6 con ốc sên nên nuôi cùng với cá vàng vào năm 2023 (Hướng dẫn tương thích)

cá vàng và ốc sên

Bạn có một bể cá đầy cá vàng mà không biết làm thế nào để giữ cho nơi sạch sẽ? Những người bạn dưới nước của bạn có thể cần sự giúp đỡ và ốc sên thường là phương thuốc tốt nhất.

Có nhiều cách để giữ cho bể cá vàng của bạn sạch sẽ, nhưng chúng tốn tiền, mất thời gian và một số cách không tốt cho cá. Ốc sên ăn tảo từ chất nền, thủy tinh, thực vật và các vật dụng khác trong bể cá của bạn. Tuy nhiên, không phải con ốc nào cũng giống nhau.

Điều quan trọng là tìm đúng loài ốc sẽ làm tốt công việc của nó và tương thích với cá vàng của bạn. Vì việc nghiên cứu động vật chân bụng có thể tiêu tốn một lượng lớn thời gian của bạn, nên chúng tôi đã tìm thấy sáu trong số những người bạn làm sạch cá vàng tốt nhất mà bạn có thể giao đến tận nhà.

máy chia cá

Nhìn nhanh về các loại ốc sên khác nhau của năm 2023

6 loài ốc sên tuyệt vời nên nuôi cùng với cá vàng là:

1. Ốc thủy sinh SevenSeaSupply Zebra Nerite – Tổng thể tốt nhất

SevenSeaSupply 3 Zebra Nerite

Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi cho bạn đời của cá vàng là Ốc thủy sinh SevenSeaSupply Zebra Nerite. Có sẵn trong một bộ ba chiếc, những chất tẩy rửa dành cho cá con này có lớp vỏ độc đáo và đa dạng sẽ tạo thêm màu sắc cho bể của bạn. Chúng là động vật chân bụng nước ngọt có vỏ có đường kính khoảng ½ inch.

Là ốc sên Nerite, chúng sẽ không sinh sản trong nước ngọt, vì vậy chúng rất phù hợp cho những người chơi cá ở mọi cấp độ không muốn bị quá tải với những con mới. Chúng cũng là một loài khỏe mạnh với tuổi thọ cao miễn là chúng được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, quan trọng nhất, những kẻ nhỏ bé này là loài ăn tảo tuyệt vời và sẽ giữ cho bể cá của bạn sạch sẽ và trong vắt.

SevenSeaSupply Nerites an toàn khi ở trong bể có thực vật sống và các loại cá khác ngoài cá vàng bao gồm cả tôm. Chúng ngoan ngoãn và năng động, và nhiều người tin rằng chúng tự tạo ra những con vật cưng tuyệt vời. Điều đó, kết hợp với khả năng siêu ăn tảo của chúng, chúng tôi tin rằng chúng là loài ốc tốt nhất để nuôi chung với cá vàng.

 • Vỏ đa dạng và nhiều màu sắc
 • Sẽ không sinh sản
 • loài Harty
 • Những loài ăn tảo lớn
 • An toàn với cây sống và vật nuôi khác
 • Tốt cho tất cả các cấp

2. Ốc bẫy sống cá vàng Toledo – Giá trị tốt nhất

Toledo Goldfish Live Trapdoor

Nếu bạn cần một lựa chọn hợp lý hơn, chúng tôi thích Ốc bẫy sống cá vàng Toledo. Những kẻ nhỏ bé này rất thích hợp để ăn tảo từ kính sỏi của bạn và các vật dụng trong bể cá khác. Chúng cũng có thể được sử dụng trong bể, ao và các khu vực thủy sinh khác. Sinh ra và lớn lên ở Hoa Kỳ, bạn có thể mua chúng theo gói 5, 10, 25, 50 và 100. Bạn cũng sẽ nhận được cả người lớn và trẻ nhỏ.

Đúng như tên gọi, ốc Toledo Goldfish thuộc họ động vật chân bụng Trapdoor. Cụ thể, đây là giống Trapdoor của Trung Quốc nên vỏ của chúng không được bắt mắt như một số giống khác. Điều đó đang được nói, chúng rất phù hợp cho những người mới bắt đầu với tính cách điềm tĩnh cho phép chúng sống chung với cá vàng của bạn. Lớn lên từ một đến hai inch, chúng cũng sẽ sinh sản.

