San hô nào phù hợp với Thủy cung Rạn san hô của tôi?

Bạn đam mê nuôi san hô và muốn biết loài san hô nào phù hợp với Thủy cung Rạn san hô của bạn? Tôi sẽ chia sẻ với bạn 12 loại san hô tuyệt vời để bạn cân nhắc cho bể cá của mình. Dù bạn đã có kinh nghiệm hoặc mới bắt đầu, những loài san hô này đều phù hợp cho tất cả mọi người. Hãy cùng khám phá nhé!

12 loài san hô cần xem xét cho bể cá rạn san hô của bạn

Các loại san hô được xếp hạng theo độ khó (Dễ nhất đến Khó nhất):

 • San hô nấm (Actinodiscus spp.)
 • Polyp nút (Zoanthus spp.)
 • San hô vẫy tay (Anthelia spp. & Xenia spp.)
 • San hô dứa (Capnella spp.)
 • San hô da ngón / Colt Coral (Sinularia spp.)
 • Polyp sao xanh (Briareum spp.)
 • San hô nấm cóc (Sarcophyton spp.)
 • San hô bong bóng (Physogyra spp.)
 • San hô não kín (Symphyllia spp.)
 • Polyp hoa nhài (Knopia spp.)
 • San hô não thùy (Lobophyllia spp.)
 • San hô cáo (Nemenzophyllia spp.)

Những loài san hô này đều có những đặc điểm riêng và khó khăn tương đối khác nhau. Điều quan trọng là chọn loại san hô phù hợp với môi trường và khả năng chăm sóc của bạn.

Các loài san hô nổi bật:

1. San hô nấm (Actinodiscus spp.)

Hình ảnh dmf87/Getty
San hô nấm là loài san hô dễ bắt đầu nhất. Chúng có nhiều màu sắc và phát triển nhanh chóng. Tuy chúng có thể vượt qua những loài san hô khác, nhưng bạn cần đảm bảo có đủ không gian để chúng phát triển tự nhiên.

2. Polyp nút (Zoanthus spp.)

Hình ảnh Paul Starosta/Getty
Polyp nút, còn được gọi là polyp thuộc địa, là loài san hô nhỏ dễ chăm sóc và có nhiều màu sắc. Một số loại polyp nút có khả năng phát quang dưới ánh sáng LED màu xanh lam. Hãy để chúng có đủ không gian để phát triển mà không gặp phải những loài san hô khác gần đó.

3. San hô vẫy tay (Anthelia spp. & Xenia spp.)

Hình ảnh Dedi Habank / Getty
Với Anthelia được gọi là San hô vẫy tay mỏng và Xenia được gọi là San hô vẫy tay dày, hai loại san hô này có nhiều yêu cầu môi trường và tính khí tương tự nhau. Chúng có khả năng tạo ra cảnh quan hoạt động nghênh ngang trong bể cá của bạn.

4. San hô dứa (Capnella spp.)

Hình ảnh phật đản/Flickr
San hô dứa là loài san hô nhỏ màu nâu nhạt, dễ phát triển và thích ứng với nhiều điều kiện bể cá khác nhau. Chúng là lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu và mang đến sự cao vút cho bể cá của bạn.

5. San hô da ngón, hoặc Colt Coral (Sinularia spp.)

Hình ảnh Luke Fritz/Flickr
San hô da ngón, hay còn được gọi là Colt Coral, có thân màu nâu nhạt với các ngón tay giống như ngón tay. Chúng tạo ra một cảm giác tự nhiên cho bể cá của bạn. Đảm bảo chúng có không gian để di chuyển tự do.

6. San hô nấm cóc (Sarcophyton spp.)

Hình ảnh Federica Grassi / Getty
San hô nấm cóc có nhiều màu sắc và hình dạng. Chúng tạo thành một tấm đế và một cuống dày với nhiều polyp nhỏ kéo dài lên trên. Một số loài có thể tạo ra chất độc, vì vậy hãy để chúng có không gian riêng.

7. San hô bong bóng (Physogrya spp.)

Hình ảnh Hal Beral / Getty
San hô bong bóng, còn được gọi là san hô nho hoặc octobubble, có những polyp hình bong bóng lớn, tròn. Chúng có thể có nhiều màu sắc và tạo ra một cảm giác thú vị trong bể cá. Đảm bảo không tạo quá nhiều chuyển động nước để không làm hại san hô này và các loài san hô khác.

![Tiếp tục đến 5 trên 12]

Như vậy, đó là 7 trong số 12 loài san hô tuyệt vời để bạn thêm vào bể cá biển của mình. Hãy nghiên cứu kỹ trước khi mua để đảm bảo rằng bạn chọn đúng loài và rất phù hợp với bể cá hiện tại của bạn. Nhớ rằng, san hô có những yêu cầu riêng biệt về chất lượng nước, ánh sáng và dòng chảy. Hãy cung cấp đúng chế độ dinh dưỡng cho san hô, vì chúng là những sinh vật sống. Để bắt đầu, bạn có thể chọn một trong những loài san hô dễ dàng hơn trước khi quyết định đầu tư nghiêm túc vào san hô.

Hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết và đa dạng loài san hô tại Thế Giới Loài Cá.