5 loại thức ăn cho cá vàng tốt nhất năm 2023 – Lựa chọn hàng đầu, Đánh giá & Hướng dẫn

cá vàng-ăn-thức ăn Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý với tôi khi tôi nói rằng sức khỏe tối ưu của cá vàng bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng tốt.

Nếu muốn cá vàng của mình phát triển mạnh, bạn cần cho cá ăn đúng loại thức ăn giúp cá của bạn phát triển hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, cấu trúc xương khỏe mạnh và màu sắc đẹp. Có rất nhiều nhãn hiệu trên thị trường, nhưng đâu là lựa chọn lành mạnh cho cá của bạn?

Chúng tôi đã phân tích mọi tùy chọn có sẵn và hy vọng bạn thích kết quả nghiên cứu của chúng tôi.

Chúng ta hãy đi đến đó!

chia1-goldfish-new

So sánh nhanh các mục yêu thích của chúng tôi năm 2023

1. Thức ăn cho cá vàng Super Gold Gel – Tổng thể tốt nhất

Thức ăn cho cá vàng Super Gold Gel

Super Gold là loại thức ăn dành cho cá vàng tốt nhất hiện có trên thị trường cho đến nay mà chúng tôi tìm thấy. Nếu bạn muốn tối đa hóa sức khỏe và tuổi thọ của cá, thì không cần tìm đâu xa. Một công thức chất lượng, giàu protein lý tưởng cho cá vàng ưa thích, nó cũng tuyệt vời cho cá một đuôi. Được đóng gói với vô số thành phần ấn tượng và ngô, lúa mì và không chứa đậu nành.

Tại sao chúng tôi yêu nó:

 • Độ ẩm cao ngăn ngừa các vấn đề về bong bóng khi bơi
 • Thành phần chất lượng cao đặc biệt
 • 100% không chứa gluten và không có chất độn
 • Bao gồm các chất kích thích miễn dịch đã được chứng minh như tỏi và quế

+ Hiển thị phân tích đảm bảo

Protein thô tối thiểu. 40%, Chất béo thô tối thiểu. 6%, Sợi thô tối đa. 5%, Độ ẩm tối đa. 8%, Tro tối đa. 10%.

+ Hiển thị thành phần

Bột nhuyễn thể, Tảo Spirulina, Bột ấu trùng Ruồi lính đen, Tảo Chlorella, Bột mực, Lá bồ công anh, Bột rong biển, Trứng nguyên quả, Protein đậu cô lập, Protein gạo cô đặc, Bột chuối, Men khô của nhà sản xuất bia, Bột hến, Bột xoài, Lecithin, Locust Bean Gum, Axit Citric, Cây tầm ma, Tỏi, Gừng, Quế, Tảo bẹ khô, Men Phaffia, Dưa hấu khô, Hoa hồng, Hoa dâm bụt, Hoa cúc vạn thọ, Ớt bột, Nghệ, Muối, Canxi Propionate và Kali Sorbate

+ Hiển thị Chỉ đường

Sử dụng 3 phần nước cho 1 phần bột thực phẩm gel (tức là 3 tsp nước cho 1 tsp gel bột). Đun sôi nước trên bếp và khuấy bột. Ngay lập tức cạo vào thùng chứa lưu trữ. Làm lạnh hoặc đóng băng. Bạn cũng có thể sấy khô thực phẩm này để làm thịt khô. Thịt khô có thể được cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy nạp tự động. Ưu điểm của cách này là nguyên liệu có chất lượng tốt hơn bất kỳ loại thực phẩm chế biến nào khác, kể cả thức ăn viên.

