Khám phá các loài động vật nguy hiểm nhất ở Tennessee

Tennessee được biết đến với Great Smoky Mountains , Grand Ole Opry và một số ngôi sao lớn nhất của Country Singer . Bạn cũng có thể tìm thấy một số món cá trê chiên, bánh quy và nước sốt ngon nhất, và đồ nướng Memphis. Động vật của bang là gấu trúc được tìm thấy trên khắp bang và cá thương mại chính thức là cá da trơn. Cá da trơn có nguy hiểm không? Còn những động vật độc hoặc có nọc độc khác thì sao? Có con gấu nào ở Tennessee không? Bạn có biết Elvis có rất nhiều loại động vật ở Graceland, bao gồm cả một vài con lừa sống trong bể bơi trống của anh ấy một chút không? Có còn động vật ở Graceland không, và có con nào nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu về một số loài động vật nguy hiểm nhất ở Tennessee.

Cá da trơn là loài động vật nguy hiểm ở Tennessee như thế nào?

cá tra-mồi-dưới nước
Cá trê xanh thường dài 2 feet, nhưng một số con có thể dài tới 5 feet!

© Bildagentur Zoonar GmbH/Shutterstock.com

Cá da trơn có thể được tìm thấy ở nhiều trang trại thương mại và trong tự nhiên ở các sông Tennessee, Mississippi và Cumberland. Chúng có thể nguy hiểm vì có gai trên vây lưng và vây ngực chứa nọc độc có thể gây đau và viêm. Mặc dù những con cá này lớn, nhưng chúng không hung dữ tấn công con người, vì vậy chúng không phải là loài động vật nguy hiểm nhất ở Tennessee. Vì vậy, những động vật ở Tennessee là nguy hiểm?

Động vật nào có nọc độc hoặc độc ở Tennessee?

Rắn Chuông Khi Đi Đường - Timber Rattlesnake
Rắn đuôi chuông gỗ là một trong những loài rắn đuôi chuông lớn nhất, với một số con dài tới 5 feet!

© Joe McDonald/Shutterstock.com

Bốn con rắn độc có thể được tìm thấy ở Tennessee. Hãy nói về những con rắn này.

  • Copperheads: Những con rắn này sống khắp tiểu bang. Chúng có các dải chéo hình đồng hồ cát màu nâu sẫm với đầu màu đồng và dài 2-3 feet.
  • Rắn đuôi chuông gỗ: Những con rắn này sống khắp tiểu bang. Chúng có màu sắc đa dạng, là loài lớn nhất trong số bốn loài rắn độc trong bang và có chiều dài từ 3-5 feet.
  • Rắn đuôi chuông lùn: Những con rắn này sống dọc theo Vành đai Tây Nguyên phía tây từ hạt Stewart đến biên giới phía nam. Chúng có màu xám hoặc rám nắng với những hàng đốm đen có tiếng kêu lạch cạch nhỏ, là loài rắn độc nhỏ nhất trong bang và có chiều dài từ 1-1,5 feet.
  • Cottonmouths : Những con rắn này sống ở một phần ba phía tây của tiểu bang, và đôi khi được gọi là "rắn nước". Chúng có màu tối với những dấu hiệu mờ nhạt. Bên trong miệng của chúng có màu trắng khiến chúng được gọi là "cottonmouth" và chúng có chiều dài từ 3-3,5 feet.

Một bài báo đưa tin rằng tháng 4 là tháng có nhiều rắn cắn ở Tennessee khi rắn ra khỏi giấc ngủ đông. Nó cũng đề cập rằng 50% các vết rắn cắn là “vết cắn khô”, nghĩa là rắn cắn nhưng không tiết ra nọc độc. Rắn ở Tennessee không phải là một trong những loài rắn độc nhất trên toàn cầu, nhưng nếu bị cắn, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Antivenom có sẵn ở Hoa Kỳ, trong khi rắn cắn có thể gây tử vong ở một số nước kém phát triển. Theo CDC, trung bình có 7.000-8.000 ca rắn độc cắn ở Hoa Kỳ mỗi năm, chỉ có trung bình 5 ca trong số đó tử vong.

Hai con nhện độc ở Tennessee:

Động vật với nhện góa phụ đen exosceleton
Nhện góa phụ đen cố gắng tránh con người, nhưng chúng có thể cắn và có nọc độc.

©iStock.com/maria72

  • Góa phụ đen: Nhện góa phụ đen dài khoảng nửa inch (cỡ bằng đồng xu) và toàn thân màu đen với vạch đồng hồ cát màu đỏ trên lưng. Nọc độc của chúng có thể gây buồn nôn, nôn mửa, yếu cơ, phát ban và ngứa. Mặc dù hầu hết các vết cắn không gây tử vong, nhưng điều quan trọng là phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn nghĩ rằng mình đã bị góa phụ đen cắn.
  • Nhện nâu ẩn dật : Nhện nâu ẩn dật nhỏ hơn nhện góa phụ đen và có đôi chân dài khẳng khiu. Chúng thường ẩn mình và thích tránh xa con người. Nếu bạn đi lấy một khúc gỗ để đốt lửa trại và vô tình làm bất ngờ một miếng, bạn có thể bị cắn, và một hoặc hai ngày sau, bạn có thể cảm thấy các triệu chứng bao gồm sốt, ớn lạnh và buồn nôn. Nọc độc của rươi nâu có đặc tính ăn mòn tế bào da và mô nên có thể để lại vết loét. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế là lý do tốt nhất để hành động nếu bạn nghĩ rằng mình đã bị một con rết nâu ẩn dật cắn.

