Cá bạc ăn gì? Hơn 15 món ăn họ thích

Cá bạc là loài côn trùng nhỏ lấy tên từ màu sắc của mai và cách di chuyển của chúng bắt chước cách di chuyển của một con cá đang bơi. Chúng là những sinh vật sống trên cạn được tìm thấy ở hầu hết các lục địa, nhưng chúng có xu hướng sống ở những nơi có độ ẩm cao. Mong muốn được ở những nơi ẩm ướt với nhiều loại thức ăn khiến chúng tiếp xúc với con người khá thường xuyên. Tại sao chúng lại thích ở gần con người như vậy và cá bạc ăn gì?

Chúng tôi sẽ cho bạn thấy câu trả lời cho cả hai câu hỏi này đồng thời cho bạn biết cách chúng tìm thức ăn và liệu chúng có gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho con người hay không.

Cá bạc ăn gì?

cá-bạc-ăn-làm-gì
Silverfish ăn ngũ cốc, đường, rau và đường.

©AZ-Động vật.com

Cá bạc ăn giấy, chất kết dính, đường và côn trùng chết. Những loài ăn tạp này tiêu thụ các sản phẩm giàu tinh bột và dextrin cho xenlulô của chúng, một loại polysacarit mà cá bạc có thể tiêu hóa dễ dàng. Như người ta có thể tưởng tượng, nguồn thực phẩm này khá phong phú trên khắp thế giới.

Đây là những loại thực phẩm chứa nhiều polysacarit phổ biến nhất mà cá bạc sẽ tiêu thụ:

 • Giấy
 • Hình nền
 • đóng sách
 • Côn trùng chết
 • dầu gội đầu
 • Thảm
 • Tóc
 • Keo dán
 • Bông
 • Lụa
 • Hạt
 • Rau
 • Đường
 • Bột mì
 • Thức ăn vật nuôi
 • Cà phê
 • Ren

Cá bạc sẽ ăn nhiều loại thức ăn khác nhau vì chúng chứa đúng loại polysacarit. Điều đó giải thích tại sao chúng được mô tả tốt nhất là loài ăn xác thối sẽ xảy ra trên các loại thực phẩm.

Trong một số trường hợp, chúng ăn mảnh vụn của con người, như tóc hoặc thậm chí là gàu. Chế độ ăn uống độc đáo của cá bạc cho phép chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau và đó không phải là thứ mà hầu hết các loài động vật khác sẽ cạnh tranh để ăn.

Cá bạc tìm thức ăn như thế nào?

Cá bạc ăn lá khô
Cá bạc sử dụng khứu giác để dẫn chúng đến thức ăn.

©Panto.unno/Shutterstock.com

Cá bạc bị thu hút bởi những loại thức ăn khác thường khi chúng theo đuổi đường và protein trong chúng. Tuy nhiên, làm thế nào để những con côn trùng này tìm thấy thức ăn? Chúng không lớn lắm, không có mắt rõ ràng và người ta không tin rằng chúng có bất kỳ thính giác nào mà con người có thể nhận ra.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách chăm sóc Tetra với mắt đỏ đặc trưng

Một điều mà mọi người biết về cá bạc là chúng có thể sử dụng các giác quan của mình để phát hiện khi trời sáng và tối, và chúng thích cái sau hơn. Chúng sẽ săn lùng xung quanh những khu vực ẩm ướt bằng cách sử dụng râu để cảm nhận xung quanh môi trường của chúng.

Cá bạc có khứu giác và chúng chủ động tránh những nơi có mùi hương như quế hoặc hoa oải hương. Tuy nhiên, khi tìm thấy thứ gì đó có mùi tinh bột nồng nặc, chúng sẽ đi đến khu vực đó và tìm kiếm thức ăn.

Về cơ bản, khứu giác của chúng dẫn cá bạc đến thức ăn ưa thích của chúng và chúng hoạt động trong bóng tối để kiếm thức ăn. Một lợi ích về mặt sinh học của cá bạc là khả năng chúng có thể tồn tại tới ba trăm ngày mà không cần ăn thức ăn miễn là chúng được tiếp cận với nước. Chúng có thể tồn tại và tìm kiếm thức ăn trong một thời gian dài.

Cá bạc con ăn gì?

Cá bạc là một loài côn trùng có vấn đề vì chúng sinh sản quá nhanh và con non của chúng không dành nhiều thời gian để trưởng thành. Con cái đẻ khoảng chục quả trứng nở trong khoảng 6-10 ngày. Khi những con côn trùng này nở ra, chúng sẵn sàng thực hiện chế độ ăn hoàn toàn dành cho người trưởng thành.

Chúng không có khoảng thời gian mà chúng ăn bất cứ thứ gì khác với bố mẹ chúng. Cá bạc con sẽ ăn giấy, nhiều chất kết dính và các loại vải khác nhau cùng với mảnh vụn từ con người và các loài côn trùng khác.