+ Hiển thị kích thước

 • 6 oz
 • 16 oz
 • 4,4 lbs
 • 9,8 lbs (tiết kiệm số lượng lớn nhất)

2. Viên thức ăn cho cá vàng chìm Northfin

Viên thức ăn cho cá vàng chìm Northfin

Được sử dụng bởi những người nuôi cá vàng, viên cá vàng Northfin tự hào có thành phần cơ bản là tảo bẹ hữu cơ, toàn bộ loài nhuyễn thể Bắc Cực và bột cá trích giàu Omega-3. Tất cả các công thức tự nhiên với các chất bổ sung có lợi – tảo xoắn, tỏi và thậm chí cả đất sét canxi montmorillonite.

Tại sao chúng tôi yêu nó:

 • Công thức không chứa chất độn, dựa trên protein biển
 • Bao gồm tảo Spirulina cho các đặc tính tăng cường màu sắc tự nhiên 100%
 • Dễ tiêu hóa, hồ sơ thành phần hoàn toàn tự nhiên

+ Hiển thị phân tích đảm bảo

Protein thô (Tối thiểu): 36%, Chất béo thô (Tối thiểu): 5%, Chất xơ thô (Tối đa): 5%, Độ ẩm (Tối đa): 9%, Tro (Tối đa): 10%

+ Hiển thị thành phần

Tảo bẹ, Bột nhuyễn thể nguyên con ở Nam Cực, Bột cá trích giàu Omega-3 (DHA), Bột cá mòi nguyên con, Bột mì, Tảo xoắn, Tỏi, Astaxanthin (Tảo Haematococcus), Đất sét Montmorillonite Canxi, Vitamin A Acetate, L-Ascorby-2-Polyphospate ( Nguồn Vitamin C), D-Activated Animal-Sterol (D3), DL Alphatocopherol (E), Bổ sung Vitamin B12, Bổ sung Riboflavin, Niacin, Axit Pantothenic, Thiamine, Canxi Pantothenate, Pyridoxine Hydrochloride, Axit Folic, Biotin, Choline Chloride, Coban Sulfate, Sắt Sulfate, Mangan Sulfate, Selenium, Kẽm.


3. Thức ăn viên cá vàng Omega One

Thức ăn viên cá vàng Omega One

Là sản phẩm yêu thích của những người nuôi cá vàng chuyên nghiệp, thức ăn viên cá vàng Omega One chứa rất nhiều protein có nguồn gốc từ biển (loại tốt nhất cho cá vàng) để thúc đẩy màu sắc đẹp và khả năng tiêu hóa tối ưu. Nó có sẵn với kích thước lớn để tiết kiệm thêm (hoàn hảo nếu bạn có một cái ao).

Tại sao chúng tôi yêu nó:

 • Protein cá nguyên con là thành phần đầu tiên
 • Công thức ít tinh bột cho phép khả năng tiêu hóa tốt hơn
 • Chất lượng tuyệt vời cho một mức giá phải chăng

+ Hiển thị phân tích đảm bảo

Protein thô (tối thiểu) 33%, chất béo thô (tối thiểu) 8%, chất xơ thô (tối đa) 2%, độ ẩm (tối đa) 8,5%, tro (tối đa) 8%, phốt pho (tối thiểu) 0,5%, omega 3 (tối thiểu) ) 1%, omega6

+ Hiển thị thành phần

Cá hồi nguyên con, Cá trích nguyên con, Tôm nguyên con, Bột mì, Gluten lúa mì, Tảo bẹ tươi, Lecithin, Astaxanthin, L-Ascorbyl-2-Phosphate (Nguồn Vitamin C), Màu tự nhiên và nhân tạo, Vitamin A Acetate, Bổ sung Vitamin D3, Vitamin Bổ sung E, Bổ sung Vitamin B12, Riboflavin, Niacin, Axit Pantothenic, Axit Folic, Biotin, Inositol, Tocopherol (Chất bảo quản), Ethoxyquin (Chất bảo quản).


