Cách trang bị bộ lọc bể cá trong 1 bước đơn giản!

bể cá có vòi lọc

Bộ lọc bể cá là một phần không thể thiếu trong mỗi bể cá gia đình. Nói một cách đơn giản, nếu không có bộ lọc, cá của bạn có thể sẽ không tồn tại được lâu. Chúng làm sạch nước để cá của bạn có nơi sinh sống.

Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ lọc đều hoạt động theo cùng một cách, điều này đặc biệt đúng khi khởi động chúng. Vì vậy, hôm nay chúng ta ở đây để nói về cách mồi bộ lọc bể cá, hay nói cách khác, làm thế nào để nó sẵn sàng hoạt động.

chia cây cá 2

Sơn lót là gì?

Sơn lót là thứ mà tất cả các bộ lọc phải trải qua bằng cách này hay cách khác. Đây là một phần của quá trình khởi động. Đối với các bộ lọc hồ cá, mồi có nghĩa là đổ đầy nước vào hồ chứa và toàn bộ thiết bị để nó hoạt động.

Nếu bạn không mồi bộ lọc trước khi sử dụng, bộ lọc sẽ chạy bằng không khí trong ống thay vì nước. Điều này sẽ khiến động cơ bị cháy rất nhanh, cộng với việc bộ lọc sẽ không lọc được nước như bình thường. Sơn lót là một cái gì đó cần phải được thực hiện theo cách này hay cách khác.

bể cá sạch
Tín dụng hình ảnh: Pixel-Shot, Shutterstock

Việc mồi bộ lọc bể cá, trong khi cần thiết, cũng khá dễ thực hiện. Có một số bộ lọc không có số nguyên tố hoặc tự mồi ngoài kia. Đối với những thứ này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút mồi một hoặc vài lần để đưa nước vào các ống và buồng. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ lọc đều tự mồi. Một số cần phải được mồi thủ công, đó là nơi bạn đến.

Chỉ cần đảm bảo rằng máy bơm đã tắt và lấy một ít nước, cho vào bình chứa của máy bơm cho đến khi đầy. Các loại bộ lọc khác nhau có cách thiết lập khác nhau, nhưng chúng đều có một bể chứa máy bơm. Bây giờ là lúc bật máy bơm và để nước chảy qua.

Bạn có thể cần tiếp tục đổ nước vào bình chứa khi nó chạy để mồi hoàn toàn. Ngoài ra, thực sự không có gì khác cần phải được thực hiện.

chia cây cá 2

Phần kết luận

Ở đó bạn đi, nó dễ dàng như vậy. Nếu bạn không có bộ lọc tự mồi, việc mồi máy bơm rất dễ dàng bằng cách đổ một ít nước vào nó và để nó chạy trong một thời gian ngắn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: RaKav007, Shutterstock