Những con ốc này dành cho bể nước ngọt. Chúng tồn tại lâu dài, cộng với việc chúng sẽ sinh sản, bạn sẽ luôn có ốc sên để giúp bạn giữ bể cá của mình sạch sẽ. Cũng cần lưu ý rằng chúng rất dễ chăm sóc và đi kèm với hướng dẫn thích nghi từng bước khi chúng đến cửa nhà bạn lần đầu tiên. Nhìn chung, chúng là loài ốc tốt nhất để nuôi cùng với cá vàng để kiếm tiền.

 • Những loài ăn tảo lớn
 • cứng rắn
 • bản chất ngoan ngoãn
 • Tuyệt vời cho người mới bắt đầu
 • An toàn cho cây sống
 • Vỏ không hấp dẫn

3. Awesome Aquatics 5 Orange Poso Sulawesi Rabbit Snails – Premium Choice

thủy sinh tuyệt vời

Awesome Aquatics 5 Orange Poso Sulawesi Rabbit Snails là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có thể vung một mức giá cao hơn. Những sinh vật xinh đẹp này có vỏ màu đen hoặc nâu sẫm với thân màu vàng/cam sáng. Bản thân vỏ là một điểm xoắn ốc với những chiếc gai nhỏ khiến chúng nổi bật trên nhiều phông nền dưới nước. Tuy nhiên, ngoài vẻ ngoài của chúng, chúng còn chịu được nhiều điều kiện nước và là một giống quý hiếm.

Ốc sên Awesome Aquatics Rabbit đến từ gia đình Tylomelania và chúng có năm con. Mặc dù chúng sẽ sinh sản nhưng chúng sinh sản rất chậm, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về tình trạng quá đông. Loài ốc này cũng là một trong những loài lớn nhất, dài tới khoảng 4 inch. Chúng phải được giữ trong một bể đủ lớn để chứa chúng. Không chỉ vậy, bạn cũng cần đảm bảo chúng có đủ thức ăn nếu chúng chăm sóc hết tảo. Nếu đói, chúng sẽ ăn thức ăn của cá và thực vật sống.

Miễn là chúng có đủ thức ăn, những con dạ dày này hòa thuận với cá vàng và những người bạn cùng bể khác. Ốc thỏ khỏe mạnh, không hung dữ và khá dễ gần khi chúng thích nghi với môi trường xung quanh. Đây là một giống chó khác mà một số người nuôi, không chỉ để làm sạch hồ cá mà còn là thú cưng. Như đã đề cập, loài ốc nước ngọt này đắt hơn hầu hết, nhưng sự thèm ăn vô độ và vẻ ngoài đẹp đẽ của chúng rất đáng giá.

 • ngoại hình nổi bật
 • Sinh sản chậm
 • Loài ăn tảo lớn
 • Không hung dữ với các bạn cùng bể khác
 • Chịu được nhiều điều kiện nước
 • Đắt
 • Có thể cần một bể lớn hơn và thức ăn bổ sung

4. Ốc sên thủy sinh nước ngọt sống trên toàn thế giới nhiệt đới

Toàn cầuNhiệt đới

Ốc sên thủy sinh nước ngọt sống ở vùng nhiệt đới trên toàn thế giới là một phần của gia đình Nerite và chúng sẽ đến trước cửa nhà bạn theo bộ sáu con. Trong bó có hai con ngựa vằn, hai con ốc sên đốm đỏ và hai sừng khiến cho bể của bạn có nhiều màu sắc khác nhau. Những vật nuôi nhỏ này cũng khỏe mạnh và dễ chăm sóc.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Sống so với cây nhựa cho hồ cá vàng: Còn gì tốt hơn?

Nhiệt đới Toàn cầu có thể được sử dụng trong các bể nước ngọt có cá vàng, tôm và thực vật sống. Chúng là một loài không hung dữ, hoạt động tốt với nhiều sinh vật sống dưới nước, nhưng quan trọng nhất, chúng làm rất tốt việc cưỡi chất nền, thủy tinh và thực vật của tảo. Là Nerites, chúng sẽ không sinh sản trong bể của bạn. Hơn nữa, chúng còn nhỏ, chỉ dài khoảng ½ inch.

