Cá vàng có cần máy sưởi không: Hướng dẫn nhiệt độ bể

cá-vàng-vảy-ngọc-đẹp

Nếu bạn định nuôi một con cá vàng, bạn sẽ cần một số thứ cơ bản, chẳng hạn như bể, chất nền, đèn, một số loại cây, bộ lọc, v.v. Điều đó nói rằng, cá vàng có cần lò sưởi không? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nhiều loại cá vàng là cá nước lạnh và do đó không cần lò sưởi. Nói như vậy, không phải tất cả cá vàng đều là cá nước lạnh , và do đó một số trong số chúng cần có máy sưởi, nhưng điều này phụ thuộc vào loại cá vàng mà bạn có hoặc định nuôi.

chia1-goldfish-new

Cá vàng thích nhiệt độ nào?

biểu đồ nhiệt độ cá vàng
Vui lòng sử dụng hình ảnh này, nhưng vui lòng liên kết lại với www.hepper.com

Cá vàng yêu cầu nước ở nhiệt độ nhất định để vui vẻ và khỏe mạnh. Nhiệt độ lý tưởng cho nước bể cá vàng phải từ 65 đến 74 độ F. Các loài cá vàng cụ thể, chẳng hạn như shubunkin và sao chổi có thể sống trong nước mát tới 60 độ F.

Làm cách nào để kiểm tra nhiệt độ bể cá của tôi?

Cách tốt nhất để kiểm tra nhiệt độ nước hồ cá của bạn là sử dụng nhiệt kế hồ cá. Đây là những thiết bị nhỏ đơn giản và rẻ tiền được thiết kế để đo nhiệt độ nước hồ cá. Bạn cũng có thể mua máy sưởi hồ cá có tích hợp nhiệt kế.

Nhiệt độ nào là quá lạnh đối với cá vàng?

Nói chung, cá vàng ưa thích trung bình của bạn cần nước không lạnh hơn 65 độ F, mặc dù như đã đề cập ở trên, một số loài cá vàng cụ thể có thể xử lý nước mát tới 60 độ.

cá vàng ryukin
Tín dụng hình ảnh: slowmotiongli, Shutterstock

Loại cá vàng nào cần máy sưởi?

Có một số loại cá vàng ưa thích cần có máy sưởi để chúng vui vẻ và khỏe mạnh. Chúng chủ yếu bao gồm các loại cá vàng ưa thích. Một số loại cá vàng ưa thích phổ biến nhất cần lò sưởi bao gồm;

Hầu hết những loại cá vàng này thích nước ở khoảng từ 65 đến 75 độ, điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ cần mua máy sưởi cho chúng.

Nếu bạn là người mới hoặc người nuôi cá vàng có kinh nghiệm đang gặp khó khăn trong việc tìm ra nhiệt độ tốt nhất cho gia đình cá vàng của mình, hãy xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi trên Amazon, Sự thật về cá vàng, bao gồm mọi thứ về thực hành bảo trì bể, duy trì sức khỏe tối ưu cho cá , và hơn thế nữa!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá vàng bơi thất thường? 6 lý do & ý nghĩa của chúng

Sự Thật Về Cá Vàng Bản Mới

Khía cạnh quan trọng này của việc thiết lập bể có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thú cưng của bạn nhiều hơn bạn tưởng. cái mà

Cách Chăm Sóc Cá Vàng Trong Mùa Đông

Vì hầu hết cá vàng là cá nước lạnh nên bạn thực sự không cần phải làm gì cho chúng vào mùa đông. Chà, đây là giả định rằng bạn nuôi cá vàng trong nhà. Miễn là nhà của bạn được sưởi ấm vừa phải và ở nhiệt độ xung quanh phòng, thì nhiệt độ phòng xung quanh sẽ là quá đủ để giữ cho nước bể cá vàng ở nhiệt độ thích hợp.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn nuôi một loại cá vàng cần nước ấm hơn một chút, có lẽ bạn sẽ muốn mua máy sưởi. Chắc chắn là vào mùa hè, nhiệt độ môi trường xung quanh phải đủ để làm nóng nước đến mức lý tưởng cho cá vàng nước ấm, nhưng điều này chắc chắn sẽ không xảy ra vào những thời điểm mát mẻ hơn trong năm.

hồ cá vàng
Tín dụng hình ảnh: chaikom, Shutterstock

Làm cách nào tôi có thể điều chỉnh nhiệt độ bể cá vàng của mình?

Có một số phương pháp để điều chỉnh nhiệt độ nước hồ cá, tăng hoặc giảm, vì vậy hãy xem qua.

