Cá vàng Tosakin: Hướng dẫn chăm sóc, Giống, Tuổi thọ, Hình ảnh, v.v.

tosakin

Nếu bạn là người sưu tập cá quý hiếm và độc đáo, Cá vàng Tosakin có thể là một bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Chúng là một trong những loài cá vàng hiếm nhất và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chúng hiếm khi được tìm thấy bên ngoài quê hương Nhật Bản.

Điều làm cho giống này trở nên đặc biệt là đuôi kép không phân chia của nó. Tosakin là loài cá vàng duy nhất trên thế giới có đuôi nguyên vẹn. Nhìn nghiêng, chúng trông giống như hầu hết các loài cá vàng khác. Nhưng khi nhìn chúng từ trên cao, bạn mới thấy hết vẻ đẹp và cái đuôi xòe độc đáo của chúng.

Chúng ta hãy khám phá vẻ đẹp hiếm có, huyền bí của Cá vàng Tosakin.

Thông tin nhanh về cá vàng Tosakin

 • Tên loài: Carassius hào quang
 • Gia đình: họ cá chép
 • Mức độ chăm sóc: Trung bình
 • Nhiệt độ: 65°–78° F
 • Tính cách: Xã hội và thân thiện
 • Mẫu màu: Cam, cam và trắng, đỏ, đỏ và trắng, vàng, calico, đen
 • Tuổi thọ: 10–15 năm
 • Kích cỡ: Tối đa 6”
 • Ăn kiêng: Viên, mảnh và giun máu
 • Kích thước bể tối thiểu: Bể cạn chiều dài 36”
 • Thiết lập xe tăng: Cần có hệ thống khử clo, sục khí và lọc
 • Khả năng tương thích: Có thể sống với Tosakin khác và một số loài cá chậm hơn

Tổng quan về cá vàng Tosakin

Một trong những lý do tại sao bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy cá vàng Tosakin bên ngoài Nhật Bản là vì chúng gần như tuyệt chủng. Các sự kiện ném bom nặng nề của Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai là thảm họa đối với Cá vàng Tosakin. Nó đã giảm số lượng của họ gần như bằng không. Và sau trận động đất và sóng thần năm 1946 tại quê hương của chúng, chúng được cho là đã tuyệt chủng.

Trên thực tế, chỉ có sáu con cá sống sót. Chúng được phát hiện lại bởi một người có sở thích Nhật Bản, ông Hiroe Tamura, trong một nhà hàng ở tỉnh Kochi. Ông Tamura đã có thể thuyết phục chủ cửa hàng đổi con cá cho ông để lấy một chai rượu vodka khoai lang. May mắn thay, trong số cá của nhà hàng có hai con cá giống và bốn con hai tuổi tiếp tục sinh sản. Chúng nhanh chóng được tuyên bố là kho báu tự nhiên của tỉnh và được chính phủ Nhật Bản bảo vệ.

Người ta cho rằng mỗi con cá vàng Tosakin ngày nay đều là tổ tiên trực tiếp của sáu người sống sót trong nhà hàng đó.

Loài cá vàng này còn được gọi là Cá vàng đuôi công hoặc Cá vàng đuôi xoăn do chiếc đuôi khác biệt của nó. Một số người đam mê cho rằng loài cá này là Nữ hoàng của tất cả các loài cá vàng, với sự đa dạng mang danh hiệu vua.

Cá vàng Tosakin giá bao nhiêu?

Vì hiếm như vậy, những con cá vàng này có thể trở nên khá đắt đỏ. Một số nhà lai tạo và nghề cá sẽ bán chúng với giá thấp tới 80 đô la một con. Tuy nhiên, không có gì lạ khi thấy chúng tăng cao hơn nhiều. Một con cá trưởng thành chất lượng có thể bán với giá hàng trăm đô la mỗi con!

Nếu bạn quan tâm đến việc mua Cá vàng Tosakin, trước tiên bạn nên liên hệ với một hiệp hội chuyên về cá vàng hoặc nghề cá có uy tín.

Hành vi & Tính khí điển hình

Cá vàng Tosakin là một loại cá vàng cực kỳ hiền lành. Đừng mong đợi để nhìn thấy chúng liên tục lao vào và ra khỏi những vách đá và kẽ hở. Thay vào đó, bạn sẽ thấy chúng có nội dung trôi nổi một cách uể oải. Họ không phải là những người bơi lội giỏi nhất, vì vậy họ chỉ có xu hướng thoải mái.

Chúng cũng không hung dữ với những con cá khác hoặc những ngón tay cho ăn. Chúng khá hòa đồng và sẽ rất vui khi có những con Tosakin khác trong bể của chúng.

Ngoại hình & Giống

Cá vàng Tosakin có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Màu sắc điển hình của những người đẹp này là màu cam hoặc hoa văn màu cam và trắng. Tuy nhiên, do lai tạo có chọn lọc, loài cá này có thể tự thể hiện mình bằng những màu sắc tươi sáng khác như đỏ, đỏ và trắng có hoa văn hoặc vàng.

Bạn cũng sẽ thấy các loại vải hoa và màu đen được bán. Tuy nhiên, những chiếc Tosakin đặc biệt này gần như không phổ biến như những chiếc đồng hồ đầy màu sắc của chúng.

Cách chăm sóc cá vàng Tosakin

Môi trường sống, điều kiện và thiết lập bể

Cá vàng Tosakin không chỉ có vẻ ngoài độc đáo. Họ cũng yêu cầu thiết lập xe tăng đặc biệt. Vì chúng bơi rất kém nên chúng không bơi giỏi trong các bể cá hoặc bể sâu hơn. Theo truyền thống ở Nhật Bản, những con cá này được nuôi trong những chiếc bát lớn, nông, được cho là giúp chúng phát triển đuôi.

