Cho Nòng nọc thủy sinh của bạn ăn gì

Cách chăm sóc và cho nòng nọc ăn trong bể cá của bạn

Nuôi ếch là hình thức nuôi kết hợp trên cạn và dưới nước. Tùy thuộc vào loài bạn nuôi, ếch có thể chỉ cần một ít nước hoặc chỉ sống trong nước. Nếu bạn mới bắt đầu chơi thú với động vật lưỡng cư, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu để hiểu cách bạn muốn nuôi loài mà bạn mong muốn.

Ếch sinh sản đi kèm với những thách thức độc đáo của riêng nó. Khi bạn có một con đực và con cái cùng loài, bạn có thể bắt đầu con đường sinh sản. Tất cả ếch đều nở ra từ trứng, nhưng số lượng sinh ra trong một lần sinh sản sẽ khác nhau giữa các loài, cũng như kích thước, màu sắc và hình dạng của trứng.

Khi lớn lên thành ếch, nòng nọc trải qua quá trình biến thái qua nhiều giai đoạn. Việc sinh sản và nuôi ếch con thành công phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chăm sóc các giai đoạn sống của nòng nọc tốt như thế nào.

giai đoạn nòng nọc

Giai đoạn nòng nọc bắt đầu khi nòng nọc rời khỏi trứng của chúng và đảm nhận tư thế cơ thể thẳng. Giai đoạn này kéo dài cho đến khi cái đuôi được hấp thụ vào cơ thể. Nòng nọc có thể được phân loại theo sự xuất hiện của chi sau và chi trước.

Khi nòng nọc của bạn già đi, chúng có thể được phân tách theo giai đoạn biến thái, dựa trên bộ chân nào đã xuất hiện. Việc cho ăn của chúng sẽ thay đổi dựa trên các giai đoạn này.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cáo ăn gì?

môi trường nòng nọc

Nòng nọc nên được tách khỏi cha mẹ của chúng và có thể được giữ trong các thùng chứa riêng lẻ. Bạn có thể di chuyển nòng nọc sau khi chúng xuất hiện bằng cách sử dụng một cái lót hoặc cốc nhỏ. Tùy thuộc vào loài, bạn có thể chỉ có một vài con nòng nọc hoặc hàng chục con.

Nòng nọc làm tốt nhất với nước thẩm thấu ngược, thường được gọi là "nước RO". Bạn có thể mua theo chai hoặc mua bộ lọc thẩm thấu ngược. Tùy thuộc vào loài, bạn có thể cần điều chỉnh độ pH và nhiệt độ. Một số loài, chẳng hạn như ếch phi tiêu, có thể được hưởng lợi từ nước có độ pH thấp, giàu tanin từ việc bổ sung các loại lá khác nhau.

Như với tất cả các loài lưỡng cư khác, chất lượng nước là yếu tố then chốt. Tốt nhất là bạn nên sử dụng bộ lọc dòng chảy thấp để tránh thổi nòng nọc. Một bộ lọc bọt biển đơn giản là tốt nhất cho giai đoạn này. Một số nòng nọc rất nhỏ có thể quá nhỏ để giữ với bất kỳ bộ lọc nào, vì vậy chúng sẽ phụ thuộc vào việc bạn thay nước. Theo dõi chất lượng nước của bạn và thực hiện thay nước thường xuyên. Nếu bạn nhận thấy có mùi lạ, chắc chắn đã đến lúc thay nước!

Nòng nọc ăn

Xin lưu ý rằng thời gian của các giai đoạn này chỉ là những hướng dẫn mơ hồ. Loài của bạn có thể không theo dòng thời gian chính xác dưới đây.

Mới nở (vài ngày đầu)

Những con nòng nọc mới nở của bạn sẽ rất thuận tay trong giai đoạn này. Chúng còn quá nhỏ để nhận bất kỳ thức ăn nào.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bột cá trong thức ăn cho chó là gì? Nó có tốt cho con chó của tôi không?

