Ốc sên bí ẩn có thể sống với cá vàng? Những gì bạn cần biết!

can-bí-nhiệm-ốc-sống-cùng-cá-vàng-điều-bạn-cần-biết-1

Tôi nghĩ rằng tôi đang yêu. Tôi đã tìm thấy thú nuôi cá cảnh yêu thích mới của mình và tôi không thể rời mắt khỏi chúng. Cá vàng của tôi thậm chí còn ghen tị!

Tôi đang nói về cái gì vậy? Những con ốc bí ẩn. Đúng, tôi đã nói điều đó trước đây và tôi sẽ nói lại lần nữa… Đừng nuôi những con cá vàng ăn tảo của bạn (đây là lý do)!

Nhưng tin tốt: Điều đó không bao gồm động vật không xương sống. Giống như bạn, tôi lo lắng về khả năng tương thích của chúng. “Những chú cá vàng của tôi sẽ ĂN một con ốc nhanh hơn bạn có thể nói 'escargot?'” Chưa kể, những con cá vàng của tôi rất lớn. Chúng ta đang nói về 8″ + Orandas khổng lồ.

Mọi người đều đồng ý, không đời nào một con ốc sên có thể sống quá vài ngày trong đó. Nó sẽ là một bữa ăn cá vàng đắt tiền. Bởi vì chi phí vận chuyển nhiều hơn những con ốc sên thực tế.

Chà, tôi đã quyết định, và vài tháng sau—tất cả họ đều đang làm rất tốt.

Ốc sên bí ẩn là gì?

ốc bí ẩn
Tín dụng hình ảnh: Michael Strobel, Pixabay

Còn được gọi là ốc táo, ốc bí ẩn là một loại ốc thủy sinh lớn hơn mà bạn có thể nuôi cùng với những con cá vàng có kích thước bằng quả bóng gôn.

Điều làm cho chúng thực sự độc đáo so với nhiều loài ốc khác là màu sắc của chúng. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm xanh lam, trắng ngà, vàng (vàng), tím và bạch tạng có vỏ màu nâu. Tôi thích những con màu xanh, có vỏ màu xanh và thân màu đen.

Không giống như một số loài ốc sên, chúng không sinh sản vô tính. Bạn cần một con đực và một con cái để nhân giống chúng. Khi đến thời điểm sinh sản, chúng đẻ những túi trứng (được gọi là ổ trứng) phía trên mặt nước.

Nếu bạn muốn ấp chúng, hãy nhớ di chuyển chiếc túi để những chú vàng của bạn không nuốt chửng những đứa trẻ nhỏ bé!

Vì vậy, điều gì làm cho những chàng trai nhỏ tuyệt vời như vậy?

3 lý do ốc sên bí ẩn là bạn cùng bể tuyệt vời cho cá vàng

1. Ốc sên bí ẩn cực kỳ đáng yêu!

Chỉ cần nhìn vào khuôn mặt đó!

Ốc bí vàng
Tín dụng hình ảnh: Corneliu LEU, Shutterstock

Làm thế nào bạn có thể chống lại điều đó?

Và chiếc vỏ xinh đẹp đó… tinh xảo.

Thật ngạc nhiên là họ thực sự có cá tính của riêng mình!

Bài viết liên quan : Hướng dẫn về ốc sên Ramshorn


2. Chúng hòa bình và có thể ở cùng với cá vàng

cá vàng và ốc sên
Tín dụng hình ảnh: Madhourse, Shutterstock

Tôi đã quan sát con cá vàng của mình tương tác với những con ốc sên của tôi (tất cả đều có kích thước từ đồng xu đến đồng xu) trong một thời gian dài và tôi rất vui khi nói rằng chúng rất hợp nhau.

Đó là sự thật: Ban đầu, một con cá vàng có thể sẽ nhầm chúng với một mẩu thức ăn dạng gel và cho chúng vài miếng cứng, nhưng con ốc sên lại chui vào vỏ và con cá vàng, nhận ra vật cứng này không ăn được, liền tiếp tục tìm kiếm con sâu. . Một lát sau ốc lại xuất hiện.

Phải mất một chút thời gian để một con cá vàng biết rằng chúng không thể ăn ốc sên, nhưng dường như chúng đã đến lúc phớt lờ chúng.

Giờ đây, những con ốc sên của tôi chỉ chui vào vỏ khi những chú chó con vụng về dưới nước của tôi thổi bay chúng trong lúc chúng đang ăn điên cuồng, đôi khi hất chúng ra khỏi bất cứ thứ gì chúng mắc vào.

Tôi thấy ốc sên thực sự mang lại rất nhiều hứng thú và đa dạng sinh học cho bất kỳ bể cá nào.

Thêm vào đó, chúng đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của bể…


3. Chúng ăn tảo gây phiền nhiễu trên thủy tinh và thực vật

Tảo phát triển quá mức-thủy cung_Madhourse_shutterstock
Tín dụng: Madhourse, Shutterstock

Đây là một trong những lý do chính khiến tôi bị ốc sên. Phải làm gì đó với đám tảo nâu xấu xí trộn lẫn với những đốm tảo xanh trên sàn và thành bể.

Nhưng tảo ăn cá mút là không cần thiết. Chúng có thể gây ra rất nhiều thiệt hại cho cá vàng… cộng với việc chúng trở nên lớn hơn nhiều so với hầu hết mọi người nghĩ. Khi một con ốc sên ăn, nó có vẻ như không có gì xảy ra.

