5 đèn thủy sinh trồng cây tốt nhất năm 2023

jessie-sanders-dvm-certaqv Qua

Xuất bản ngày 20/03/23

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Thú cưng vân sam / Lecia Landis

Nhiều chủ sở hữu bể cá đánh giá cao tính thẩm mỹ tự nhiên đến từ thực vật sống. Khi trồng cây sống, điều quan trọng là phải xem xét ánh sáng hồ cá được trồng chính xác cho thiết lập của bạn và loài cây mong muốn. Cả cây nhân tạo và cây sống đều có thể an toàn cho cá, điều này chỉ phụ thuộc vào mong muốn của chủ bể và một số cân nhắc bổ sung về bảo trì.

“Thực vật, dù nhân tạo hay sống, đều có thể mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe tổng thể của cá của bạn bằng cách làm phong phú thêm môi trường của chúng. Việc cung cấp chất làm giàu này có thể làm giảm mức độ căng thẳng, dẫn đến cá khỏe mạnh hơn,” Tiến sĩ Jessica Fox, Bác sĩ thú y dưới nước được chứng nhận, nói với The Spruce Pets.

Tôi đã làm việc với cả bể cá công cộng và tư nhân trong hơn một thập kỷ và đã chứng kiến những tiến bộ đáng kể trong công nghệ chiếu sáng bể. Việc tìm ra thứ tốt nhất là sự kết hợp giữa nghiên cứu chuyên sâu, trải nghiệm cá nhân và phản hồi từ những người dùng khác.

Đèn thủy sinh trồng cây yêu thích của chúng tôi là Đèn LED hồ cá hygger 24/7, kết hợp các điều khiển đơn giản với nhiều cài đặt toàn diện.

đèn LED hồ cá hygger 24/7

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Kích thước thay đổi cho bể cá dài từ 12-54 inch

 • Điều khiển đơn giản

 • Cài đặt mặc định hữu ích và tùy chỉnh sâu

 • Màu sắc và độ sáng đa dạng

 • hẹn giờ tích hợp

Những gì chúng tôi không thích

 • Không kiểm soát ứng dụng

Đèn LED Thủy cung hygger được sản xuất tốt, giá cả hợp lý và cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Toàn bộ loạt đèn hygger này được phát triển để giữ cho cây của bạn.

Đèn LED Thủy cung hygger có nhiều kích cỡ khác nhau và phù hợp với các bể nhỏ có đường kính khoảng 12 inch, cho đến đường kính lên tới 54 inch. Mặc dù các tùy chỉnh không cụ thể như một số kiểu máy khác được đề cập ở đây, nhưng bạn có quyền kiểm soát thời gian, màu sắc và độ sáng. Điều tuyệt vời ở loại đèn này là bạn có thể chọn cả màu sắc và độ sáng một cách độc lập, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều loại cây trồng.

Tuy nhiên, đèn LED thủy cung hygger cũng có chế độ “mặc định” tự nhiên, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người không cầu kỳ về đèn hoặc mới bắt đầu. Hệ thống chiếu sáng này có nhiều kích cỡ, làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các bể thủy sinh trồng cây.

Giá tại thời điểm xuất bản: $53 (30-36 inch)

Kích thước: 30-36 x 4,3 x 1 inch | Công suất: 26 W | Màu sắc: Toàn phổ | Nhiệt độ màu: Tùy chỉnh

Đèn LED kẹp Aqueon

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Tốt cho bể nhỏ

 • Dễ dàng cài đặt

Những gì chúng tôi không thích

 • Tăng trưởng hạn chế

 • thâm nhập nông

Nếu bạn muốn trồng một số cây thủy sinh cơ bản trong không gian hạn chế và bể của bạn không quá sâu, thì Aqueon Clip-On LED sẽ thực hiện thủ thuật này. Loại đèn nhỏ này rất dễ lắp đặt, nhưng phù hợp nhất với các bể cá nhỏ hơn, nông hơn. Với kích thước nhỏ gọn, nó không hoạt động tốt trong các hệ thống lớn hơn hoặc sâu hơn vì nó không đủ mạnh để thâm nhập.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá vàng có thể lớn như thế nào? Kích thước trung bình so với tiềm năng

