6 con ốc sên nên nuôi cùng với cá vàng vào năm 2023 (Hướng dẫn tương thích)

Bạn có một bể cá đầy cá vàng mà không biết làm thế nào để giữ cho nơi sạch sẽ? Những người bạn dưới nước của bạn có thể cần sự giúp đỡ và ốc sên thường là phương thuốc tốt nhất.

Có nhiều cách để giữ cho bể cá vàng của bạn sạch sẽ, nhưng chúng tốn tiền, mất thời gian và một số cách không tốt cho cá. Ốc sên ăn tảo từ chất nền, thủy tinh, thực vật và các vật dụng khác trong bể cá của bạn. Tuy nhiên, không phải con ốc nào cũng giống nhau.

Nhìn nhanh về các loại ốc sên khác nhau của năm 2023

6 loài ốc sên tuyệt vời nên nuôi cùng với cá vàng là:

1. Ốc thủy sinh SevenSeaSupply Zebra Nerite – Tổng thể tốt nhất

SevenSeaSupply Zebra Nerite

Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi cho bạn đời của cá vàng là Ốc thủy sinh SevenSeaSupply Zebra Nerite. Có sẵn trong một bộ ba chiếc, những chất tẩy rửa dành cho cá con này có lớp vỏ độc đáo và đa dạng sẽ tạo thêm màu sắc cho bể của bạn. Chúng là động vật chân bụng nước ngọt có vỏ có đường kính khoảng ½ inch.

Chúng sẽ không sinh sản trong nước ngọt, vì vậy chúng rất phù hợp cho những người chơi cá ở mọi cấp độ không muốn bị quá tải với những con mới. Chúng cũng là một loài khỏe mạnh với tuổi thọ cao miễn là chúng được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, quan trọng nhất, những kẻ nhỏ bé này là loài ăn tảo tuyệt vời và sẽ giữ cho bể cá của bạn sạch sẽ và trong vắt.

SevenSeaSupply Nerites an toàn khi ở trong bể có thực vật sống và các loại cá khác ngoài cá vàng bao gồm cả tôm. Chúng ngoan ngoãn và năng động, và nhiều người tin rằng chúng tự tạo ra những con vật cưng tuyệt vời. Điều đó, kết hợp với khả năng siêu ăn tảo của chúng, chúng tôi tin rằng chúng là loài ốc tốt nhất để nuôi chung với cá vàng.

 • Vỏ đa dạng và nhiều màu sắc
 • Sẽ không sinh sản
 • Loài Harty
 • Những loài ăn tảo lớn
 • An toàn với cây sống và vật nuôi khác
 • Tốt cho tất cả các cấp

2. Ốc bẫy sống cá vàng Toledo – Giá trị tốt nhất

Toledo Goldfish Live Trapdoor

Nếu bạn cần một lựa chọn hợp lý hơn, chúng tôi thích Ốc bẫy sống cá vàng Toledo. Những kẻ nhỏ bé này rất thích hợp để ăn tảo từ kính sỏi của bạn và các vật dụng trong bể cá khác. Chúng cũng có thể được sử dụng trong bể, ao và các khu vực thủy sinh khác. Sinh ra và lớn lên ở Hoa Kỳ, bạn có thể mua chúng theo gói 5, 10, 25, 50 và 100. Bạn cũng sẽ nhận được cả người lớn và trẻ nhỏ.

Đúng như tên gọi, ốc Toledo Goldfish thuộc họ động vật chân bụng Trapdoor. Cụ thể, đây là giống Trapdoor của Trung Quốc nên vỏ của chúng không được bắt mắt như một số giống khác. Điều đó đang được nói, chúng rất phù hợp cho những người mới bắt đầu với tính cách điềm tĩnh cho phép chúng sống chung với cá vàng của bạn. Lớn lên từ một đến hai inch, chúng cũng sẽ sinh sản.

Những con ốc này dành cho bể nước ngọt. Chúng tồn tại lâu dài, cộng với việc chúng sẽ sinh sản, bạn sẽ luôn có ốc sên để giúp bạn giữ bể cá của mình sạch sẽ. Cũng cần lưu ý rằng chúng rất dễ chăm sóc và đi kèm với hướng dẫn thích nghi từng bước khi chúng đến cửa nhà bạn lần đầu tiên. Nhìn chung, chúng là loài ốc tốt nhất để nuôi chung với cá vàng.

 • Những loài ăn tảo lớn
 • Cứng rắn
 • Bản chất ngoan ngoãn
 • Tuyệt vời cho người mới bắt đầu
 • An toàn cho cây sống
 • Vỏ không hấp dẫn

3. Awesome Aquatics 5 Orange Poso Sulawesi Rabbit Snails – Premium Choice

Awesome Aquatics

Awesome Aquatics 5 Orange Poso Sulawesi Rabbit Snails là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có thể vung một mức giá cao hơn. Những sinh vật xinh đẹp này có vỏ màu đen hoặc nâu sẫm với thân màu vàng/cam sáng. Bản thân vỏ là một điểm xoắn ốc với những chiếc gai nhỏ khiến chúng nổi bật trên nhiều phông nền dưới nước. Tuy nhiên, ngoài vẻ ngoài của chúng, chúng còn chịu được nhiều điều kiện nước và là một giống quý hiếm.

Ốc sên Awesome Aquatics Rabbit đến từ gia đình Tylomelania và chúng có năm con. Mặc dù chúng sẽ sinh sản nhưng chúng sinh sản rất chậm, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về tình trạng quá đông. Loài ốc này cũng là một trong những loài lớn nhất, dài tới khoảng 4 inch. Chúng phải được giữ trong một bể đủ lớn để chứa chúng. Không chỉ vậy, bạn cũng cần đảm bảo chúng có đủ thức ăn nếu chúng chăm sóc hết tảo. Nếu đói, chúng sẽ ăn thức ăn của cá và thực vật sống.

Miễn là chúng có đủ thức ăn, những con dạ dày này hòa thuận với cá vàng và những người bạn cùng bể khác. Ốc thỏ khỏe mạnh, không hung dữ và khá dễ gần khi chúng thích nghi với môi trường xung quanh. Đây là một giống chó khác mà một số người nuôi, không chỉ