Bạn có thể thấy miệng của họ mở và đóng trên kính, nhưng họ rất chậm nên khó có thể nói rằng họ đang thực sự làm bất cứ điều gì. Sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu thấy “dấu vết của ốc sên” trong tảo.

Tôi sẽ thêm tiết lộ này, rằng vấn đề tảo của tôi không biến mất 100%. Nhưng nó chắc chắn là tốt hơn nhiều sau khi giới thiệu ốc. Trong trường hợp của tôi, một con là không đủ—tôi cần một nhóm ốc sên để làm việc trên chiếc xe tăng lớn của mình!

dải phân cách 4

Đây là những điều bạn cần biết nếu muốn thêm ốc bí ẩn vào bể cá của mình:

Chăm sóc ốc sên bí ẩn

Đồng

Một điều thực sự quan trọng cần biết là ốc bí ẩn rất nhạy cảm với mức độ đồng trong nước hồ cá. Đó là lý do tại sao họ sử dụng đồng trong các loại thuốc được thiết kế để tiêu diệt ốc sên gây hại.

Nếu bạn đã kiểm tra đồng trong nước và không có gì xảy ra, bạn nên ổn. Nhưng nếu bạn có lượng đồng có thể theo dõi được (hoặc nếu bạn không chắc chắn), bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có thứ gì đó để lấy ra.

Tôi đã từng sử dụng gói hấp thụ đồng Cuprisorb, một sản phẩm của Seachem (hãng sản xuất chất điều hòa nước Prime). Kể từ đó, tôi đã chuyển sang sử dụng máy điều hòa nước loại bỏ đồng này.

Điều này giữ cho ốc và cá được bảo vệ và mang lại cho tôi sự an tâm vô giá.

canxi

Canxi rất quan trọng đối với sức khỏe của vỏ. Không có nó, lớp vỏ có thể bắt đầu bong tróc hoặc hư hỏng. Tôi thực sự đã mua một viên canxi xương mực để cho vào nước.

Vì một số lý do, ốc của tôi sẽ không chạm vào nó!

Chúng phải ăn canxi để hỗ trợ, vì vậy nên trộn canxi cacbonat dạng bột vào thức ăn của chúng (6000 mg mỗi cốc) hoặc cho động vật không xương sống ăn thức ăn giàu canxi (loại này tôi thích nhất).

Tôi cũng đảm bảo cung cấp nhiều rau bina (loại mà cá vàng của tôi cũng rất thích) để chúng ăn, loại rau giàu canxi.

trứng ốc sên bí ẩn
Tín dụng hình ảnh: Piqsels

Đồ ăn

Bạn cho ốc sên bí ẩn ăn gì? Chúng ăn tảo, cũng như thức ăn thừa và chất thải ở đáy bể.

Đối với bể bị nhiễm tảo, điều này có thể là đủ. Trong trường hợp của tôi, ốc sên của tôi đang phát triển như điên và tôi chỉ cố gắng cho cá vàng của mình ăn.

Nếu bể của bạn không có nhiều tảo hoặc thức ăn thừa, bạn chắc chắn sẽ muốn đảm bảo rằng mình cho chúng ăn các loại rau như rau bina và bí xanh (còn nhiều loại nữa).

Họ cũng cần một mặt hàng chủ lực để tiêu thụ canxi của họ.

rau diếp nước
Tín dụng hình ảnh: John Cameron, Bapt

Với nhiều thức ăn và điều kiện nước tốt, bạn có thể sẽ thấy nhiều lớp vỏ mới phát triển khi ốc sên của bạn lớn hơn!

Nhiệt độ

Thật thú vị, những con ốc sên này sống rất tốt ở cùng nhiệt độ với cá vàng.

Chúng có thể nhạy cảm hơn với những thay đổi đột ngột về nhiệt độ, vì vậy hãy đảm bảo không làm chúng bị sốc khi thay nước hoặc di chuyển chúng xung quanh.

Đọc điều này trước khi bắt ốc sên của bạn

Mặc dù bạn có thể tìm thấy những con ốc sên bí ẩn với giá khá rẻ tại các chuỗi cửa hàng thú cưng, nhưng tôi đảm bảo không mua của tôi ở đó.

Có quá nhiều cơ hội lây nhiễm bệnh cho cá vàng của bạn (tất cả đều quá phổ biến ở những nơi đó). Thay vào đó, tôi đã mua chúng trực tuyến từ một công ty có uy tín và vận chuyển chúng đến tận nhà. Thêm vào đó, việc tìm kiếm các loại màu kỳ lạ hơn sẽ dễ dàng hơn.

Người bán hàng này chuyên nghiệp và đôi khi ném thêm một con ốc.

dải phân cách nhiệt đới sóng

Bây giờ đến lượt bạn

Bạn đã bao giờ thử nuôi cá vàng bằng ốc sên chưa?

Tôi rất muốn nghe về kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến dưới đây.

Nếu bạn chưa quen với thế giới cá vàng hoặc là một người nuôi cá vàng có kinh nghiệm muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi khuyên bạn nên xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi, Sự thật về cá vàng , trên Amazon.

Từ việc chẩn đoán bệnh và đưa ra các phương pháp điều trị chính xác để đảm bảo những chú cá vàng của bạn hài lòng với cách thiết lập và bảo trì của chúng, cuốn sách này làm cho blog của chúng tôi trở nên sống động đầy màu sắc và sẽ giúp bạn trở thành người nuôi cá vàng giỏi nhất có thể.