Cách chống mèo cho bể cá của bạn (6 phương pháp đã được chứng minh)

mèo ngồi trên bể cá

Bạn đã dành hàng giờ để thiết lập bể cá của mình và cá của bạn có vẻ rất vui trong ngôi nhà mới của chúng. Bạn bỏ đi được vài phút, và bạn thấy một vệt lông chạy qua bạn đang hướng thẳng đến bể. Bạn lao đến tóm lấy con mèo của mình, nhưng đã quá muộn, chân của nó đang ở trong bể và nó đang cố kiếm cho mình một bữa ăn nhẹ. Sự hỗn loạn đang xảy ra trong bể khi những con cá bơi xung quanh trong nỗi kinh hoàng. Bạn cố gắng tóm lấy con mèo và nó thực hiện một cú lộn giữa không trung và bỏ chạy. Con cá của bạn đang hoảng sợ và bạn đang tự hỏi, 'Bây giờ thì sao? Làm cách nào để chống mèo cho bể của tôi để điều này không xảy ra nữa?'

Dưới đây là 6 phương pháp đã được chứng minh để chống mèo cho bể cá của bạn.

chia3 bát cá vàng

6 phương pháp đã được chứng minh để chống mèo cho bể cá của bạn

1. Mua một bể thủy sinh có nắp

Tốt nhất bạn nên mua một bể cá có nắp đậy nếu bạn nuôi mèo ở nhà. Mèo là những thợ săn bẩm sinh, và chuyển động của đàn cá kích thích bản năng săn mồi của chúng. Mua một bể cá có nắp đậy sẽ khiến mèo của bạn không vào bể. Nó cũng có thêm lợi ích là ngăn cá của bạn nhảy ra khỏi bể vì nắp ngăn chúng trốn thoát (xem một bộ phim Disney nào đó về cá hề làm ví dụ). Một phần thưởng khác là nắp có đèn LED giúp thúc đẩy sự phát triển của bất kỳ loại cây nào trong bể, cũng như thể hiện các màu sắc khác nhau của cá của bạn.

Bộ khởi động hồ cá Aqueon LED cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để có được một thiết lập tuyệt vời và ngăn mèo săn cá của bạn.

bể cá acrylic
Tín dụng hình ảnh: CUỘC SỐNG MỜ 1975, Shutterstock

2. Che xe tăng của bạn khỏi đôi mắt tò mò của Kitty

Bạn đã mua một cái nắp cho bể cá của mình và những chú cá của bạn rất biết ơn vì đã được bảo vệ thêm khỏi bất kỳ bàn chân ương ngạnh nào. Con mèo của bạn vẫn bị mê hoặc bởi chuyển động của con cá và liên tục đập vào kính, điều này đang làm cá của bạn căng thẳng. Bước tiếp theo để bảo vệ cá của bạn là giấu bể khỏi con mèo. Đậy bể bằng khăn hoặc chăn để mèo không nhìn thấy cá đang di chuyển và mèo sẽ mất hứng thú sau khi buổi biểu diễn kết thúc.

con mèo thông minh của thủy cung
Tín dụng hình ảnh: Piqsels

3. Khóa cửa

Con mèo của bạn là hình ảnh của sự ngây thơ khi bạn ở trong phòng với nó và con cá. Ngay khi bạn bước đi, Boom! Anh ấy đang đánh bể, cố gắng lấy đồ chơi yêu thích mới của mình. Cách hành động tốt nhất trong trường hợp này là đuổi mèo ra khỏi phòng và đóng cửa lại. Điều này nên được thực hiện khi bạn rời đi trong ngày hoặc khi bạn đang ngủ để mèo không gây căng thẳng cho cá khi bạn không ở gần.

con mèo gần cửa đóng
Tín dụng hình ảnh: JMoreira93, Shutterstock

4. Giữ mèo tránh xa bề mặt bể cá của bạn

Nói thì dễ hơn làm, chúng tôi hiểu điều đó, nhưng vẫn có những công cụ giúp huấn luyện mèo tránh xa một số bề mặt nhất định. Bạn có thể thêm Băng dính dính vào mặt trên bể cá của mình hoặc các bề mặt xung quanh bể của bạn. Mèo không thích ngồi trên bề mặt dính. Họ lo lắng về việc mất cảm giác khi có thứ gì đó dính vào bàn chân của họ và họ sẽ tránh điều đó xảy ra vì nó có thể cản trở việc chơi của họ.

