Cá bảy màu có thể sống chung với cá vàng không? Điều Không Ai Nói Với Bạn

cá bảy màu bạc và cam

“Cá bảy màu có sống được với cá vàng không?”

Bạn có thể đã thấy nó hoạt động cho những người khác. Nhưng nó có phải là một ý tưởng tốt cho bạn? Tôi cung cấp cho bạn sự cố trong bài viết ngày hôm nay. bộ chia cây thủy sinh

5 lợi ích của cá bảy màu trong bể cá của bạn

1. Thẩm mỹ xe tăng

cá bảy màu
Tín dụng hình ảnh: Zucky123, Pixabay

Tôi cá là bạn sẽ đồng ý với tôi khi tôi nói rằng sự pha trộn giữa những con cá nhỏ hơn với những con cá vàng lớn hơn là khá sang trọng. Và nếu bạn chọn những con cá bảy màu lạ mắt tinh tế hơn, nó có thể trông hết sức tuyệt vời!

Chuyển động của những con cá nhỏ, nhanh nhẹn làm tôn lên những kiểu bơi chậm rãi, duyên dáng của những con cá vàng. Và nó phá vỡ mọi thứ. Cá bảy màu có đủ màu sắc cầu vồng, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy đúng thứ mình thích.


2. Dọn dẹp hồ cá

Bạn có biết cá bảy màu thực sự ăn một số màng sinh học (như cặn bám bên ngoài bộ lọc và ống)? Một số người báo cáo rằng họ cũng có thể giúp tiêu thụ một số loại tảo.


3. Bình yên

Cá bảy màu thường là loài cá không hung dữ, hoạt động tốt trong bể cộng đồng. Hầu hết các hành vi hung hăng mà bạn có thể thấy xuất hiện trong thời gian giao phối giữa cá bảy màu đực và cái. Họ có xu hướng để cá vàng một mình.


4. Kiểm soát muỗi

hồ cá koi lớn
Tín dụng hình ảnh: Michelle_Raponi, Pixabay

Đối với bể trong nhà, điều này có thể không mang lại nhiều lợi ích, nhưng nếu bạn có thứ gì đó như ao ngoài trời, muỗi có thể bị nước thu hút.

Tin tốt: Cá bảy màu đã được sử dụng như một hình thức kiểm soát muỗi tự nhiên trong hàng ngàn năm – do đó giúp kiểm soát sự lây lan của bệnh sốt rét (nguồn)! Chúng tiêu thụ ấu trùng như một nguồn thức ăn.


5. sung mãn

Cá bảy màu rất giỏi trong việc sinh sản (trong điều kiện thích hợp). Chúng là loài cá có khả năng sinh sản, nghĩa là chúng không đẻ trứng – mà là cá con bơi ngay sau khi sinh. Mặc dù trứng tĩnh của các loài cá khác có thể bị ăn, nhưng cá bảy màu con rất nhanh và ẩn nấp rất tốt. Chúng càng có nhiều biện pháp bảo vệ trong bể (chẳng hạn như từ thực vật sống như cây sừng) thì cơ hội sống sót càng cao. bộ chia cây thủy sinh

Các loại cá vàng tốt nhất để giữ với cá bảy màu

Cá vàng có thể chung sống với cá bảy màu không?

Phụ thuộc chủ yếu vào 2 điều:

  1. kích thước của cá
  2. Cá thay đổi như thế nào/mức độ hoạt động của cá

Có phải nó luôn luôn làm việc? Chắc là không. Nhưng nó thường xảy ra, và có nhiều người nuôi cá đã kết hợp thành công hai loài này trong thời gian dài.

1. Cá vàng nhỏ hơn hoạt động tốt

Cá vàng Jikin
Tín dụng hình ảnh: Koifish, Shutterstock

Hãy đối mặt với nó: cá càng lớn, miệng càng lớn. Vì vậy, điều đó có nghĩa là cơ hội mà cái miệng đó sẽ vừa với người bạn cá bảy màu của bạn càng cao.

Cá vàng lớn có thể hít phải cá bảy màu khá nhiều. Vì vậy, cá vàng non hoặc nhỏ hơn (thuộc bất kỳ loại nào) ít có khả năng ăn thịt cá bảy màu của bạn chỉ vì chúng quá lớn để chúng ăn. Cá có thân hình mảnh khảnh nhỏ hơn (dưới 4″) thường chung sống tốt với nhiều loại cá nước ngọt khác. Đúng là những con cá vàng lớn, nhanh nhẹn với cái miệng lớn có thể hạ gục tất cả những con cá bảy màu trong thời gian ngắn.

Nhanh + Lớn = Guppy Snack

Chúng có thể bao gồm các loài cá như sao chổi, shubunkin và cá thường. Một lần nữa, tôi đang nói về cá LỚN, đã trưởng thành ở đây. Như đã nói, đôi khi những con cá bảy màu trưởng thành vẫn sống sót với chúng và chỉ có cá con bị ăn thịt.