Mặc dù những con ốc sên này có khả năng thích nghi cao trong nhiều điều kiện nước, nhưng một số khách hàng nhận thấy chất tẩy rửa bể của chúng đã chết khi đến nơi (DOA). Ngoài ra, bạn cũng có thể có sáu con cùng loài có màu trung tính hơn. Nếu bạn đang đặc biệt tìm kiếm sự sống động, đây có thể không phải là lựa chọn phù hợp với bạn.

 • loài Hady
 • Ăn tảo từ sỏi, thực vật và thủy tinh
 • không tích cực
 • Sẽ không sinh sản
 • Một hoặc nhiều người có thể đến với DOA
 • Vỏ sống động và hỗn hợp các loài không được đảm bảo

Nếu bạn chưa quen với thế giới cá vàng hoặc là một người nuôi cá vàng có kinh nghiệm muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi khuyên bạn nên xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi, Sự thật về cá vàng , trên Amazon.

Từ việc chẩn đoán bệnh và đưa ra các phương pháp điều trị chính xác để đảm bảo những chú cá vàng của bạn hài lòng với cách thiết lập và bảo trì của chúng, cuốn sách này làm cho blog của chúng tôi trở nên sống động đầy màu sắc và sẽ giúp bạn trở thành người nuôi cá vàng giỏi nhất có thể.


5. Nghệ thuật dưới nước 1 con ốc sên màu xanh sống

Nghệ Thuật Thủy Sinh 1

Lựa chọn thứ năm của chúng tôi là Aquatic Arts 1 Live Blue Mystery Snails. Loài chân bụng lớn hơn này có thể phát triển với đường kính 3 inch và là một trong những loài bạn tình trong bể nước ngọt lớn nhất hiện có. Như tiêu đề gợi ý, bạn có thể chọn anh chàng nhỏ bé này một mình hoặc với 10, 20, 30 hoặc 50 người bạn của anh ta. Không cần phải nói rằng bạn càng có nhiều, bạn sẽ càng cần nhiều chỗ hơn để chúng phát triển. Chẳng thế mà nhiều người thích loài ốc đặc biệt này không chỉ vì khả năng làm sạch mà còn vì tính cách hoạt bát của nó.

Loài ốc này không chỉ là vật nuôi tốt mà chúng còn rất hòa thuận với cá vàng và các sinh vật sống dưới nước khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là họ có đủ thức ăn. Chúng không chỉ ăn tảo từ mọi thứ mà còn ăn cả cá và vảy cá. Chúng nên được nuôi chung với những loài cá không hung dữ khác và chúng được biết là có thể giết những con ốc sên nhỏ hơn.

Ốc sên nghệ thuật dưới nước cũng rất phổ biến vì vẻ ngoài của chúng. Chúng có vỏ màu xanh da trời với phần thân màu xanh đậm hơn có các vết óng ánh. Tuy nhiên, xinh đẹp như vậy, họ là những nghệ sĩ thoát tục. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng nắp trên bể cá của bạn luôn được an toàn. Chúng cũng thích thở oxy, vì vậy bạn nên đảm bảo mực nước đủ thấp để chúng làm như vậy. Cuối cùng, những con ốc sên bí ẩn này là một trong những loài chân bụng tốt nhất để nuôi cùng với thực vật sống và chúng là loài sinh sản chậm.

 • Tuyệt vời với cây sống
 • Ăn tảo trên các bề mặt khác nhau
 • ngoại hình đẹp
 • Làm cho một con ốc sên tốt
 • Yêu cầu một bể lớn hơn với dòng nước thấp
 • Sẽ giết những con ốc nhỏ hơn
 • có thể trốn thoát

6. Thuật Thủy Sinh 5 Ốc Gai Ngựa Vằn Sống

Nghệ Thuật Thủy Sinh 5 Ngựa Vằn Sống

Lựa chọn cuối cùng của chúng tôi là Aquatic Arts 5 Live Zebra Thorn Snails. Những loài ăn tảo nhỏ này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của chúng miễn là chúng được nuôi trong bể cá nano do kích thước nhỏ của chúng. Chúng thường chỉ ¼ inch, mặc dù nhiều người dường như cảm thấy chúng nhỏ hơn rất nhiều. Thật không may, điều này có thể khiến chúng khó tìm hơn, cộng với việc chúng có thể bị ăn, nghiền nát hoặc thất lạc trong bể. Nói như vậy, chúng hoạt động tốt với cá vàng, tôm lùn và thực vật sống.

