Mực nang ăn gì? 10 mục yêu thích trong chế độ ăn kiêng của họ

Cập nhật: ngày 26 tháng 12 năm 2021

© David A Litman/Shutterstock.com

mực nang ăn gì
Mực nang chủ yếu ăn động vật giáp xác, động vật có vỏ, tôm và giun biển!

©AZ-Động vật.com

“Cuttlefish”, nghe giống như một chú cá nhỏ dễ thương với đôi mắt to tròn đúng không? Không phải trường hợp. Mực nang thực sự giống một con bạch tuộc hơn là một con cá. Nó là một loài động vật chân đầu và có tám cánh tay cộng với hai xúc tu dài có thể bắn ra khi cố gắng bắt con mồi. Một trong những đặc điểm độc đáo nhất của mực nang là chúng có khả năng thích nghi cho phép chúng thay đổi màu sắc, giống như tắc kè hoa và hoa văn của chúng! Những sinh vật bí ẩn này ăn gì?

Mực săn và ăn như thế nào?

Chuyển thể động vật điên rồ nhất: Mực nang
Mực nang thông thường (Sepia officinalis) thường được tìm thấy ở phía đông Bắc Đại Tây Dương và Biển Địa Trung Hải. Mực nang tạo ra những đám mây mực khi chúng cảm thấy bị đe dọa.

©David A Litman/Shutterstock.com

Chúng ta biết nhiều loài chim có mỏ nhưng sinh vật biển có mỏ? Con mực nang thực sự có một cái mỏ giấu dưới tất cả những cánh tay đó. Chúng dùng chiếc mỏ này để xé vỏ trai và trai để lấy phần thịt bên trong. Mực nang cũng sử dụng hai xúc tu ẩn giấu của chúng để tóm lấy con mồi khi chúng bơi ngang qua. Chúng kéo con mồi về phía cơ thể và sử dụng mỏ để cắn mạnh. Nếu lực cắn của chúng không giết chết con mồi thì nọc độc trong vết cắn sẽ làm được. Một kỹ thuật khác mà mực nang sử dụng để săn mồi là sử dụng đặc tính thay đổi màu sắc / thay đổi hoa văn của chúng để ngụy trang cho bản thân và sau đó gây bất ngờ cho con mồi đi ngang qua.

Mực nang ăn gì?

mực nang
mực nang

©David Sim / Creative Commons

Nếu tùy thuộc vào mực nang, họ sẽ có một bữa tiệc buffet tôm ăn thỏa sức! Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng họ thích tôm hơn các loại thực phẩm khác như cua. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Cambridge, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 29 con mực nang. Trong suốt cả ngày, họ làm sẵn cua và tôm, đặt thức ăn cách mực nang một khoảng bằng nhau. Tất cả mực đều chọn ăn tôm trước! Mặc dù chúng thích tôm hơn nhưng chúng sẽ không ngại cua, cá nhỏ và tôm. Chúng cũng sẽ ăn bạch tuộc, ốc sên và cơ bắp nhỏ hơn.

Một danh sách đầy đủ về những gì mực nang ăn:

 • giáp xác
 • Con cá nhỏ
 • cua
 • Con tôm
 • Tôm
 • Bạch tuộc
 • nhuyễn thể
 • Giun
 • động vật có vỏ
 • mực nang khác

Mực nang ăn gì?

Mực nang không lớn như bạch tuộc, Mực nang thông thường dài khoảng 19 inch. Vì vậy, chúng là con mồi của nhiều loài động vật biển bao gồm cá, cá mập, cá heo và hải cẩu. Một kẻ săn mồi khác là mực nang khác. Chúng được biết là ăn mực nang chưa trưởng thành và mực nang từ các loài khác nhau.

Ai tranh thức ăn với Mực nang?

bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương
Bạch tuộc cạnh tranh với mực nang để giành thức ăn

© karen crewe/Shutterstock.com

Các loài động vật chân đầu khác như bạch tuộc và mực ống có chế độ ăn tương tự như mực nang. Bạch tuộc săn mồi vào ban đêm và bẫy động vật bằng các xúc tu và mạng lưới lớn giữa các xúc tu. Bạch tuộc cũng có nọc độc trong mỏ. Mực cũng săn mồi vào ban đêm và tìm kiếm cá nhỏ, hàu và cua. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mực nang được trang bị để săn mồi vào ban đêm và ban ngày. Săn mồi ban đêm là một thời điểm khác mực nang sử dụng kỹ thuật ngụy trang để tạo lợi thế cho chúng.

Mực nang có nguy hiểm cho con người không?

Rất hiếm khi con người tiếp xúc với mực nang, vì vậy chúng được coi là vô hại đối với con người. Chúng tạo ra nọc độc tương tự như bạch tuộc, nhưng không biết có bao nhiêu nọc độc sẽ gây hại cho con người.

Tiếp theo:

 • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
 • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
 • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

mực vs mực
Mực nang thông thường (Sepia officinalis) thường được tìm thấy ở phía đông Bắc Đại Tây Dương và Biển Địa Trung Hải. Mực nang tạo ra những đám mây mực khi chúng cảm thấy bị đe dọa.

© David A Litman/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi là một tác giả và nhà báo về bảo tồn động vật hoang dã, nâng cao nhận thức về bảo tồn bằng cách dạy những người khác về những loài động vật tuyệt vời mà chúng ta chia sẻ trên hành tinh. Tôi tốt nghiệp Đại học Minnesota-Morris với bằng Giáo dục Tiểu học và tôi là một cựu giáo viên. Khi tôi không viết lách, tôi thích đi xem các trận bóng đá của con tôi, xem phim, tham gia các dự án DIY và chạy với "Tango" Labradoodle khổng lồ của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.