Chúng trưởng thành hoàn toàn trong khoảng thời gian từ ba tháng đến hai năm, sau đó chúng sẵn sàng sinh sản và nhân lên lần nữa.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bể phốt và thiết lập hộp tràn

Cá bạc sống lâu năm và chúng có thể sống trong các kẽ hở nhỏ, khiến cho sự phá hoại của chúng rất đáng lo ngại.

Cá bạc có nguy hiểm cho con người không?

ăn cá bạc
Cá bạc sẽ ăn thức ăn, giấy và đồ đạc trong nhà.

©2Dvisualize/Shutterstock.com

Cá bạc được biết đến là loài gây hại cho con người vì chúng ăn quần áo, thức ăn, giấy và đồ đạc trong nhà. Chúng có thể làm hỏng các bức ảnh và tài liệu có giá trị bằng cách phá hoại các khu vực lưu trữ. Mặc dù việc đánh mất những ký ức quý giá của một người vì những con bọ này có thể gây khó chịu, nhưng chúng không gây ra mối đe dọa cho con người.

Râu của chúng có thể trông giống như những chiếc kìm dài, nhưng cách duy nhất mà cá bạc có thể gây hại cho con người là cắn chúng, và rất ít, nếu có, các trường hợp cá bạc cắn được xác nhận là tồn tại. Ngay cả khi một người bị cá bạc cắn, chúng không được biết là mang bất kỳ loại bệnh nào có thể truyền sang người, như ve.

Mọi người thường lo lắng rằng cá bạc cũng có thể gây nguy hiểm cho vật nuôi của họ. Sự thật là ngoài việc gây phiền toái, những con côn trùng này cũng không làm hại hầu hết các vật nuôi. Nhược điểm duy nhất là nếu thú cưng ăn phải một con cá bạc đã bị nhiễm độc bằng các phương pháp kiểm soát dịch hại, nhưng đó là trường hợp hiếm gặp vì cá bạc có xu hướng tránh những khu vực có nhiều người buôn bán trong nhà.

Nói chung, cá bạc không gây nguy hiểm cho con người mặc dù trông giống như một loài bọ có hại.

Động vật ăn thịt nào ăn cá bạc?

Garden Spider quay một trang web xung quanh một con đom đóm đốm
Nhện có thể bắt và ăn cá bạc bên trong và bên ngoài.

©cwieders/Shutterstock.com

Cá bạc là loài côn trùng nhỏ có thể trốn trong các kẽ hở và hoạt động tích cực nhất vào ban đêm. Hơn nữa, những con côn trùng này có thể chạy rất nhanh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chúng không có nhiều cách phòng thủ trước những kẻ săn mồi. Với mức độ thiếu hụt giác quan đáng kinh ngạc về thị giác và thính giác, chúng khá dễ bị một số sinh vật săn mồi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hình Ảnh Blobfish - Thegioiloaica.com

Hãy xem một số động vật ăn thịt ăn cá bạc:

 • nhện
 • ráy tai
 • Chim
 • rết

Việc thiếu những kẻ săn mồi ăn cá bạc gần như gây sửng sốt do chúng thiếu khả năng phòng thủ và các giác quan. Tuy nhiên, chúng sống ở những nơi tối tăm trong nhà, những nơi không được biết là có nhiều kẻ săn mồi ẩn nấp. Ngoài ra, chúng nhanh hơn nhiều so với nhiều kẻ săn mồi tương lai của chúng, giống như hầu hết các loài nhện.

Cá bạc là sinh vật được cho là đã 300 triệu năm tuổi và chúng hầu như không thay đổi trong thời gian đó. Chúng là những kẻ sống sót tuyệt vời, có khả năng tồn tại trong một thời gian dài mà không cần ăn, và chúng đã học được cách trốn tránh kẻ thù thành công.

Tuy nhiên, khi đến giờ ăn, chúng thích tiêu thụ giấy, keo dán và vải chứa đầy polysacarit để chúng phân hủy, đặc biệt là cellulose. Mặc dù chúng không gây nguy hiểm cho con người hoặc vật nuôi, nhưng cá bạc là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng tuổi thọ không phải lúc nào cũng đòi hỏi một sinh vật phải là kẻ săn mồi đỉnh cao.

Tiếp theo:

 • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
 • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
 • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Cá bạc ăn lá khô

© Panto.unno/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi là một nhà văn tự do từ năm 2013 và tôi đã viết về nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà cung cấp dịch vụ được quản lý, động vật và phân phối bán lẻ. Tôi tốt nghiệp Đại học Rowan vào năm 2014. Khi không làm việc, tôi thích chơi trò chơi điện tử, đọc và viết để giải trí.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.