Tìm Hiểu Điều Gì Xảy Ra Trước Khi Người Nữ Mang Mạng Sinh Con

Nhiệt độ và ánh sáng rất quan trọng. Nhiệt độ tối ưu để đàn con phát triển nhanh nhất bên trong cơ thể con cái là từ 77 độ F đến 80 độ F và quá trình phát triển sẽ mất khoảng 4 tuần đối với cá thể mang mầm sống trung bình. Ở 68 F, khoảng thời gian kéo dài đến khoảng 35 ngày trở lên. Điều quan trọng là ​những con mang còn sống phải được giữ ở nơi có ánh sáng tốt để mô phỏng ánh sáng mặt trời. Trong ánh sáng mờ, quá trình phát triển cũng kéo dài hơn và điều kiện mát mẻ cộng với điều kiện ánh sáng mờ đôi khi sẽ ngừng sinh sản hoàn toàn vì điều này mô phỏng điều kiện mùa đông.

Phát hiện tình trạng và “Gravid Spot”

Ở hầu hết những người mang thai còn sống, người mẹ mang thai sưng lên không thể nhầm lẫn và cũng có "điểm mang thai" nổi tiếng là một đốm đen gần gốc vây hậu môn do thành phúc mạc bị kéo dài. Con cái có vây hậu môn hình bình thường.​

Hơi tiến về phía này, bên trong cơ thể cô ấy xuất hiện một vùng tối được gọi là điểm mang thai. Trên thực tế, nó tương đương với tử cung, nhưng không giống như động vật có vú, trứng không được gắn vào cơ thể mẹ và được mẹ trực tiếp nuôi dưỡng.

Mỗi quả trứng chứa một phôi thai và được cung cấp đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng, được cung cấp bởi hệ thống của người mẹ, mà phôi đang phát triển sẽ ăn trong quá trình phát triển của nó. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng có một mối quan hệ cộng sinh giữa cá mẹ và cá bột đang phát triển với sự trao đổi chất lỏng, mức độ tổng thể của mối quan hệ này vẫn đang được điều tra.

Mắt chiên con và dấu hiệu sắp sinh

Khi trứng nở, đôi khi có thể nhìn thấy mắt của cá bột qua lớp thành mỏng của đốm trứng. Để chứa những quả trứng đang phát triển, cơ thể mẹ nở ra, trở nên sâu và rộng hơn. Vài ngày trước khi sinh, cô ấy phát triển một chỗ phình ra bên dưới mang, đường viền của cô ấy trở nên khá vuông ở khu vực này, trong khi đốm mang thai đã mở rộng diện tích của nó.

Quá trình ra đời của cá bột mới

Khi con non đã hình thành hoàn hảo, chúng nằm ở tư thế hình bán nguyệt và được giao ra, thường là đuôi trước, từng con một trong khoảng thời gian vài giờ. Khi mới sinh, cá con rơi xuống nước vài inch, nhưng nhanh chóng vươn thẳng ra và nếu đủ khỏe sẽ tìm chỗ ẩn nấp giữa các cây. Nếu những thứ này không ở gần, cá con sẽ chìm xuống đáy và trú ẩn trong cát, đá hoặc bất kỳ lớp phủ nào khác có thể có. Họ nằm bất động trong một thời gian ngắn để lấy sức.

Tại sao nó ổn để loại bỏ con đực

Thật không cần thiết, và trên thực tế, không nên để cá đực bố mẹ trong bể đẻ. Sau khi con cái được tẩm bổ, nó có thể sinh ra năm lứa con trở lên trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần. Số lượng mỗi lứa có thể thay đổi từ 12 đến 15 con từ một con mollie nhỏ đến 150 con từ một con cá kiếm lớn.

Kích thước của Fry

Phần lớn những con mang còn sống được sinh ra dài khoảng 1/4 inch và tất cả các vây của chúng đều có hình dạng bình thường. Hầu hết trông giống như một bản thu nhỏ của cá trưởng thành khi mới sinh. Chúng không chỉ lớn hơn nhiều so với con non mới nở trong lớp trứng mà còn có khả năng bơi lội, tìm kiếm thức ăn và bảo vệ. Hầu hết những con mang còn sống mới sinh đều đủ lớn để không cần infusoria làm thức ăn đầu tiên. Trong vài giờ sau khi sinh, cá bột còn sống có thể ăn tôm ngâm nước muối con, daphnia và thậm chí cả thức ăn khô nghiền mịn. Trên thực tế, nhiều con sẽ ăn tốt những thứ còn sót lại trong bể cộng đồng khi chúng sống sót khi trốn trong cây cho đến khi chúng đủ lớn để xuất hiện khoảng một tháng sau đó. Nhiều người chơi cá cảnh đã ngạc nhiên bởi những con cá mới đột nhiên xuất hiện trong bể của họ theo cách này!

Ghi lại các lần giao hàng của Live-Bearers

Theo như chúng tôi biết, lần giao cá bột lớn nhất của một con cá bảy màu được ghi lại bởi Paul Hahnel, nhà lai tạo cá bảy màu nổi tiếng. Ông Hahnel báo cáo một lứa gồm 170 con non từ một con cái, mặc dù chỉ có 120 con trong số chúng sống đến khi trưởng thành. Tiến sĩ Myron Gordon đã tìm thấy 168 phôi thai trong một con cá Platy lớn được đánh bắt tự nhiên. Cá kiếm trưởng thành khi được sáu đến tám tháng tuổi trong khi cá bảy màu được ghi nhận là sinh lứa đầu tiên khi mới 90 ngày tuổi! Hồ sơ lưu giữ về một con mollie cái cho thấy nó đã sinh 570 con non, trải qua nhiều lần sinh nở, trong một năm.