4. Thức ăn cho cá vàng Omega One

Thức ăn cho cá vàng Omega One

Mảnh cá vàng Omega One chứa rất nhiều protein từ biển (loại tốt nhất cho cá vàng) để thúc đẩy màu sắc đẹp và khả năng tiêu hóa tối ưu. Hồ sơ thành phần không hoàn toàn tốt như các loại thực phẩm ở trên (lúa mì nằm trong một số nguyên liệu đầu tiên!), nhưng trong số tất cả các loại bột có sẵn mà chúng tôi biết thì loại này rõ ràng là loại chiến thắng.

Tại sao chúng tôi yêu nó:

 • Protein cá nguyên con là thành phần đầu tiên
 • Công thức ít tinh bột cho phép khả năng tiêu hóa tốt hơn
 • Chất lượng tốt nhất flakes với một mức giá phải chăng

+ Hiển thị phân tích đảm bảo

Protein thô (tối thiểu) 33%, chất béo thô (tối thiểu) 8%, chất xơ thô (tối đa) 2%, độ ẩm (tối đa) 8,5%, tro (tối đa) 8%, phốt pho (tối thiểu) 0,5%, omega 3 (tối thiểu) ) 1%, omega6

+ Hiển thị thành phần

Cá hồi nguyên con, Cá trích nguyên con, Tôm nguyên con, Bột mì, Gluten lúa mì, Tảo bẹ tươi, Lecithin, Astaxanthin, L-Ascorbyl-2-Phosphate (Nguồn Vitamin C), Màu tự nhiên và nhân tạo, Vitamin A Acetate, Bổ sung Vitamin D3, Vitamin Bổ sung E, Bổ sung Vitamin B12, Riboflavin, Niacin, Axit Pantothenic, Axit Folic, Biotin, Inositol, Tocopherol (Chất bảo quản), Ethoxyquin (Chất bảo quản).

Nhiều con cá chết do thức ăn và/hoặc khẩu phần ăn không phù hợp, điều này có thể dễ dàng ngăn chặn bằng cách giáo dục thích hợp.

Sự Thật Về Cá Vàng Bản Mới

Đó là lý do tại sao cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi , Sự thật về cá vàng , đề cập chính xác những gì bạn có thể và không thể cho những chú cá vàng của mình khi đến giờ ăn. Nó thậm chí còn có một phần dành riêng để giữ cho chú cá cưng của bạn còn sống và được cho ăn đầy đủ khi bạn đi nghỉ!


5. Thức ăn cho cá vàng TETRA SUN-DRIED KRILL

TETRA SUN-DRIED KRILL Thức ăn cho cá vàng

Hãy cho cá của bạn thoát khỏi chế độ ăn thông thường với món ngon này! Hoàn hảo để thưởng thức hai lần một tuần, những loài nhuyễn thể có màu sắc tự nhiên này chứa nhiều protein, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ và cơ, cũng như tốc độ tăng trưởng.

Tại sao chúng tôi yêu nó:

 • Chỉ một thành phần, nhuyễn thể phơi nắng nguyên con – không đông khô (làm cạn kiệt chất dinh dưỡng)
 • Cung cấp caroten tăng cường màu sắc tự nhiên
 • Một món ăn giàu protein cũng cung cấp thức ăn thô để tiêu hóa tối ưu

+ Hiển thị phân tích đảm bảo

Protein thô (tối thiểu) 60,0%, chất béo thô (tối thiểu) 3,0%, chất xơ thô (tối đa) 8,0%, độ ẩm (tối đa) 8,0%, phốt pho (tối thiểu) 1,1%.

+ Hiển thị thành phần

chỉ tôm sông

dải phân cách nhiệt đới sóng

Hướng dẫn cho người mua: Cách chọn thức ăn cho cá vàng tốt nhất

Sau khi lùng sục nhãn hiệu của mọi nhãn hiệu thức ăn trên thị trường, tôi đã tìm thấy những nhãn hiệu thức ăn hàng đầu mà tôi không chỉ giới thiệu mà còn cho cá vàng của mình ăn thành công.

