Cá vàng tiên nữ: Hướng dẫn chăm sóc, giống, tuổi thọ, v.v. (kèm hình ảnh)

cá vàng-ryuikin-lặn-dưới nước-kateryna-mostova-shutterstock

Giới thiệu

Nymph Goldfish là một giống cá vàng có họ hàng gần với giống Fantail và Veintail. Tuy nhiên, không giống như những giống chó đó, nó có một cái đuôi với một vây hậu môn và một vây đuôi. Nó hiếm khi được nhân giống có mục đích và là sản phẩm của gen lặn. Nó là loài bơi nhanh, rất khỏe mạnh và có thể sống trong ao nhiều năm qua mùa đông khắc nghiệt. cá nhiệt đới 1 ngăn

Thông tin nhanh về cá vàng Nymph

Tên loài: cá vàng tiên nữ
Gia đình: họ cá chép
Mức độ chăm sóc: Tối thiểu
Nhiệt độ: 60–80 độ F
Tính cách: Hòa bình, xã hội, học tập
Mẫu màu: Đỏ sang trắng, calico sang đen
Tuổi thọ: 10 đến 14 năm
Kích cỡ: Thay đổi lên đến 12 inch
Ăn kiêng: động vật ăn tạp
Kích thước bể tối thiểu: 30 gallon
Thiết lập xe tăng: Ngắn, rộng và nông với bộ lọc
khả năng tương thích: Rất

bộ chia cây thủy sinh

Tổng quan về cá vàng Nymph

Cá vàng Nymph là một trong những vật nuôi phổ biến nhất trên thế giới mặc dù chưa bao giờ được nhân giống có chủ đích. Chúng là kết quả của một gen lặn xảy ra khi lai tạo các giống bố mẹ Fantail và Vaintail. Nó có thể dài tới một foot nếu được nuôi trong bể cá thích hợp và sống tới 15 năm hoặc lâu hơn. Nó là loài cá di chuyển nhanh, có nhiều màu sắc và thích bầu bạn với những loài cá khác.

Chi phí cá vàng Nymph là bao nhiêu?

Nymph Goldfish là một trong những vật nuôi rẻ tiền nhất mà bạn có thể mua. Trải nghiệm đầu tiên của chúng tôi với những con cá này thường là khi giành được chúng tại lễ hội hóa trang hoặc hội chợ, và chúng thường là giống rẻ nhất trong cửa hàng thú cưng.

Tuy nhiên, chi phí của cá không phải là sự cân nhắc duy nhất. Nó cũng sẽ cần một bể lớn và bộ lọc mạnh, sẽ đắt hơn nhiều so với cá. Đá, lưới và các vật dụng khác trong bể cá cũng sẽ làm tăng thêm chi phí, cũng như thức ăn, ánh sáng và điện. bộ chia cây thủy sinh

Hành vi & Tính khí điển hình

Cá vàng Nymph là một giống thân thiện, là một phần của trường học trong tự nhiên và sẽ thích bầu bạn với những con cá khác. Nó không bao giờ trở nên hung dữ và bạn có thể nuôi nhiều loại cá khác trong cùng một bể cá.

Ngoại hình & Giống

Cá vàng Nymph có nhiều màu sắc khác nhau và có thể dài tới một foot. Vây lưng nhô cao trên lưng cùng với vây ngực và vây bụng lớn giúp cá có được vẻ ngoài duyên dáng. Một số loài cá vàng tiên nữ có thể có mắt viễn thị trong khi những loài khác thì không. Đó là một vận động viên bơi lội mạnh mẽ và khá khỏe mạnh. bộ chia cây thủy sinh

Cách Chăm Sóc Cá Vàng Nhộng

Trái ngược với ý kiến phổ biến, bạn không nên đặt một con Cá vàng Nymph vào một cái bát và quên nó đi. Chúng không chỉ phát triển để phù hợp với bể, chúng cũng không có trí nhớ ngắn.

Kích thước hồ cá

Kích thước bể tối thiểu được khuyến nghị cho một con Cá vàng Nymph là 30 gallon và thêm 10 gallon cho mỗi Nymph bổ sung mà bạn đặt trong bể. Vì những con cá vàng này là cá đi học nên tốt nhất bạn nên có ít nhất hai con. Hồ không được cao và gầy mà phải ngắn và rộng. Một chiếc bể ngắn hơn, rộng hơn sẽ cho phép cá của bạn khám phá nhiều diện tích hơn và nó cũng cung cấp nhiều diện tích bề mặt hơn để oxy có thể xâm nhập vào nước.

Nhiệt độ nước

Cá vàng Nymph là một giống cực kỳ khỏe mạnh có thể tồn tại qua mùa đông trong ao đóng băng, nhưng tốt nhất bạn nên giữ nước ở nhiệt độ từ 60 đến 80 độ trong bể cá gia đình. Vì nhiệt độ phòng nằm trong phạm vi này nên bạn sẽ không cần máy sưởi cho bể của mình.

Nếu bạn là người mới hoặc người nuôi cá vàng có kinh nghiệm đang gặp khó khăn trong việc tìm ra nhiệt độ tốt nhất cho gia đình cá vàng của mình, hãy xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi trên Amazon, Sự thật về cá vàng, bao gồm mọi thứ về thực hành bảo trì bể, duy trì sức khỏe tối ưu cho cá , và hơn thế nữa!