Niềm tin này đã bị bác bỏ thông qua các kỹ thuật canh tác hiện đại. Tuy nhiên, những người nuôi chuyên nghiệp đồng ý rằng 20 cm trở xuống là quy định về chiều cao của bể.

Bạn cũng sẽ muốn trang bị cho Cá vàng Tosakin của mình một hệ thống lọc, hệ thống sục khí và lò sưởi (nếu cần). Nhưng bạn cần xem xét sức mạnh mà mỗi hệ thống này tạo ra. Chúng chỉ nên ảnh hưởng tối thiểu đến vùng nước mà chúng đang ở. Nếu lực hút quá mạnh, nó có thể ảnh hưởng đến việc bơi lội của cá hoặc gây nguy hiểm cho chúng.

Cá vàng Tosakin có phải là bạn tình tốt trong bể không?

Khi nói đến các loài cá khác, loài này là một người bạn cùng bể tuyệt vời! Họ cư xử hòa nhã, thân thiện và thậm chí hòa đồng. Tuy nhiên, bạn không thể ghép chúng với bất kỳ loài cá nào vì đuôi độc đáo của chúng.

Nói chung, những con cá vàng ưa thích không phải là những tay bơi cừ khôi — và điều đó thậm chí còn khó khăn hơn đối với loài Tosaki có đuôi độc đáo. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không thể cạnh tranh với các giống cá vàng nhanh hơn như Common, Shubunkin hoặc Comet.

Tuy nhiên, chúng sẽ không gặp khó khăn gì khi phát triển nếu ở chung bể với Fantail, Ryukin, Lionhead, Oranda, Black Moor hoặc bất kỳ loài cá vàng bơi chậm nào khác. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn cũng không thả chúng vào bể cá có loài hung dữ. Tốc độ của chúng biến chúng thành những mục tiêu xuất sắc.

Cho cá vàng Tosakin của bạn ăn gì

Cho cá vàng Tosakin của bạn ăn cực kỳ dễ dàng. Họ không quá cầu kỳ về thức ăn của họ. Chọn thức ăn viên hoặc mảnh phù hợp phải đủ nhiều để giữ cho chúng được nuôi dưỡng tốt và hạnh phúc.

Chúng tôi đề nghị Cobalt Aquatics Ultra Goldfish Màu viên chìm chậm. Những viên này chứa mọi thứ mà Tosakin của bạn sẽ cần để giữ sức khỏe và cường tráng. Chúng cũng chìm chậm để giúp Tosakin của bạn ăn và lấp đầy chúng.

Giữ cho cá vàng Tosakin của bạn khỏe mạnh

Vì toàn bộ quần thể Tosakin có thể được bắt nguồn từ sáu cá thể riêng lẻ, hàng tấn giao phối cận huyết đã xảy ra. Đây được cho là lý do tại sao Cá vàng Tosakin có những dị tật độc đáo và tương đối nhạy cảm. Bạn cần đảm bảo rằng chúng đang được cho ăn thức ăn chất lượng hàng đầu và môi trường của chúng được duy trì trong các thông số thích hợp.

Tosakin cũng dễ mắc các vấn đề về bong bóng khi bơi vì chúng là loài cá ngực sâu. Nếu bạn thấy Tosakins của mình bắt đầu nổi lộn ngược, thì không có lý do gì để cho rằng chúng đã chết. Nó chỉ có thể là một vấn đề bong bóng bơi. Cách khắc phục tốt nhất cho vấn đề này là không cho chúng ăn trong 24 giờ. Điều này sẽ cho phép vấn đề tự khắc phục. Nếu bạn nhận thấy điều này xảy ra thường xuyên, hãy đổi sang thức ăn chìm ngay lập tức và cung cấp cả giun máu.

Chăn nuôi

Cá vàng Tosakin có thể được nhân giống tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần thiết lập tâm trạng. Chúng thích sinh sản ở nhiệt độ ấm hơn. Vì vậy, nếu định chăn nuôi trong thời gian mát mẻ hơn, bạn có thể muốn sử dụng máy sưởi nhẹ. Nhớ là đừng sốc nhiệt nước quá nhé. Tosakins rất tinh tế.

Khi nhiệt độ đã ấm hơn, bạn cần bắt đầu cho cá cái ăn ba lần một ngày. Điều này sẽ chuẩn bị cho cô ấy trong quá trình sinh sản. Ngoài ra, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn thêm một số cây sống hoặc cây lau nhà sinh sản vào ao của chúng. Điều này là do chúng có khả năng sẽ neo trứng của mình vào một thứ gì đó trong khi sinh sản. Sau khi sinh sản xong, bạn có thể chuyển trứng sang hộp thứ cấp để ngăn những con trưởng thành đói ăn nhanh.

Cá vàng Tosakin có phù hợp với bể cá của bạn không?

Nếu bạn là một nhà sưu tập thực sự và yêu thích cá vàng, thì Tosakin là một trong những cuộc tìm kiếm quan trọng đó. Chúng đẹp tuyệt vời và tuyệt vời để xem và quan sát. Tuy nhiên, đây không phải là loài cá lý tưởng cho người lần đầu sở hữu. Họ yêu cầu chăm sóc và thiết bị cụ thể để đảm bảo họ có cơ hội tốt nhất để phát triển.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Sad Agus, Shutterstock


Tham khảo nguồn tại đây