Đèn LED Clip-On Aqueon lý tưởng cho các loại cây thủy sinh không quá kén chọn về yêu cầu ánh sáng của chúng. Mặc dù bị giới hạn về công suất, nhưng loại đèn này là một lựa chọn tuyệt vời, rẻ tiền cho các thiết lập đơn giản với nhu cầu ánh sáng cơ bản. Đây cũng là một lựa chọn bổ sung tốt, cho phép bạn thắp sáng một góc bể mà có thể không đủ.

Giá tại thời điểm xuất bản: $35

Kích thước: 7 x 12,5 x 4 inch︱ Công suất: 13 W︱ Màu sắc: Đèn LED trắng hoặc xanh dương︱ Nhiệt độ màu: Một cài đặt

Nhà máy Fluval 3.0

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • hoàn toàn tùy biến

 • Cài đặt trước để bắt chước môi trường sống chung

 • chu kỳ ánh sáng 24 giờ

 • Ứng dụng Bluetooth có sẵn

Những gì chúng tôi không thích

 • Quá mức cần thiết cho hầu hết các xe tăng được trồng

Nếu bạn muốn tất cả các loại chuông và còi cho cây trồng của mình, thì Fluval Plant 3.0 được thiết kế cho nhiều loại bể và nhu cầu. Đèn hồ cá trồng cây này hoàn toàn có thể tùy chỉnh trong suốt các bước sóng có sẵn và đi kèm với các cài đặt trước cho các loại nước có nguồn gốc thực vật và cá thông thường.

Một trong những cân nhắc lớn nhất với đèn này là bạn sẽ mất một chút thời gian để thiết lập nó đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay số ở mọi sắc thái ánh sáng có thể, thì đây là ánh sáng dành cho bạn. Nếu bạn muốn cắm nó vào và sử dụng, một trong các cài đặt trước có thể phù hợp, nhưng bạn có thể muốn xem xét một loại đèn khác có ít tính năng hơn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $190

Kích thước: 2,64 x 15 x 1,02 inch︱ Công suất: 32 W︱ Màu sắc: Quang phổ đầy đủ︱ Nhiệt độ màu: Có thể tùy chỉnh

Đèn kẹp hồ cá MingDak

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • không tốn kém

 • Dễ dàng để cài đặt

 • Tùy chọn điều khiển nhanh

 • Hẹn giờ tích hợp

Những gì chúng tôi không thích

 • tùy chỉnh hạn chế

 • đầu ra tối thiểu

Đối với những không gian nhỏ với yêu cầu ánh sáng lớn, bạn cần xem xét Đèn kẹp hồ cá MingDak. Chỉ với 27 đèn LED và 10 watt, đèn này có thể cung cấp độ sáng thay đổi, ánh sáng trắng, xanh lam và 50:50 và thậm chí còn có bộ hẹn giờ tích hợp. Với một mức giá rất hợp lý, chiếc đèn này có thể cung cấp ánh sáng tốt cho nhiều loại cây thủy sinh.