Sự Thật Về Cá Vàng Bản Mới

Khía cạnh quan trọng này của việc thiết lập bể có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thú cưng của bạn nhiều hơn bạn tưởng. cái mà

pH

Tốt nhất nên giữ bể có độ pH trong khoảng từ 7 đến 8. Nhiều loại nước suối có độ pH quá thấp, trong khi hầu hết nước uống của chúng ta lại quá cao. Bạn có thể được yêu cầu điều chỉnh độ pH của nước cho phù hợp với cá của mình bằng cách sử dụng chất tăng pH hoặc chất giảm pH để có kết quả tốt nhất.

Cơ chất

Cát là chất nền được khuyên dùng cho Nymph Goldfish. Nó sẽ cho phép chúng kiếm thức ăn và khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi. Chúng tôi khuyên dùng cát thô, nhưng màu sắc không thành vấn đề.

Thực vật

Cá vàng Nymph của bạn sẽ ăn một số loại thực vật, vì vậy bạn có thể chọn sử dụng những thứ khác để trang trí bể, chẳng hạn như lâu đài và hang động, điều này sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của thú cưng của bạn mà không cần chăm sóc thêm. Nếu bạn mua cây, giống Annubus là tốt nhất.

Thắp sáng

Con cá vàng tiên nữ của bạn không yêu cầu bất kỳ ánh sáng đặc biệt nào và sẽ sống tốt nếu không có nó. Tuy nhiên, bạn có thể muốn mua một chiếc đèn nhỏ ở nắp để có thể nhìn thấy chúng rõ hơn, đặc biệt là trong thời gian cho ăn.

lọc

Cá vàng nhộng không có dạ dày nên chúng thải ra rất nhiều chất thải. Chất nền cát có thể giúp phát triển vi khuẩn hữu ích giúp xử lý chất thải này, nhưng một bộ lọc mạnh tốt cũng rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bộ lọc phù hợp với kích thước bể của bạn. bộ chia cây thủy sinh

Nymph Goldfish có phải là bạn tình trong bể tốt không?

Vâng, cá vàng Nymph là một loài cá hòa bình và hòa đồng, không chỉ tránh đối đầu; họ thích bầu bạn và sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc hơn nếu họ không cô đơn. Bạn cũng có thể bao gồm ốc, tôm, cua và yabbies mà không gặp nguy hiểm.

Loại cá duy nhất bạn cần lo lắng là giống bố mẹ Fantail và Veintail. Không phải là những giống chó này hung dữ; chúng chậm hơn nhiều do có nhiều hơn một cái đuôi. Nymph Goldfish nhanh hơn nhiều và sẽ kiếm thức ăn nhanh hơn, dẫn đến suy dinh dưỡng ở các giống Fantail hoặc Veintail.

Những gì để nuôi cá vàng nữ thần của bạn

Cá vàng Nymph của bạn là loài ăn tạp, có nghĩa là bạn có thể cho nó ăn thức ăn mảnh, thức ăn viên và rau củ để giữ cho nó khỏe mạnh. Có rất nhiều nhãn hiệu và chúng tôi khuyên bạn nên chọn một nhãn hiệu và gắn bó với nhãn hiệu đó để giảm thiểu bất kỳ phản ứng bất ngờ nào.

Giữ cho cá vàng nữ thần của bạn khỏe mạnh

Cá vàng Nymph có tuổi thọ cao và có thể dễ dàng sống hơn mười năm trong bể có kích thước phù hợp, với một số người bầu bạn và chế độ ăn uống ổn định. Nhiều người sống đến 15 hoặc thậm chí 20 năm trong điều kiện lý tưởng.

chăn nuôi

Các nhà lai tạo không nhân giống cá vàng Nymph. Thay vào đó, họ lai tạo các giống Fantail và Veintail, trong đó Nymph Goldfish là sản phẩm phụ do một gen lặn. Bởi vì những người chăn nuôi không muốn chúng, họ bán chúng với mức chiết khấu cao, đó là lý do tại sao bạn thường thấy chúng là giải thưởng tại các hội chợ và lễ hội hóa trang và tại sao chúng lại rẻ như vậy trong cửa hàng.

bộ chia cây thủy sinh

Cá vàng Nymph có phù hợp với bể cá của bạn không?

Cá vàng nhộng không tốn kém và sống rất lâu. Nó có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau và đủ yên bình để chung sống với hầu hết các loài cá khác. Nó không yêu cầu bất kỳ hệ thống chiếu sáng hay sưởi ấm đặc biệt nào nhưng cần một bể chứa lớn hơn nhiều so với nhiều người nghĩ. Vì chúng không có dạ dày nên bạn sẽ phải vệ sinh bể thường xuyên để giữ sạch, ngoài ra không cần chăm sóc gì khác. Nhìn chung, nó là một con vật cưng tuyệt vời sẽ mang đến cho bạn sự giải trí trong nhiều năm.

Chúng tôi hy vọng bạn thích cái nhìn này về một trong những vật nuôi rẻ tiền nhất hiện có và đã quyết định mua một con cho ngôi nhà của bạn. Nếu chúng tôi đã giúp trả lời các câu hỏi của bạn và bạn đã học được điều gì đó mới, vui lòng chia sẻ hướng dẫn này về Cá vàng Nymph trên Facebook và Twitter.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Kateryna Mostova, Shutterstock