Dưới đây là ba hướng dẫn chính của tôi để chọn thức ăn chất lượng cho cá vàng của bạn:

1. Tránh các sản phẩm từ lúa mì, ngô, gạo hoặc đậu nành

Cùng lắm là tránh chúng trong ba thành phần đầu tiên – lý tưởng là không có gì cả. Điều đó thực sự đã loại bỏ hầu hết các thương hiệu lớn khỏi thị trường, bao gồm Wardley, Tetra, Aqueon, Top Fin, Fluval ngay tại đó. Tại sao? Cá vàng không ăn ngũ cốc .

Chúng không thể tiêu hóa những loại carbs phức tạp này – được sử dụng làm chất độn – vì vậy nó làm bẩn nước và gây ra xu hướng mắc các vấn đề như bệnh gan nhiễm mỡ . Các nhà lai tạo đã quan sát thấy rằng các thành phần chất lượng thấp có liên quan đến tuổi thọ ngắn hơn ở cá vàng của họ. Và tất cả chúng ta đều muốn cá của mình sống càng lâu càng tốt.

Cá vàng ưa thích thực sự không thích ăn ngũ cốc, thường gặp các vấn đề về bàng quang bơi do chế độ ăn kiêng.

đánh cá vàng
Tín dụng hình ảnh: JuanCarlosPalauDiaz, Shutterstock

2. Tránh bữa ăn có cá

Bột cá được làm từ những phần ít ăn được nhất của cá như vây, vây và nội tạng. Bộ phận ít dinh dưỡng nhất. Hãy nghĩ xúc xích cho mọi người. Bột cá nguyên chất sẽ tốt hơn nhiều, đặc biệt nếu nó chỉ rõ loại cá được sử dụng (tức là cá hồi, nhuyễn thể hoặc cá trích).


3. Tránh các chất bổ sung và phụ gia hóa học

Nếu một nhà sản xuất phải thêm hàng hàng hàng vitamin vào danh sách thành phần của họ, thì rất có thể thực phẩm đó hầu như không có bất kỳ chất dinh dưỡng nào ngay từ đầu . Hầu hết các loại vitamin này là tổng hợp chứ không phải từ thực phẩm. Vì vậy, việc cá thậm chí có thể sử dụng chúng là điều đáng nghi ngờ. Điểm mấu chốt?

Nếu cá không có dinh dưỡng tốt, nó có thể bị thiếu chất và gây ra nhiều vấn đề. Đặc biệt hãy cẩn thận với một loạt các chất bảo quản khó chịu . Chất bảo quản độc hại đến mức các nhà sản xuất phải thêm chúng vào thực phẩm đeo găng tay và bảo vệ hô hấp. Không có gì lạ khi rất nhiều cá vàng bị khối u bên trong. Thực phẩm chất lượng tốt hơn thường có giá cao hơn.

Nhưng nếu bạn muốn cá của mình sống lâu và khỏe mạnh, thì khoản đầu tư đó chắc chắn là xứng đáng. Cho ăn thức ăn tốt nhất để có kết quả tốt nhất với thú cưng của bạn.

Xem thêm : Thức Ăn Cá Vàng Hữu Cơ Tốt Nhất Cho Aquaponics

Cá vàng-trong-nước ngọt-hồ-sống-đá_Petrychenko-Anton_shutterstock
Tín dụng: Petrychenko Anton, Shutterstock

Tôi nên cho cá vàng ăn bao nhiêu?

Nhiều nơi có thể sẽ khuyến nghị thời gian cho cá vàng ăn là vài phút. Khi nói đến thực phẩm giàu protein (hầu hết thực phẩm là như vậy), đây không phải là một ý kiến hay. Đặc biệt là đối với cá vàng ưa thích.

Điều quan trọng là phải cho chúng ăn thứ này hàng ngày, nhưng với số lượng rất nhỏ và theo quy định. Tôi khuyên bạn nên ăn nhiều như cá sẽ ăn trong 30 giây một lần. Điều đó cung cấp cho chúng tất cả chất dinh dưỡng cần thiết trong ngày nếu bạn cho cá vàng ăn thức ăn chất lượng. Thời gian còn lại? Chúng có thể ăn những thứ có xơ khác (sẽ nói thêm về điều đó sau).