Với mức giá bình dân, các tính năng và kết quả đầu ra bị hạn chế. Tuy nhiên, việc thiết lập nhanh chóng, dễ dàng và phù hợp với nhiều bể cá cảnh. Ánh sáng này đã được phát triển đặc biệt cho nhu cầu của cây thủy sinh, miễn là chúng không quá kén chọn quang phổ ánh sáng của chúng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $17

Kích thước: 2 x 11 x 1,5 inch︱ Công suất: 10 W︱ Màu sắc: Đèn LED xanh dương, trắng hoặc 50:50︱ Nhiệt độ màu: Độ sáng có thể thay đổi

Đèn LED hồ cá nước ngọt NICREW C10 Plants

amazon

Nếu bạn có một cái bể lớn, bạn sẽ cần một chiếc đèn lớn! NICREW có nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng loại lớn nhất có thể bao phủ bình xăng 60 inch. Dòng đèn này được thiết kế đặc biệt để trồng cây thủy sinh nhưng có thể tùy chỉnh cài đặt mà bạn mong muốn. Đèn này đi kèm với màn hình LCD thân thiện với người dùng để sửa đổi cài đặt ánh sáng của bạn.

Đèn NICREW có bộ hẹn giờ tích hợp sẽ tự động bật và tắt trong khoảng thời gian chiếu sáng đã đặt của bạn. Điều rất quan trọng với các bể lớn hơn là cân nhắc phân bổ ánh sáng, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn ánh sáng đủ mạnh để thiết lập bể lớn hơn của mình. Như với tất cả các loại đèn, cây của bạn càng sâu thì ánh sáng của bạn càng phải hoạt động mạnh hơn. Điều này có thể khiến thực vật ở độ sâu nông hơn bị cháy một chút, vì vậy hãy cố gắng giữ tất cả thực vật của bạn ở cùng một mức độ trong bể của bạn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $60

Kích thước: 45-60 inch x 3,5 x 1 inch︱ Công suất: 32︱ Màu sắc: Đèn LED trắng, xanh dương và đỏ︱ Nhiệt độ màu: Có thể điều chỉnh (6.000-12.000K)

Bản án cuối cùng

Khi nói đến việc chọn đèn hồ cá cho cây thủy sinh của bạn, lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là đèn LED hồ cá hygger 24/7. Với mức giá hợp lý, dễ sử dụng và lắp đặt cùng với khả năng tùy chỉnh đầy đủ, đèn này là lựa chọn tốt nhất cho tất cả các loại cây thủy sinh. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều tính năng hơn, bao gồm điều khiển ứng dụng điện thoại di động, bạn có thể muốn nâng cấp lên đèn LED Fluval Plant 3.0, được thiết kế dành riêng cho cây thủy sinh của bạn.

Nhiệt độ màu

Khi nói đến đèn hồ cá, nhiệt độ màu hoặc độ sáng có thể thay đổi đáng kể. Một số kiểu máy cho phép bạn thay đổi độ sáng, trong khi những kiểu máy khác sẽ chỉ có một cài đặt. Ánh sáng chói liên tục không phải là lý tưởng cho sự phát triển của thực vật, vì vậy hãy đảm bảo có một số thời điểm tối hơn trong ngày hoặc cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào bể của bạn trước khi bật và tắt đèn.

Cài đặt

Hầu hết các dải đèn LED được lắp đặt bằng giá đỡ có thể điều chỉnh được đặt trên các cạnh của bể cá của bạn. Một số mô hình nhỏ hơn được đề cập ở trên có một cái kẹp được sử dụng để cố định ánh sáng của bạn vào một bên của bể cá của bạn. Các kiểu máy khác có thể có các thiết lập lắp đặt bổ sung cho phép bạn treo đèn từ trần nhà lên trên bể của mình. Cho dù bạn chọn loại đèn nào, hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn cài đặt trước khi cài đặt. Luôn sử dụng phích cắm nối đất hoặc ổ cắm điện để đảm bảo rằng mọi rò rỉ hoặc nhỏ giọt không gây hại cho bạn hoặc cá của bạn.

Các loại thực vật

Có rất nhiều loại cây thủy sinh có sẵn trên thị trường thương mại. Cây thủy sinh có thể yêu cầu mọc rễ trong đất và sẽ cần chất nền phù hợp để trồng hoặc nổi trong cột nước. Có một số loài thực vật hài lòng với một trong hai cách thiết lập.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Đánh giá Thức ăn cho Chó Orijen Six Fish 2023: Thu hồi, Ưu & Nhược điểm

Xin lưu ý rằng thực vật nuôi chung với cá có thể mang mầm bệnh như vi khuẩn, vi rút hoặc ký sinh trùng và nên được cách ly riêng trong 2 tuần để phá vỡ mọi vòng đời.