Đến với Nerites, bạn sẽ không cần lo lắng về ốc con, tuy nhiên, một số khách hàng đã tìm thấy ốc quá giang trong đơn hàng của họ. Ngược lại, một số cũng là DOA. Chúng tôi cũng đã đề cập rằng thông thường ốc gai Nerite Zebra có vỏ xoắn ốc màu đen và vàng, nhưng loại này không sặc sỡ như một số loại khác.

Ngoài ra, chất tẩy rửa bể cá vàng này là một tài sản cho các bể nhỏ hơn. Chỉ cần chắc chắn rằng chúng không bị lấn át bởi tảo cũng như không có sự cạnh tranh. Số lượng ốc phù hợp cho bể của bạn là rất quan trọng để giữ cho chúng khỏe mạnh và vui vẻ trong môi trường của chúng.

 • Ăn tảo
 • không tích cực
 • Sẽ không sinh sản
 • Không nhiều màu sắc
 • Chỉ đề xuất cho bể nano
 • Một số là DOA
 • Không nhiều màu sắc

Ốc sên rất tốt cho bể cá vàng để không chỉ giữ cho chúng sạch sẽ mà còn tăng thêm sức hấp dẫn cho bể cá của bạn. Nói như vậy, động vật chân bụng là sinh vật sống và chúng cũng cần được chăm sóc. Rất may, việc chăm sóc những con vật này rất dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào vấn đề đó, chúng ta hãy xem xét một vài yếu tố khác.

Loài ốc nước ngọt

Gastropods, thuật ngữ kỹ thuật cho ốc sên và sên, có nhiều loài khác nhau. Ốc nước ngọt khá phổ biến và là chất tẩy rửa bể cá tuyệt vời vì chúng chủ yếu ăn tảo. Chúng ta hãy xem các loại ốc khác nhau có sẵn cho bể của bạn.

đá hoa cương

Nerites là loại ốc sên phổ biến nhất để nuôi trong bể của bạn. Trên thực tế, có một số loại khác nhau của loài này như hổ, ngựa vằn và có sừng trong số những loài khác. Chúng cũng có nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ cho bể nano đến lớn cho bể cá lớn hơn. Thêm vào đó, chúng có từ màu sắc rực rỡ đến màu sắc trung tính.

 • Thiên nhiên
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khám phá Sứa Hộp - Sinh vật kỳ diệu

Loài ốc này là một trong những loài ăn tảo tốt nhất. Chúng cũng ăn thức ăn thực vật còn sót lại và xác thực vật thối rữa, mặc dù chúng không bao giờ gây hại cho cây sống của bạn. Là một sinh vật không hung dữ, chúng sống rất tốt với cá vàng, tôm và nhiều loại thủy sinh khác. Chúng khỏe mạnh, dễ chăm sóc và ngoan ngoãn.

 • Sinh sản

Một trong những đặc điểm tốt nhất của loài ốc này là chúng không thể sinh sản trong nước ngọt. Chúng cần nước muối hoặc nước lợ để thụ tinh cho trứng. Điều này sẽ giúp bạn không gặp vấn đề về dân số quá đông. Hãy nhớ rằng nếu một con đực và con cái ở chung với nhau, bạn có thể sẽ thấy trứng nhưng chúng sẽ không thể nở. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là nếu bạn có hệ thống làm mềm nước tại nhà vì chúng bổ sung thêm natri vào nước của bạn.

ốc bí ẩn

Ốc bí ẩn là một lựa chọn tốt khác cho bể cá vàng của bạn. Còn được gọi là Pomacea Bridgesii, phiên bản chân bụng này có kích thước lớn hơn với đường kính lên tới 4 inch. Chúng có lớp vỏ màu sắc đẹp mắt với nhiều màu từ xanh dương, đỏ, xanh lá cây, tím và đen. Họ cũng rất năng động và tò mò, vì vậy bạn sẽ thấy rất nhiều chuyển động từ họ.