Cho ăn quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe trực tiếp cho cá. Nó cũng là một nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về chất lượng nước. Vì vậy, điểm mấu chốt là khi bạn điều chỉnh thức ăn cẩn thận, cá sẽ có hình dạng tổng thể tốt hơn nhiều.

Chế độ ăn kiêng nào là tốt nhất cho cá vàng của tôi?

Thức ăn tốt nhất cho cá vàng cung cấp cho cá của bạn nguồn cung cấp protein, chất béo và carbohydrate cân bằng. Thức ăn dạng viên hoặc dạng gel cho cá vàng chất lượng tốt cũng cung cấp cho cá của bạn tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết trong một khẩu phần ăn hàng ngày. Cũng có giả thuyết cho rằng cá vàng có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau ở các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời, chẳng hạn như cá con đang lớn và phát triển nhanh chóng cần tỷ lệ protein cao hơn cá trưởng thành.

Thông thường, thức ăn dạng gel hoặc thức ăn viên mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn thức ăn dạng mảnh.

Xem Thêm: Viên Cá Vàng Tốt Nhất

chia1-goldfish-new

Yêu cầu dinh dưỡng cho một con cá vàng

Chất đạm

Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng chế độ ăn giàu protein hơn (khoảng 35% – 40%) là tối ưu cho sự tăng trưởng và phát triển cơ bắp của cá vàng. Protein cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của wes trên cá vàng ưa thích, với tỷ lệ phần trăm cao hơn có liên quan đến sự phát triển mui xe tốt hơn. Loại protein họ được cung cấp là rất quan trọng.

Nếu nó đến từ một nguồn chất lượng thấp, thì nhiều protein thực sự có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Việc cho ăn loại thức ăn có hàm lượng protein cao hơn 40% là hoàn toàn tốt, nhưng thỉnh thoảng chỉ nên cho ăn như một món ăn vặt. Thức ăn dạng viên hoặc dạng gel chất lượng tốt sẽ sử dụng protein có nguồn gốc từ biển, lý tưởng nhất là từ cá hoặc tôm nguyên con.

cá vàng-cá-bể cá
Tín dụng hình ảnh: Jack Ammit, Shutterstock

Mập

Trong tự nhiên, một con cá vàng sẽ tích mỡ dự trữ để chuẩn bị cho giấc ngủ đông. Trong một bể cá trong nhà, hầu hết cá không trải qua những biến động theo mùa. Điều này có nghĩa là chúng không thể đốt cháy chất béo một cách dễ dàng. Đó là lý do tại sao hầu hết thức ăn cho cá vàng chất lượng cao, tốt nhất trên thị trường đều chứa rất ít chất béo – thường dưới 10%.

carbohydrate

Thức ăn từ ngũ cốc không dễ tiêu hóa cho cá vàng. Thức ăn được tiêu hóa kém đi qua đường tiêu hóa tương đối nguyên vẹn và dẫn đến nước đục. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề lâu dài cho cá.

Nhưng nếu không có carbohydrate, rất khó để liên kết các thành phần trong thức ăn cho cá vàng (trừ khi bạn sử dụng thức ăn dạng gel), vì vậy nhiều loại thức ăn khô có chứa một số lượng chất kết dính như lúa mì. Càng ít lúa mì thì càng tốt cho cá (không có loại nào là lý tưởng).

Nhiều con cá chết do thức ăn và/hoặc khẩu phần ăn không phù hợp, điều này có thể dễ dàng ngăn chặn bằng cách giáo dục thích hợp.

