Lũ cá trong sa mạc này trông giống như một bệnh dịch hạch

Đã xuất bản: 20 tháng 10 năm 2022

© CyberEak/Shutterstock.com

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Khi bạn bắt đầu xem một video về sa mạc, có một số loại động vật mà bạn muốn xem. Một vài con rắn có lẽ hoặc một số thằn lằn? Những gì bạn không mong đợi để xem là bất kỳ con cá nào. Bất kỳ bãi cát ngầm nào chắc chắn không lớn, nhảy nhót và quằn quại trên cát với một lượng nước rất nhỏ thấm ra phía sau chúng. Tuy nhiên, đó chính xác là những gì bạn sẽ thấy trong video này. Bạn có thể cần phải xem nó vài lần để bộ não của bạn có thể tính toán những gì mắt bạn đang nhìn thấy!

Cá trong sa mạc?

Điều này thực sự có thể đúng không? Có vẻ như nó là. Chúng tôi đã theo dõi đoạn phim gốc mà đoạn clip này được thực hiện và các ghi chú trong video cho rằng nó được quay ở Pakistan trong trận lũ lụt. Có vẻ như lượng mưa cực lớn đã dẫn đến việc nước tràn vào một vùng sa mạc và những con cá ở phía trước của nó! Đó là một cảnh tượng rất kỳ lạ và trông giống như thứ gì đó trong một bộ phim kinh thánh. Có một dòng hàng triệu con cá kéo dài ra xa và chúng tôi không chắc số phận của chúng ra sao. Chúng tôi hy vọng họ xoay sở để mở nước trở lại khi lũ cạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thay thế phương tiện lọc hồ cá: Thứ tự phù hợp là gì?

Động vật trong sa mạc

Sa mạc không phải là nơi dễ dàng để một con cá sống sót! Điều đó cũng không tốt cho các loài động vật khác, chủ yếu là do nhiệt độ cao và thiếu nước. Vì vậy, những loài động vật coi sa mạc là nhà của chúng có những khả năng thích nghi độc đáo cho phép chúng tồn tại và phát triển.

Ví dụ, nhiều động vật sa mạc thuộc loại crepuscular, (bao gồm cả rắn đuôi chuông) có nghĩa là chúng hoạt động vào lúc bình minh và hoàng hôn khi trời mát hơn. Những loài khác sống về đêm và chúng bao gồm những con chồn hôi ngủ trong hang mát vào ban ngày. Một số động vật có vú nhỏ, bò sát và côn trùng ở dưới bề mặt cát trong các hang mát hơn.

cận cảnh-mắt-gỗ-rắn chuông
Nhiều loài động vật sa mạc thuộc loại crepuscular, (bao gồm cả rắn đuôi chuông) có nghĩa là chúng hoạt động vào lúc bình minh và hoàng hôn khi trời mát hơn

© Scott Delony/Shutterstock.com

Một số loài thằn lằn chạy rất nhanh trên bề mặt nóng và có chân dài để giữ cơ thể của chúng khỏi mặt đất. Một chiến thuật khác là để tản nhiệt và cú pháp làm điều này bằng cách mở miệng và khua nhanh vùng cổ họng của chúng. Những loài khác, chẳng hạn như thỏ rừng, có đôi tai dài để tối đa hóa khả năng thoát nhiệt.

Khả năng giữ nước cũng rất quan trọng trong môi trường sống khô cằn như vậy. Vì vậy, cóc sa mạc đào hang trong đất ẩm nhưng kền kền lấy rất nhiều hơi ẩm từ con mồi. Ngoài ra, cả bò sát và chim đều tránh mất nước qua nước tiểu bằng cách bài tiết chất thải rắn uric.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Điều Trị Các Bệnh Thường Gặp Cho Cá Cảnh Nước Ngọt

Tất cả những sự thích nghi này cho phép động vật tồn tại trong điều kiện rất khắc nghiệt!

Tiếp theo:

  • Xem Người anh hùng lao vào bầy hải cẩu để cứu sống một người
  • Big Cats Catch Big Fish – Xem một con báo trong chuyến thám hiểm câu cá
  • Xem con cá ăn tạp này săn mồi bằng cách bắn sắc bén con mồi của nó

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Trường Á hậu vàng bơi qua rạn san hô.
Trường Á hậu vàng bơi qua rạn san hô.

© CyberEak/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Sharon có bằng tiến sĩ. về Sức khỏe cộng đồng nhưng đã dành cả thập kỷ qua để nghiên cứu và viết về tất cả những thứ liên quan đến sức khỏe và hạnh phúc của động vật. Là một người yêu động vật suốt đời, giờ đây cô ấy chia sẻ ngôi nhà của gia đình mình với ba chú thỏ, một chú chuột hamster Syria và một chú chó Cocker Spaniel rất năng động nhưng trước đây cô ấy cũng từng là Mẹ của những chú Lợn Guinea và một số con mèo! Cô ấy có niềm đam mê với động vật nghiên cứu thông tin chính xác và đáng tin cậy về vật nuôi và xem xét các sản phẩm giúp cuộc sống của chủ sở hữu vật nuôi dễ dàng hơn một chút. Khi cô ấy không kiểm tra các sản phẩm thú cưng mới, cô ấy sẽ đi bộ quanh những ngọn núi và bãi biển của xứ Wales với con chó của mình – mặc dù đôi khi cô ấy để chồng và ba cô con gái lớn của mình đi cùng nếu họ may mắn!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Wahoo vs Barracuda: 8 điểm khác biệt chính là gì?

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.