 • Thiên nhiên

Thuộc nhóm ốc táo, đây là một loại khác mà bạn có thể nuôi chung với cá vàng, tôm, ngoài ra chúng không gây hại cho cây sống. Tuy nhiên, Ốc bí ẩn sẽ chọn thức ăn hấp dẫn hơn nếu có sẵn. Ví dụ, chúng có nhiều khả năng ăn mảnh cá còn sót lại hơn là tảo. Bạn phải theo dõi lượng thức ăn cho cá nếu muốn ốc sên làm sạch tảo. Hơn nữa, chúng thích leo trèo và hít thở không khí trong lành, vì vậy bạn phải có nắp đậy bể.

 • Sinh sản

Về khả năng sinh sản, những động vật chân bụng này sẽ sinh sản chậm hơn, nhưng điều đó sẽ xảy ra nếu bạn giữ một con đực và con cái cùng nhau. Phần tốt là những quả trứng nổi lên trên cùng của bể. Không khó để nhận ra những quả trứng màu hồng sáng vì chúng sẽ nổi lên trên mặt nước. Nếu không muốn thêm gia đình ốc sên của mình, bạn có thể vớt trứng ra để ngăn chúng nở và làm quá tải số lượng ốc trong bể cá của bạn.

 • Bạn cũng có thể thích: Bể cá treo tường tốt nhất hiện có trong năm nay! Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu

ốc bẫy

Khi nói về ốc Trapdoor, điều quan trọng là bạn phải hiểu chúng là ốc Trung Quốc hay Nhật Bản. Rất may, một trong những cách dễ nhất để phân biệt chúng là vỏ của chúng. Ví dụ, Trapdoor của Nhật Bản có lớp vỏ rực rỡ hơn so với Trapdoor của Trung Quốc (còn được gọi là Ốc bí ẩn Trung Quốc). Trong khi có những khác biệt khác, người Nhật có vỏ xoắn ốc có thể có màu nâu, xanh lá cây, vàng hoặc trắng. Tuy nhiên, Mystery của Trung Quốc có vỏ màu nâu sẫm.

 • Thiên nhiên

Cả hai Trapdoor đều là những người bạn cùng bể ngoan ngoãn và tốt bụng được nuôi chung với nhiều cư dân nước ngọt khác. Chúng cũng là loài ăn tảo tuyệt vời, nhưng chúng sẽ không gây hại cho thực vật sống và khiến chúng trở thành những chuyên gia dọn dẹp xuất sắc. Cửa bẫy cũng là những con ốc lớn hơn từ một đến ba inch. Chúng khỏe mạnh và có thể sống từ bốn đến năm tuổi.

 • Sinh sản

Cửa bẫy sẽ sinh sản trong nước ngọt nếu có một con đực và con cái. Bạn sẽ phải cẩn thận với việc nuôi quá đông loài này, vì trứng không dễ loại bỏ như ốc Bí ẩn ở trên. Cách tốt nhất để duy trì quần thể ốc sên của bạn là chỉ nuôi một con. Điểm tốt là chúng có cảm giác thèm ăn lớn, vì vậy một chiếc Trapdoor sẽ dễ dàng xử lý tất cả tảo trong bể của bạn.

ốc thỏ

Ốc thỏ, còn được gọi là Tylomelania, là một người bạn tuyệt vời khác của cá vàng. Mặc dù có nhiều loại ốc Thỏ khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có vỏ hình nón thông thường được xoắn ở cuối. Nhiều loài trong số chúng cũng có thân màu rực rỡ với vỏ màu tương tự giúp chúng nổi bật trong bể cá của bạn. Chúng là loài lớn nhất trong số bốn loài chân bụng có đường kính lên tới 4 inch.

 • Thiên nhiên

Giống như các loài ốc khác trong thể loại này, chúng không hung dữ và có thể được nuôi chung với các loài không hung dữ khác. Nói như vậy, chúng không chỉ ăn tảo trên mọi bề mặt mà còn có thể ăn thức ăn của cá vàng của bạn. Đây là một trường hợp khác mà điều quan trọng là phải giữ cho cá của bạn được ăn đầy đủ. Chúng cũng không dễ ăn thực vật sống. Trên thực tế, chúng thường thích nạo vét qua chất nền, khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời cho các bể sống vì chất nền đang được sục khí. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng sẽ ăn Dương xỉ Java.

