Tìm hiểu tất cả về Ram xanh của Đức

Hồ sơ loài Ram xanh của Đức

Cây vân sam / Adrienne Legault

German Blue Ram, còn được gọi là Ram Cichlid, là cá bổ sung điện cho bể cộng đồng yên tĩnh. Không giống như nhiều loài cichlid khác, German Blue Ram là một thành viên hòa bình và dễ tính trong cộng đồng. Những loài cá này không được khuyến khích cho người mới bắt đầu hoặc người chơi trung cấp do yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng nước và mong muốn về môi trường sống của chúng.

Tổng quan về loài

Tên thường gọi: German Blue Ram, Ram Chiclid, German Blue

Tên khoa học: Mikrogeophagus ramirezi

Kích thước người lớn: 2 đến 3 inch

Tuổi thọ: 2 đến 3 năm

Đặc trưng
Gia đình Cichlidae
Nguồn gốc Nam Mỹ
Xã hội Hoà bình
Cấp độ xe tăng Người ở giữa, người ở dưới
Kích thước bể tối thiểu 20 gallon
Ăn kiêng động vật ăn tạp
chăn nuôi lớp trứng
Quan tâm Trình độ cao
pH 5,0 đến 7,0
độ cứng 10 dgH
Nhiệt độ 74 đến 82F (23 đến 28C)

Cây vân sam / Adrienne Legault

Cây vân sam / Adrienne Legault

Cây vân sam / Adrienne Legault

Nguồn gốc và phân phối

Giống như nhiều loài cichlid khác, Ram xanh Đức hay Ram Cichlid có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loài này được tìm thấy ở lưu vực sông Orinoco ở cả Venezuela và Colombia. Nó đã được nhân giống thành công trong điều kiện nuôi nhốt trong nhiều năm, bảo vệ các quần thể hoang dã.

Màu sắc và Đánh dấu

German Blue Ram đặc biệt với các điểm nhấn màu xanh sống động. Màu cơ bản của cơ thể là vàng/bạc, với các mảng màu đen trên đầu, vây lưng ở sọ và các đốm trên mặt lưng của cơ thể. Các vây có thể hơi đỏ hoặc cam ở đầu. Toàn bộ cơ thể được làm nổi bật bởi các mảng màu xanh điện phản chiếu rực rỡ, tạo nên tên gọi của loài cá này.

bạn cùng bể

Không giống như nhiều loài cichlid khác, German Blue Ram là một loài cá tương đối ôn hòa, và do đó không phù hợp lắm với nhiều bể kết hợp nhiều loài cichlid. Với điều kiện các thông số chất lượng nước của chúng phù hợp, German Blue Ram có thể được nuôi chung với nhiều loài cá cảnh cộng đồng tương thích khác.

Các bạn đồng hành cichlid tiềm năng khác của German Blue Ram bao gồm Blood Parrot Cichlid hoặc Kribensis Cichlid. Có nhiều loài cichlid hung dữ hơn không được khuyến khích nuôi chung với German Blue Ram.

Môi trường sống và chăm sóc Ram xanh Đức

German Blue Ram chỉ được khuyến nghị cho những người có sở thích cao cấp do yêu cầu về chất lượng nước khó tính và môi trường sống mong muốn của nó. Điều quan trọng là duy trì chất lượng nước tốt cho bất kỳ hệ thống cá nào, nhưng điều quan trọng hơn là giữ cho German Blue Ram của bạn sống và khỏe mạnh. Tuân thủ lịch trình bảo trì thường xuyên và kiểm tra chất lượng nước của bạn thường xuyên.

Ngoài chất lượng nước đặc biệt, loài này thích có thực vật để bơi xung quanh, hang để ẩn náu và nếu bạn định sinh sản, hãy chọn những tảng đá phẳng để con cái đẻ trứng.

Quá nhiều thực vật sẽ cản trở khả năng bơi lội tự do của cá và không đủ hang có thể dẫn đến sự cạnh tranh không cần thiết giữa các loài ưa hang. Đó là một sự cân bằng tinh tế để tạo ra một môi trường nơi cá của bạn có chỗ để bơi lội và ẩn nấp an toàn.

Chế độ ăn và cho ăn Ram xanh của Đức

Là loài ăn tạp và không quá kén ăn, thức ăn viên cichlid cân đối là lựa chọn tốt nhất cho German Blue Ram. Các chất bổ sung cho chế độ ăn uống đông lạnh, tươi hoặc khô thỉnh thoảng được hoan nghênh, nhưng không nên chiếm quá 5-10% tổng thể chế độ ăn uống. Đây có thể là món ăn của cả động vật ăn thịt và động vật ăn cỏ.

Là loài cá dễ tính, không có yêu cầu cho ăn cụ thể đối với German Blue Ram. Như với tất cả các bể cộng đồng, nên cho cá ăn theo đợt để tất cả cá đều được chia phần công bằng.

Khác giới

Rất khó để phân biệt giữa đực và cái. Con đực có xu hướng lớn hơn và nhiều màu sắc hơn, nhưng các biến thể bên ngoài không phải là phương pháp nhất quán để phân biệt giới tính.

Đối với một số cá thể, nếu bạn quan sát kỹ các đốm đen ở bên cạnh German Blue Ram của mình, những con đực sẽ không có bất kỳ màu xanh lam nào trong các đốm đen của chúng, trong khi những con cái thì có. Những con đực cũng có xu hướng có vây lưng thon dài. Tuy nhiên, đây không phải là những phương pháp xác định giới tính được đảm bảo.

Nhân giống Ram xanh Đức

Rất khuyến khích rằng tất cả các nỗ lực nhân giống cá nên diễn ra trong một bể sinh sản riêng biệt. Điều này sẽ cho phép có những thay đổi nhỏ về chất lượng nước và nhiệt độ trong khi bảo vệ cá con mới nở.

Ram xanh Đức thích sinh sản trong nước có tính axit nhẹ (5,5-6,5), nước mềm và tăng dần nhiệt độ lên cao nhất (82 độ F hoặc 28 độ C). Sinh sản đòi hỏi trao đổi chất cao, vì vậy hãy đảm bảo cá của bạn được cho ăn đầy đủ trước khi chuyển chúng vào môi trường mới.

Khi bạn đã có một cặp German Blue Rams đực-cái thành lập, chúng sẽ có xu hướng đi học cùng nhau. Chúng sẽ yêu cầu một tảng đá bằng phẳng để con cái đẻ trứng, sau đó con đực sẽ theo sau để thụ tinh cho chúng. Cá bố mẹ sẽ thay phiên nhau canh giữ trứng và cá con mới nở.

Thêm các loài cá cảnh

Nếu bạn quan tâm đến German Blue Ram, đây là một số loài cichlid thú vị khác: