Làm thế nào để thu thập cá cảnh nhiệt đới của riêng bạn

Thu thập cá nhiệt đới của riêng bạn

sakchai vongsasiripat / Getty Images

Thu thập cá nhiệt đới của riêng bạn là loạt bài gồm 7 phần trình bày chi tiết cách thu thập cá nhiệt đới của riêng bạn, bao gồm xô thu thập, lưới cầm tay, lưới thu gom, bắt cá, giải nén cá và vận chuyển cá. Dưới đây là danh sách các bài viết riêng biệt để đọc trong loạt bài này. Ngoài ra trong loạt bài này còn có một số câu chuyện có thật về những cuộc chạm trán với cá mập dưới nước.

 • Giới thiệu về thu thập cá biển

  Bài viết đầu tiên trong loạt bài này của hướng dẫn viên Debbie và Stan Hauter là phần giới thiệu về việc thu thập cá nước mặn, từ góc nhìn và kinh nghiệm của chính họ sau 10 năm làm việc này. Nó cung cấp một phác thảo cơ bản về một số điều bạn cần làm và biết TRƯỚC KHI ra biển và đánh bắt mọi thứ.

 • Xô bắt

  Stan & Debbie Hauter

  Trước khi bạn có thể bắt đầu đánh bắt cá, bạn phải có thứ gì đó để thả chúng xuống nước, cũng như vận chuyển chúng trở lại bờ hoặc thuyền của bạn. Phần thiết bị này được gọi là xô bắt. Với thông tin được cung cấp trong bài viết này, hướng dẫn của bạn sẽ giải thích những loại nào có thể mua được, cách tự làm một cách dễ dàng và không tốn kém, cũng như cách sử dụng một loại "đúng cách".

 • Bộ sưu tập lưới

  Lưới sưu tập DIY Stan & Debbie Hauter

  Mặc dù bạn có thể chọn mua lưới thu gom hàng rào hoặc lưới chắn làm sẵn, nhưng nhiều loại được làm từ vật liệu không phù hợp để đánh bắt cá nước mặn và chúng có thể khá tốn kém. Trong bài viết này, hướng dẫn của bạn thảo luận về các loại lưới được sử dụng để thu thập và cung cấp hướng dẫn để tạo lưới của riêng bạn, điều này rất được khuyến khích thực hiện vì nhiều lý do được giải thích.

 • lưới tay

  Lưới tay thương mại Giá Grabber

  Khi bạn đã cố gắng đẩy một con cá mục tiêu vào hàng rào hoặc lưới thu gom rào chắn của mình, bạn sẽ cần một chiếc lưới cầm tay để bắt nó. Một số loại lưới dùng tay rất lãng phí thời gian và thường được làm bằng vật liệu có thể làm cá của bạn bị thương. Tìm hiểu xem nên chọn loại nào, cách tạo lưới bằng cách sử dụng lưới đánh cá làm sẵn hoặc chế tạo một cách tối ưu từ vật liệu lưới thu gom còn sót lại.

  Tiếp tục đến 5 trên 11 bên dưới.

 • Cách bắt cá

  Debbie Hauter

  Dưới đây là các chi tiết cơ bản về cách thực sự bắt cá. Khi bạn tìm ra cách "đọc" cá, bạn sẽ biết cách thức và vị trí đặt lưới của mình.

 • Làm thế nào để giải nén cá

  Đối với con người, cá có thể cần được giải nén trước khi đưa chúng lên mặt nước nếu chúng được thu thập từ vùng nước sâu. Không giải nén cá đúng cách có thể dẫn đến tử vong hoặc tổn thương vĩnh viễn. Không khó để giải nén một con cá đúng cách, chỉ cần một chút thời gian.

 • Vận chuyển cá đã thu gom

  Bây giờ bạn cần biết cách đưa những con cá mà bạn thu thập được từ đại dương về bể cá của bạn một cách an toàn. Phần lớn thông tin được cung cấp ở đây liên quan đến cách cho cá vào gầu đánh bắt mà cá không bị thoát ra ngoài hoặc bị hư hỏng.

 • Một con cá mập đầu búa đến thăm chúng tôi

  Cá mập đầu búa đến thăm chúng tôi – A Salty Story: Một câu chuyện có thật về cuộc gặp gỡ với Cá mập đầu búa khi đang đánh bắt cá nhiệt đới ở Hawaii.

  Tiếp tục đến 9 trên 11 bên dưới.

 • Ngạc nhiên bởi một con cá mập xám lớn

  Bất Ngờ Trước Một Con Cá Mập Xám Lớn – A Salty Story: Một câu chuyện có thật về việc bị bất ngờ bởi một con Cá Mập Xám rất lớn khi đi bắt cá nhiệt đới ở Hawaii.

 • Đừng nhúng tay vào nước!!

  A Salty Story – Đừng Cho Tay Vào Nước: Một câu chuyện có thật về việc thu thập cá nhiệt đới của riêng bạn.

 • Câu đố thu thập cá nhiệt đới

  Một câu đố thú vị về việc thu thập các loài cá nhiệt đới với các câu hỏi về cá mập, lươn, cá giải nén, thả neo thuyền và hơn thế nữa.

Spruce Pets chỉ sử dụng các nguồn chất lượng cao, bao gồm các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng, để hỗ trợ các sự kiện trong bài viết của chúng tôi. Đọc quy trình biên tập của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra tính xác thực và giữ cho nội dung của mình chính xác, đáng tin cậy và đáng tin cậy.