Một tuần đến một tháng

Trong giai đoạn này, hãy cho nòng nọc của bạn ăn một viên nòng nọc mỗi ngày. Hiện có một số loại thức ăn thương mại và là lựa chọn tốt nhất cho nòng nọc của bạn. Rau diếp luộc không tạo ra chất dinh dưỡng phù hợp cho ếch đang phát triển. Bạn có thể phủ viên thức ăn trong hỗn hợp vitamin/khoáng chất dành cho động vật lưỡng cư nếu muốn.

Một tháng: Ếch

Sau khi những con nòng nọc khỏe mạnh của bạn tổ chức sinh nhật một tháng và chân bắt đầu xuất hiện, chúng có thể chuyển sang chỉ nhận hai đến ba viên mỗi tuần. Giữ chúng trên cùng một viên ếch/nòng nọc và tiếp tục phủ vitamin/khoáng chất nếu muốn.

Sau khi nòng nọc của bạn đã biến thái hoàn toàn thành ếch, không nhìn thấy đuôi, chúng sẽ cần chuyển sang chế độ ăn ếch thích hợp.

món nòng nọc

Con vật cưng nào không thích điều trị thường xuyên? Hãy nhớ rằng tất cả các món ăn vặt đều là thức ăn bổ sung và không nên thay thế chế độ ăn dạng viên hoàn chỉnh của chúng. Nhiều nhất, cho ăn một lần một tuần.

Dưới đây là một số lựa chọn điều trị nòng nọc ngon:

  • Tôm ngâm nước muối [vảy]
  • tảo xoắn
  • màu xanh lá cây

Mẹo dành riêng cho loài

Ếch lùn: Những con ếch hoàn toàn sống dưới nước này không cần bất kỳ điểm khô nào. Bạn không cần phải chuyển chúng sang môi trường trên cạn.

Ếch móng vuốt châu Phi: Giống như ếch lùn, những con ếch này sống hoàn toàn dưới nước và không cần bất kỳ không gian trên cạn nào trong môi trường của chúng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá bảy màu nuôi chung với cá nào - Top 15 loài cá có thể sống chung với cá bảy màu

Cóc bụng lửa phương Đông: Mặc dù tên của chúng, những con ếch này yêu cầu một môi trường bán trên cạn. Bạn sẽ cần cung cấp một giai đoạn chuyển tiếp để những con gần như ếch có thể thoát khỏi ngôi nhà ngập nước của chúng. Nếu có thể, hãy đặt bể nở thủy sinh của chúng ở góc 45 độ để chúng có độ dốc dễ dàng leo lên.

Ếch cây trắng: Sau giai đoạn nòng nọc sống dưới nước, những con ếch này thích sống trong môi trường ẩm ướt, nhiều cây cối. Cũng như các loài ở trên, đảm bảo giai đoạn nòng nọc có thể bắt đầu mở rộng thời gian trên cạn của chúng.

Ếch cây xanh Mỹ: Giống như những người bạn ếch cây khác của chúng, loài này sẽ cần chuyển sang môi trường sống trên cạn.

Ếch Pacman: Mặc dù chúng không cần nhiều nước nhưng bạn cần cung cấp một bát cạn nước RO ấm. Nếu môi trường bể của bạn không đủ ẩm, ếch của bạn sẽ cho bạn biết bằng cách ngồi trong bể của chúng.

Cảnh báo

Bất kỳ loài ếch nào được đưa ra ngoài tự nhiên đều không được nuôi chung với động vật nuôi nhốt. Nếu bạn đang nuôi nòng nọc hoang dã, chẳng hạn như nòng nọc ễnh ương, chúng cần được trả lại chính xác vị trí mà chúng được tìm thấy sau khi phát triển thành ếch. Không nên nuôi bất kỳ con ếch hoang dã nào làm thú cưng.