 • Sinh sản

Ốc thỏ sẽ sinh sản trong bể của bạn nếu được phép. Nói như vậy, chúng chỉ đẻ một quả trứng từ bốn đến sáu tuần một lần, vì vậy việc kiểm soát dân số không khó lắm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh xa việc sao chép, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng một. Vì chúng là giống lớn hơn nên chúng sẽ không gặp vấn đề gì trong việc giữ cho bể cá của bạn gọn gàng.

Biểu đồ ốc sên

Để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, chúng tôi muốn chia sẻ biểu đồ ốc sên mà bạn có thể xem qua. Ngoài ra, chúng tôi đã thêm một vài chi tiết quan trọng cần biết!

đá hoa cương Bí ẩn cửa sập Con thỏ
Kích cỡ Nhỏ đến Trung bình/Lớn Lớn Trung bình đến Lớn Lớn
không tích cực Đúng Đúng Đúng Đúng
người ăn tảo Đúng Đúng Đúng Đúng
Tương thích với thực vật sống Đúng Đúng Đúng KHÔNG
sinh sản KHÔNG Đúng Đúng Đúng
Kích thước bể tối thiểu 10 gallon 5 gallon 15 gallon 10 gallon
nhiệt độ nước 72ºF-78ºF 68ºF-82ºF 64ºF-84ºF 74ºF-84ºF
pH 7,5-8,5 7,5-8,5 7,0-8,0 7,5-8,5
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Sông Mississippi có thực sự là nhà của một con cá da trơn nặng 736 pound không?

Chăm sóc ốc sên trong bể cá

May mắn thay, chăm sóc ốc nước ngọt không khó. Phần lớn, chúng là một loài khỏe mạnh và chủ yếu sẽ tự chăm sóc bản thân. Điều đó đang được nói, có một số bạn nên biết để giữ cho họ hạnh phúc và khỏe mạnh.

 • Nước: Bạn phải xem xét nhiệt độ nước, độ cân bằng pH và chất lượng nước trong bể của bạn. Bạn nên kiểm tra các mức này ít nhất một lần một tuần nếu không nhiều hơn. Hơn nữa, mỗi loài Gastropod là khác nhau nên chúng sẽ yêu cầu nhiệt độ khác nhau, v.v. Điều này cũng rất quan trọng nếu bạn định nuôi các loại ốc sên khác nhau trong cùng một bể.
 • Đồng và Canxi: Đồng giống như chất độc đối với ốc sên. Bạn muốn tránh sử dụng bất kỳ loại thuốc nào có chứa khoáng chất. Mặt khác, canxi rất cần thiết để giữ cho vỏ của chúng chắc khỏe. Tránh làm mềm nước sẽ giúp ích.
 • Chế độ ăn uống: Hầu hết mọi người sử dụng ốc sên để giữ cho bể của họ không có tảo, nhưng nhiều loài trong số chúng cũng ăn thức ăn cho cá, thực vật thối rữa và các mảnh vụn khác trong nước. Thông thường, nếu bạn có đủ số lượng ốc sên trong bể cá của mình, bạn sẽ không cần phải lo lắng về thức ăn bổ sung. Nếu bạn thấy không có đủ tảo để thỏa mãn nhu cầu của ốc sên, bạn có thể bổ sung chế độ ăn của chúng bằng đĩa tảo.
 • Môi trường sống: Trong khi cá vàng của bạn sẽ trở thành vua của nước và có thể là một vài nơi ẩn náu, ốc sên của bạn sẽ chịu trách nhiệm về chất nền và thành bể của bạn. Đầu tiên, phần lớn những người bạn nhỏ này không gặp vấn đề gì khi mở rộng các bức tường kính, vì vậy một cái nắp rất quan trọng. Ngoài ra, bạn muốn kiểm tra hướng dẫn chăm sóc cụ thể cho loài cụ thể của mình để xem loại chất nền nào hoạt động tốt nhất. Ví dụ, trong khi một số hoạt động tốt trên nền sỏi, thì những người khác thích mượn và sẽ hoạt động tốt hơn trên nền cát.
 • Bạn cùng nhà: Mặc dù cá vàng là bạn đồng hành tuyệt vời của ốc sên, nhưng bạn không muốn thêm bất kỳ loài cá hung dữ nào có thể ăn thịt động vật chân bụng của bạn. Một điều quan trọng không kém, hãy cẩn thận không để lẫn những con ốc lớn với những con nhỏ vì chúng có thể hung dữ với nhau.

