Những hình thái nào làm rồng râu xuất hiện?

11 kiểu biến hình rồng râu

Rồng râu có nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau và một số thứ được gọi là biến hình hoặc đột biến. Các hình thái giải thích loại cơ thể hoặc kích thước của rồng râu trông như thế nào. Các hình thái rồng râu khác nhau có thể có màu sắc khác nhau, nhưng chúng cũng có thể có gai, vảy, hình dạng đầu, màu móng, hoa văn khác nhau, v.v.

Một số dạng biến hình có thể được các nhà lai tạo trả giá đắt và ít được nhìn thấy hơn các dạng biến hình khác, vì vậy, bạn nên chuẩn bị và tìm hiểu trước khi ra ngoài mua một con rồng có râu. Dưới đây là 11 kiểu biến hình để giúp bạn bắt đầu hành trình săn tìm con rồng có râu độc nhất vô nhị của mình.

 • Hình thái cổ điển hoặc tiêu chuẩn

  Hình ảnh Chris O'Brien / Getty

  Thường được công nhận là một con rồng có râu cơ bản, hình thái cổ điển hoặc tiêu chuẩn là loại rồng có râu giống với đối tác hoang dã của nó nhất. Những con biến thái tiêu chuẩn có lưng được bao phủ bởi những chiếc gai nhỏ và đầu lớn hình tam giác có râu. Chúng có thể có nhiều màu khác nhau, chẳng hạn như nâu, đỏ, vàng và có các mảng màu đen và cam. Đây là những hình thái thường thấy nhất của rồng có râu và thường là hình thái ít tốn kém nhất để mua.

 • hình thái hypomelanistic

  Rhea C / Flickr / CC bằng 2.0

  Thuật ngữ hypomelanistic có nghĩa là "màu dưới mức bình thường" và trong trường hợp hình thái rồng râu hypomelanistic, những con rồng này trông có màu hơi nhạt. Các hình thái hypomelanistic không thể tạo ra các hoa văn và màu tối. Móng tay của chúng cũng thường rõ ràng hơn so với móng của các loài biến hình khác và chúng chỉ đơn giản là có màu nhạt hơn khi so sánh với móng của một loài biến hình tiêu chuẩn. Loại hình biến hình này khá phổ biến và có dạng cơ thể có gai giống như hình thái tiêu chuẩn.

 • hình thái lưng da

  Hình ảnh Michel Gunther / Getty

  Đặc điểm nhận dạng chính của biến hình rồng râu da là lưng nhẵn. Rùa da biến hình không có gai trên lưng nhưng có gai trên đầu và hai bên hông. Việc không có gai trên lưng cũng làm cho màu sắc của chúng trông sống động hơn và do đó khiến chúng trở thành một biến thể rồng râu phổ biến. Đây là một loại hình thái rồng có râu hiếm hơn so với các hình thái tiêu chuẩn và hypomelanistic.

 • Biến đổi trong mờ

  Hình ảnh Michel Gunther / Getty

  Đúng như tên gọi của nó, hình thái rồng râu trong mờ được đặt tên như vậy do gai và vảy gần như trong suốt của nó. Các hình thái trong mờ cũng thường là hypomelanistic nên chúng thường có màu nhạt hơn. Những con biến hình trong mờ non có phần bụng gần như trong suốt có màu xanh lam, giống như bụng của một con tắc kè hoa báo, và những con trưởng thành thường có đôi mắt đen đặc, không nhìn thấy mống mắt và đôi khi có mí mắt màu xanh lam. Đôi mắt độc đáo này là thứ rõ ràng nhất khiến hình thái này khác biệt với những hình thái khác.

  Tiếp tục đến 5 trên 11 bên dưới.

 • Hình thái lưng lụa

  Hình ảnh Michel Gunther / Getty

  Có thể là một trong những kiểu biến hình rồng râu độc đáo nhất, lưng tơ hoàn toàn không có những chiếc gai cổ điển mà những con rồng râu khác có. Chúng có làn da mịn màng và màu sắc rực rỡ vì không có vảy cản trở chúng. Silkbacks còn được gọi là lụa vì cảm giác mềm mại trên da của chúng. Chúng khó chăm sóc hơn các loài biến hình khác.

 • Đức khổng lồ biến hình

  Hình ảnh Les Stocker / Getty

  Xuất hiện giống như một hình thái tiêu chuẩn hoặc cổ điển, hình thái khổng lồ của Đức là một con rồng có râu rất lớn. Rất khó để biết liệu bạn có một người khổng lồ Đức hay không cho đến khi chúng trưởng thành hoàn toàn và những loài biến hình này cần một chuồng lớn hơn nhiều do kích thước của chúng.

 • Dunner Morph

  7thgalaxydragons.com

  Được đặt theo tên của nhà lai tạo đã tạo ra chúng, hình thái Dunner trông giống như hình thái cổ điển ngoại trừ không có hoa văn rõ ràng trên vảy của chúng. Các dấu hiệu của hình thái Dunner dường như đi theo bất kỳ hướng nào thay vì các sọc điển hình được tìm thấy khá đối xứng trên nhiều loại rồng có râu khác. Các hình thái Dunner thường có các đốm và vảy của chúng không có tổ chức, vì vậy ngay cả các hình thái Dunner không có hoa văn cũng có thể được xác định từ các vảy không có tổ chức của chúng. Thường thì chúng cũng có nhiều vảy hơn các hình thái khác.

 • không biến thái

  @rlegacyreptiles916 / Instagram

  Cực kỳ hiếm, hình thái rồng không râu hoàn toàn không có hoa văn và màu sắc. Những con rồng râu trắng này đang ngày càng phổ biến.

  Tiếp tục đến 9 trên 11 bên dưới.

 • Biến đổi Witblits

  carolinaclassicdragons.com

  Không hoàn toàn là số 0, nhưng im lặng hơn là một hypomelanistic, hình thái hóm hỉnh là một con rồng có màu rất nhạt không có hoa văn. Chúng có thể có nhiều màu sắc khác nhau.

 • Wero Morph

  7thgalaxydragons.com

  Sự kết hợp giữa witblit và biến hình bằng không đã tạo ra một biến hình mới hơn được gọi là wero. Wero thường giống với hình thái số 0 ngoại trừ nó có những vệt màu sẫm hơn gần đuôi.

 • hình thái nghịch lý

  Spicedragons.com

  Hình thái có hoa văn độc đáo này được tạo ra bằng cách lai tạo sự kết hợp của một số hình thái khác nhau. Rõ ràng là có thể phát hiện ra một hình thái nghịch lý vì nó có những đốm màu sáng trên cơ thể. Họ trông như thể sơn bị bắn tung tóe trên cơ thể của họ mà không có hình mẫu rõ ràng.