Bạn có thể tắt máy bơm bể cá vào ban đêm không? Những gì bạn cần biết

Bạn có thể tắt máy bơm bể cá vào ban đêm không? Máy bơm có thể kêu khá to và loại lớn hơn có thể sử dụng nhiều điện năng, vì vậy bạn có thể muốn tắt nó, đặc biệt là vào ban đêm. Trong bài viết này thegioiloaica.com sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

 

Bạn có thể tắt máy bơm bể cá vào ban đêm không?

Hình ảnh máy bơm bể cá
Hình ảnh máy bơm bể cá

 

Tiếng ồn phát ra từ máy bơm hơi đang thực sự làm phiền bạn, hay bạn đang lo lắng về chi phí hóa đơn tiền điện. Bạn muốn tắt máy bơm không khí vào ban đêm, vâng, thứ cung cấp oxy hòa tan cho cá của bạn thở.

Có nên tắt máy bơm bể cá vào ban đêm không? Nó thực sự phụ thuộc vì một số máy bơm được tích hợp vào bộ lọc trong khi những máy bơm khác tách biệt và đây sẽ là yếu tố quyết định so với bất kỳ thứ gì khác.

Máy bơm không khí tách biệt khỏi bộ lọc

không khí cũ tốt tách biệt với bộ lọc bể cá
không khí cũ tốt tách biệt với bộ lọc bể cá

Nếu bạn chỉ có một máy bơm không khí cũ tốt tách biệt với bộ lọc bể cá của mình, thì bạn có thể tắt nó trong đêm, ít nhất là trong vài giờ kể từ khi đi ngủ cho đến khi thức dậy.

Miễn là bộ lọc của bạn vẫn đang chạy và làm sạch lượng nước thích hợp mỗi giờ, điều này sẽ ổn thôi.

Thứ nhất, bản thân quá trình lọc, cả quá trình lọc qua phương tiện và đẩy nước đã lọc trở lại bể, tạo ra bọt khí, lưu thông không khí và oxy hóa.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  cá mòi

Nếu bạn tắt máy bơm không khí vào ban đêm, chỉ riêng bộ phận lọc cũng đủ để giữ cho nước được cung cấp đủ oxy hòa tan. Hãy nhớ rằng thiết bị lọc luôn cần phải chạy để giữ mức amoniac và nitrit ở mức tối thiểu.

Ngay cả khi bộ lọc không làm tốt công việc cung cấp oxy cho nước (đây là hướng dẫn tốt nếu bạn cần trợ giúp), nếu bạn có một cái bể khá lớn và không có quá nhiều cá trong đó, hãy tắt máy bơm không khí trong 7 hoặc 7 phút. 8 giờ vẫn không nên tạo ra quá nhiều sự khác biệt.

Bộ lọc có chạy hay không thì nước cần có đủ oxy hòa tan để cá của bạn dễ dàng sống sót qua đêm.

Máy bơm không khí tích hợp với bộ lọc

Bây giờ, đây là một câu chuyện hơi khác, một câu chuyện liên quan đến một máy bơm không khí dựa vào bộ phận lọc để chạy. Việc bể cá của bạn có đủ oxy hòa tan trong nước hay không thực sự không phải là vấn đề ở đây.

Nếu bộ lọc và máy bơm không khí của bạn được kết nối và chạy bằng cùng một dây cáp hoặc nguồn điện, thì bạn không thể tắt máy bơm không khí trong đêm.

Cá là sinh vật khá mỏng manh khi nói đến các thông số nước, đặc biệt là các hợp chất không mong muốn như amoniac và nitrit. Bạn không thể tắt bộ lọc hồ cá của mình trong 8 giờ mỗi đêm, mỗi ngày.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bạn có thể ăn cá Koi? Nó là một ý tưởng tốt?

Trên thực tế, không bao giờ được tắt các thiết bị lọc bể cá vì chúng rất quan trọng và rất cần thiết đối với sức khỏe của tất cả các loài cá trong bể cá.

 

Có đủ oxy trong nước hồ cá của bạn không?

hàm lượng oxy hòa tan trong nước để cá thở
hàm lượng oxy hòa tan trong nước để cá thở

Vâng, nó thực sự khá đơn giản. Nếu cá của bạn nổi lên mặt nước thở hổn hển hoặc nếu chúng có vẻ khó thở với mang bùng phát dữ dội, bạn có thể chắc chắn rằng không có đủ hàm lượng oxy hòa tan trong nước để cá thở dễ dàng.

Bạn luôn có thể lấy một đồng hồ để đọc mức oxy hòa tan trong nước, đây sẽ là một dấu hiệu tuyệt vời về những gì bạn nên làm về việc tắt hoặc bật máy bơm vào ban đêm.