Đây là những yêu cầu cơ bản nhất đối với ốc sên ăn tảo của bạn, nhưng như đã đề cập, các loài khác nhau có thể có những nhu cầu khác nhau, vì vậy hãy nhớ đọc bất kỳ tài liệu nào được cung cấp. Điều này đặc biệt quan trọng để những con ốc sên mới của bạn thích nghi với ngôi nhà mới của chúng.

ốc táo
Tín dụng hình ảnh: Sabine Schmidt, Shutterstock

Dấu hiệu rắc rối

Thông thường, ốc sên không gặp nhiều vấn đề, nhưng bạn có thể gặp một số vấn đề khi thời gian trôi qua. Hãy nhớ rằng, một số giống có thể sống tới 5 năm, do đó, sự dao động về nhiệt độ nước, thay đổi chất lượng nước hoặc cân bằng độ pH và các vật phẩm mới được thêm vào bể cá của bạn có thể gây ra những tác động xấu. Ngoài ra, một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh ốc sên là môi trường quá đông đúc, vì vậy hãy cẩn thận để giữ cho số lượng ốc sên ở mức khỏe mạnh. Hãy nhìn vào những dấu hiệu của sự cố.

 • Dành phần lớn thời gian bên trong lớp vỏ của chúng.
 • Bơ phờ và thiếu vận động
 • Nấm mốc mọc trên vỏ
 • Ăn mất ngon
 • Nấm trên thân ốc
 • Mất hoặc xỉn màu
 • Ốc sên nổi không phải lúc nào cũng truyền bệnh, nhưng điều đó có nghĩa là chúng bị bệnh

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu căng thẳng nào khi bạn có nhiều hơn một con ốc sên, tốt nhất bạn nên tách chúng ra khỏi những con còn lại. Tuy nhiên, cho dù đó là một hay nhiều con ốc đang có dấu hiệu bị bệnh, hãy nhớ kiểm tra nước của bạn, đảm bảo không có đồng và cung cấp thêm canxi cho chúng nếu có vấn đề về vỏ. Bạn cũng có thể tăng thức ăn cho chúng. Hãy nhớ rằng, một số dấu hiệu đau khổ này đến cùng với tuổi già và đơn giản có nghĩa là họ sắp kết thúc cuộc đời.

Có Ốc Giao Hàng

Lưu ý cuối cùng, chúng tôi muốn đề cập đến việc giao hàng tận nhà bằng ốc sên. Vì dịch vụ thư hiện mất nhiều thời gian hơn so với trước đây nên bạn muốn biết một số yếu tố trước khi đặt hàng. Đầu tiên, hãy nhận biết thời tiết trong khu vực của bạn. Hầu hết các loài ốc chỉ có thể tồn tại ở nhiệt độ nước cụ thể, vì vậy điều kiện đóng băng thường có thể khiến chúng gặp nguy hiểm.

Ngoài ra, hãy theo dõi “ngày giao hàng dự kiến” vì phạm vi có thể từ một ngày đến gần một tuần. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng công ty bạn chọn cung cấp cho ốc sên của bạn các bộ phận làm nóng/làm mát cùng với bao bì phù hợp. Đảm bảo rằng bạn sẽ ở nhà và sẵn sàng nhận gói hàng, để bạn có thể bắt đầu làm quen với những người bạn cá vàng mới của mình ngay lập tức.

chia cây cá 2

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thích những đánh giá của chúng tôi về những loại ốc tốt nhất để nuôi cùng với cá vàng. Nếu bạn chưa quen với thế giới của Chân bụng ăn tảo, việc chọn đúng loài có thể khó khăn. Nói như vậy, chúng tôi tin rằng Ốc thủy sinh SevenSeaSupply Zebra Nerite là lựa chọn tốt nhất của bạn. Chúng không chỉ đẹp khi nhìn mà còn là những người yêu thích thực vật ngoan ngoãn và là những người dọn dẹp tuyệt vời.

Nếu bạn muốn bắt đầu với thứ gì đó giá cả phải chăng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử Ốc sên Toledo Goldfish Live Trapdoor. Giống khỏe mạnh này sẽ để cây sống của bạn được yên trong khi chăm sóc phần còn lại của các mảnh vụn trong bể của bạn!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Madhourse, Shutterstock