Sự Thật Về Cá Vàng Bản Mới

Đó là lý do tại sao cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi , Sự thật về cá vàng , đề cập chính xác những gì bạn có thể và không thể cho những chú cá vàng của mình khi đến giờ ăn. Nó thậm chí còn có một phần dành riêng để giữ cho chú cá cưng của bạn còn sống và được cho ăn đầy đủ khi bạn đi nghỉ!

Yêu cầu về khoáng chất & vitamin

Một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng cho cá vàng bao gồm việc bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Sự thiếu hụt những thứ này có thể dẫn đến bệnh tật xuất hiện theo nhiều cách khác nhau. Một thương hiệu thức ăn tốt cho cá vàng sẽ chắc chắn kết hợp những thành phần quan trọng này – và sử dụng nguồn chất lượng cao.

Tầm quan trọng của việc tìm kiếm thức ăn

Nhưng điều quan trọng cần nhớ là cá vàng là sinh vật kiếm ăn. Nếu chúng chỉ được cho ăn một lần một ngày với thức ăn chính mà bạn lựa chọn, thì thời gian còn lại trong ngày chúng sẽ cảm thấy hoàn toàn buồn chán và thiếu thốn. Nhưng nếu bạn tiếp tục cho chúng ăn thức ăn giàu chất béo như cá vàng, chúng có thể bị thừa cân và ốm yếu.

Giải pháp? Cung cấp cho họ quyền truy cập vào rau tươi suốt ngày đêm. Điều này sẽ giữ cho chất xơ đi qua hệ thống tiêu hóa của chúng, giúp chúng thỏa mãn cơn đói, ngăn ngừa cảm giác buồn chán và táo bón. Các loại rau lá như rau bina, rau diếp và cải xoăn là những lựa chọn tuyệt vời cho thức ăn gia súc. Bạn cũng có thể thử dưa chuột gọt vỏ, bông cải xanh hấp, bí đỏ hoặc bí đao.

Tuy nhiên, sẽ không mất nhiều thời gian để phát hiện ra rằng cá vàng dường như không quá thích thú với những thứ này. Những gì bạn có thể làm là thử làm mềm chúng bằng cách hấp chúng cho đến khi chúng mềm ra, sau đó cho chúng vào kẹp rau củ. Một khi chúng xuất hiện sau vài ngày hoặc lâu hơn, cá của bạn sẽ rất thích thú!

Thức ăn cho suy nghĩ: Cho cá vàng của bạn ăn gì

Cá vàng là loài háu ăn lớn và sẽ ăn bất cứ thứ gì. Tin tức đó đã khiến nhiều chủ sở hữu bắt đầu thử nghiệm chế độ ăn cho cá vàng của họ. Tôi thích tìm một hệ thống và gắn bó với nó. Điểm mấu chốt là gì? Miễn là cá vàng của bạn có thức ăn viên chất lượng tốt và một số loại rau xanh để ăn cỏ, bạn không cần bất kỳ loại thức ăn nào trong số này.

“Sự đa dạng” có thể là một từ thông dụng phổ biến mà nhiều người đang sử dụng làm chìa khóa cho chế độ ăn kiêng tuyệt vời của cá vàng, nhưng nó hoàn toàn được đánh giá quá cao. Đối với hầu hết các phần, đơn giản hơn là tốt hơn. Nó dễ dàng hơn cho bạn và nó dễ dàng hơn cho cá. Nếu bạn cảm thấy thích phiêu lưu và muốn thử thay đổi mọi thứ, đây là một số tùy chọn khác:

Những gì bạn có thể sử dụng thay vì cây thủy sinh:

Không phải ai cũng muốn cây thủy sinh trong bể được dùng làm thức ăn cho cá vàng (đó là lý do tại sao họ chọn những cây thủy sinh chống cá vàng). Không sao đâu – hầu như bất kỳ loại rau có xơ nào cũng được.

