8 loài sinh vật sẽ khiến bể cá của bạn trở nên đáng yêu không tưởng

Chó con. Mèo con. Con người. Một số sinh vật nhận được tất cả tín dụng dễ thương.

Khi nghĩ đến sinh vật biển, có lẽ bạn nghĩ đến những sinh vật có vảy, nhầy nhụa ẩn nấp dưới đáy hồ hoặc đại dương. Và bạn nói đúng – chúng nhầy nhụa và có vảy! Nhưng chúng cũng có thể khá dễ thương.

Không tin chúng tôi? Kiểm tra chín sinh vật này sẽ ngay lập tức làm cho bể cá của bạn dễ thương hơn.

 • Kỳ giông

  Orizatriz / WikiMedia Commons / CC BY 2.0

  Ồ, bạn chưa bao giờ nghe nói về Axolotl, một loại kỳ giông trông giống như một nhân vật hoạt hình đáng yêu có thể tái tạo toàn bộ tứ chi và thích ăn thịt bò?

  Kỳ giông có nguồn gốc từ hồ Xochimilco ở Mexico, nơi chúng được coi là loài có nguy cơ tuyệt chủng. Tuy nhiên, vì chúng có thể tái tạo các chi nên chúng được nhân giống rộng rãi trong điều kiện nuôi nhốt và sử dụng cho mục đích nghiên cứu.

  Nếu bạn thêm Axolotls vào bể cá của mình, bạn sẽ cần rất nhiều không gian—và một vài năm. Chúng có thể phát triển ở bất cứ đâu dài từ 6 đến 18 inch và có thể sống tới 20 năm.

  Tiếp tục đến 2 trong số 8 bên dưới.

 • Kính thiên văn cá vàng

  Benson Kua / WikiMedia Commons / CC BY-SA 2.0

  Có vẻ như chú cá vàng này vừa nhận được tin xấu này, nhưng lại đang phản ứng một cách đáng yêu: Mặc dù có nhãn cầu lồi ra, nhưng chú cá vàng (và những người anh em cá vàng trong kính viễn vọng của chú) thực sự có thị lực rất kém. Thêm vào đó, mắt của chúng đặc biệt dễ bị tổn thương và nhiễm trùng.

  một con cá để làm gì? Tìm một ngôi nhà với những người nuôi cá cảnh có kinh nghiệm hơn và xem xét đầu tư vào kính bảo vệ

  Tiếp tục đến 3 trong số 8 bên dưới.

 • cá ngựa

  Florin DUMITRESCU / WikiMedia Commons / CC BY-SA 3.0

  Đàn ông loài người, hãy lưu ý… và cảm ơn những ngôi sao may mắn của bạn, bạn không được sinh ra là một con cá ngựa.

  Trong quá trình giao phối, cá ngựa cái đẻ hàng chục—thậm chí lên đến hàng trăm—trứng vào bụng cá ngựa đực . Sau đó, con đực mang trứng trong túi bố mẹ của mình (túi được thiết kế đặc biệt để mang con non, không phải ví) cho đến khi chúng được sinh ra khoảng 45 ngày sau đó.

  Khi được sinh ra, cá ngựa con có kích thước bằng một con sứa và tránh những kẻ săn mồi bằng cách bám vào nhau thành từng nhóm nhỏ.

  Tiếp tục đến 4 trên 8 bên dưới.

 • Bạch tuộc

  Leon F. Cabeiro / Nhấp nháy / CC BY-SA 2.0

  Một con bạch tuộc có thể trông hơi giống nhân vật phản diện độc ác trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng ai đó cũng phải yêu kẻ xấu, phải không?

  Thực sự tạo ra những thiên tài xấu xa đó. Bạch tuộc là một trong số ít các loài động vật đã được quan sát thấy sử dụng các công cụ—cụ thể là thu thập vỏ dừa bỏ đi và sử dụng chúng làm nơi bảo vệ. Hơn thế nữa là gì? Nếu một con bạch tuộc không bị kích thích bởi môi trường của nó – nghĩa là nó sẽ quá buồn chán – nó sẽ bị căng thẳng. Một số con bạch tuộc cảm thấy buồn chán đến nỗi chúng buộc phải ăn các chi của chính mình .