Bạn cũng có thể che nắp bể cá hoặc các bề mặt xung quanh bể bằng giấy nhôm vì mèo không thích âm thanh hoặc cảm giác trên bàn chân của chúng.

làm sạch hồ cá
Tín dụng hình ảnh: hedgehog94, Shutterstock

5. Loại bỏ bề mặt bệ phóng

Con mèo của bạn đang ngồi bên cạnh bạn và nó đột nhiên phóng mình từ chiếc ghế dài sang bể cá bên cạnh khiến bạn gần như lật đổ nó trong quá trình này. Những người nuôi mèo hiểu rằng một khi mèo của họ đã bị thu hút bởi một thứ gì đó, thật khó để ngăn chúng phóng mình từ bề mặt này sang bề mặt khác. Nếu bạn có một con chó nhảy trên tay, tốt nhất bạn nên đặt bể cá cách xa bất kỳ bề mặt nào mà con mèo có thể nhảy vào bể cá.

Nếu điều đó là không thể do hạn chế về không gian, hãy đặt các đồ vật trên bề mặt để khiến mèo khó sử dụng làm điểm xuất phát.

màu xanh tabby maine coon nhảy
Tín dụng hình ảnh: Nils Jacobi, Shutterstock

6. Huấn luyện và đánh lạc hướng con mèo của bạn

Một trong những cách đơn giản nhất để huấn luyện mèo tránh xa bể cá là phun nước từ bình xịt vào chúng. Một lựa chọn khác là Bình xịt dành cho chó & mèo được kích hoạt bằng chuyển động của PetSafe SSSCAT, đây là một tùy chọn vận hành bằng chuyển động để phun một loại bình xịt vô hại để ngăn thú cưng đuổi theo cá của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng những cách đánh lạc hướng để giúp mèo rời khỏi bể cá. Một món đồ chơi có động cơ với bạc hà mèo, chẳng hạn như Đồ chơi mèo Jackson Galaxy Motor Mouse, sẽ thú vị hơn nhiều đối với người bạn mèo của bạn so với con cá phía sau tấm kính.

mèo chơi đồ chơi cho mèo
Tín dụng hình ảnh: Flensshot, Pixabay

bộ chia cây thủy sinh

Phần kết luận

Hy vọng rằng bạn đã hồi phục sau chấn thương trước đó khi con mèo của bạn đột nhiên thể hiện kỹ năng thể dục dụng cụ giành huy chương vàng Olympic và con cá của bạn dường như cũng đã bình tĩnh lại. Bạn được trang bị các phương án chống mèo: mua bể cá có nắp đậy, phủ chăn hoặc khăn lên bể cá của bạn hoặc giữ mèo tránh xa bề mặt bể cá bằng cách sử dụng các biện pháp ngăn chặn. Bạn cũng đã sẵn sàng để loại bỏ bất kỳ bề mặt bệ phóng nào và huấn luyện hoặc đánh lạc hướng mèo của bạn để học cách tránh xa bể.

Cố gắng thực hiện một số hoặc tất cả các phương pháp được đề cập ở trên để chống mèo cho bể cá của bạn. Và nếu vẫn thất bại, bạn có thể thực hiện biện pháp chống mèo tối ưu và nhốt mèo của bạn ra khỏi phòng nơi thủy cung và cư dân của nó cư trú.

Đọc liên quan: Cách bảo vệ ao cá của bạn khỏi mèo (Phương pháp đã được chứng minh)


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Maleo, Shutterstock