Trong một số trường hợp, những con cá vàng lớn ưa thích di chuyển nhanh hơn như cá đuôi ngựa, orandas và ranchus cũng có thể ăn thịt cá bảy màu trưởng thành nếu chúng bơi nhanh hơn. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Không phải tất cả cá vàng đều lớn. Và đôi khi cá vàng thỉnh thoảng chỉ cắn một hoặc hai con, điều này có thể giúp kiểm soát phần nào số lượng của chúng. Điều này dẫn tôi đến điểm tiếp theo của tôi:


2. Nhiều con cá vàng ưa thích hoạt động tốt

đồng hoang đen
Tín dụng hình ảnh: cheukuri rohith, Shutterstock

Những loài cá bị suy giảm thể chất hơn như cá chẽm, cá mo đen/mắt thiên, jikin thường không làm phiền cá bảy màu hoặc cá bột vì chúng quá chậm để bắt chúng.

Cá trưởng thành hoàn toàn thường (tùy thuộc vào giống và đặc điểm thể chất) ít hoạt động hơn so với cá có thân hình mảnh khảnh. Điều này có lợi cho cá bảy màu. Cá bảy màu có thể nhỏ, nhưng chúng rất nhanh.

Có thể (và có) xảy ra trường hợp cá bảy màu tiếp tục sinh sản vì cá vàng quá lười biếng để làm bất cứ điều gì với nó, nghĩa là bạn phải định kỳ tự tỉa thưa đàn cá bảy màu để tránh dân số quá đông.

Đôi khi, một con cá vàng tìm ra cách bắt những con cá bảy màu, và khi điều đó xảy ra, tất cả những con cá bảy màu có thể biến mất trong một khoảng thời gian. Một lần nữa, điều này thường phổ biến hơn với những con cá ít bị suy giảm thể chất.

Cuối cùng, để đảm bảo tỷ lệ sống sót cao hơn cho cá con, nên cung cấp nhiều nơi ẩn nấp hơn.

  • Bài viết liên quan : Cá vàng có thể sống chung với cá Betta không?

Nếu bạn chưa quen với thế giới cá vàng hoặc là một người nuôi cá vàng có kinh nghiệm muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi khuyên bạn nên xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi, Sự thật về cá vàng , trên Amazon.

Từ việc chẩn đoán bệnh và đưa ra các phương pháp điều trị chính xác để đảm bảo những chú cá vàng của bạn hài lòng với cách thiết lập và bảo trì của chúng, cuốn sách này làm cho blog của chúng tôi trở nên sống động đầy màu sắc và sẽ giúp bạn trở thành người nuôi cá vàng giỏi nhất có thể.

H. Cá bảy màu có cần nhiệt độ ấm hơn nhiệt độ mà cá vàng có thể cảm thấy thoải mái không?

A. Cá bảy màu hoạt động khá tốt trong phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho cá vàng, có thể từ 68-82F (nhưng lý tưởng nhất là từ 70-74F cho cả hai loài). Nhiệt độ mát hơn làm chậm quá trình sinh sản của chúng nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe, miễn là cá bảy màu khỏe mạnh ngay từ đầu. Không phải cá nước lạnh hay nước ấm thực sự.

Q. Cá bảy màu không cần độ pH thấp hơn sao?

A. Cá bảy màu (như cá vàng) thực sự khá linh hoạt về độ pH. Chúng thậm chí còn thích điều kiện nước giống với điều kiện nước cá vàng thích nhất – nước hơi cứng hơn với độ pH khoảng 7,4.

Q. Tôi có cần cách ly cá bảy màu không?

A. Lý tưởng nhất là có, tất cả cá mới nên được cách ly trước khi thêm chúng vào bể cá của bạn. Cá bảy màu, giống như nhiều loài cá nước ngọt khác, có thể mang mầm bệnh có thể truyền sang cá vàng. Mua cá bảy màu của bạn từ một nhà lai tạo đáng tin cậy sẽ giúp loại bỏ một số rủi ro đó.

Q. Cá bảy màu ăn gì?

Một loại thức ăn tốt sẽ thúc đẩy tỷ lệ sống sót cao hơn và sinh sản tốt hơn trong nhóm cá bảy màu. Tôi cho cá bảy màu của mình ăn thức ăn Hikari Fancy Guppy. Cá bảy màu nhanh hơn nhiều so với cá vàng và giành được thức ăn trước. Họ học nhanh nơi thức ăn đến từ. Chúng cũng sẽ ăn tảo và vi sinh vật trong bể.

H. Làm cách nào để cá vàng không ăn cá bột?

A. Cung cấp nhiều nơi ẩn nấp là một nơi tốt để bắt đầu thông qua việc sử dụng thực vật sống. Bạn có thể đạt được tỷ lệ sống sót cao hơn nữa của cá con bằng cách đặt cá bảy màu cái đang mong đợi vào hộp sinh sản khi đến thời điểm sinh sản. Cá bột sau đó có thể được thả ra khi chúng đã lớn hơn. bộ chia cây thủy sinh

Kết thúc tất cả

Trộn các loài có thể là một chủ đề gây tranh cãi khi nuôi cá vàng với các loài cá khác. Hy vọng rằng hôm nay bạn đã tự mình thấy rằng không có câu trả lời chung cho tất cả mọi người. Nhưng có lẽ bài đăng này có thể khuyến khích bạn mở rộng tầm nhìn của mình.

Cảm ơn vì đã đọc!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Tony Stock, Shutterstock