TOP 10 loài cá Dĩa (Discus) màu sắc sặc sỡ, hấp dẫn nhất

Sở hữu một vẻ đẹp tuyệt sắc cùng với hoa văn cực kỳ độc đáo và nổi bật. Chính vì vậy, cá dĩa (Discus) được xem là loài cá cảnh đẹp nhất và được mệnh danh là “Mỹ Nhân Ngư”. Bài viết dưới đây, Thegioiloaica.com xin chia sẻ đến các bạn top 10 loài cá Dĩa (Discus) màu sắc sặc sỡ, hấp dẫn nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Cá Dĩa Heckel

Cá Heckel màu đỏ (Red Discus hay Red Heckel) là một trong những loài cá dĩa nguyên thuỷ đẹp nhất. Chúng sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, khó chinh phục. Tên được đặt dựa theo tên của người đã tìm ra dòng cá này là ông Johan Heckel. Bên cạnh đó, chúng còn có tên gọi khác là cá Pompadour.

Phần nổi bật nhất trê có màu sắc trên thân cực kỳ độc đáo, gần như là có 1-0-2. Phần nổi bật nhất là một sọc chính giữa thân mình đối lập hoàn toàn với màu sắc, hoa văn trên cơ thể.

         >>> Siêu phẩm: Cá Dĩa Red Panda – Sắc tố đỏ mang ý nghĩa may mắn cho gia chủ

2. Cá Dĩa Albino (Albino Discus)

Đây là loài cá Dĩa mới nhất trên thị trường hiện nay, chúng được ra mắt vào đầu nằm 2000. Sở hữu trên cơ thể một màu trắng và mắt màu đỏ đặc trưng. Dòng cá Albino gần như mang bộ gen bạch tạng ở các loại cá. Do vậy, chúng có sức đề kháng khá yếu ớt bởi cơ thể đặc trưng của chúng.

3. Cá Dĩa Đỏ (Red Discus)

Cá dĩa đỏ sở hữu một màu đỏ rực rỡ bao phủ gần như toàn thân cá. Có nghi vấn cho rằng đây là sản phẩm tạo thành từ cá dĩa bồ câu và cá dĩa nâu. Đây là dòng cá cực kỳ đẹp cũng là dòng cá được ưa chuột nhất qua mọi thời đại.

4. Cá Dĩa Trắng (White Discus)

Cá dĩa trắng có một vẻ đẹp không ai có một màu trắng thuần khiết, tinh khôi, trong sáng. White Discus được lại bởi bỏi các nghệ nhân lai tạo giống người Malaysia, chúng sở hữu bộ gen của cá dĩa nâu. Do vậy, cá dĩa trắng hoàn toàn có thể lai tạo với các chú cá dĩa đỏ hay vàng để tạo ra dòng cá dĩa mới như: Cá dĩa trắng đỏ, cá dĩa vàng đỏ, cá dĩa vàng trắng.

5. Cá Dĩa Vàng (Golden and Yellow Discus)

Sự khác biệt với các loài cá Dĩa khác, Cá dĩa vàng có một màu vàng sáng ánh kim full toàn thân, ẩn hiện trên cơ thể là các sọc trắng nhờ, sở hữu mắt đỏ và vây cá gần như trong suốt.

6. Cá Dĩa xanh lam (Blue Diamond Discus)

Cá Dĩa xanh lục mang bộ gen của dòng cá Dĩa Blue Turquise. Lúc còn bé cá dĩa xanh lam có màu xanh trong suốt, dần dần đến khi cá dĩa trưởng thành chúng có màu xanh đậm và nổi bật hơn. Tô điểm thêm đó là các sọc xanh, sọc trắng hoặc chấm bi…

         >>> Tất tần tật: Cá Dĩa – Nguồn gốc, Đặc điểm & Kỹ thuật nuôi

7. Cá Dĩa Da Rắn (Snakeskin Discus)

Đây là dòng cá được xem là phiên bản nâng cấp của cá dĩa bông xanh. Bởi chúng sở hữu một cơ thể giống như một bức tranh mang màu sắc rực rỡ với các hoa văn tinh xảo xen kẽ đều nhau. Hầu hết các dòng cá dĩa đều mang trên mình tổng thể 14 sọc màu, tuy nhiên cá dĩa da rắn lại không hẳn như vậy vì hoa văn của chúng rất đa dạng và rất khó định hình.

8. Cá Dĩa Chấm Bi (Spotted Discus)

Cá dĩa chấm bi sở hữu trên mình những đốm màu lấm tấm rất thú vị. Và dòng cá này còn có thêm một biến thể khác cao cấp hơn rất được nhiều anh em với sở thích sưu tầm mỹ nhân ưa chuộng nhất đó là Cá dĩa beo (Leopard Discus).

9. Cá Dĩa Bồ Câu (Pigeon Blood Discus)

Dòng cá dĩa bồ câu được lai tạo từ những năm 1991 bởi nghệ nhân Kitti Phanaitthi lai tạo giống cá Dĩa người Thái Lan. Cá dĩa bồ câu có thân hình màu trắng hay màu kem đan xen cùng với những hoạ tiết lưới màu đỏ tươi kết hợp với chiếc đuôi màu đen.

Hiện nay, thế hệ F mới nhất của cá dĩa bồ câu có thân màu trắng, đỏ nổi bật hơn và màu đen ở phần đuôi cũng mờ nhạt dần so với đời ông nội.

10. Cá Dĩa Bông Xanh 

Cá dĩa bông xanh là dòng cá được lai ghép bởi nhiều bộ gen của các loài cá Dĩa. Trên cơ thể có cả màu xanh và hoa văn hoạ tiết màu đỏ bao quanh mắt và điểm xuyến trên toàn cơ thể. Đặc biệt, là bộ màu sắc có khả năng thay đổi tuy theo tâm trạng, điều kiện môi trường thay đổi.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc cá Dĩa sinh sản toàn tập

Ngoài các loài cá Dĩa mà Thegioiloaica.com đã liệt kê ở trên, thì còn có rất nhiều loài cá Dĩa khác mới hơn được tạo ra trong quá trình lai tạo chéo. Bạn có thể kể đến như: Cá Dĩa Calio, Cá Dĩa Zebra