Có con gấu nào ở Tennessee không?

Gấu đen - gấu với đàn con
Gấu đen có thể hung dữ khi có mặt đàn con.

©Debbie Steinhausser/Shutterstock.com

Theo Dịch vụ Công viên Quốc gia, “ Công viên Quốc gia Dãy núi Great Smoky là một trong những khu vực được bảo vệ lớn nhất ở miền đông Hoa Kỳ, nơi gấu đen có thể sống trong môi trường tự nhiên, hoang dã.” Ước tính có khoảng 1.500 con gấu sống trong công viên và mặc dù chúng không nguy hiểm như gấu xám Bắc Mỹ nhưng chúng có thể gây nguy hiểm. Trang web của công viên khuyên mọi người không bao giờ đến gần gấu và không để gấu tiếp cận chúng. Con đực trưởng thành có thể nặng từ 400 lbs trở lên và có thể cao 3 feet tính đến vai. Mặc dù chúng thường tránh xa con người, nhưng vẫn có những cuộc xung đột giữa gấu và người.

Một sự cố đáng tiếc đã xảy ra ở Dãy núi Great Smokey vào tháng 6 năm 2021 tại khu vực Cosby của công viên. Một cô gái 16 tuổi đang ngủ trên võng thì bị gấu tấn công. Gia đình đã đuổi được con gấu nhưng cô bị đa chấn thương và được đưa đến bệnh viện gần đó. Vụ việc này đã khiến các quan chức đặt câu hỏi tại sao con gấu này lại tấn công vì hầu hết các cuộc tấn công của gấu đều liên quan đến việc gấu mẹ bảo vệ con của nó hoặc những con gấu bị những con chó không xích tiếp cận sủa vào con gấu rồi rút lui về phía chủ của chúng, mang theo một con gấu giận dữ đằng sau nó. Gia đình liên quan cũng có tất cả thức ăn trong các hộp đựng thích hợp, vì vậy thức ăn không phải là vấn đề. Các cuộc tấn công của gấu rất hiếm, nhưng chúng vẫn xảy ra và chính quyền nhắc nhở mọi người rằng mang theo bình xịt gấu là một lựa chọn an toàn khác khi đi bộ đường dài hoặc cắm trại ở xứ sở gấu.

Elvis có sở hữu bất kỳ động vật nguy hiểm nào không và có động vật nguy hiểm nào vẫn còn ở Graceland không?

Con vật hạnh phúc nhất: Con lừa
Elvis đã nhận được một đàn lừa như một món quà trước khi hàng rào được dựng lên tại khu đất của anh ấy, vì vậy anh ấy đã giữ chúng trong bể bơi trống của mình.

©vvvita/Shutterstock.com

Graceland, điền trang của Elvis, nằm ở Memphis, Tennessee. Trong những năm qua, Elvis có khá nhiều thú cưng và động vật. Mẹ nuôi gà, bố nuôi lợn. Elvis nuôi một số vật nuôi truyền thống như chó, mèo và chim (bao gồm cả một con chim mynah lặp lại những gì nó nghe thấy trong nhà). Anh ấy cũng có một số vật nuôi phi truyền thống như gà tây (tên là Bow Tie), wallaby và tinh tinh (mặc quần áo của con người). Anh ta được cho mấy con lừa, nhưng hàng rào xung quanh khu đất của anh ta chưa hoàn thành nên anh ta phải nhốt chúng trong cái bể bơi trống! Động vật trang trại như gà và lợn có thể mang mầm bệnh cũng như gà tây, nhưng hầu hết các động vật của Elvis đều không nguy hiểm. Ngày nay, chỉ còn lại ngựa ở Graceland, nơi bạn có thể ghé thăm nếu tham gia tour.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Cá ngon nhất - Wels Catfish
Bạn đã sẵn sàng để xem những gì có thể ẩn nấp dưới đáy sông chưa?

© Podolnaya Elena/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi là một tác giả và nhà báo về bảo tồn động vật hoang dã, nâng cao nhận thức về bảo tồn bằng cách dạy những người khác về những loài động vật tuyệt vời mà chúng ta chia sẻ trên hành tinh. Tôi tốt nghiệp Đại học Minnesota-Morris với bằng Giáo dục Tiểu học và tôi là một cựu giáo viên. Khi tôi không viết lách, tôi thích đi xem các trận bóng đá của con tôi, xem phim, tham gia các dự án DIY và chạy với "Tango" Labradoodle khổng lồ của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.