Cách điều chỉnh nhiệt độ bình

  • Cách số một để tăng nhiệt độ nước của bể cá vàng là sử dụng máy sưởi, lý tưởng nhất là máy sưởi có thể điều chỉnh nhiệt độ.
  • Nếu bạn cần bể ấm hơn một chút và không muốn có máy sưởi, một lựa chọn khác là lắp đèn bể cá mạnh hơn một chút hoặc di chuyển đèn hiện có đến gần mặt nước hơn. Đèn tỏa nhiệt và điều này sẽ hữu ích, nhưng hãy cẩn thận để không làm bình quá nóng.
  • Một yếu tố khác sẽ tạo ra sự khác biệt về nhiệt độ trong bể là nơi đặt bể cá. Ví dụ, nếu bạn có một bể cá nằm ở khu vực nhiều nắng và không có không khí lưu thông, nó sẽ làm tăng nhiệt độ nước. Ngược lại, nếu đặt bể ở khu vực tối, có nhiều lỗ thông gió sẽ giúp nước mát hơn.
  • Nắp đậy hồ cá cũng có thể tạo ra sự khác biệt, hay nói cách khác là nắp đậy. Nếu bạn lắp mái che cho bể cá của mình, nó sẽ giữ rất nhiều nhiệt bên trong, trong khi việc không có mái che sẽ khiến nhiệt thoát ra ngoài.
  • Hãy nhớ rằng diện tích bề mặt nước mà bể cá của bạn càng lớn thì nhiệt sẽ tỏa ra càng nhanh.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hawks sẽ ăn mèo và vật nuôi khác?

Đừng quên những người bạn cùng xe tăng khác

Một điều mà bạn luôn cần nhớ khi nói đến cá vàng là những người bạn cùng bể khác có thể không có cùng yêu cầu về nhiệt độ. Cá vàng là loài cá nước lạnh, nhưng nhiều loài cá cảnh mà bạn sẽ tìm thấy trong các cửa hàng là cá nước ấm. Bạn không thể thả cá nước ấm và cá nước lạnh vào cùng một bể.

Nếu cá nước ấm và nước lạnh tương thích với nhau, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách giữ cho bể ở nhiệt độ vừa phải, vừa đủ mát cho cá nước lạnh và vừa đủ ấm cho cá nước ấm. Điểm mấu chốt là bạn cần chú ý đến yêu cầu về nhiệt độ của tất cả cá mà bạn định thả vào cùng một bể.

Cá vàng trong bể cá với cây xanh
Tín dụng hình ảnh: Skumer, Shutterstock

chia1-goldfish-new

Câu hỏi thường gặp

Cá vàng của tôi trong ao ngoài trời của tôi có cần máy sưởi không?

Cá vàng, chẳng hạn như cá vàng thông thường, cá vàng lạ mắt và các thành viên khác trong họ cá chép, chẳng hạn như cá koi, khá thoải mái trong nước lạnh. Hầu hết những loài cá này có thể dễ dàng sống sót trong vùng nước lạnh tới 55 hoặc thậm chí 50 độ, thực sự khá lạnh. Lý tưởng nhất là nước không được giảm xuống dưới 60 độ F, mặc dù nhiệt độ này vẫn khá lạnh.

Do đó, việc bạn có cần máy sưởi cho ao ngoài trời hay không phụ thuộc vào nơi bạn sống. Phần lớn, không, bạn sẽ không chọn, đặc biệt là vào các tháng mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một nơi nào đó có nhiệt độ thường xuyên xuống dưới 60 hoặc 55 độ, thì vâng, bạn sẽ muốn có một máy sưởi cho ao ngoài trời của mình. Cá vàng cần nước có ít nhất 55 độ và đây là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét ở đây.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Trevally khổng lồ
cá vàng ryukin trong bể
Tín dụng hình ảnh: Moo teaforthree, Shutterstock

Bạn có thể đặt cá vàng trong bể nước nóng không?

Có, cá vàng có thể được thả vào bể nước nóng, nhưng hãy nhớ rằng chúng thường được coi là cá nước lạnh. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể yêu cầu máy sưởi để bể của bạn đạt đến nhiệt độ này, mặc dù phần lớn, 70 độ là nhiệt độ phòng mà mọi người coi là nhiệt độ. Không nên cho cá vàng vào bể có nhiệt độ nước từ 78 độ trở lên, vì chúng không thích nước ấm.

Một điều quan trọng khác là nước ấm chứa ít oxy hơn nước lạnh và cá vàng cần một lượng lớn oxy. Luôn chú ý đến nồng độ oxy trong nước khi chọn nhiệt độ tốt nhất có thể.

Nhiệt độ lý tưởng để chăn nuôi là gì?

Đối với nhiều loài cá, nhiệt độ lý tưởng để sinh sản hơi khác so với nhiệt độ lý tưởng thông thường. Trong nhiều trường hợp, nhiệt độ tăng báo hiệu cho cá rằng đã đến lúc sinh sản, và đúng vậy, đây là trường hợp của cá vàng.

chia1-goldfish-new

Phần kết luận

Ở đó bạn có nó, folks. Chúng ta đã nói về nhiệt độ bể lý tưởng cho cá vàng, loại bể nào cần máy sưởi, v.v. Nếu bạn dự định mua một máy sưởi bể cá cho cá vàng của mình, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem xét kỹ hơn các thiết bị mà chúng tôi đã xem xét ở đây hôm nay.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: hineck, Pixabay