Đặc trưng

Cũng như nhiều thành phần hồ cá ngày nay, đèn có thể có nhiều tính năng khác nhau. Chúng có thể bao gồm bộ hẹn giờ, bộ điều chỉnh độ sáng, tùy chọn quang phổ ánh sáng và thậm chí tích hợp ứng dụng dành cho thiết bị di động. Cả đèn Chihiros Pro 30 và Fluval Plant đều đi kèm với các ứng dụng để kiểm soát được nâng cấp đối với các tính năng có thể lập trình tiêu chuẩn. Nhiều đèn có thể được điều chỉnh bằng bộ điều chỉnh độ sáng và/hoặc hẹn giờ nếu đèn của bạn không có tùy chọn đó.

Câu hỏi thường gặp

 • Đèn LED có thể trồng cây thủy sinh không?

 • Ánh sáng màu nào là tốt nhất cho cây thủy sinh?

  Các loại chất diệp lục khác nhau trong cây của bạn sẽ yêu cầu các bước sóng ánh sáng khác nhau. Khoảng 460 nm là mong muốn đối với Chất diệp lục B và 660 nm đối với Chất diệp lục A.

 • Cây thủy sinh cần bao nhiêu ánh sáng?

  Lượng ánh sáng mà cây thủy sinh của bạn yêu cầu sẽ phụ thuộc vào loài bạn chọn cho bể của mình. Hầu hết các loại cây thủy sinh phổ biến đều hạnh phúc nhất với chu kỳ ánh sáng ban ngày bình thường với khoảng 16 giờ ánh sáng và 8 giờ bóng tối. Hãy nhớ rằng cá của bạn có thể cần thời gian chiếu sáng khác với cây của bạn! Nếu bạn phải thỏa hiệp quá nhiều để giữ cho cả hai nhóm hài lòng, bạn có thể sẽ cần hai bể riêng biệt. Dưới đây là thông tin thêm về việc cung cấp đủ ánh sáng trong bể cá cộng đồng.

 • Cây thủy sinh có thể nhận được quá nhiều ánh sáng?

  Vâng, cây thủy sinh hoàn toàn có thể nhận được quá nhiều ánh sáng. Điều này thường xảy ra khi bạn quên tắt đèn phía trên bể của mình. Cá của bạn cũng có thể nhận được quá nhiều ánh sáng và trở nên căng thẳng nếu chúng không có khoảng thời gian tối hơn trong ngày. Một số cây thủy sinh được sử dụng để tiếp cận ít ánh sáng hơn và nên được đặt sâu hơn trong cột nước của bể của bạn. Nếu chúng tiếp xúc với nhiều ánh sáng hơn chúng mong muốn, chúng sẽ chết.

Trong 10 năm hành nghề tư nhân, bác sĩ thú y cá cảnh Jessie Sanders đã chứng kiến hàng trăm cách thiết lập và quan sát thấy nhiều tiến bộ trong công nghệ chiếu sáng bể. Trước khi trở thành bác sĩ thú y, Sanders đã làm việc trong một thủy cung công cộng, nơi đèn halogen sáng và nóng được sử dụng để thu được toàn bộ quang phổ cần thiết cho việc chăm sóc thực vật thủy sinh và san hô. Đèn LED mát hơn nhiều đã thay đổi cuộc chơi, vì chúng tuyệt vời cho cả cây và cá, đồng thời có thể điều chỉnh cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nghiên cứu chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm của cô ấy đã cho phép cô ấy chọn ra những thương hiệu và bộ dụng cụ chiếu sáng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bể của bạn tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.