Cá gì ăn giun? (Những câu trả lời bất ngờ)

giun-như-thức-ăn-cá

Bạn có thể đã nghe nói về giun ăn trước đây, hoặc có thể không, nhưng sau ngày hôm nay, bạn chắc chắn sẽ có. Bạn có thể đã nghe nói về việc người ta cho cá ăn giun bột, đó là những gì chúng ta ở đây để nói về ngày hôm nay.

Cá của bạn cần được ăn thức ăn ngon và sâu bột có thể là một trong những loại thức ăn tốt nhất để cho chúng ăn. Hôm nay chúng ta đang tìm hiểu xem cá ăn giun bột như thế nào và một số câu hỏi chung khác về thức ăn cho giun ăn.

dải phân cách nhiệt đới sóng

Mealworms trên thực tế là loài côn trùng nhỏ. Chúng thực sự là giai đoạn ấu trùng của bọ cánh cứng, một loài bọ cánh cứng to, đen và trông rất khó chịu. Những con bọ cánh cứng đẻ trứng nở thành những con giun nhỏ. Sau giai đoạn nhộng, cuối cùng chúng biến thành bọ cánh cứng. Nhiều người thực sự cho cá ăn giun bột vì chúng rất giàu protein và nhiều chất dinh dưỡng khác. Nói chung, gần như tất cả các loài cá ngoài kia đều có thể ăn sâu bột.

Giun ăn rất an toàn, giàu chất dinh dưỡng và chắc chắn là một món ăn nhẹ ngon miệng. Dù ít hay nhiều, miễn là con cá đủ lớn, nó có thể ăn sâu bột. Giun non mới nở có thể làm thức ăn cho cá bảy màu và các loài cá nhỏ khác.

Những con sâu bột lớn hơn, những con trưởng thành đang chuẩn bị bước vào giai đoạn nhộng để biến thành bọ cánh cứng, có thể được dùng làm thức ăn cho những con cá lớn hơn. Miễn là cả một con sâu bột có thể nhét vừa miệng cá, nó có thể ăn chúng.

rất nhiều sâu bột
Tín dụng hình ảnh: Pixabay

Cá có ăn được giun bột khô không?

Vâng, cá chắc chắn có thể ăn giun bột khô. Giun khô không ngon hoặc bổ dưỡng như lựa chọn sống, nhưng cá có thể vẫn sẽ đánh giá cao món ăn nhẹ ngon và giàu protein. Trên thực tế, đông khô giun bột là một giải pháp thay thế phổ biến để giữ chúng sống. Làm đông khô những con bọ nhỏ khó chịu này giúp kéo dài thời hạn sử dụng của chúng, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa.

Côn trùng có thể chứa ký sinh trùng và bệnh tật, vì vậy nếu sâu bột còn sống, chúng có thể gây nguy hiểm cho một số loài cá. Tuy nhiên, quá trình đông khô sẽ giết chết ký sinh trùng và vi khuẩn. Do đó, giun bột đông khô thực sự an toàn hơn để làm thức ăn cho cá của bạn so với lựa chọn sống.

cho ăn-cá-ăn
Tín dụng hình ảnh: hedgehog94, Shutterstock

Cá vàng có thể ăn giun?

Một lần nữa, vâng, cá vàng có thể ăn sâu bột. Điều này thực sự không phải là một vấn đề. Cá vàng nhỏ có thể gặp khó khăn khi ăn sâu bột lớn do kích thước, nhưng nói chung, đây không phải là vấn đề.

Cá vàng dường như rất thích ăn sâu bột, đặc biệt là một món ăn không thường xuyên. Giờ đây, cá vàng không hoàn toàn là loài ăn thịt và chúng cần cả thức ăn có nguồn gốc thực vật và động vật. Vì vậy, mặc dù cá vàng có thể ăn sâu bột nhưng bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều sâu bột (thông tin thêm về cách cho cá vàng ăn tại đây).

cá koi-bơi-trên-mặt-nước
Tín dụng hình ảnh: Jerawat Supajirakit, Shutterstock

Cá ao có thể ăn giun?

Vâng, cá ao như cá Koi và cá vàng lớn chắc chắn cũng có thể ăn sâu bột. Cá Koi đủ lớn để tiêu thụ chúng. Tra cứu video về ai đó cho một cái ao đầy cá Koi ăn một số sâu bột sống hoặc khô và bạn sẽ thấy họ yêu thích món ăn ngon đến mức nào. Chúng tôi đã đề cập đến 10 lựa chọn thức ăn hàng đầu cho Koi.

Hãy nhớ rằng sâu bột có vỏ hơi cứng và chúng có thể gây khó khăn cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, bạn không nên cho cá trong ao ăn giun bột quá thường xuyên, nhưng thỉnh thoảng một lần cũng không sao.

chia cây cá 2

Phần kết luận

Vì vậy, khi nói đến câu hỏi cá nào ăn giun, câu trả lời ít nhiều là tất cả chúng. Chắc chắn, trong tự nhiên, không phải loài cá nào cũng có thể nhiễm sâu bột, nhưng nếu bạn cho cá ăn những con bọ nhỏ này trong bể cá, miễn là cá đủ lớn, nó sẽ ăn chúng.


Hình ảnh nổi bật Tín dụng: Pixabay