Rau xà lách

Có thể đặt một lá rau diếp romaine, rau bina hoặc cải xoăn (mặc dù cải xoăn hơi giàu protein) vào bể và sẽ phát huy tác dụng. Bạn sẽ phải chịu đựng những loại rau thối rữa dưới đáy bể của mình. Không phải ai cũng muốn đi cho cái nhìn đó. Đó là lý do tại sao rất nhiều người nuôi cá vàng đang thành công khi sử dụng kẹp rau. Đừng quên thay thế nó khi nó hết!

rau xà lách
Tín dụng hình ảnh: Pixabay

cắt cỏ

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng con cá vàng của bạn sẽ ăn cỏ để làm salad. Nếu bạn muốn thử, hãy chắc chắn rằng bạn lấy cỏ từ một nơi an toàn . Đừng vô tình cho cá vàng của bạn ăn thứ gì đó khủng khiếp như thuốc diệt cỏ hoặc các chất độc khác!

đậu hà lan

Một món ăn rất phổ biến mà mọi người sử dụng là đậu Hà Lan. Bạn có thể tách vỏ và bằm nhỏ bằng móng tay. Chúng rất dễ tiêu hóa – và bạn không cần phải tìm đâu xa ngoài tủ lạnh để tìm thấy chúng. Đây là những loại có hàm lượng protein khá cao một cách đáng ngạc nhiên , điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn tồi để chống lại thức ăn viên giàu protein. Nhưng chúng không có đủ chất dinh dưỡng khác để thay thế.

Và bên cạnh đó, chúng có xu hướng làm vẩn đục nước khi được nghiền nát, vì vậy hãy đảm bảo không bóp nát chúng.

đậu hà lan
Tín dụng hình ảnh: PublicDomainPictures, Pixabay

Bí Ngô & Bí Đao

Chúng không có nhiều chất đạm. Chúng không có nhiều chất xơ. Nói cách khác: họ cũng không có nhiều thứ để cung cấp. Nhưng như một điều trị không thường xuyên, tại sao không?

Hoa quả

Các loại trái cây như cam lát hoặc các loại cam quýt khác rất ngon và bổ sung cho thức ăn viên do ít đạm. Tuy nhiên, chúng thực sự có tính axit. Và một số loại hơi quá ngọt. Tôi khuyên bạn nên tránh xa nó vì nó không gần với chế độ ăn tự nhiên của cá.

những quả cam
Tín dụng hình ảnh: Pauline Bernfeld, Bapt

Các món ăn khác để nuôi cá vàng

Có rất nhiều điều để nói về chuyên gia dinh dưỡng cá chuyên nghiệp, người đã tạo ra thương hiệu thức ăn tốt cho cá vàng của bạn. Chúng được tạo ra để duy trì con cá vàng của bạn trong suốt quãng đời còn lại của nó. Cảm thấy mạo hiểm? Có những thứ thay thế khác.

Thực Phẩm Sống (hoặc Thực Phẩm Đông Lạnh)

Đây là những loại siêu dễ tiêu hóa và giàu protein. Và bạn không thể tự nhiên hơn một con giun (vâng, bạn có thể sử dụng giun đất hoặc giun máu ) cho một con cá! Cá vàng con ăn thức ăn sống nhỏ như tôm ngâm nước muối để giúp chúng phát triển. Nếu được sử dụng một cách tiết kiệm, chúng sẽ tạo ra một chất bổ sung chế độ ăn uống tốt cho cá trưởng thành hơn. “Một cách tiết kiệm” là từ khóa.

Tôi không thể cung cấp cho bạn một lượng chính xác vì có rất nhiều loại thực phẩm sống khác nhau. Khi nghi ngờ, ít hơn là nhiều hơn.

cho cá vàng ăn
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

Thực phẩm đông khô

Các loại thực phẩm như giun huyết khô đông lạnh thường được bán tại các cửa hàng vật nuôi để làm thức ăn cho cá vàng. Tuy nhiên, chúng rất giống vảy. Thật khó để biết bạn đang cho ăn bao nhiêu và chúng rất khô. Bằng chứng cho thấy rằng quá trình đông khô sẽ loại bỏ các chất dinh dưỡng. Những người khác nhận thấy cá của họ gặp nhiều vấn đề hơn khi nổi do bong bóng khí bị mắc kẹt bên trong.

