Tên cá phổ biến bắt đầu bằng J là gì?

Jack Dempseys Felippe Seifert

Tên cá bắt đầu bằng chữ J

 • Jack Dempsey – Cichlasoma octofasciatum: Loài cá này là loài ăn thịt hung dữ và ham hố đào bới. Nó sống ở những vùng nước âm u, ấm áp, di chuyển chậm và chúng thích những chất nền mềm có nhiều chỗ ẩn nấp để có thể phục kích con mồi. Chất lượng nước trong bể rất quan trọng đối với những loài cichlid này và chúng rất dễ bị suy giảm chất lượng nước.
 • Jae Barb – Barbus jae: Những con cá này nhút nhát với bản chất hưu trí; chúng có thể dễ dàng bị đe dọa bởi những chiếc xe tăng lớn hơn khác khiến những kẻ cạnh tranh với chúng để giành thức ăn (và giành chiến thắng). Vì vậy, chúng không thích hợp với hầu hết các bể cộng đồng nhưng nếu bạn chọn nuôi chúng, chúng nên sống chung với những con cá hòa bình có cùng kích cỡ.
Hình ảnh Bruno Cavignaux / Getty
 • Cá da trơn báo đốm – Liosomadoras oncinus: Cá da trơn báo đốm rất lãnh thổ và không thành đàn. Bạn có thể nuôi nhiều cá trê Jaguar cùng nhau nếu có một bể cá lớn, nhưng bể cá đó cần được chia thành nhiều vùng lãnh thổ. Cá da trơn Jaguar cũng cần nhiều chỗ ẩn nấp — hãy thử lũa và các đoạn ống nhựa PVC.
 • Cá trê báo đốm phát ra những âm thanh kỳ lạ vào ban đêm, nghe có vẻ giống như hai con tàu gặp nhau trong đêm, nhưng thực ra đó là loài cá đang thiết lập lãnh thổ của chúng. Các đối thủ sẽ xoay các gai của vây ngực để tạo ra âm thanh giống như tiếng tuba hoặc tiếng còi sương mù.
 • Jaguar Cichlid – Cichlasoma managuense: Jaguar cichlid là một loài cá lớn, bán hung dữ và phổ biến với những người nuôi cá có nhiều kinh nghiệm hơn. Hoa văn của nó thay đổi khi nó già đi và nó không thể hiện những dấu hiệu vĩnh viễn, đẹp đẽ cho đến khi nó trưởng thành hoàn toàn. Những chiếc Jaguar non hơn có các thanh dọc màu đen nổi bật, những con trưởng thành sẽ mất đi những thanh đó và thể hiện hoa văn "Jaguar" mang tính biểu tượng của chúng.
 • Janssens' Barb – Barbus janssensi: Janssens' Barb là một loài cá nhỏ, gầy, có màu đỏ cam. Nó có hai mảng màu đen ở hai bên sườn. Đây là một loài cá năng động, sống theo đàn, cần được nuôi theo nhóm năm con trở lên.
 • Cá da trơn Jau – Paulicea lutkeni: Loài cá có kích thước khổng lồ này có thể nặng tới 200 pounds. Nó có làn da ngăm đen và lốm đốm, và những gì nó thiếu trong vẻ đẹp, nó được bù đắp bằng sức mạnh và sức chịu đựng của một đô vật.
 • Jelly Bean Tetra – Ladigesia roloffi: Mặc dù đây là một loài hòa bình, hòa đồng với những người bạn cùng bể, nhưng nó không phải là sự bổ sung lý tưởng cho bể cá cộng đồng vì nó nhỏ và có những yêu cầu đặc biệt.
 • Jewel Cichlid – Hemichromis bimaculatus: Jewel Cichlid cichlid vừa là người đẹp vừa là quái vật: nó được biết đến với màu sắc tuyệt đẹp cũng như sự hung dữ của nó. Nó đặc biệt hung dữ nếu được nuôi chung với cá bảy màu và cá da trơn.
Hình ảnh DEA ​​/ C. DANI / Getty
 • Johanni Mbuna – Melanochromis johanni: Electric Blue Johanni là một loài cá tuyệt đẹp: Cá đực có thân màu xanh tuyệt đẹp với các sọc xanh đậm hơn tạo thành hình bàn cờ. Con cái và con non có màu vàng cam sáng. Loài cá này khó chăm sóc vừa phải và phù hợp nhất với những người nuôi cá tiên tiến.

Nhiều tên cá bắt đầu bằng chữ J

 • Cá da trơn của Jordan – Arius dường như
 • Hoa Cẩm Tú Cầu – Corydoras julii
 • Jumping Characin – Copella arnoldi

Quay lại Danh sách chính của tên cá phổ biến