không hoàn toàn an toàn. Mặc dù những con cá nhồng nhỏ hơn thường được cho là an toàn để ăn, nhưng không nên ăn những con lớn hơn (hơn 3,5 feet).

Một số con mồi nhỏ hơn trong đại dương tiêu thụ tảo có độc tố trong đó. Khi cá nhồng ăn những sinh vật này, chúng cũng ăn phải những chất độc tương tự. Vì vậy, điều hợp lý là khi một người ăn một con cá nhồng, rất có thể người đó sẽ ăn phải các chất độc có nguồn gốc từ tảo.

Một người có thể chết vì ăn phải những chất độc này hoặc bị bệnh nặng và hồi phục. Loại ngộ độc thực phẩm này được gọi là Ciguatera. Mức độ bệnh tật mà một người mắc phải tùy thuộc vào lượng chất độc trong cá nhồng đã ăn, nhưng có thể bao gồm buồn nôn, nôn và thậm chí cả các triệu chứng thần kinh.

Barracudas thuộc vương quốc nào?

Cá nhồng thuộc Vương quốc Animalia.

Barracudas thuộc ngành gì?

Cá nhồng thuộc ngành Chordata.

Barracudas thuộc lớp nào?

Cá nhồng thuộc lớp Actinopterygii.

Barracudas thuộc họ gì?

Cá nhồng thuộc họ Sphyraenidae.

Barracudas thuộc bộ nào?

Cá nhồng thuộc bộ Perciformes.

Barracudas thuộc chi nào?

Cá nhồng thuộc chi Sphyraena.

Barracudas có loại bao phủ nào?

Cá nhồng được bao phủ bởi lớp da nhẵn nhụi.

Barracudas sống ở loại môi trường sống nào?

Cá nhồng sống ở các đầm phá ven biển và rạn san hô.

Một số tính năng phân biệt của Barracudas là gì?

Cá nhồng có thân hình to lớn và bộ hàm khỏe.

Barracudas ăn gì?

Barracudas ăn cá, sinh vật phù du và động vật không xương sống.

Kích thước ly hợp trung bình của Barracuda là bao nhiêu?

Cá nhồng thường đẻ 1.000 quả trứng.

Một sự thật thú vị về Barracudas là gì?

Cá nhồng có thể dài tới gần 2 mét!

Tên khoa học của Barracuda là gì?

Tên khoa học của cá nhồng là Sphyraena.

Tuổi thọ của một Barracuda là gì?

Barracudas có thể sống từ 10 đến 15 năm.

Độ pH tối ưu cho một Barracuda là gì?

Độ pH tối ưu cho cá nhồng là từ 5,0 đến 7,0.

Barracuda vs Shark: Ai sẽ thắng trong cuộc chiến?

Một con cá mập sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại một con cá nhồng. Kẻ săn mồi đỉnh cao có mọi thứ, bao gồm kích thước, tốc độ, sức tấn công và khả năng phòng thủ. Cá nhồng có khả năng rơi trúng cá mập, nhưng điều đó rất khó xảy ra do các giác quan siêu việt của cá mập.

Hồ sơ nhỏ của cá nhồng cũng cho thấy nó là đối tượng nhận một vết cắn tàn khốc. Với ý nghĩ đó, thật khó để tưởng tượng bất kỳ kịch bản nào trong đó một con cá nhồng có thể gây đủ sát thương cho một con cá mập mà không bị cá mập nhai con cá nhồng.

Sự khác biệt giữa cá sói và cá nhồng là gì?

Sự khác biệt chính giữa cá sói và cá nhồng là kích thước, màu sắc, thói quen, môi trường sống, chế độ ăn uống, tuổi thọ và các đặc điểm thể chất.

Sự khác biệt giữa wahoo và barracuda là gì?

Sự khác biệt chính giữa wahoo và barracuda là kích thước, màu sắc, thói quen, môi trường sống, chế độ ăn uống, tuổi thọ và các đặc điểm thể chất.

Làm thế nào để nói Barracuda trong …

người Hungary

Nyilascsukafélék

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.

nguồn
 1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Động vật, Hướng dẫn trực quan rõ ràng về động vật hoang dã trên thế giới
 2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) Bách khoa toàn thư thế giới về động vật
 3. David Burnie, Bói cá (2011) The Kingfisher Animal Encyclopedia
 4. Richard Mackay, Nhà xuất bản Đại học California (2009) Bản đồ về các loài có nguy cơ tuyệt chủng
 5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Bách khoa toàn thư minh họa về động vật
 6. Dorling Kindersley Encyclopedia Of Animals (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Of Animals