  Nếu bạn nuôi bạch tuộc, hãy nhớ trang trí bể của nó bằng vỏ sò và chậu hoa. Không ai nên chán đến mức ăn cánh tay của chính mình.

  Ngoài ra, hãy đảm bảo giữ cho điều kiện nước của bạch tuộc luôn tốt; điều này cũng rất quan trọng để giảm căng thẳng.

  Tiếp tục đến 5 trên 8 bên dưới.

 • cá hề

  Johnnyyip35 / Pixabay / Miền công cộng CC0

  Những khuôn mặt dễ thương và bộ phim cực kỳ nổi tiếng đó không phải là thứ duy nhất để cá hề nổi tiếng—chúng cũng là những kẻ xấu xuất sắc.

  Cá hề sống giữa hải quỳ, những sinh vật có xúc tu tiết ra chất độc khi tiếp xúc với kẻ săn mồi hoặc con mồi. Cá hề có thể được sinh ra với một lớp màng nhầy bảo vệ, hoặc phát triển khả năng miễn dịch với chất độc trong hải quỳ bằng cách chạm các xúc tu vào các bộ phận khác nhau trên cơ thể chúng một cách chậm rãi và cẩn thận. Cuối cùng, một lớp chất nhầy bảo vệ hình thành trên cơ thể cá hề.

  Sau đó, cặp đôi phát triển mối quan hệ cộng sinh. Cá hề bảo vệ hải quỳ khỏi những kẻ săn mồi, cho hải quỳ ăn chất thải của nó và cũng làm sạch nó. Đổi lại, hải quỳ bảo vệ cá hề khỏi con mồi.

  Tiếp tục đến 6 trên 8 bên dưới.

 • Cá nóc

  Onderwijsgek / WikiMedia Commons / CC BY-SA 3.0

  Hãy tạm quên rằng chỉ một con cá nóc cũng chứa đủ chất độc—saxitoxin và tetrodotoxin—có thể giết chết 30 người đàn ông trưởng thành cùng một lúc. Nó thực sự mạnh hơn tới 1.200 lần so với xyanua.

  Lãng quên? Cá nóc có khuôn mặt dễ thương, ngốc nghếch, phải không?

  Tiếp tục đến 7 trên 8 bên dưới.

 • Con Ốc Sên

  Benson Kua / Nhấp nháy / CC BY-SA 2.0

  Người Paris ăn ốc không chỉ ngon. Chúng có thể tạo ra những chất bổ sung nhầy nhụa nhưng đáng yêu một cách kỳ lạ cho bể cá của bạn… đã phát triển một số cơ chế thở khoa học viễn tưởng nghiêm túc.

  Trong khi một số loài ốc thủy sinh thở bằng mang. Những người khác vẫn có một ống hút có thể vươn ra khỏi mặt nước và lấp đầy không khí.

  Tiếp tục đến 8 trên 8 bên dưới.

 • cua ẩn sĩ

  Timo Newton-Syms / Wikimedia Commons / CC BY 2.0

  Mỗi lớp ba đều có một đứa trẻ cực kỳ thích con cua ẩn sĩ của mình. Có lẽ đó là bạn. Dù bằng cách nào, đứa trẻ đó (bạn) đã đúng: Cua ẩn sĩ thực sự khá dễ thương — miễn là bạn không nhìn thấy chúng trần truồng và không có vỏ.

  Chúng cũng siêu thú vị. Bạn có biết cua ẩn sĩ sống thành đàn lớn, có tổ chức và tương tác với nhau không? Một số trong những tương tác đó bao gồm chiến đấu với nhau để giành được nhiều vỏ nguyên thủy nhất.

Spruce Pets chỉ sử dụng các nguồn chất lượng cao, bao gồm các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng, để hỗ trợ các sự kiện trong bài viết của chúng tôi. Đọc quy trình biên tập của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra tính xác thực và giữ cho nội dung của mình chính xác, đáng tin cậy và đáng tin cậy.

 1. Cá nóc. địa lý quốc gia.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm thế nào để xoay một bể cá nước mặn mới với cá