Cá vàng có thể ăn thức ăn cho cá betta hoặc cá nhiệt đới không?

Cá vàng sẽ ăn bất cứ thứ gì. Vì vậy, vâng, chúng sẽ ăn thức ăn dạng mảnh hoặc thức ăn viên của cá nhiệt đới, nhưng vấn đề là thức ăn này không được thiết kế để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cá vàng. Thành phần dinh dưỡng thường khác nhau đáng kể đối với các loài khác nhau. Là một giải pháp ngắn hạn, chúng có thể giúp bạn vượt qua nhưng không được khuyến khích sử dụng trong thời gian dài.

Cá vàng ăn thức ăn
Tín dụng hình ảnh: Kaikoro, Shutterstock

Cá vàng có thể sống bao lâu mà không cần thức ăn?

Nó phụ thuộc. Trong khi ngủ đông, cá vàng có thể kéo dài nhiều tuần giữa các lần cho ăn. Đó là lý do tại sao chúng cần được “vỗ béo” trước mùa đông. Tôi đã nhịn ăn một con cá vàng thừa cân trong 4 tuần từ thức ăn phong phú, giới thiệu rau vào mốc 2 tuần. Không cho ăn định kỳ có thể có lợi cho cá, đặc biệt là đối với những con cá vàng ưa thích đang phải vật lộn với các vấn đề về bong bóng khi bơi.

Nhịn ăn mỗi tuần một lần có thể rất hữu ích đối với những giống chó nhạy cảm này. Bạn cũng nên giữ lại thức ăn nếu chất lượng nước có vấn đề.

Thực phẩm tự làm có phải là một ý kiến hay không?

Nếu bạn hiểu rõ về dinh dưỡng của cá vàng, hãy tiếp tục. Có những người có sở thích làm công thức nấu ăn DIY của riêng họ. Bạn có thể sẽ không tiết kiệm tiền khi làm theo cách này. Đối với phần lớn chúng ta, tốt hơn hết là bạn nên mua chuyên môn của nhà sản xuất khi mua nhãn hiệu của họ để đảm bảo rằng cá vàng của bạn không có bất kỳ thiếu sót nào trong chế độ ăn uống.

cá vàng-bể cá-pixabay
Tín dụng hình ảnh: JuanCarlosPalauDiaz, Pixabay

Tôi có thể sử dụng thức ăn thay thế thức ăn nào cho cá vàng?

Nếu hết thực phẩm mua ở cửa hàng, trong thời gian chờ đợi, bạn có thể bù đắp bằng đậu Hà Lan đã tách vỏ (đã loại bỏ vỏ) và thậm chí cả giun đất từ sân nhà (hãy đảm bảo bạn mua chúng ở nơi an toàn không có thuốc trừ sâu hoặc chất gây ô nhiễm ven đường). Bạn có thể phải cắt giun đất thành những miếng nhỏ hơn cho cá con. Và tất nhiên, cung cấp nguyên liệu kiếm ăn từ tủ lạnh của bạn luôn là một ý tưởng tuyệt vời.

máy chia cá

Làm thế nào để tôi ăn khi đi nghỉ?

Bộ nạp tự động có thể khiến mọi việc trở nên đơn giản. Chỉ cần nhớ dùng thử trước khi bạn rời đi vài ngày để đảm bảo rằng nó đang phân tán đúng lượng thức ăn.

Hãy nhớ rằng: Chỉ có thể sử dụng thức ăn khô cho cá vàng như mảnh và thức ăn viên với máy cho ăn tự động.

Bạn cũng nên thay nhiều nước trước khi rời đi để giữ nước ở tình trạng tốt khi bạn đi vắng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Rabbitmindphoto, Shutterstock